10/04/2018

Nguyễn Văn Túc và hành trinh trở thành "dân chủ"

Written By Lý Công on 10/04/2018 | 12:30

[Kim Quy]

Theo thông tin mà Blog tiengnoicuadan.org mới nhận được, ngày 10/4 sắp tới, Tòa án tỉnh Thái sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối tượng Nguyễn Văn Túc, một thành viên khác của Hội Anh Em Dân Chủ với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999. Đây là hậu quả tất yếu sau hàng loạt các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân của "Hội anh em dân chủ" nói chung và cá nhân Nguyễn Văn Túc nói riêng.
 
Nguyễn Văn Túc lợi dụng vấn đề "nhân quyền" để gây rối an ninh trật tự

Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Với bản chất lưu manh, phản động, Nguyễn Văn Túc đã tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân, lợi dụng vấn đề tranh chấp, khiếu kiện đất đai để kích động người dân nhẹ dạ, cả tin gây rối an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Trong thời gian từ cuối năm 2007 đến đầu năm 2009, Nguyễn Văn Túc đã biên soạn, đăng tải, tán phát nhiều bài viết có nội dung phản động nhằm mục đích chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời chỉ đạo cho đồng bọn và một số "dân oan" đăng tải trên mạng nhằm kích động quần chúng gây rối an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh Hải Dương và Hải Phòng.

Điển hình vào đầu tháng 4/2008 Nguyễn Văn Túc đã tiến hành dụ dỗ, lôi kéo, kích động một số thanh niên ở Hải Phòng giả làm sinh viên mặc áo phông in chữ “tẩy chay Olympic Bắc Kinh-Trung Quốc”, yêu cầu đền bù cho ngư dân Việt Nam bị sát hại, kích động biểu tình tại khu vực chợ Đồng Xuân. Sau đó, Nguyễn Văn Túc lại tiếp tục treo khẩu hiệu tuyên truyền “đa nguyên”, “đa đảng” tại cầu vượt Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng vào sáng ngày 16/8/2008. Vì vậy, ngày 9/10/2009, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt: bị cáo Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù. 

Những tưởng sau khi ra tù, Nguyễn Văn Túc sẽ ăn năn, hối cải, làm lại cuộc đời thì hắn lại tiếp tục dấn thân, bán rẻ lương tâm của mình cho đám “dân chủ” ở trong nước và các tổ chức phản động ở ngoài hải ngoại để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Ngày 11/9/2012 Nguyễn Văn Túc mãn hạn tù và trở về địa phương sinh sống. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Túc lại vẫn "chứng nào tật nấy", "ngựa quen đường cũ", tiếp tục câu kết, móc nối với các thành viên trong tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành hàng loạt các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Điển hình vào ngày 5/12/2015, Nguyễn Văn Túc đã chính thức tham gia “Hội Anh em dân chủ” và “Trung tâm Nhân quyền Việt Nam”. Đây chính là các tổ chức ngoại vi của Việt Tân, thường xuyên lợi dụng các vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình,...Thậm chí, Nguyễn Văn Túc còn có mối quan hệ mật thiết, gắn bó với một số đối tượng có hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước như: Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Tính, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Kim Nhàn, Vi Đức Hồi, Trần Ánh Kim...Vì vậy, ngày 1/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999. 

Có thể thấy rằng Nguyễn Văn Túc là đối tượng phản động, lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì "dân chủ", "nhân quyền" để kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục nhưng Nguyễn Văn Túc không những không hối cải mà còn tiếp tục chống phá chính quyền nhân dân ngày càng quyết liệt. Vì vậy, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình phải nghiêm trị các hành vi coi thường pháp luật của Túc, không để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để gây rối an ninh trật tự.

56 Nhận xét

08:50:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Có thể thấy rằng Nguyễn Văn Túc là đối tượng phản động, lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì "dân chủ", "nhân quyền" để kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục nhưng Nguyễn Văn Túc không những không hối cải mà còn tiếp tục chống phá chính quyền nhân dân ngày càng quyết liệt. Vì vậy, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình phải nghiêm trị các hành vi coi thường pháp luật của Túc, không để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để gây rối an ninh trật tự.

09:56:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Túc vốn là anh em của Hội anh em dân chủ nên việc Túc đi đến cùng với Hội anh em dân chủ cũng đúng thôi, không có gì ngăn cản được bước chân của Túc đi đến với anh em của hắn. Đã là anh em thì sướng khổ phải có nhau, đi tù thì cùng phải đi tù. Túc đi tù cũng là thành viên tiếp theo của Hội anh em dân chủ phải đi tù, cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật của y.

10:01:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Cái tên Nguyễn Văn Túc vừa "tỏa sáng' trong giới dân chủ rồi lại nhanh chóng bị dập tắt. Lý do là các đối tượng dân chủ kia chỉ quan tâm việc Túc bị mấy năm tù giam rồi cho thêm gia vị vào nồi canh ấy thôi. Còn sau này Túc ra sao thì chẳng ma nào muốn quan têm hết. Túc đã từng bị đi tù mà vẫn không biết sợ. Giờ đây Túc lại tiếp tục vào tù nữa. Liệu hết hạn tù lần này Túc có thức tỉnh không, nếu không thức tỉnh thì Túc cứ chuẩn bị tinh thần đi tù tiếp.

21:41:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Ngày 10/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Túc (Sinh năm 1964, thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Túc là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia; đồng thời tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Túc 13 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999.

21:41:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Như vậy, Nguyễn Văn Túc là đối tượng phản động tiếp theo sau Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác trong Hội anh em dân chủ bị chính quyền Việt Nam đem ra xét xử. Điều đó cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam đối với những hành vi vi phạm pháp luật xâm hại đến lợi ích quốc gia và lợi ích dân tộc. Buổi xét xử đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận trong nước.

21:42:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nhìn lại con đường chống đối và ra tù vào tội của Nguyễn Văn Túc: Năm 1997, diễn ra hoạt động khiếu kiện ở địa phương nên Nguyễn Văn Túc bắt đầu tham gia khiếu kiện, nhất là khiếu kiện liên quan đến đất đai, thực hiện chính sách an sinh xã hội khi xây dựng cụm công nghiệp Đông La - Đông Hưng. Hoạt động khiếu kiện của Nguyễn Văn Túc mang tính cố chấp, kéo dài đã bị các đối tượng phản động trong, ngoài nước lôi kéo, kích động, mua chuộc nên từ đối tượng khiếu kiện cố chấp, Nguyễn Văn Túc chuyển sang bất mãn chế độ và hoạt động chống phá ngày càng tích cực hơn.

21:42:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Từ năm 2006, Nguyễn Văn Túc bị các đối tượng phản động trong và ngoài nước vận động tham gia một số tổ chức như: “Đảng dân chủ 21”, “Hội dân oan”, “Nhóm dân chủ”, “Khối 8406”… và hỗ trợ vật chất, khích lệ tinh thần nhằm tạo dựng Túc trở thành “ngọn cờ” tập hợp, phát triển lực lượng. Tháng 12/2007, Túc tham gia biểu tình, tuần hành tại Hà Nội, trả lời phỏng vấn báo, đài nước ngoài, viết và phát tán bài viết có nội dung xấu lên mạng Internet.

21:43:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Túc từng bị Tòa án Việt Nam kết tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” vì tham gia thực hiện 2 vụ treo khẩu hiệu, rải truyền đơn có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo đặt hàng của Việt Tân dưới vai trò tổ chức của Nguyễn Xuân Nghĩa. Ngoài ra, tên này còn làm, tàng trữ và tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

21:43:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Túc bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) bắt tạm giam và khởi tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Sau đó, Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương. Năm 2012, sau khi chấp hành xong hình phạt bốn năm tù giam, Nguyễn Văn Túc trở về địa phương tiếp tục thực hiện án phạt quản chế 3 năm. Tuy nhiên, Túc đã không chấp hành các quy định của hình phạt, có nhiều hoạt động chống đối như: Tham gia tổ chức khủng bố “Việt Tân” với cương vị Ủy viên Ban cố vấn chống tham nhũng.

21:45:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Tháng 2/2014, Nguyễn Văn Túc bị lôi kéo bởi Nguyễn Văn Đài và những thành phần cộm cán của Hội anh em dân chủ đã tham gia tổ chức này. Đây là tổ chức phản động, hoạt động trái pháp luật, nhằm âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chính quyền nhân dân, thay đổi thể chế chính trị. Trải qua quá trình hoạt động chống đối tích cực, Nguyễn Văn Túc đã trở thành thành phần “máu mặt” của HAEDC với những vị trí như Phó ban đại diện “Hội anh em dân chủ” miền bắc, Phó Chủ tịch thứ nhất của “Hội anh em dân chủ”.

21:45:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Từ tháng 5/2017, Túc cùng các đối tượng trong "Hội anh em dân chủ" tổ chức khóa huấn luyện trực tuyến đào tạo về "xã hội dân sự, dân chủ, nhân quyền" thực chất là dạy các kỹ năng hoạt động chống Nhà nước; Nguyễn Văn Túc là "giảng viên" chính. Sau khi 7 đối tượng cốt cán “Hội anh em dân chủ” bị khởi tố, bắt tạm giam, Nguyễn Văn Túc được tạm phân công điều hành “Hội anh em dân chủ”. Trước các hoạt động chống đối của Nguyễn Văn Túc, ngày 1/9/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Túc về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 - Bộ luật hình sự.

21:45:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Bản án nghiêm khắc dành cho Nguyễn Văn Túc là điều mà người ta có thể đoán trước được sau những gì mà Nguyễn Văn Túc đã làm. Có lẽ 04 năm ở tù đối với nhân vật này là chưa đủ và lần này khoảng thời gian 13 năm tù hy vọng sẽ đủ dài để thức tỉnh bản chất chống đối của Nguyễn Văn Túc. Cái giá phải trả cho những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc như vậy là rất xứng đáng

21:46:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Khi bản án cho kẻ chống đối được tuyên, bè lũ của Túc kiểu gì chẳng bâu vào mà cắn xé với những luận điệu cũ nào nhà hoạt động dân chủ bị kết án, tòa án cộng sản bức ép người... Nhưng dù có sử dụng luận điệu gì đi chăng nữa thì sự nghiêm minh của pháp luật cũng vẫn sẽ được thực thi cho những kẻ bán nước cầu vinh

21:47:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Trước đây Nguyễn Văn Túc bị tuyên án 04 năm ở tù là chưa đủ và lần này khoảng thời gian 13 năm tù hy vọng sẽ đủ dài để thức tỉnh bản chất chống đối của Nguyễn Văn Túc. Cái giá phải trả cho những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc như vậy là rất xứng đáng.Liệu rằng sau 13 năm ăn cơm nhà nước thì lão có thể tỉnh ngộ và ăn năn hối cải bay không. Hay lại về rồi kiếm những đồng tiền dơ bẩn từ hải ngoại bơm vào

21:47:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng cần có những thông tin chính thức về vụ án, đặc biệt là quá trình xét xử để làm rõ hành vi phạm tội không chỉ của Nguyễn Văn Túc mà còn cả đối với các đối tượng khác nữa sau này nhằm mục đích tuyên truyền đến người đọc để họ nắm được thông tin chính thống. Đồng thời, đập tan những âm mưu, ý đồ của những kẻ cơ hội đang mong chờ đất nước này suy yếu.

21:49:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nhìn lại con đường chống đối và ra tù vào tội của Nguyễn Văn Túc: Năm 1997, diễn ra hoạt động khiếu kiện ở địa phương nên Nguyễn Văn Túc bắt đầu tham gia khiếu kiện, nhất là khiếu kiện liên quan đến đất đai, thực hiện chính sách an sinh xã hội khi xây dựng cụm công nghiệp Đông La - Đông Hưng. Hoạt động khiếu kiện của Nguyễn Văn Túc mang tính cố chấp, kéo dài đã bị các đối tượng phản động trong, ngoài nước lôi kéo, kích động, mua chuộc nên từ đối tượng khiếu kiện cố chấp, Nguyễn Văn Túc chuyển sang bất mãn chế độ và hoạt động chống phá ngày càng tích cực hơn.

21:50:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Túc tham gia một số tổ chức như: “Đảng dân chủ 21”, “Hội dân oan”, “Nhóm dân chủ”, “Khối 8406”… được chúng hỗ trợ vật chất, khích lệ tinh thần nhằm tạo dựng Túc trở thành “ngọn cờ” tập hợp, phát triển lực lượng. Ngoài ra, Túc trả lời phỏng vấn báo, đài nước ngoài, viết và phát tán bài viết có nội dung xấu lên mạng Internet. Đây là hành động không thể chấp nhận được.

21:50:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Túc là đối tượng phản động tiếp theo sau Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác trong Hội anh em dân chủ bị chính quyền Việt Nam đem ra xét xử. Điều đó cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam đối với những hành vi vi phạm pháp luật xâm hại đến lợi ích quốc gia và lợi ích dân tộc. Buổi xét xử đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận trong nước.

21:51:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Bản án nghiêm khắc dành cho Nguyễn Văn Túc là điều mà người ta có thể đoán trước được sau những gì mà Nguyễn Văn Túc đã làm. Có lẽ 04 năm ở tù đối với nhân vật này là chưa đủ và lần này khoảng thời gian 13 năm tù hy vọng sẽ đủ dài để thức tỉnh bản chất chống đối của Nguyễn Văn Túc. Cái giá phải trả cho những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc như vậy là rất xứng đáng. Tiếp theo sẽ là một loạt các đối tượng sẽ bị trừng phạt thích đáng khác.

21:52:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Túc sau khi chấp hành xong hình phạt 4 năm tù giam, y trở về địa phương tiếp tục thực hiện án phạt quản chế 3 năm. Ấy vậy, Túc đã không chấp hành các quy định của hình phạt, có nhiều hoạt động chống đối như: Tham gia tổ chức khủng bố “Việt Tân” với cương vị Ủy viên Ban cố vấn chống tham nhũng. Không biết hối cải thì cứ trừng trị thẳng tay với những kẻ như Túc thôi.

21:52:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Lũ phản động theo địch bán nước này đáng lẽ không còn tồn tại trên đời mới đúng vì đến tội phạm còn hối cải chứ bọn này không bao giờ khi đã có tư tưởng chống đối nhà nước tới cùng thì thả ra nó lại hoạt động lại thôi. Không biết sau bản án nghiêm khắc với đối tượng này thì bọn lũ phản động khác có thấy sợ mà không làm những hoạt động chống đối chính quyền và đi tuyên truyền những thứ trái pháp luật không hay chỉ là làm xong rồi đâu lại vào đấy, không có tính răn đe gì cả, chống vẫn chống mà thôi

21:53:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Hoạt động khiếu kiện của Nguyễn Văn Túc đã xảy ra từ lâu, từ hồi hắn ở quê, sau đó hoạt động của hắn mang tính cực đoan, kéo dài và đã bị các đối tượng phản động trong, ngoài nước lôi kéo, kích động, mua chuộc. Vì tiền, Nguyễn Văn Túc chuyển sang bất mãn chế độ và hoạt động chống phá ngày càng tích cực hơn mà thôi.

21:54:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Phạm tội thì bị xử lý rồi mà còn gì phải lăn tăn. Đời cha ăn mặn đời con khát nước. Con gái của bị can bảo là 13 năm tù là quá nặng nề nhưng theo mình thấy thì riêng bọn này có giam giữ cả đời cũng không sai đâu vì có thả ra bọn chúng cũng tìm cách hoạt động trở lại với tinh thần quyết tâm gay gắt hơn, bọn này sao không biến đi chỗ khác mà lại ở trên đất nước Việt Nam

21:55:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Ngày 10/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Túc (Sinh năm 1964, thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Túc là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia; đồng thời tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Túc 13 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Đây là bản án hòa toàn xứng đáng đối với những kẻ như Nguyễn Văn Túc.

21:55:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Túc là kẻ tiếp bước sau Nguyễn Văn Đài và Hội anh em dân chủ của hắn. Điều đó cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam đối với những hành vi vi phạm pháp luật xâm hại đến lợi ích quốc gia và lợi ích dân tộc. Buổi xét xử đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận trong nước, bản án được nhiều người dân ủng hộ

21:57:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nhìn lại con đường chống đối và ra tù vào tội của Nguyễn Văn Túc: Năm 1997, diễn ra hoạt động khiếu kiện ở địa phương nên Nguyễn Văn Túc bắt đầu tham gia khiếu kiện, nhất là khiếu kiện liên quan đến đất đai, thực hiện chính sách an sinh xã hội khi xây dựng cụm công nghiệp Đông La - Đông Hưng. Hoạt động khiếu kiện của Nguyễn Văn Túc mang tính cố chấp, kéo dài đã bị các đối tượng phản động trong, ngoài nước lôi kéo, kích động, mua chuộc nên từ đối tượng khiếu kiện cố chấp, Nguyễn Văn Túc chuyển sang bất mãn chế độ và hoạt động chống phá ngày càng tích cực hơn.

22:05:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Hoạt động khiếu kiện của Nguyễn Văn Túc đã xảy ra từ lâu, từ hồi hắn ở quê, sau đó hoạt động của hắn mang tính cực đoan, kéo dài và đã bị các đối tượng phản động trong, ngoài nước lôi kéo, kích động, mua chuộc. Vì tiền, Nguyễn Văn Túc chuyển sang bất mãn chế độ và hoạt động chống phá ngày càng tích cực hơn mà thôi.

22:05:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Phạm tội thì bị xử lý rồi mà còn gì phải lăn tăn. Đời cha ăn mặn đời con khát nước.

22:05:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Việc Hội anh em dân chủ được biết đến là một tổ chức ngoại vi của Việt Tân, tổ chức bị Bộ Công an Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố thì đương nhiên những thành viên trong đó như Nguyễn Văn Túc hoạt động không phải là để xã hội tốt đẹp lên mà là để lật đổ chế độ hiện tại.

22:05:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Sau khi xin làm tín đồ đạo Tin lành và sẵn có “mác” luật sư, Đài được một vài nhân viên ngoại giao nước ngoài chú ý và bí mật gặp gỡ nhiều lần. Từ đó, Đài được mời tham dự nhiều chương trình, khóa học dạy cách lập tổ chức đối lập với chính quyền dưới vỏ bọc tìm hiểu về “dân chủ”, “nhân quyền”, “pháp luật”.

22:06:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Hàng ngũ những “nhà đấu tranh dân chủ” gạo cội thời đó như Hoàng Minh Chính, Nguyễn Văn Lý, Trần Khuê, Thanh Giang, Lê Hồng Hà... cũng tranh thủ và tâng bốc Đài là “nhà chính trị trẻ, ngọn cờ của phong trào đấu tranh dân chủ”.

22:06:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Trước là những thành viên của hội ảnh em dân chủ còn bây giờ đã tới lúc Nguyễn Văn Túc phải lên "thớt" để đền lại tội lỗi mà chính ông ta đã gây ra, với mức án tù thời gian 13 năm thì Nguyễn Văn Túc tha hồ có thời gian để ngẫm nghĩ lại cuộc đời mình, đây có thể là khoảng thời gian còn lại của cuộc đời ông ta nên ông ta nên quý trong mà sống lương thiện, đúng nghĩa.

22:06:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Đối tượng Nguyễn Văn Túc cũng như các đối tượng khác mà thôi, đối tượng này là phạm phải tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” Bộ luật hình sự nước ta năm 1999. Những đối tượng như vậy chắc chán sẽ lĩnh những bản án đúng với những tội của mình mà thôi.

22:07:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Bản án này là quá thích đáng với những kẻ chống đối k coi pháp luật ra gì cần phải nghiêm minh như thế mới là lời răn đe cảnh tỉnh những ai đã và đang đi vào con đường này hãy tỉnh ngộ

22:07:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Ngày 10/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Túc (Sinh năm 1964, thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Túc là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia

22:07:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Túc là đối tượng phản động tiếp theo sau Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác trong Hội anh em dân chủ bị chính quyền Việt Nam đem ra xét xử. Điều đó cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam đối với những hành vi vi phạm pháp luật xâm hại đến lợi ích quốc gia và lợi ích dân tộc. Buổi xét xử đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận trong nước

09:32:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Vào ngày 10/4 sắp tới, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối tượng Nguyễn Văn Túc, một thành viên khác của Hội Anh Em Dân Chủ với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999. Đây là một vụ án gây được nhiều sự chú ý, quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Bởi lẽ, trước đó, vào ngày 05/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 06 bị cáo là thành viên của Hội Anh em dân chủ

09:37:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Điển hình, vào rạng sáng ngày 16/8/2008, Nguyễn Văn Túc đã trực tiếp chỉ đạo cho đám "đàn em" tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kêu gọi “đa nguyên”, “đa đảng” tại cầu vượt Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng rồi quay phim, chụp ảnh, đăng tải trên mạng Internet để phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm lấy lòng đám "quan thầy" ngoài hải ngoại.

09:40:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Với các hành vi vi phạm pháp luật, thách thức các cơ quan chức năng, đe dọa đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân, ngày 9/10/2009, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù. Đây là bản án nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước.

09:45:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Tưởng chừng sau khi ra tù, Nguyễn Văn Túc sẽ hối cải, làm lại cuộc đời thì hắn lại tiếp tục bán rẻ lương tâm của bản thân để tiếp tục tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự. Trong đó, Nguyễn Văn Túc đã tham gia vào một số tổ chức phản động với danh xưng “Hội Anh em dân chủ” và “Trung tâm Nhân quyền Việt Nam”. Đây chính là “cánh tay nối dài” của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước, nhằm tuyển chọn cơ sở, tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

09:50:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Ngày 1/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc (SN 1964) - thành viên của “Hội Anh Em Dân Chủ”, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999. Đây là việc làm hết sức cần thiết, góp phần quan trọng trong đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

09:54:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho Nguyễn Văn Túc có thể sửa chữa sai lầm, làm lại cuộc đời nhưng chính Túc không biết quý trọng cơ hội quý báu đó. Hành vi của Nguyễn Văn Túc là không thể chấp nhận được, vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt Nguyễn Văn Túc 13 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999 là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân.

09:57:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Hành vi của Nguyễn Văn Túc là không thể chấp nhận được, vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt Nguyễn Văn Túc 13 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999 là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân.

10:01:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Tháng 8/2008, Nguyễn Văn Túc đã treo khẩu hiệu tuyên truyền “đa nguyên”, “đa đảng” tại cầu vượt Lạch Tray, quận, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng vào sáng ngày 16/8/2008. Với các chứng cứ không thể chối cãi, ngày 9/10/2009, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt: Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù. Đây là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam cần phải bị nghiêm trị

14:56:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Với những gì mà Nguyễn Văn Túc đã gây ra cho xã hội, đến một đứa trẻ con cũng có thể biết được rằng đó là những hành động vi phạm pháp luật. Hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân và Nhà nước của Nguyễn Văn Túc xứng đáng phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

15:04:00, 16 thg 4, 2018 Reply

cứ đà này Nguyễn Văn Túc sẽ sớm bị bắt lại sau hàng loạt các anh em “dân chủ giả cầy” quy tụ trong trại

07:45:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Với những đối tượng công khai chống đối và chứng nào tật nấy như Nguyễn Văn Túc thì không đáng được hưởng khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Hội anh em dân chủ có thể đặt dấu chấm hết được rồi, khi gần như tất cả những đối tượng cốt cán đều đã "có nơi có chốn" hết cả!!!

09:05:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Đây không phải lần đầu đối tượng này phạm tội, phạm tội có tổ chức mà tái phạm nhiều lần thế này hắn không đáng được nhận sự khoan hồng của pháp luật. Với các chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng này chắc chắn được 1 slot đi với đàn anh Nguyễn VĂn Đài vào trại

19:48:00, 18 thg 4, 2018 Reply

những hành động của tên này đã đi ngược lại với pháp luật cho nên việc chúng bị phát hiện , ngăn chặn hoạt động , đưa ra trừng trị là một điều tất yếu sẽ phải xảy ra.

19:55:00, 18 thg 4, 2018 Reply

còn đây là ma nhà thờ à các bác, linh mục gì đâu mà chỉ biết đi tuyên truyền xuyên tạc lịch sử dân tộc, tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc chống phá Nhà nước, không thì lại đi kích động quần chúng nhân dân biểu tình.

22:23:00, 1 thg 5, 2018 Reply

dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục nhưng Nguyễn Văn Túc không những không hối cải mà còn tiếp tục chống phá chính quyền nhân dân ngày càng quyết liệt. Vì vậy, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình phải nghiêm trị các hành vi coi thường pháp luật của Túc

22:41:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Đối tượng thường xuyên sử dụng mạng Internet để liên lạc, hội luận; đăng tải các tài liệu có nội dung xấu; nhiều lần vi phạm án phạt quản chế tự đi khỏi địa phương gặp gỡ các đối tượng chống đối chính trị; lợi dụng các vấn đề sai phạm của công ty cổ phần điện năng Đông La, công ty cổ phần nước Đông Hưng kích động người dân xã Đông La thường xuyên đến Ủy ban nhân dân huyện, xã khiếu kiện.

22:42:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài rồi giờ lại đến Nguyễn Văn Túc. Tất cả bọn họ rồi đều sẽ phải trả giá cho hành động phi pháp của mình. Kết thúc năm 2017, bước sang năm 2018 với một khởi đầu không mấy suôn sẻ và có thể đây cũng là thời điểm chấm hết cho “Hội AEDC” như các hội đoàn đã tan rã trước đây./.

03:19:00, 2 thg 5, 2018 Reply

Lý do là các đối tượng dân chủ kia chỉ quan tâm việc Túc bị mấy năm tù giam rồi cho thêm gia vị vào nồi canh ấy thôi. Còn sau này Túc ra sao thì chẳng ma nào muốn quan têm hết. Túc đã từng bị đi tù mà vẫn không biết sợ. Giờ đây Túc lại tiếp tục vào tù nữa. Liệu hết hạn tù lần này Túc có thức tỉnh không, nếu không thức tỉnh thì Túc cứ chuẩn bị tinh thần đi tù tiếp.

06:17:00, 2 thg 5, 2018 Reply

Nguyễn Văn Túc là đối tượng phản động tiếp theo sau Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác trong Hội anh em dân chủ bị chính quyền Việt Nam đem ra xét xử. Điều đó cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam đối với những hành vi vi phạm pháp luật xâm hại đến lợi ích quốc gia và lợi ích dân tộc

06:21:00, 2 thg 5, 2018 Reply

Suy cho cùng dù Xuân hay Túc tham gia Hội anh em dân chủ với những vai trò, vị trí khác nhau nhưng những hành động, hành vi mà Xuân và Túc làm thì đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Vậy nên những bản án mà họ nhận được thì cũng xứng đáng với những gì họ đã làm mà thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !