08/04/2018

Nhà thờ Thái Hà đang trở thành sàn diễn của giới dân chủ

Written By Lý Công on 08/04/2018 | 13:20

[Tọa Sơn]

Như chúng ta đã biết, vừa qua, ngày 5/4/2018 Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79 của Bộ luật Hình sự. Kết thúc phiên xét xử, 6 bị cáo trong Hội anh em dân chủ đã bị hội đồng tuyên phạt 66 năm tù và 17 năm quản chế. Bản án được đánh giá là thích đáng với các hoạt động chống phá của hội anh em dân chủ, là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc cho những kẻ có ý định lợi dụng dân chủ, nhân quyền để phá vỡ sự bình yên của đất nước. Các đối tượng trong hội anh em dân chủ bị bản án thích đáng này nằm trong dự đoán của nhiều người, và cái người ta quan tâm là sự diễn tuồng chèo của đám rân chủ ở bên ngoài. 
 
Trò hề "thánh lễ" của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong

Đúng như dự đoán, số rận chủ bên ngoài thi nhau giở trò mèo khóc chuột, một tiếng khóc đầy trách nhiệm đối với Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Trong số đó, có nhà thờ Thái Hà cùng linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cùng một số linh mục khác. Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, Phong cùng đám linh mục của mình chắc cũng chẳng quan tâm tới bản án, tới tình hình của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, bởi đơn giản, Phong còn tất bật chuẩn bị 1 cái thánh lễ ngay sau khi phiên tòa kết thúc để cầu nguyện. Từ công tác trang trí, lời văn phát biểu, kêu gọi số rân chủ ở Hà Nội cho đến đưa đón thân nhân của Đài và đồng bọn, bằng ấy công việc thì Phong có thời gian đâu mà quan tâm đến Đài nữa.

Buổi lễ diễn ra đúng như dự kiến của Phong “gió” này, nó diễn ra vào tối 6/4 ngay sau 1 ngày xử Đài. Buổi lễ có những cái tên rân chủ cộm cán cùng thân nhân của hội anh em dân chủ vừa bị xử. Vẫn phong cách cũ, Phong vẫn lên chém gió cảm thương cho số phận hẩm hiu của Đài và đồng bọn, tố cáo chính quyền, thậm chí là đòi thay đổi điều 4 hiến pháp. Buổi lễ kết thúc với các hoạt động chụp hình, đăng facebook của linh mục và giới rân chủ. 

Theo dõi buổi lễ này, chúng ta có thể thấy, nhà thờ Thái Hà từ một nơi thờ phụng chúa đã trở thành một sàn diễn. Từ linh mục cho tới còn chiên, từ đám rân chủ cho đến những người dự lễ ở đó, tất cả đều đang diễn. Linh mục Phong cùng các linh mục khác đang tỏ vẻ tiếc thương, đang cực lực lên án bản án không phải để Chúa ngó trông và thấu hiểu, mà đang mượn nhà của Chúa, mượn con chiên của Chúa để quảng bá cho sự chống chính quyền đến cùng cực của mình. Mọi vẻ mặt, mọi ánh mắt, các linh mục khi lên diễn thuyết đều hùng hồn nhìn thẳng vào máy quay để diễn chân thực nhất. Đám rân chủ cũng nhắm mắt nguyện cầu, có người thì trải qua giấc ngủ mini bởi đơn giản họ chẳng phải con chiên của chúa, họ đến đây như nghĩa vụ phải đến, vì tương lại của hoạt động rân chủ. Họ mong muốn lên hàng đầu để có thể lọt vào khung hình một cách đẹp đẽ nhất, họ tranh thủ chụp với linh mục để khoe với đám phản động bên kia Thái Bình Dương. Còn con chiên, nhiều người không biết Đài và đồng bọn là ai, vì sao bị bắt, nhưng vì giáo lý, giáo luật, họ phải tỏ vẻ chăm chú lắng nghe, phải tỏ vẻ tiếc thương và có chút gì căm phẫn. Để kết thúc buổi lễ, nhiều người lấy điện thoại ra tra google xem Nguyễn Văn Đài là thằng cha nào.

Có lẽ, nhà thờ Thái Hà đang trở thành nơi tổ chức sự kiện của giới rân chủ Hà Nội. Cấn Thị Thêu ra trại cũng được Phong đem về đây cầu nguyện trong khi bà này chỉ biết thờ Thành hoàng làng chứ ông Tây ở trên, Thêu chắc gì đã đọc đúng tên. Ấy vậy mà, với trách nhiệm quản xứ, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang ngày càng kéo nhiều show diễn cho giáo xứ. Thiết nghĩ chính quyền Hà Nội nên có biện pháp mạnh tay đối với linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, không để ý lộng hành ngay giữa đất thủ đô này được. 24 Nhận xét

19:40:00, 12 thg 4, 2018 Reply

Chừng nào mà nhà thờ Thái Hà còn những linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong thì nơi đó vẫn sẽ chỉ là sàn diễn của bọn rận chủ mà thôi. Những buổi giảng đạo, cầu nguyện vì cuộc sống tốt đẹp đã biến thành những cuộc gặp gỡ của bọn phản động, những buổi tuyền truyền tư tưởng chống phá Đảng và Nhà nước. Mong rằng giáo hội công giáo sẽ có những chấn chỉnh nếu không muốn nhà thờ trở thành trò cười cho thiên hạ.

15:18:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Nhà thờ Thái Hà tổ chức cầu nguyện hay đang “rao giảng” kêu gọi con chiên chống phá chính quyền?

15:21:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ và có biện pháp xử lý thích đáng, tránh gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

18:58:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Bởi lẽ từ bao năm qua, nơi đây dường như không còn là nơi sinh hoạt tôn giáo thuần túy nữa mà trở thành trung tâm để tụ họp của những người lạ mặt, các buổi Thánh lễ cầu nguyện trở thành diễn đàn để các cha bàn luận một cách phiến diện về chính trị,xã hội, đặc biệt là việc kêu gọi anh chị em cầu nguyện cho những người mà bản thân họ trong cuộc sống chẳng làm được những điều tốt đẹp, không trong sáng, thậm chí vi phạm pháp luật như anh Lê Quốc Quân, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh, Bùi Thị Minh Hằng…

18:58:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Thánh đường là nơi tôn nghiêm, là cầu nối giữa đàn chiên với Thiên Chúa. Nhưng ở giáo xứ Thái Hà, điều gì cũng có thể xảy ra được khi trong một số buổi lễ như trên chúng ta không lạ lẫm gì với sự hiện diện của những người mà chỉ cần gõ tên trên “google” là thấy hàng loạt bài viết phê phán, lên án về các hoạt động mà họ đã làm như ông Nguyễn Tường Thụy, anh Nguyễn Lân Thắng, mẹ con bà Cấn Thị Thêu…

18:58:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Thiên Chúa luôn mở lòng yêu thương, kể cả với những người có lầm lỗi. Nhưng Ngài đón nhận họ với lòng vị tha và khuyên răn họ sám hối, quay đầu là bờ chứ không bao giờ ca ngợi và mong muốn họ tiếp tục lún sâu vào lỗi lầm của mình.

18:59:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Thánh đường là nơi tôn nghiêm, vậy mà dưới sự quản lý của Cha Phong nó đã trở thành một cái động chứa chấp những kẻ chống đối, Cha bất chấp tất acr, bất chấp giáo luật để cầu nguyện cho những kẻ đang chống lại đất nước này, Cha không thấy hổ thẹn với Chúa sao?

19:00:00, 13 thg 4, 2018 Reply

dường như cha Nam Phong đã biến giáo xứ Thái Hà thành một tổ chức phục vụ, hướng đến việc chống đối chính quyền, phá hoại sự đoàn kết dân tộc chứ không còn là hướng đến Đức CHúa nữa rồi

09:22:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Nhà thờ Thái Hà bây giừo đã bị đám linh mục hổ mang sử dụng để làm con bài chính trị chứ không giữ được sự tôn nghiêm như trước đây nữa rồi, mong rằng những tên linh mục đáng xấu hổ này sẽ bị trừng trị để trả lại sự bình yên cho giáo dân

17:03:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Lũ rận chúng mượn hỉnh ảnh của chúa để thực hiện những âm mưu bẩn thỉu hầu như nhân dân ai cũng đã rõ rồi mà nhà thờ Thái Hà luôn nổi danh là một trong những nơi đắc địa giúp các nhà dân chủ ẩn náu để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, bằng việc lừa phỉnh hàng trăm giáo dân ở đây để làm lá chắn bảo vệ cho hoạt động phá hoại, vi phạm pháp luật của bọn chúng. Vì vậy nhân dân chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ những việc làm của chúng để chúng không còn huênh hoang rêu rao những điều sai trái hãy cùng nhau chung tay lên án những hành vi sai trái của chúng góp phần chung tay bảo vệ đất nước này.

17:04:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Các linh mục của nhà thờ Thái Hà đang ngày càng thể hiện sự ngu muội của bản thân. Đáng lý là những người được đào tạo bài bản, có học thức thì bản thân các linh mục này phải hiểu việc lý do vì sao mấy người kia bị bắt. Rằng họ vi phạm pháp luật thì bị xử lý và cần động viên các gia đình họ nên động viên họ cải tạo tốt chứ không phải là nhồi nhét cái tư tưởng 'dân chủ không phải là tội' như thế. Tôi nghĩ chính những sự kích động theo kiểu này khiến Đài cùng đồng bọn ngoan cố và cái kết thật xứng đáng 66 năm tù và gần 20 năm quản chế.

17:04:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Nhà thờ Thái Hà dưới sự sai khiến của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã dần trở thành cái hang ổ cho bọn rận chủ chui vào hoạt động; thiết nghĩ chính quyền cần mạnh tay đối với những kẻ như thế này để chúng không còn đất hoạt động và trên hết là chính những giáo dân có lương tri, lương năng cần phải đứng lên lên án các hành động đó, không thể để những kẻ như thế này lãnh đạo, chăn dắt mình được.

21:50:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Lại thêm một nhà thờ nữa của tôn giáo chứa chấp những phần tử phản động, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước. Nhà nước ta đã cho con người có quyền bình đẳng, tôn giáo cũng có cái sự ưu tiên riêng nhưng có những nhà thờ , những tôn giáo lại dựa cơ hội này để chứa chấp những phần tử phản động , bao che , che giấu thì không thể chấp nhận được. Rồi sớm muộn những phần tử này cũng bị ra xử lý trước pháp luật mà thôi!

21:50:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Thiết nghĩ, chính quyền không thể để cho những kẻ mang danh, núp bóng Thiên Chúa này làm bậy được nữa. Cần có biện pháp quyết liệt hơn nữa để xử lý thật nghiêm những kẻ đang lợi dụng tôn giáo nói chung và Thiên Chúa giáo nói riêng, lợi dụng niềm tin của giáo dân để có những hành động cổ súy cho những kẻ phạm pháp nhằm chống phá Đảng và Nhà nước. Một xã hội thượng tôn pháp luật không có chỗ cho những kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong

21:50:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Nhà thờ Thái Hà luôn nổi danh là một trong những nơi đắc địa giúp các nhà dân chủ ẩn náu để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, bằng việc lừa phỉnh hàng trăm giáo dân ở đây để làm lá chắn bảo vệ cho hoạt động phá hoại, vi phạm pháp luật của bọn chúng. Xét cho cũng, những hành động như này chỉ làm cô lập thêm giáo xứ Thái Hà với những khu vực xung quanh bởi tư tưởng lập di, khác biệt so với xung quanh và khác biệt so với những giáo xứ khác. Có lẽ, giáo xư Thái Hà đang thờ “Quỷ Sa Tăng” chứ “Chúa Giê Su” không còn đất thờ ở đây.

21:50:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Người ta thấy hiện lên đây là một tên chống lại chính quyền cực đoan chứ không phải một linh mục. Bởi một linh mục, mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai, ngang nhiên lợi dụng việc Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền như thế.Chỉ có điều, ai cũng thắc mắc, với một người làm trái lời Chúa như Nguyễn Ngọc Nam Phong, làm sao vẫn chưa bị các vị linh mục cấp cao hơn xử lý, treo chén mà đến giờ này vẫn có thể đăng đàn thuyết pháp rót hàng lít chất độc vào đầu giáo dân như thế.

23:38:00, 30 thg 4, 2018 Reply

phải xử lý những tên linh mục quỷ này không thể để chúng lộng hành một cách thái quá như vậy được ,coi thường pháp luật như vậy thì còn nói gì nũa xử lý quyết k tha. Việc này liên quan đến trẻ nhỏ đến quyền trẻ em đến dân chủ nhân quyền nên chính quyền phải giải quyết hết sức khéo léo dừng để bị vướng vào bẫy của chúng để chúng ko có cớ gây sức ép cho ta, ko để nhân dân bức xúc.

23:39:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Lại thêm một nhà thờ nữa của tôn giáo chứa chấp những phần tử phản động, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước. Nhà nước ta đã cho con người có quyền bình đẳng, tôn giáo cũng có cái sự ưu tiên riêng nhưng có những nhà thờ , những tôn giáo lại dựa cơ hội này để chứa chấp những phần tử phản động , bao che , che giấu thì không thể chấp nhận được. Rồi sớm muộn những phần tử này cũng bị ra xử lý trước pháp luật mà thôi!

10:17:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Có lẽ, nhà thờ Thái Hà đang trở thành nơi tổ chức sự kiện của giới rân chủ Hà Nội. Cấn Thị Thêu ra trại cũng được Phong đem về đây cầu nguyện trong khi bà này chỉ biết thờ Thành hoàng làng chứ ông Tây ở trên, Thêu chắc gì đã đọc đúng tên. Ấy vậy mà, với trách nhiệm quản xứ, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang ngày càng kéo nhiều show diễn cho giáo xứ. Thiết nghĩ chính quyền Hà Nội nên có biện pháp mạnh tay đối với linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, không để ý lộng hành ngay giữa đất thủ đô này được.

22:55:00, 3 thg 5, 2018 Reply

nhà thờ Thái Hà từ lâu đã trở thành nơi ngự trị của đám quỷ dữ khốn nạn đội lốt. Với những thánh lễ trang trọng cầu nguyện Công lý – Hòa Bình thì đều gắn với các nhà zân chủ đấu tranh chống phá nhà nước Việt Nam. Trước đó đã từng có Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga, …

22:56:00, 3 thg 5, 2018 Reply

đối với nhà thờ Thái Hà giờ đây khi nhắc đến bản thân mỗi chúng ta chỉ biết đến một xó ngục của sự xấu xa đê tiện. Thiên chúa giờ đây chỉ là cái bóng để cho những con quỷ đội lốt, những vị linh mục tà đạo “đầu độc” đám con chiên phục vụ theo những mưu đồ chính trị mà họ theo đuổi.

22:57:00, 3 thg 5, 2018 Reply

Dù không phải là người Công giáo, nhưng tôi biết được rằng, trong Công giáo, việc tổ chức Thánh lễ là để cầu nguyện cho công lý, hòa bình, để hướng con người ta đến cái chân, thiện, mỹ. Tuy nhiên, trong những năm qua, Nhà thờ Thái Hà núp bóng “cầu nguyện cho công lý, hòa bình”, liên tiếp tổ chức các buổi “thánh lễ” để cầu nguyện cho những kẻ phạm tội

22:57:00, 3 thg 5, 2018 Reply

Rõ ràng, Nhà thờ Thái Hà ngày càng đi ngược lại với ý Chúa, lời răn dạy của Chúa và càng chứng minh cho mọi người thấy, đây không còn là một cơ sở thờ tự thuần túy mà trở thành nơi chứa chấp tội phạm.

22:58:00, 3 thg 5, 2018 Reply

tại sao lại cầu nguyện cho những kẻ đã cọi là tội phạm của xã hội chứ . chăng nhẽ chúa đang mong muốn những điều xấu xa đấy hằng ngày hằng đêm sao ... chắc chắn câu trả lời là không , bởi vì những con người đang đứng trên đó đang cố gắng thay đổi những giá trị tốt đẹp của chúa mà

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !