12/04/2018

Nguyễn Đình Thục - Khi chân tay bị chặt hết

Written By Lý Công on 12/04/2018 | 22:30

[Con đường phía trước]

Trong thời gian vừa qua, nhiều người nhận ra tình hình an ninh trật tự ở miền Trung đã dần bớt “nóng”, không còn các cuộc biểu tình rầm rộ như trong thời gian trước kia. Có được kết quả này phải kể đến cuộc đấu tranh không biết mệt mỏi của chính quyền và người dân Nghệ An, Hà Tĩnh, của lực lượng công an, đội cờ đỏ,… Kết quả đó cũng nhờ chính quyền đã kiềm tỏa được các đối tượng chống đối cực đoan, mà điển hình là hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. Đặng Hữu Nam đã bị điều chuyển sang một giáo xứ khác, còn linh mục Nguyễn Đình Thục đã bị “chặt hết chân tay”. Tại sao nói vậy? Hãy nhìn phiên tòa diễn ra có thể thấy điều này!

Ngày 12/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tiến hành xét xử đối tượng phản động Trần Thị Xuân (42 tuổi, trú xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) với hành vi “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 1, Điều 79, Bộ Luật hình sự. Theo cáo trạng, từ tháng 7/2016, thông qua một số người quen và mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã làm quen với một số đối tượng phản động, được bầu làm Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung. Tổng cộng Trần Thị Xuân đã nhận 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước.Với số tiền trên, Xuân đã tham gia các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối nhằm khuyếch trương cho cái gọi là xây dựng xã hội “dân chủ”. 

Ai cũng biết, Trần Thị Xuân là một giáo dân Công giáo, là người có mối quan hệ thân thiết với hàng loạt các linh mục xấu trên địa bàn, đặc biệt là Nguyễn Đình Thục. Xuân được coi là sợi dây liên kết giữa Thục và các tổ chức phản động bên ngoài, giúp Thục vận động tài chính để tổ chức các cuộc biểu tình trong thời gian 2016, 2017. Bắt giữ, xử lý Trần Thị Xuân là cách cơ quan công an sử dụng để đánh vào nguồn tài chính của Nguyễn Đình Thục. Thiếu tiền thì đừng mong Thục tổ chức được cuộc biểu tình, tuần hành nào cho giáo dân vì cuối cùng, lợi ích vật chất vẫn là miếng mồi ngon nhất để Thục dụ dỗ giáo dân của mình.

Cùng ngày đó, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm Nguyễn Viết Dũng (sinh  ngày 19/6/1986; thường trú tại xóm Trần Phú, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Viết Dũng (tức “Dũng Phi Hổ”) từng bị Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội xử phạt 12 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng". Sau khi ra tù, Dũng không ăn năn hối cải, tu chí làm ăn mà cố tình lên mạng xã hội, cấu kết với các đối tượng cực đoan, phản động để viết bài, chụp ảnh, xuyên tạc, bóp méo sự thật, chống phá đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Điều đáng nói ở đây là, Nguyễn Viết Dũng bị bắt ngay trên chính giáo xứ Song Ngọc, khi y đang lẩn trốn tại nhà thờ của Nguyễn Đình Thục. Việc Nguyễn Đình Thục không chỉ đơn giản là giúp đỡ kẻ “cùng hội cùng thuyền” khi đang trong bước khốn cùng, mà cơ bản, Thục đã nhìn nhận được giá trị của Nguyễn Viết Dũng trong hoạt động chống phá chính quyền của mình. Dũng “phi hồ” với lịch sử chống đối chính quyền của mình và bản tính “trẻ trâu”, dám làm những hành động điên rồ để thể hiện tính phá phách  của y. Y từng đến suối Lenin ở Pác Bó (Cao Bằng), dinh Độc Lập để cầm cờ ba sọc chụp ảnh sau đó tung lên mạng, hay treo cờ ba sọc ngay chính trong ngôi nhà của mình. Với tính cách như vậy, Nguyễn Đình Thục sẽ rất dễ lợi dụng y vào những hoạt động manh động để chống phá chính quyền, thậm chí là khủng bố, gây nổ tại các trụ sở cơ quan. Tuy nhiên chưa kịp làm gì, Nguyễn Viết Dũng đã bị xộ khám, bóc lịch.

Như vậy, có thể thấy, với việc “chân tay” bị chặt hết, Nguyễn Đình Thục trở nên vô dụng trong việc thực hiện các ý đồ chống chính quyền. Dư luận đang dự đoán, không biết trong thời gian tới, Nguyễn Đình Thục có trở nên “ba đầu sáu tay”, có dùng chiêu trò gì mới trong chống đối chính quyền nữa hay không

33 Nhận xét

11:28:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Như vậy, có thể thấy, với việc “chân tay” bị chặt hết, Nguyễn Đình Thục trở nên vô dụng trong việc thực hiện các ý đồ chống chính quyền. Dư luận đang dự đoán, không biết trong thời gian tới, Nguyễn Đình Thục có trở nên “ba đầu sáu tay”, có dùng chiêu trò gì mới trong chống đối chính quyền nữa hay không?

07:08:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Đình Thục trước đây thì hung hăng và sai các "đệ tử con nhang" hoạt động chống phá chính quyền. Còn giờ đây khi các đệ tử đã lần lượt bị đi tù thì liệu rằng y còn hoạt động được nữa không? Thục đừng có ngang ngược, cái thời điểm Thục bị xử lý chắc cũng chẳng còn xa nữa đâu.

07:10:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Lần lượt các đệ tử của Thục bị xử lý thì liệu rằng ai còn dám tin và nghe theo Thục nữa đây. Thục sắp trở thành mồ côi rồi.

14:37:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Dù Nguyễn Đình Thục luôn lớn giọng rằng vì công lý thì chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi linh mục Nguyễn Đình Thục là một người chăn chiên hay là một con rối gây mất an ninh trật tự.

14:47:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Khi các đối tượng phản động hứa cho tiền, Thục đã hoa mắt vội vàng vâng lệnh mà quên đi bản thân minh là một vị linh mục, mọi lời nói và hành động của mình sẽ ảnh hưởng đến cả giáo hội, hành động sai thì sẽ gây khổ cho đàn chiên, làm họ lạc lối.

20:27:00, 17 thg 4, 2018 Reply

thực sự mà nói không biết lại có những tên qủy lại đội lốt linh mục làm những điều xấu xa ác ôn như vậy ,hắn đang có âm mưu gì vậy nhỉ muốn làm thực hiện ngu dân hả ,hay là đang gây sức ép cho chính quyền về những hành vi sai trái của hắn

20:33:00, 17 thg 4, 2018 Reply

Đúng là cách hành xử quá vô lí, sâu xa là muốn gây khó dễ cho chính quyền. Thật không hiểu nổi bọn cha xứ, linh mục đang làm gì, thay vì cho con em đi học , quần chúng nhân dân hạnh phúc ấm no thì lại tuyên truyền tư tưởng chống chính quyền gây rối, đặc biệt là ngăn cản các em đến trường rồi tự dạy học . Quá hết sức vớ vẩn

20:38:00, 17 thg 4, 2018 Reply

những người phụ huynh có vẻ cũng rất hồ đồ và mù quáng có thể không cho con cái của mình đi học chả khác nào là tự hủy hoại con em họ cơ chứ .liệu tên linh mục này có giáo dục có dạy được cái chữ giống như thấy cô hay k hay là truyềnt à đạo cho các em

20:40:00, 17 thg 4, 2018 Reply

Với những việc làm nyaf của tên linh mục chống đối hắn đã trơ trẽn tự lột bỏ hết các lớp mặt nạ để phơi bày bản chất thật rồi nên nhân dân đừng tin hắn mù quáng nữa hãy tỉnh dậy để bảo vệ quyền lợi của chính bản thân và gia đình mình đi.

20:41:00, 17 thg 4, 2018 Reply

cũng không thể nào hiểu nổi những ngừoi dân kia lại dửng dưng nhìn con em mình không được học hành không được giáo dục vẫn mù quáng nghe theo những lời của tên linh mục xảo trá này ,thực sự tự mình đánh mất quyền lợi của mình

20:44:00, 17 thg 4, 2018 Reply

cần tẩy chay những kẻ linh mục này . Linh mục này đang làm ô nhục cho công giáo việt nam . ai lại là linh mục mà bắt trẻ con bỏ học về giáo xứ thế chứ. học tập và nhất là học thêm nó là tự nguyện như dịch vụ cụ thể chứ có phải đâu là nhà nước hay trường người ta bắt.đây chẳng qua là cái cớ để cho bọn linh mục xấu lừa gạt kích động nhân dân biểu tình mà thôi

21:43:00, 17 thg 4, 2018 Reply

Thiếu tiền thì đừng mong Thục tổ chức được cuộc biểu tình, tuần hành nào cho giáo dân vì cuối cùng, lợi ích vật chất vẫn là miếng mồi ngon nhất để Thục dụ dỗ giáo dân của mình

07:34:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Đình Thục chắc chắn vẫn còn tiếp tục thực hiện những âm mưu chống phá của mình, nhưng chính quyền đã biết trước nên đừng hòng tiếp tục có những hành vi chống phá. Tội danh của y đáng bị trừng phạt thích đáng chứ không phải tiếp tục núp danh tôn giáo để kéo giáo dân vào con đường tội lỗi.

07:50:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Có thể thấy Xuân và Dũng là hai cánh tay đắc lực, hai con chiên ngoan đạo của Nguyễn Đình Thục. Với việc Xuân và Dũng phải cách ly xã hội một thời gian tương đối dài cũng đồng nghĩa với việc hoạt động chống đối của Nguyễn ĐÌnh Thục cũng bị ảnh hưởng phần nào. Làm Linh mục mà chỉ biết lợi dụng giáo dân, thật là sai ý nguyện của chúa mà.

08:03:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Viết Dũng được cho ăn học tử tế, cũng gọi là có chút thông minh, ấy vậy mà vì cái lập trường tư tưởng không vững vàng mà bị kẻ xấu lợi dụng, Dũng tự biến mình thành tay sai cho những kẻ chống đối chính quyền. Và Dũng thấy không, tưởng chừng vị linh mục nguyễn ĐÌnh Thục sẽ bảo vệ được cho Dũng nhưng Thục lo cho thân mình chưa xong nên không màng gì tới giáo dân phục vụ mình đâu.

08:13:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Trần Thị Xuân là một giáo dân Công giáo, là người có mối quan hệ thân thiết với hàng loạt các linh mục xấu trên địa bàn, đặc biệt là Nguyễn Đình Thục. Xuân được coi là sợi dây liên kết giữa Thục và các tổ chức phản động bên ngoài, giúp Thục vận động tài chính để tổ chức các cuộc biểu tình trong thời gian 2016, 2017. Chỉ hi vọng với những lời nói ăn năn, giọt nước mắt hối cải sau cùng của Xuân. Xuân sẽ cắt đứt liên hệ với cha Thục sau khi mãn hạn tù.

08:21:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Phải chăng Nguyễn Viết Dũng bán đứng khi bị bắt ngay trên chính giáo xứ Song Ngọc, khi y đang lẩn trốn tại nhà thờ của Nguyễn Đình Thục. Việc Nguyễn Đình Thục không chỉ đơn giản là giúp đỡ kẻ “cùng hội cùng thuyền” khi đang trong bước khốn cùng, mà cơ bản, Thục đã nhìn nhận được giá trị của Nguyễn Viết Dũng trong hoạt động chống phá chính quyền của mình. Dũng “phi hồ” với lịch sử chống đối chính quyền của mình và bản tính “trẻ trâu”, dám làm những hành động điên rồ để thể hiện tính phá phách của y.

09:16:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Đình Thục đừng tưởng những việc làm sai sái của mày là không ai biết. Chẳng ai còn lạ lẫm với chiêu trò dùng tôn giáo kích động giáo dân của đám linh mục rởm chúng mày đâu. Giáo dân có thể có ngừoi mu muội, vì tin Chúa mà tin theo lũ nh các người, nhưng hầu hết người dân VN đều biết rõ bản chất của mày rồi.

14:30:00, 20 thg 4, 2018 Reply

Việc hội anh em dân chủ dần bị bắt để xét xử là không có gì để nói cả vì tất cả những con người đang làm đều cùng chung một mục đích là hoạt động chống phá chính quyền . Khi mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã bị chặt hết tay chân bên cạnh mình thì việc ít còn những vụ chống đối là tất nhiên , và hội anh em dân chủ cũng sớm bị xét xử như những đàn anh chị đi trước mà thôi. Cuối cùng cái tên Phong rồi sớm muộn cũng sẽ đứng trước phiên tòa với tội danh như Thục và anh em dân chủ , tôi chống mắt để xem được bao lâu!

18:47:00, 25 thg 4, 2018 Reply

Đáp lại “thư ngỏ” của Nguyễn Đình Thục, giáo dân Song Ngọc cũng có “thư ngỏ” bày tỏ sự bức xúc và quan điểm thẳng thắn. Bức thư nhận được sự chia sẻ, hưởng ứng của rất nhiều người và nhanh chóng lan truyền trên mạng internet. Trong thư, người viết cho biết đã từng “đi theo tiếng gọi của cha”, từng “đội mũ, cầm cờ, bịt khẩu trang tháp tùng đứng cạnh cha” khi linh mục Thục cầm loa hô hào, kêu gọi các giáo dân chống đối chính quyền dưới danh nghĩa kiện Formosa.

18:47:00, 25 thg 4, 2018 Reply

Sau những ngày “đi theo cha” với hành động nông nỗi, bồng bột, dần dần người này nhận ra sự thật đằng sau tấm biểu ngữ “kiện Formosa” và đằng sau cái áo “cha” mặc – linh mục. Đến lúc này, người viết bày tỏ thái độ bức xúc: “Cha không phải là một vị linh mục theo đúng nghĩa được Thiên chúa mời gọi! Chúng con thật sự thất vọng và thật sự xấu hổ khi đi cùng cha".

18:48:00, 25 thg 4, 2018 Reply

Thư cũng viện dẫn những điều răn của Chúa, khẳng định chính Đức Giêsu thừa nhận tính hợp pháp của chính trị và ngài cũng xác định những giới hạn của nó: “Hãy trả cho César những gì thuộc César, và trả cho Thiên Chúa những gì thuộc Thiên Chúa”. Ngài kêu gọi hãy phân biệt quyền bính chính trị với một thứ quyền lực khác, một lề luật khác, đó là lề luật của Thiên Chúa, một lề luật được khắc ghi trong cung lòng, có nhiệm vụ khai sáng các lương tâm. Không ai khác, chính Thánh Phaolô đã khuyên nhủ các tín hữu Rôma cũng với tâm tình này: “Cần phải phục tùng các chính quyền, không những vì sợ bị phạt, mà còn vì lương tâm”. Giống Đức Giêsu, thánh Phaolô tôn trọng những quyền hành được thiết định...

18:48:00, 25 thg 4, 2018 Reply

Đối chiếu hành động xúi giục giáo dân đi kiện Formosa, người viết khẳng định, việc Tập đoàn Formosa vào Việt Nam, gây thảm họa môi trường đã rõ, Chính phủ đã nỗ lực vào cuộc để khôi phục lại tình hình, chính Tập đoàn Fomosa – doanh nghiệp trực tiếp gây ra thảm họa đã nhận trách nhiệm, nhận lỗi trước nhân dân và bồi thường, do đó “bây giờ cha lại kêu gọi chúng con đi khiếu kiện, giờ đây chúng con không biết kiện về cái gì”?

18:48:00, 25 thg 4, 2018 Reply

Trong thư cũng chỉ ra rằng, để góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, Giáo hội cần tiến hành cuộc đối thoại đa diện: Đối thoại với chính quyền là những người có trách nhiệm tổ chức, ổn định và xây dựng xã hội. Thế nhưng khi các vị lãnh đạo cao nhất của tỉnh Nghệ An ra trực tiếp đối thoại thì “cha có chịu nghe đâu, chính cha luôn luôn dạy chúng con đức vâng lời nhưng chính cha là người không vâng lời, bởi vì qua đối thoại những giá trị đạo đức của dân tộc, của đồng loại, những giá trị nhân văn đích thực sẽ hiện hữu. Nếu cha không chịu đối thoại thì những giá trị đó có nguy cơ bị xói mòn, một vị linh mục như vậy thử hỏi mọi người, liệu cha có xứng đáng không”.

18:49:00, 25 thg 4, 2018 Reply

Chính cha là người phát ngôn bảo người quay phim đừng quay cảnh cha dẫn đầu đoàn biểu tình khiếu kiện vì quay cảnh ấy là phản cảm, sao cha biết hành động đó phản cảm mà cha vẫn dẫn chúng con đi? Nếu cha không nhớ thì con xin trích tập 27, chương X trong Giáo luật “Cách riêng về Giáo hội” có ghi: “... Không biến mình thành một lực lượng chính trị vì như thế là sai với bản chất và sứ mạng của Giáo hội...”. Đó thưa cha”.

18:49:00, 25 thg 4, 2018 Reply

Ở đoạn thư sau đây cho thấy người viết đã là giáo dân đứng tuổi, có kinh nghiệm trong hoạt động đạo và đời, lời văn thâm thúy nhưng rất khiêm nhường: “Chúng con tin rằng trong đoàn con chiên đi theo cha cả ngày hôm nay, chính chúng con là những người sinh ra và lớn lên trên miền quê Song Ngọc này trước cha, cha chỉ mới đáng tuổi con của chúng con thôi, nhưng vì cha được phong chức linh mục, chúng con làm con chiên nên phục tùng, nhưng chúng con cũng chịu khó đọc Huấn thị Bộ Truyền giáo gửi cho các Ðấng Bản Quyền tại Việt Nam năm 1659 có đoạn “Hãy giảng cho tín hữu bổn phận trung thành với Nhà nước, dù các vị cầm quyền là những người khó khăn...”.

18:50:00, 25 thg 4, 2018 Reply

Đọc và suy ngẫm những điều này tự chúng con cũng nhận thấy cha đang ở đâu? Và hành động như thế nào trong thời gian vừa qua? Nếu không mau tỉnh ngộ thì chính cha là tác nhân làm mất đi những huấn từ của Chúa, mất đi hình ảnh, khiêm nhường, bác ái mà Đức Kitô đã truyền dạy cho hậu thế hôm nay.

14:48:00, 29 thg 4, 2018 Reply

Thì ra thời gian qua linh mục Nguyễn Đình Thục im lặng là có lí do cả. "chân tay" bị chặt hết thì làm được gì nữa đâu. Đây là cái kết cho những kẻ luôn nghe theo lời của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam để chống dối chính quyền, phát tán tài liệu xuyên tạc, phản động. Mong là người dân công giáo cảnh tỉnh trước mấy tên inh mục phản động này.

14:51:00, 29 thg 4, 2018 Reply

Một cái kết tất yếu cho những kẻ làm tay sai cho Nguyễn Đình Thục. Cái giá phải trả là ngồi tù và không có một sự quan tâm, can thiệp nào từ "cấp trên" này cả. Khi cần lợi dụng thì ông ta sử dụng đến khi bị bắt rồi thì ông ta vứt thôi. Hết tay chân rồi thì có mà chống phá đằng trời.

17:01:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Những gì mà cái đám người này đã gây ra thì cho dù có chạy đi đâu cũng không thoát tội được đâu. Đáng thương thay khi còn có tạc dụng thì được coi trọng, đến khi bị bắt thì đường ai nấy đi. Bản chất của Nguyễn Đình Thục hay đám rận chủ nói chung thôi. Đến khi hết người phối hợp thì Nguyễn Đình Thục cũng chỉ là một tên vô dụng mà thôi.

18:09:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Hoạt động dựa vào "tay chân", để rồi mang đồng bọn của mình ra làm những tấm bia cho mình. Đến khi không còn ai làm tay sai nữa thì lại rụt đầu, nằm im chờ "tay chân" khác mọc ra. Đúng là bản chất của bọn rận chủ mà. Khi cần thì vui vẻ hợp tác, đến khi có chuyện thì lại lẩn trốn, mặc xác rồi đường ai nấy đi. Nguyễn Đình Thục cũng chỉ đến thế thôi.

18:29:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Những "con tốt thí" lần lượt ra đi thì Nguyễn Đình Thục cũng chỉ như con rùa rụt đầu, không dám ho he nửa lời hay là làm gì cả. bây giờ không còn ai làm tay chân hỗ trợ cho thì ông ta cũng chỉ là một người vô dụng thôi. Chiêu trò của cái đám người này không ai còn lạ gì nữa. Cứ tiếp tục ngựa quen đường cũ thì có ngày hối không kịp.

09:19:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Có thể thấy, với việc “chân tay” bị chặt hết, Nguyễn Đình Thục trở nên vô dụng trong việc thực hiện các ý đồ chống chính quyền. Dư luận đang dự đoán, không biết trong thời gian tới, Nguyễn Đình Thục có trở nên “ba đầu sáu tay”, có dùng chiêu trò gì mới trong chống đối chính quyền nữa hay không

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !