06/04/2018

Bộ Ngoại giao Mỹ lại can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam!

Written By Lý Công on 06/04/2018 | 22:00

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 05/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 06 bị cáo: Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại khu tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội: Phạm Văn Trội sinh năm 1972, trú tại Kỳ Dương, xã Chương Dương, Thường Tín, thành phố Hà Nội;  Nguyễn Trung Tôn sinh năm 1968, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa;  Nguyễn Bắc Truyển sinh năm 1968, trú tại phòng 8, thửa số 44, khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh; Trương Minh Đức sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh và Lê Thu Hà sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam. 
 
Đài BBC tuyên truyền xuyên tạc về vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, người phát ngôn ngoại giao Mỹ Heather Nauert đã trả lời phỏng vấn các đài báo phản động, công khai báo chí, kêu gọi Việt Nam phải "thả toàn bộ các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam được bày tỏ quan điểm tự do, nhóm họp hòa bình không sợ bị trừng phạt". Đồng thời, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng yêu cầu chính phủ Việt Nam "bảo đảm rằng các hành động và luật pháp, gồm luật hình sự, phù hợp với các điều khoản nhân quyền trong Hiến pháp Việt Nam, và các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của Việt Nam". Đây là những hành động hết sức lố bịch, xuyên tạc, vu cáo trắng trợn về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đi ngược lại Hiến chương Liên Hợp quốc và luật pháp quốc tế mà Mỹ đã tham gia kí kết. 

Trong đó, khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Công việc nội bộ của mỗi quốc gia được hiểu là công việc nằm trong thẩm quyền giải quyết của mỗi quốc gia độc lập xuất phát từ chủ quyền của mình, đó là quyền tối thượng của quốc gia trong phạm vi lãnh thổ của mình và quyền độc lập trong quan hệ quốc tế. Đồng thời, nguyên tắc này không cho phép bất kỳ quốc gia nào dù lớn hay nhỏ, dù giàu hay nghèo, dù văn minh hay lạc hậu được quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia, xuất phát từ chủ quyền của mình. 

Bên cạnh đó, chúng ta đều biết rằng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển đều là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Bởi lẽ, các đối tượng trên đã câu kết, móc nối, khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Đây thực chất là tổ chức phản động, là "chân rết" của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước. Trong đó, Nguyễn Văn Đài chính là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu của “Hội anh em dân chủ”, trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài để vận động ủng hộ, tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Ngoài ra, Phạm Văn Trội cũng tỏ ra không hề kém cạnh đàn anh khi là thành viên cốt cán, có vai trò quan trọng trong việc thành lập “Hội anh em dân chủ”, giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo nhiều người tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; phụ trách quỹ của “Hội anh em dân chủ”; chỉ đạo các thành viên “Hội anh em dân chủ” phản đối cuộc bầu cử Quốc hội tháng 5/2016, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. "Hội anh em dân chủ" đã lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” để che giấu mục đích chống phá chính quyền nhân dân; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Như vậy, có thể thấy rằng việc Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo báo chí đòi Việt Nam trả tự do cho các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà là không thể chấp nhận được. Điều này đã đi ngược lại Hiến chương liên hợp quốc, vi phạm nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác” mà các quốc gia trên thế giới đã cùng tham gia ký kết. Mong rằng, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao Mỹ nên thận trọng hơn trong những phát ngôn của mình, tránh để ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Mỹ.

52 Nhận xét

12:00:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Có thể thấy rằng việc Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo báo chí đòi Việt Nam trả tự do cho các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà là không thể chấp nhận được. Điều này đã đi ngược lại Hiến chương liên hợp quốc, vi phạm nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác” mà các quốc gia trên thế giới đã cùng tham gia ký kết. Mong rằng, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao Mỹ nên thận trọng hơn trong những phát ngôn của mình, tránh để ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Mỹ.

12:39:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Bộ ngoại giao có quyền gì mà đọi bắt Việt Nam phải thả những con người này, cũng như có quyền gì bắt ta phải làm cái này , cái kia. Việc xử lý những anh em dân chủ này là hoàn toàn xứng đáng với những hành động của tổ chức này đã làm khi hoạt động chống phá chinh quyền Nhà nước. Bộ ngoại giao của Mỹ nên biết rằng cái gì ra cái đó, và cũng không nên can thiệp quá sâu vào nội bộ của Việt Nam!

14:40:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Bộ ngoại giao Mỹ lấy tư cách gì mà can thiệp vào việc chính trị nội bộ của VN. Họ nên cẩn thận với những phát ngôn của mình trên báo chí nếu không muốn ảnh hưởng mối quan hệ giữa hai nước. Bản án mà tòa án đưa ra cho Hội anh em dân chủ là hoàn toàn thích đáng và đúng theo pháp luật VN. Bộ ngoại giao Mỹ nếu còn có những phát ngôn gây sốc như vậy sẽ tạo cớ để bọn phản động trong và ngoài nước được dịp tát nước theo mưa mà thôi.

19:54:00, 7 thg 4, 2018 Reply

ó thể thấy rằng việc Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo báo chí đòi Việt Nam trả tự do cho các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà là không thể chấp nhận được. Điều này đã đi ngược lại Hiến chương liên hợp quốc, vi phạm nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác” mà các quốc gia trên thế giới đã cùng tham gia ký kết. Mong rằng, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao Mỹ nên thận trọng hơn trong những phát ngôn của mình, tránh để ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Mỹ.

19:56:00, 7 thg 4, 2018 Reply

những lời phán xét hết sứcvô lý của Bộ ngoại giao mỹ, có quyền gì mà đọi bắt Việt Nam phải thả những con người này, cũng như có quyền gì bắt ta phải làm cái này , cái kia. Việc xử lý những anh em dân chủ này là hoàn toàn xứng đáng với những hành động của tổ chức này đã làm khi hoạt động chống phá chinh quyền Nhà nước. Bộ ngoại giao của Mỹ nên biết rằng cái gì ra cái đó, và cũng không nên can thiệp quá sâu vào nội bộ của Việt Nam! căn cứ của bộ ngoại giao mỹ.

21:55:00, 7 thg 4, 2018 Reply

"Hội anh em dân chủ" đã lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” để che giấu mục đích chống phá chính quyền nhân dân; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

22:55:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Hội đồng xét xử xác định: việc các bị cáo thành lập nhóm kín trao đổi, sinh hoạt thông qua mạng Internet, có nhiều người tham gia, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có cương lĩnh, điều lệ hoạt động, về bản chất đó là thành lập hội, là một tổ chức. Việc sinh hoạt thông qua mạng Internet chỉ là phương thức sinh hoạt của “Hội anh em dân chủ”. Thực tế, thông qua các buổi họp trên mạng Internet, “Hội anh em dân chủ” đã được kiện toàn cơ cấu tổ chức chặt chẽ, lôi kéo được nhiều người tham gia.

22:57:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Đây là những mức an được cho là còn nhẹ hơn so với những gì mà bọn xày đã gây ra cho đất nước, cho nhân dân và tình hình an ninh trật tự thời gian qua. Ấy vậy mà những tên “rận chủ móm” chúng đâu cho là như thế. Chúng thấy cơ hội và mảng đề tài sáng tác dường như đã tới và ngay lập tức sử dụng ngay cho nóng.

22:58:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài không phải là một công dân có nhân thân, lai lịch bình thường mà bản thân anh ta đã từng có tiền án, đã từng vi phạm pháp luật. Nguyễn Văn Đài nguyên là một luật sư, trưởng văn phòng luật sư Thiên Ân. Thế nhưng với quan điểm lệch lạc, sai trái, cộng với sự chỉ đạo từ bên ngoài Nguyễn Văn Đài đã từng tiến hành nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là tuyên truyền chống Nhà nước. Chính vì thế vào năm 2008, Nguyễn Văn Đài đã từng bị Tòa án xét xử với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam với bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế.

23:00:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Đúng như chờ đợi của dư luận, ngày 5-4, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 6 bị cáo bị truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1, Bộ luật Hình sự năm 1999. Đây là vụ án liên quan đến nhiều đối tượng, có nhiều hoạt động chống phá nhà nước, thậm chí từng "vào tù, ra tội" nhiều lần. Các bị cáo bị đưa ra xét xử là các thành viên chủ chốt của Hội anh em dân chủ, bao gồm: Nguyễn Văn Đài (ở khu tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Phạm Văn Trội (ở xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội), Nguyễn Trung Tôn (ở xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Bắc Truyển (ở phường 4, quận 4, TPHCM), Trương Minh Đức (ở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) và Lê Thu Hà (ở phường Đông Giang, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

23:01:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”. Thực hiện liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

23:03:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Bị cáo Phạm Văn Trội là người thành lập và là Chủ tịch “Hội anh em dân chủ”, giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; phụ trách quỹ của “Hội anh em dân chủ”; chỉ đạo các thành viên “Hội anh em dân chủ” phản đối cuộc bầu cử Quốc hội tháng 5/2016, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

23:04:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài không phải là một công dân có nhân thân, lai lịch bình thường mà bản thân anh ta đã từng có tiền án, đã từng vi phạm pháp luật. Nguyễn Văn Đài nguyên là một luật sư, trưởng văn phòng luật sư Thiên Ân. Thế nhưng với quan điểm lệch lạc, sai trái, cộng với sự chỉ đạo từ bên ngoài Nguyễn Văn Đài đã từng tiến hành nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là tuyên truyền chống Nhà nước. Chính vì thế vào năm 2008, Nguyễn Văn Đài đã từng bị Tòa án xét xử với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam với bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế.

23:06:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Mọi hoạt động của Đài và Hội anh em dân chủ đặt dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của nhân vật có tên Hà Đông Xuyến, ủy viên Trung ương của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân. Ngoài ra Đài còn có quan hệ với một số viên chức ngoại giao của Mỹ và các nước phương Tây.

08:50:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Với những đối tượng chống chính quyền như thế này hình phạt như vậy là hoàn toàn thỏa đáng. Phiên tòa này vừa để trừng trị những kẻ xấu và cũng vừa để dăn đe những kẻ khác đang có nguy cơ trở thành phản động. Kết cục của những kẻ chống lại đất nước sẽ giống như hội nay mà thôi

08:50:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Âm mưu của các tổ chức phản động hiện nay đã và đang tìm cách liên kết lại với nhau nhằm tăng cường sức mạnh chống phá Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên cái ác không bao giờ tồn tại mãi mãi và án phạt cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn quá xứng đáng cho những chiêu trò vi phạm pháp luật của y

10:21:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Ngày 5/4/2018, TAND TP Hà Nội mở phiên toà sơ thẩm xét xử 6 bị cáo bị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Đài; Phạm Văn Trội; Nguyễn Trung Tôn; Nguyễn Bắc Truyển; Trương Minh Đức và Lê Thu Hà. Các bị cáo được xác định đã khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”.

10:25:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Kết quả phiên tòa được đông đảo người dân cho là khách quan, đúng người, đúng tôi và nhiệt liệt ủng hộ. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn cho rằng, mức án như trên là quá nhẹ với những kẻ thành lập tổ chức phản động để hoạt động nhằm lật đổ chế độ, đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Như thường lệ, mỗi khi có phiên tòa xét xử những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, các thế lực thù địch lại cất lên tiếng nói lạc lõng và những đòi hỏi cực kỳ vô lý.

10:27:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Một tổ chức phản động có tên Ân xá Quốc tế cũng nhảy vào la lối om xòm, đòi thả ngay lập tức Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. James Gomez - một thành viên của tổ chức này nói: ""Việt Nam là một trong những nhà tù đông các nhà hoạt động nhất của Đông Nam Á - một tiêu đề đáng hổ thẹn không ai mong muốn". Bên cạnh sự can thiệp của HRW, đám dân chủ giả mạo trong nước cũng quang quác lên rằng, Việt Nam đàn áp các nhà hoạt động nhân quyền. Tiêu biểu cho đám cặn bã xã hội này là Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh, Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Vũ Minh Khánh, Lê Văn Sơn....Thủ đoạn cũng không khác HRW là mấy, vẫn gán cho 6 tên tội phạm kia là "Tù nhân lương tâm", "tù nhân chính trị" với mưu đồ tìm kiếm sự trợ giúp của các thế lực chống Việt Nam từ bên ngoài.

10:29:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ. “Như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.” - bà Hằng khẳng định. Theo bà Hằng, bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên.

10:31:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Sự nghiêm khắc của pháp luật đang làm cho phong trào rận chủ ở Việt Nam đi xuống nghiêm trọng. Các đối tượng vi phạm pháp luật đều phải trả giá cho hành vi của mình, bên cạnh đó, những đối tượng rận chủ khác cứ liệu hồn, rồi sắp đến lượt chúng mày rồi đó. Cứ ở đó mà quang quác bênh nhau đi! Không mau tìm đường quay đầu về với cuộc sống có ích, trước khi được nhà tù chào đón!

10:37:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Những bản án này là vô cùng thích đáng và hợp lí đối với những kẻ âm mưu chống phá đất nước này.Mọi hành vi coi thường pháp luật ,đe dọa sự tồn tại và ổn định của chế độ cần phải xử lí một cách nghiêm minh. Thêm vào đó,thông tin về phiên tòa xử lý Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm cần được tuyên truyền rộng rãi cho quần chúng nhân dân để đây cũng là bài học cho những kẻ đang có ý định chống phá chính quyền. Mọi hành vi dù hữu ý hay vô ý xâm hại đến sự ổn định phát triển của đất nước đều không thể khoan nhượng,dung thứ.

10:37:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Việc lấy cái mác dân chủ nhân quyền để núp bóng hoạt động chống phá chính quyền đã là phương thức hoạt động không phải là xa lạ đối với lũ này,chỉ có một điều mà mình thắc mắc đó là,chúng vẫn chưa sáng mắt khi mà nhìn lũ bạn bè đàn anh đi trước của chúng đã không ít người đang phải ngồi bóc lịch cả đời trong tù. Phải chăng với chúng danh dự nhân phẩm luôn để phía sau 2 từ "tiền bạc"

10:45:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Các đối tượng trên là những cái tên cộm cán, cầm đầu, đã lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” để khởi xướng, thành lập nên tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành tổ chức “Hội anh em dân chủ (HAEDC)”. Đây là hành động không thể chấp nhận được. Mong các cơ quan chức năng cần nghiêm trị các đối tượng này

10:48:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Thế mà lúc còn tự do để "đấu tranh" thì anh chị nào cũng hổ báo lắm. Cũng hùng hồn ra điều mình không sợ tù tội, mình không sợ bị bắt nọ kia. Cơ mà đứng trước vành móng ngựa thì đều nhũn như con chi chi cả

10:49:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Việc các tổ chức nước ngoài can thiệp vào các phiên xét xử của Việt Nam với các đối tượng lợi dụng "dân chủ" "nhân quyền" đã xảy ra như cơm bữa chứ không phải bây giờ mới có. Mục đích của các tổ chức này chính là nhằm hạ bệ uy tín của Việt Nam, hoặc có ý đồ chính trị bất minh khi đưa ra những cáo buộc đối với các phiên toà xét xử.

10:52:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Những bản án này là vô cùng thích đáng và hợp lí đối với những kẻ âm mưu chống phá đất nước này.Mọi hành vi coi thường pháp luật ,đe dọa sự tồn tại và ổn định của chế độ cần phải xử lí một cách nghiêm minh. Thêm vào đó,thông tin về phiên tòa xử lý Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm cần được tuyên truyền rộng rãi cho quần chúng nhân dân để đây cũng là bài học cho những kẻ đang có ý định chống phá chính quyền. Mọi hành vi dù hữu ý hay vô ý xâm hại đến sự ổn định phát triển của đất nước đều không thể khoan nhượng,dung thứ.

10:54:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Các việc làm mà Đài và đồng bọn đã thực hiện thì có lẽ mức án này còn có phần hơi nhẹ. Bởi vì hành động chống đối lại đất nước, chống đối lại dân tộc thì quả thực không gì có thể tha thứ được. Vì vậy sau khi vào tù thì nguyễn văn đài và đồng bọn hay suy ngẫm về những việc mình đã làm.

21:41:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Với những gì mà bọn chúng gây ra cho dân tộc thì những kẻ ở nước ngoài kia làm sao biết được mà đòi lên tiếng ở đây. Huống hồ đây cũng chả phải công việc của các ông. Cứ như thể mình có tiếng nói thì phát ngôn ở đâu ở đấy phải nghe răm rắp không bằng.

22:50:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Thưa Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS có gì mà mơ hồ. Tội danh này xâm hại trực tiếp sự tồn tại của chính quyền nhân dân, lật đổ chính quyền nhân dân, thay đổi chế độ xã hội , xâm hại trực tiếp đến việc bảo vệ thành quả cách mạng, sự độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc Việt Nam. Không chỉ ở Việt Nam, mà ở Mỹ cũng có “Tội vận động lật đổ chính quyền” trong Bộ luật Hình sự Hoa Kỳ (xem tại đây). Như vậy, không thể nói rằng, Điều 79 “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là tội danh mơ hồ được.

22:50:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Đối chiếu với hành vi của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn trong Hội anh em dân chủ, việc xét xử các đối tượng này là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật. Theo cáo trạng, Hội anh em dân chủ đã Thực hiện liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

22:50:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài và các thành viên trong Hội anh em dân chủ đã lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Như vậy, hành vi phạm tội là rõ ràng, không thể phủ nhận.

22:51:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Việt Nam và Hoa Kỳ đều công nhận các quyền tự do biểu đạt, quyền lập hội của công dân, tuy nhiên, không cho phép việc lợi dụng các quyền đó để xâm phạm ANQG, chia rẽ dân tộc, kích động hoạt động khủng bố. Trong những năm vừa qua, chính Mỹ và nhiều nước phương Tây khác đã thiết lập các hệ thống để phát hiện, xử lý các đối tượng lợi dụng mạng Facebook, Twitter để kích động khủng bố, hướng dẫn cách thức khủng bố, lôi kéo người dân tiến hành hoạt động khủng bố. Thậm chí, Mỹ còn yêu cầu người dân xin nhập cư phải kê khai lịch sử sử dụng mạng xã hội trong 5 năm. Nếu nói như vậy, chính Mỹ đang đe dọa tới quyền tự do thông tin, tự do ngôn luận của người dân trên mạng xã hội, vi phạm nhân quyền – thứ vũ khí mà Mỹ đang dùng để can thiệp công việc nội bộ của các nước.

22:51:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Trong vụ việc này, Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã liên kết chặt chẽ với tổ chức khủng bố Việt Tân sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, kích động người dân biểu tình, chống chính quyền, âm mưu bạo loạn, lật đổ. Hành vi này là hết sức nghiêm trọng, thậm chí, nguy hiểm hơn cả khủng bố. Việc xử lý các đối tượng này là hoàn toàn đúng với thông lệ quốc tế, với cuộc chiến chống khủng bố đang tiến hành.

13:59:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Những hành vi, hoạt động của Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong tổ chức Hội anh em dân chủ đã vi phạm pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Bộ Ngoại Giao Mỹ không có quyền gì can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, càng không có quyền can thiệp vào vụ án này. Đề nghị Mỹ hay cư xử cho đúng mực và tôn trọng luật pháp quốc tế.

14:25:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Đề nghị Bộ Ngoại Giao Mỹ cũng như Chính phủ Mỹ tôn trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc về việc không can thiệp vào công việc vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Lần này Bộ Ngoại Giao Mỹ lại cố tình can thiệp vào công việc xử án của Việt Nam với đối tượng Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn. Được biết đây không phải lần đầu mà Bộ Ngoại Giao Mỹ có những động thái như vậy. Đề nghị phía Mỹ xem xét lại!

22:24:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Mấy nước mạnh đôi khi thật hay! Họ tự cho mình cái quyền xía mũi vào việc của cả thế giới, cho mình là chuẩn mực của mọi vấn đề mà quên đi rằng họ mới là vấn đề cần giải quyết. Mỹ còn bao nhiêu tệ nạn xã hội, khủng bố, đánh bom liều chết, còn bao tội phạm nguy hiểm, mấy ông k về mà lo cho tốt việc nước nhà. Việt Nam chúng tôi đang bình yên là thế, không cần các ông xía vào.

22:43:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Trò này thì thật sự không còn xa lạ gì nữa, cứ đến độ các anh em dân chủ bị bắt hay bị một vấn đề gì đây là phương Tây nhất là Mỹ lại dở bài đòi trả tự do, cho rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền dân chủ Thực ra đều chỉ là âm mưu chính trị mà thôi.

23:07:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Việt Nam là đất nước có chủ quyền, việc xét xử tội phạm là người Việt Nam, xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam và theo đúng pháp luật Việt Nam, chả liên quan gì đến Mỹ để Mỹ phải nhảy vào ý kiến! Hãy tôn trọng pháp luật Việt Nam trước khi muốn Việt Nam tôn trọng Mỹ.

23:10:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Mỹ đang can thiệp quá đà vào công việc nội bộ của Việt Nam. Trước hết, Mỹ cần hiểu Việt Nam là nước có chủ quyền riêng, thứ 2 Pháp luật quốc tế không cho phép Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, thứ 3 Mỹ đang không biết rõ việc Việt Nam làm nhưng lại phát ngôn ra những thông điệp dễ gây hiểu lầm và không tốt cho quan hệ 2 quốc gia.

23:34:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Đây không phải lần đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có những hành vi can thiệp vào nội bộ Việt Nam. Rõ ràng Hoa Kỳ chưa hiểu rõ vấn đề về Việt Nam nhưng lại phán như thật, lúc nào cũng rao giảng như thể Hoa Kỳ là Mr Right trong mọi vấn đề vậy!

10:58:00, 10 thg 4, 2018 Reply

Hành vi của Nguyễn Văn Đài không phải là đấu tranh cho dân chủ mà là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, VKSND Tối cao truy tố các bị cáo về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 - Bộ luật Hình sự năm 1999 là có căn cứ, đúng pháp luật.

11:03:00, 10 thg 4, 2018 Reply

Tên phản động Nguyễn Văn Đài đã đội lốt 'dân chủ, nhân quyền' phá hoại đất nước. Những giọng điệu và đòi hỏi trả tự do cho Đài là hết sức phi lý, bởi đó là việc làm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn là rất rõ ràng.

20:02:00, 10 thg 4, 2018 Reply

Đối với vụ án của Nguyễn Văn Đài và những thành viên của hội anh em dân chủ thì nước Mỹ đang phải khốn đốn khi những chân tay chung thành của bọn chúng dần đần bị "chặt" việc Mỹ can thiệp thế này có thể làm ảnh hướng đến ngoại giao của hai nước Việt- Mỹ

20:18:00, 10 thg 4, 2018 Reply

Các đài thông tin báo chí nước ngoài càng ngày càng can thiệp quá sâu vào chính trị Việt Nam rồi đấy, nào là BBC tiếng việt rồi đài RFA toàn những thông tin sai lêch thiếu tính xác thực.

15:58:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Một lần nữa xin nhắc lại rằng: Ở Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm, mà chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý.

16:08:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử các đối tượng trên về tội “tuyên truyền chống Nhà nước” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.

09:38:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Rõ ràng đây là công việc nội bộ của mình thế mà thằng mỹ cũng nhảy vào như một vị khách không mời mà đến vậy, phải chăng luật pháp, công ước quốc tế đối với mỹ chỉ là một thứ đồ chơi, phải chăng hàng trăm quốc gia trong liên hợp quốc không nhận được sự tôn trọng của mỹ

09:21:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Có thể thấy rằng việc Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo báo chí đòi Việt Nam trả tự do cho các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà là không thể chấp nhận được. Điều này đã đi ngược lại Hiến chương liên hợp quốc, vi phạm nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác” mà các quốc gia trên thế giới đã cùng tham gia ký kết. Mong rằng, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao Mỹ nên thận trọng hơn trong những phát ngôn của mình, tránh để ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Mỹ.

09:38:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Đây thực sự là một hành động can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Tuyên bố này đi ngược lại với những gì lãnh đạo hai nước đã thống nhất và nhân dân hai nước mong muốn. Thời gian vừa qua, giữa lãnh đạo hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ đã có nhiều cuộc thăm gặp, trao đổi thẳng thắn về nhiều vấn đề hai nước quan tâm, trong đó có vấn đề nhân quyền.

09:44:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Chính phủ Mỹ thừa nhận rằng, giữa hai nước còn có những bất đồng trong quan điểm cũng như cách nhìn nhận, đánh giá, nhưng không thể phủ nhận chính phủ Việt Nam đã rất quyết tâm trong việc đảm bảo các quyền con người và thực tế Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật trong đảm bảo và phát huy các quyền con người, quyền cơ bản của công dân. Hiến pháp năm 2013 có hiệu lực và việc Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc với số phiếu cao nhất vào cuối năm 2013 là minh chứng rõ nét nhất cho điều đó.

22:01:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Việc xử lý những anh em dân chủ này là hoàn toàn xứng đáng với những hành động của tổ chức này đã làm khi hoạt động chống phá chinh quyền Nhà nước. Bộ ngoại giao của Mỹ nên biết rằng cái gì ra cái đó, và cũng không nên can thiệp quá sâu vào nội bộ của Việt Nam

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !