01/04/2018

Nhóm Đồng Thuận đã bắt đầu hành động

Written By Lý Công on 01/04/2018 | 22:32

[Tọa Sơn]

Đúng như dự đoán ở những bài viết trước đây về cha con ông Lê Đình Kình, về nhóm Đồng Thuận sau khi các cá nhân, hội nhóm rân chủ tăng cường tiếp xúc, hỏi thăm từ đầu năm 2018 trở lại đây. Có thể nói rằng, những chuyến viếng thăm của các hội nhóm rân chủ đến với Đồng Tâm như một nguồn động viên to lớn, một chiếc phao cứu sinh vào các hoạt động sai trái của nhóm Đồng Thuận trong thời gian gần đây. Và có vẻ như ngay sau khi được hà hơi tiếp sức từ đám Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… thì hoạt động của nhóm Đồng Thuận mà đi đâu dĩ nhiên là cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng.

Nếu như ngày 29/3 đám rân chủ vừa đến trao đổi kinh nghiệm chống phá cho nhóm Đồng Thuận thì tiếp đến ngày 30, 31/3 lần lượt cha con ông Lê Đình Kinh, thành viên cốt cán trong nhóm Đồng Thuận đã có những hành động đầu tiên. Đó là việc facebook có tên là Công Lê (nick facebook của Lê Đình Công) liên tục đăng tải lại các cuộc họp thường niên của nhóm Đồng Thuận trước đây. Trong các cuộc họp đó, các thành viên trong nhóm Đồng Thuận liên tục lải nhải lý giải về nguồn gốc đất Đồng Sênh, phủ nhận kết quả thanh tra của UBND TP Hà Nội. Việc đăng tải này có thể được hiểu theo 2 hướng: 1 là các đối tượng không còn văn gì để nói nữa, 2 là gia tăng các hoạt động đưa tải thông tin sai trái về vụ việc Đồng Tâm lên trên mạng.
 
Cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công lần lượt lên sóng

Bên cạnh đó, là việc cha con ông Lê Đình Kinh, Lê Đình Công cũng lần lượt lên sóng livestream facebook. Nếu như cụ Kinh không có đủ sức khỏe để nói to, dõng dạc, đi đây đó thì cụ ngồi ở nhà, được thành viên trong nhóm Đồng Thuận phỏng vấn trực tiếp. Cụ lại nói về đất, về quá trình chống người thi hành công vụ mà bị thương, cả năm qua cụ vẫn thế, văn vẫn thế. Trong khi đó, con trai cụ, anh Lê Đình Công thì hăm hở ra khu đất Đồng Sênh, nơi các anh bộ đội đang đào công sự thì kêu gào là đào mương, chỉ trỏ cột mốc giới nói đây là đất quốc phòng, đây là đất của bà con Đồng Tâm. Vừa nói, vừa huơ huơ cái máy xem chóng hết cả mặt, kiểu anh nói thế nào thì người ta phải nghe vậy. Được cái mấy anh bộ đội nhà mình hiền, việc ai người đó làm, không nói, không cãi, theo kiểu ai cứ kêu còn ta cứ làm. 

Ngay sau gặp Trịnh Bá Phương, tay rân oan khét tiếng Dương Nội, đúng đích thị con của bà Cấn Thị Thêu, chuyên gia ăn vạ đất hay Nguyễn Tường Thụy, một nhà báo tự phong thì mật độ thông tin sai trái về Đồng Tâm được các đối tượng đưa lên trong những ngày qua là nhiều hơn hẳn. Dường như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy cùng các đối tượng rân chủ khác đã truyền dạy kinh nghiệm và những bài học về đấu tranh bất bạo động mà các tổ chức phản động nước ngoài đã truyền dạy cho chúng. Chúng đang cố đưa người dân tiếp tục hiểu sai về vụ việc Đồng Tâm bằng việc lải nhải, vu khống chuyện đất đai của Đồng Tâm. Rất có thể đây cũng chính là sự chuẩn bị về thông tin, về tâm lý cho những hành động chống phá phiêu lưu tiếp theo của cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Có lẽ nhóm Đồng Thuận bắt đầu hành động rồi. 

69 Nhận xét

07:00:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Nhóm Đồng Thuận đang hành động. Và tôi thấy rõ phương hướng hoạt động của nhóm Đồng Thuận nó giống y sì cái phương thức hoạt động của các đối tượng dân chủ nói chung và nhóm dân oan Cấn Thị Thêu đến kỳ lạ. Nhóm Đồng Thuận đang từng bước lún sâu vào sai lầm của cuộc đời.

07:07:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Nhóm Đồng Thuận từng bước hoạt động giống như cách thức mà các đối tượng dân chủ đã truyề đạt cho nhóm. Cái sự truyền đạt ấy của các đối tượng đã được các đối tượng trong nhóm Đồng Thuận bắt đầu áp dụng đây. Đưa cả cái cụ già 80 tuổi lên Facebook khoe chiến tích chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Những chuyện đáng nhẽ chỉ có giấu đi thôi còn cha con Lê Đình Kình thì tự hào khoe trên Facebook, đúng là quá không thể chấp nhận được.

07:10:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Tôi thấy bóng dáng của Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương cùng đám dân chủ vương vấn đâu xung quanh Đồng Tâm. Nhóm Đồng Thuận như đang hoạt động theo cách thức mà các đối tượng này đã vạch ra trước đó. Tôi tò mò sau những trò livestream facebook thì nhóm Đồng Thuận còn đưa trò gì khác nữa để nói xấu chính quyền, chống đối chính quyền, phá hoại tình hình ANTT tại Đồng Tâm và tất nhiên người nào trong nhóm sẽ bị đea đi tù đầu tiên nếu cứ có cái kiểu hoạt động này.

07:48:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Vụ việc Đồng Tâm đã xảy ra gần 1 năm, với rất nhiều diễn biến và cá nhân liên quan đến vụ việc này. Càng về sau, dư luận càng nhìn thấy rõ được bản chất của vấn đề đất đai tại Đồng Tâm, nhất là khi Thanh tra thành phố Hà Nội công bố kết luận thanh tra đất Đồng Tâm (7/2017). Nhóm Đồng Thuận, từ chỗ được dư luận xem là tập hợp của những người dân mất đất đòi quyền lợi hóa ra lại là những kẻ toan tính lợi ích cá nhân, kích động người dân Đồng Tâm nhằm kiếm chác hàng trăm tỷ đồng tiền đền bù của Nhà nước. Sau khi vụ việc xảy ra, những người chủ chốt trong nhóm Đồng Thuận như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công,… lại trở thành những vật cản đường để chính quyền và người dân xã Đồng Tâm giải quyết dứt điểm vụ việc, để người dân trở lại cuộc sống yên bình, yên tâm sản xuất.

07:59:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Không chỉ vậy, nhóm Đồng Thuận còn đứng sau, kích động các hành động chống đối hoạt động bình thường có chính quyền cơ sở: từ ngăn cản việc công ty môi trường hoạt động, huy động con em trong dòng tộc đổ rác thải trước của UBND xã Đồng Tâm, rồi vài ba đối tượng lên Hội trường UBND xã để công khai mạt sát lãnh đạo xã,… Những hoạt động trên trở thành những nguyên nhân chính khiến tình hình an ninh trật tự xã vẫn còn bất ổn dù vụ việc liên quan đến đất đồng Sênh đã được xử lý từ lâu.

08:00:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Sự việc ở ĐỒng Tâm đã được chính quyền giải quyết thấu đáo, bà con nhân dân nơi đây đã yên tâm lao động sản xuất, ấy vậy mà cha con ông Lê Đình Kình vẫn cố đấm ăn xôi, vẫn khơi gợi những lời nói, hành động sai trái; rồi còn liên kết với đám zân chủ vào tù ra tội có những hành động gây rối trật tự công cộng. Ông Kình già rồi không làm gương cho con cháu mà cứ để cho con cháu phải muối mặt vậy sao.

08:03:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Nhóm Đồng Thuận, từ chỗ được dư luận xem là tập hợp của những người dân mất đất đòi quyền lợi hóa ra lại là những kẻ toan tính lợi ích cá nhân, kích động người dân Đồng Tâm nhằm kiếm chác hàng trăm tỷ đồng tiền đền bù của Nhà nước. Sau khi vụ việc xảy ra, những người chủ chốt trong nhóm Đồng Thuận như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công,… lại trở thành những vật cản đường để chính quyền và người dân xã Đồng Tâm giải quyết dứt điểm vụ việc, để người dân trở lại cuộc sống yên bình, yên tâm sản xuất. tất cả chỉ vì những toan tính lợi ích vật chất mà thôi.

08:08:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Trong gần 1 năm qua, công cuộc ăn vạ đất của nhóm Đồng Thuận đang đi vào bế tắc, các cuộc họp thường niên với các luận điệu cũ đã không còn thu hút, lòe bịp được ai nữa. Đã có lúc, nhóm Đồng Thuận quẫn trí gửi đơn cho cả các Đại sứ quán nước ngoài. Điều này có nghĩa là nhóm Đồng Thuận đang mờ mịt trong con đường ăn vạ. Đây chính mối lương duyên cho các nhóm rân chủ, cho rân oan Dương Nội tìm đến với nhóm Đồng Thuận.

08:12:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Có lẽ dường như cái tên Đồng Tâm đang rơi dần vào quên lãng bởi nhiều người đã hiểu bản chất sự việc, hiểu được bản chất của con người ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng nhóm Đồng Thuận. Lẽ dĩ nhiên, có những người không muốn sự quên lãng này. Đó là những người trong nhóm Đồng Thuận, kiếm tiền từ “đòi đất” dạo cho đến những kẻ rân chủ khi những mồi lửa, điểm nóng trong xã hội không còn nhiều do nhiều kẻ đang nhập khám. Và như lẽ thường tình, họ đã tìm đến nhau.

08:41:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Trong gần 1 năm qua, công cuộc ăn vạ đất của nhóm Đồng Thuận đang đi vào bế tắc, các cuộc họp thường niên với các luận điệu cũ đã không còn thu hút, lòe bịp được ai nữa. Đã có lúc, nhóm Đồng Thuận quẫn trí gửi đơn cho cả các Đại sứ quán nước ngoài. Điều này có nghĩa là nhóm Đồng Thuận đang mờ mịt trong con đường ăn vạ. Đây chính mối lương duyên cho các nhóm rân chủ, cho rân oan Dương Nội tìm đến với nhóm Đồng Thuận.

08:42:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Việc các thành viên trong nhóm Đồng Thuận liên tục lải nhải lý giải về nguồn gốc đất Đồng Sênh, phủ nhận kết quả thanh tra của UBND TP Hà Nội phải chăng đó là một sự tuyên truyền xuyên tạc trắng trợn sự thật. Đám người này dưới sự dẫn dắt của cha con ông Kình đang muốn dùng chiêu bài mưa dầm ngấm đất đối với nhân dân Đồng Tâm đây mà.

08:45:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Sự liên kết này đã nằm trong tính toán của đầu óc Trịnh Bá Phương cách đây gần 1 năm khi sự kiện Đồng Tâm diễn ra, trong bài phỏng vấn VOA với tựa đề: “Thông điệp từ Dương Nội gửi tới Đồng Tâm”, Trịnh Bá Phương đã từng tâm sự rằng: “Người dân Đồng Tâm tiếp theo 1 năm sau hay 2 năm sau có thể áp dụng giống như Dương Nội tức là có thể họ sẽ tổ chức nhiều những cuộc xuống đường tại trung tâm thủ đô, như tại bờ hồ Hoàn Kiếm, theo anh Phương, và họ sẽ tiếp xúc gặp gỡ nhiều cơ quan báo chí và các tổ chức nhân quyền để các chính phủ phương Tây họ quan tâm đến vấn đề đất đai ở Việt Nam.

08:50:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Còn nhớ cụ Kình còn mạnh miệng 28,7ha đất chênh lệch giữa quyết định 386 năm 1981 của UBND tỉnh Hà Sơn Bình (cũ) và quyết đinh 5383 của UBND thành phố Hà Nội năm 2014 là đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm, không đúng thì cứ đem đầu kình đi mà chặt. Vậy nên cái đầu của cụ Kình ắt phải chặt rồi. Nhưng ai chặt? Mọi người chẳng ai thèm chặt cái đầu đã hết khấu hao của cụ Kình làm gì cho bẩn tay.

08:51:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công cũng biết lợi dụng mạng xã hội, hai cha con ông livestream facebook. Ông Kình già rồi,không có đủ sức khỏe để nói to, dõng dạc, đi đây đó thì ông ngồi tại gia, được thành viên trong nhóm Đồng Thuận phỏng vấn trực tiếp. Vẫn cái giọng cũ ông nói về đất, về quá trình chống người thi hành công vụ mà bị thương. Trong khi đó, con Lê Đình Công thì hăm hở ra khu đất Đồng Sênh, nơi các anh bộ đội đang đào công sự thì kêu gào là đào mương, chỉ trỏ cột mốc giới nói đây là đất quốc phòng, đây là đất của bà con Đồng Tâm mà có ai thèm nghe đâu chứ.

09:04:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Cha con ông Kình cũng lắm trò thật, ông lại lôi kéo được những chuyến viếng thăm của các hội nhóm rân chủ đến với Đồng Tâm như một nguồn động viên to lớn, một chiếc phao cứu sinh vào các hoạt động sai trái của nhóm Đồng Thuận trong thời gian gần đây. Và có vẻ như ngay sau khi được hà hơi tiếp sức từ đám Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… thì hoạt động của nhóm Đồng Thuận mà nhờ đó tiếng tăm của cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng.

10:21:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Ngay sau gặp Trịnh Bá Phương, tay rân oan khét tiếng Dương Nội, đúng đích thị con của bà Cấn Thị Thêu, chuyên gia ăn vạ đất hay Nguyễn Tường Thụy, một nhà báo tự phong thì mật độ thông tin sai trái về Đồng Tâm được các đối tượng đưa lên trong những ngày qua là nhiều hơn hẳn. Và cũng được đà vá]j hà hơi tiêp sức thì nhóm Đồng Thuận trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động chống phá kích động hơn nữa. Do đó Cơ quan Công an cần hết sức chú ý và xử lí nghiêm nếu chúng có những hành vi sai trái.

10:27:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Nhóm Đồng Thuận dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Kình đang cố đưa người dân tiếp tục hiểu sai về vụ việc Đồng Tâm bằng việc lải nhải, vu khống chuyện đất đai của Đồng Tâm. Rất có thể đây cũng chính là sự chuẩn bị về thông tin, về tâm lý cho những hành động chống phá phiêu lưu tiếp theo của cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Trước những di biến động của chúng thì Cơ quan Công an cần hết sức chú ý.

10:34:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Cha con ông Lê Đình Kinh, Lê Đình Công cũng lần lượt lên sóng livestream facebook hay cha con ông Kình cùng nhóm Đồng Thuận liên tục đăng tải lại các cuộc họp thường niên của nhóm Đồng Thuận trước đây và có những thông tin sai trái xuyên tạc. Trong các cuộc họp đó, các thành viên trong nhóm Đồng Thuận liên tục lải nhải lý giải về nguồn gốc đất Đồng Sênh, phủ nhận kết quả thanh tra của UBND TP Hà Nội. Có lẽ chúng đang chuẩn bị tiếp tục hành động rồi, Công an cần hết sức chú ý những hành động của chúng.

20:03:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Vụ việc Đồng Tâm đã qua trong gần 1 năm qua nhuwnhx vẫn còn đó sự chống đối của nhóm Đồng Thuận. Sau một thời gian công cuộc ăn vạ đất của nhóm Đồng Thuận đi vào bế tắc, các cuộc họp thường niên với các luận điệu cũ đã không còn thu hút, lòe bịp được ai nữa thì thời gian gần đây đã bắt đầu trở lại hoạt động. Nếu chính quyền không giải quyết vụ việc này thì Đồng Tâm sẽ sớm trở thành Dương Nội thứ 2 mà thôi.

20:17:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Những vấn đề đất đai xảy ra ở Đồng Tâm đã được giải quyết thích đáng sau khi kết luận thanh tra đất Đồng Tâm được công bố, thế nhưng vẫn còn một số người ngoan cố, vẫn tiếp tục có những hoạt động chống đối chính quyền, lừa bịp người dân và nổi lên nhất là nhóm có tên Đồng Thuận.

20:23:00, 3 thg 4, 2018 Reply
20:25:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Có lẽ dường như để cái tên Đồng Tâm không rơi dần vào quên lãng bởi nhiều người đã hiểu bản chất sự việc, hiểu được bản chất của vụ việc, ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã bắt đầu có những động thái chống đối chính quyền. Thế nhưng, khi người dân đã thấy được bản chất bịp bợm của nhóm Đồng Thuận và ông Kình thì công việc của nhóm sẽ khó khăn và nặng nề hơn nhiều.

20:30:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Hành vi Lê Đình Công và một số người trong tổ Đồng Thuận lén lút ban đêm ném chất thải vào nhà một số cán bộ xã Đồng Tâm là một điều không thể chấp nhận được, bởi cái trò mèo này quá nhục nhã, ai mà nghĩ ra cách này đúng là thuộc hạng thấp hèn.

20:34:00, 3 thg 4, 2018 Reply

nhóm Đồng Thuận vẫn kiên quyết cứng đầu không tuân theo kết luận của các cơ quan chức năng về vấn đề đất đai Đồng Tâm. Số này vẫn nhóm họp thường xuyên với nhau, đưa ra các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc và tung tin sai trái lên mạng Internet.

22:47:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Những chuyến viếng thăm của các hội nhóm rân chủ đến với Đồng Tâm như một nguồn động viên to lớn, một chiếc phao cứu sinh vào các hoạt động sai trái của nhóm Đồng Thuận trong thời gian gần đây. Và có vẻ như ngay sau khi được hà hơi tiếp sức từ đám Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… thì hoạt động của nhóm Đồng Thuận mà đi đâu dĩ nhiên là cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng.

12:46:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Những hoạt động trên trở thành những nguyên nhân chính khiến tình hình an ninh trật tự xã vẫn còn bất ổn dù vụ việc liên quan đến đất đồng Sênh đã được xử lý từ lâu.Có lẽ chúng đang chuẩn bị tiếp tục hành động rồi, Công an cần hết sức chú ý những hành động của chúng.

15:10:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Sau khi có kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội, nhóm Đồng Thuận dường như nhụt chí. Họ không còn vin vào cái bản đồ do cụ Kình và cụ Hiểu tự vẽ ra để lừa bịp người dân.Nhưng chính những cuộc "ghé thăm" của các anh em dân chủ mà họ lại học tiếp tục bao che cho cái xấu, trốn tránh tính nghiêm minh của luật pháp.

19:12:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Lê Đình Công ngày càng có những phát biêu gây ức chế lòng người. Thực tế không có lấy một văn bản pháp lý hay ít nhất là lời nói từ miệng của một người có trách nhiệm nào khẳng định cho những thông tin đó. Về việc này chính Lê Đình Công và BBC cũng đã thừa nhận rằng, “không nhận được bất kỳ văn bản hay thông báo nào từ phía Quân đội, giải thích cho việc đào hào, hay xây dựng tường rào". Do đó, không có chút căn cứ nào gọi là chính xác từ phía Công.

19:42:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Tôi thấy bóng dáng của Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương cùng đám dân chủ vương vấn đâu xung quanh Đồng Tâm. Nhóm Đồng Thuận như đang hoạt động theo cách thức mà các đối tượng này đã vạch ra trước đó. Tôi tò mò sau những trò livestream facebook thì nhóm Đồng Thuận còn đưa trò gì khác nữa để nói xấu chính quyền, chống đối chính quyền, phá hoại tình hình ANTT tại Đồng Tâm và tất nhiên người nào trong nhóm sẽ bị đea đi tù đầu tiên nếu cứ có cái kiểu hoạt động này.

19:43:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Cha con ông Kình cũng lắm trò thật, ông lại lôi kéo được những chuyến viếng thăm của các hội nhóm rân chủ đến với Đồng Tâm như một nguồn động viên to lớn, một chiếc phao cứu sinh vào các hoạt động sai trái của nhóm Đồng Thuận trong thời gian gần đây. Và có vẻ như ngay sau khi được hà hơi tiếp sức từ đám Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… thì hoạt động của nhóm Đồng Thuận mà nhờ đó tiếng tăm của cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng.

21:12:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Có lẽ dường như cái tên Đồng Tâm đang rơi dần vào quên lãng bởi nhiều người đã hiểu bản chất sự việc, hiểu được bản chất của con người ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng nhóm Đồng Thuận. Lẽ dĩ nhiên, có những người không muốn sự quên lãng này. Đó là những người trong nhóm Đồng Thuận, kiếm tiền từ “đòi đất” dạo cho đến những kẻ rân chủ khi những mồi lửa, điểm nóng trong xã hội không còn nhiều do nhiều kẻ đang nhập khám. Và như lẽ thường tình, họ đã tìm đến nhau.

21:12:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Ngày 29/3/2018 vừa qua, số đối tượng trong rân oan Dương Nội do Trịnh Bá Phương dẫn đầu với sự góp mặt của sự góp mặt của những nhà rân chủ cộm cán như Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… hay như phó chủ tịch câu lạc bộ nhà báo tự do Nguyễn Tường Thụy đã đến thôn Hoành để thăm gia đình cụ Lê Đình Kình cùng con trai của mình. Đón tiếp đoàn rân oan Dương Nội ngoài cha con cụ Lê Đình Kình còn có một số thành viên cốt cán của nhóm Đồng Thuận.

21:13:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Như chúng ta đã biết, trong gần 1 năm qua, công cuộc ăn vạ đất của nhóm Đồng Thuận đang đi vào bế tắc, các cuộc họp thường niên với các luận điệu cũ đã không còn thu hút, lòe bịp được ai nữa. Đã có lúc, nhóm Đồng Thuận quẫn trí gửi đơn cho cả các Đại sứ quán nước ngoài. Điều này có nghĩa là nhóm Đồng Thuận đang mờ mịt trong con đường ăn vạ. Đây chính mối lương duyên cho các nhóm rân chủ, cho rân oan Dương Nội tìm đến với nhóm Đồng Thuận.

21:13:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Nếu như nhiều người nghĩ sự liên kết giữa Đồng Tâm – Dương Nội mới được hình thành thì đã nhầm to. Sự liên kết này đã nằm trong tính toán của đầu óc Trịnh Bá Phương cách đây gần 1 năm khi sự kiện Đồng Tâm diễn ra, trong bài phỏng vấn VOA với tựa đề: “Thông điệp từ Dương Nội gửi tới Đồng Tâm”, Trịnh Bá Phương đã từng tâm sự rằng: “Người dân Đồng Tâm tiếp theo 1 năm sau hay 2 năm sau có thể áp dụng giống như Dương Nội tức là có thể họ sẽ tổ chức nhiều những cuộc xuống đường tại trung tâm thủ đô, như tại bờ hồ Hoàn Kiếm, theo anh Phương, và họ sẽ tiếp xúc gặp gỡ nhiều cơ quan báo chí và các tổ chức nhân quyền để các chính phủ phương Tây họ quan tâm đến vấn đề đất đai ở Việt Nam.

21:29:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Nhóm Đồng Thuận, từ chỗ được dư luận xem là tập hợp của những người dân mất đất đòi quyền lợi hóa ra lại là những kẻ toan tính lợi ích cá nhân, kích động người dân Đồng Tâm nhằm kiếm chác hàng trăm tỷ đồng tiền đền bù của Nhà nước. Sau khi vụ việc xảy ra, những người chủ chốt trong nhóm Đồng Thuận như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công,… lại trở thành những vật cản đường để chính quyền và người dân xã Đồng Tâm giải quyết dứt điểm vụ việc, để người dân trở lại cuộc sống yên bình, yên tâm sản xuất.

21:30:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Dù sự việc đã xảy ra gần một năm, nhưng những di chứng của nó vẫn còn lại, mà rõ nhất là sự hoạt động của nhóm Đồng Thuận. Hàng tuần, ông Lê Đình Kình và một số người khác vẫn tổ chức cái gọi là “Hội nghị toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm”, sử dụng loa công suất lớn để phát đi phát lại những luận điệu “cũ rích” của mình về vấn đề đất đai tại Đồng Sênh.

21:32:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Vẫn chỉ là ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu phát biểu kèm vài ba ý kiến của một, hai hộ dân có liên quan; nhưng nó ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người dân. Làm sao người dân xã Đồng Tâm có thể yên tâm sản xuất khi vẫn có một nhóm đối tượng vẫn đứng ở sau tuyên truyền các luận điệu xấu, chia rẽ người dân với chính quyền.

21:32:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Không chỉ vậy, nhóm Đồng Thuận còn đứng sau, kích động các hành động chống đối hoạt động bình thường có chính quyền cơ sở: từ ngăn cản việc công ty môi trường hoạt động, huy động con em trong dòng tộc đổ rác thải trước của UBND xã Đồng Tâm, rồi vài ba đối tượng lên Hội trường UBND xã để công khai mạt sát lãnh đạo xã,… Những hoạt động trên trở thành những nguyên nhân chính khiến tình hình an ninh trật tự xã vẫn còn bất ổn dù vụ việc liên quan đến đất đồng Sênh đã được xử lý từ lâu.

22:15:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Nhóm Đồng Thuận và cha con nhà ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công thực chất cũng chỉ là con rối trong tay bọn dân chủ đã và đang chống phá Đảng và nhà nước ta. Bản thân nhóm này khoảng thời gian gần đây được lũ dân chủ tiếp cận, lôi kéo và lợi dụng đi theo bọn chúng để làm cánh tay nối dài của lũ phản động Việt Tân.

08:10:00, 5 thg 4, 2018 Reply

Việc bố con ông Kình lên sóng theo hình thức livestream cũng là đú bẩn theo phong trào của giới trẻ để nhận được cái để ý của báo giới, bởi lâu này dường như những cuộc họp của nhóm Đồng Thuận trả mấy được đăng đàn. Sau vụ lên hình này chắc bố con ông Kình mong lắm đám dân chủ, dân oan sẽ tìm đến để học hỏi hoặc cũng là để nương tựa vào nhau chăng.

10:09:00, 5 thg 4, 2018 Reply

Vụ Đồng Tâm và cái tên Lê Đình Kình thì chắc không ai còn xa lạ nữa. Với sự hậu thuẫn của thế lực bên ngoài để lôi kéo người dân chống đối chính quyền thì những con người này thật sự không thể không chú tâm đến được.Nhóm Đồng thuận thực chất cũng chỉ là một tổ chức phản động do ông Lê Đình Kình đứng đầu mà thôi, và rồi nó sẽ sớm lộ ra cái bản chất của mình . Sớm muộn thì ông Kình và nhóm này cũng bị phanh phui ra cái bản chất giả tạo và sẽ sớm bị trừng trị trước pháp luật mà thôi!

14:44:00, 5 thg 4, 2018 Reply

Vụ việc Đồng Tâm đáng lí ra phải chấm dứt sau khi được cơ quan chức năng giải thích và làm rõ chứ. Sao lại sau khi được làm rõ mà cha con nhà ông Kình vẫn tiếp tục ngoan cố, chống đối chính quyền là thế nào. Đây là một hành động coi thường pháp luật chứ không phải là hành động không hiểu biết nhất thời nữa.

14:47:00, 5 thg 4, 2018 Reply

Những hành động coi thường pháp luật của cha con nhà ông Kình cần phải được can thiệp bằng pháp luật. Những gì mà ông đang làm là đang cố tình thực hiện sai phạm. Trước khi được cơ quan chức năng giải thích và xử lí vụ việc thì có thể châm chước do không hiểu chuyện. Nhưng đến bây giờ vẫn cố chấp thì cơ quan an ninh cần can thiệp. Không thể để sự ngang ngược này làm ảnh hưởng bà con xung quanh được.

15:35:00, 5 thg 4, 2018 Reply

Sự ngang tàng, xem thường pháp luật của cha con nhà ông Kình cùng nhóm Đồng Thuận đang đi ra ngoài những gì mà pháp luật cho phép. Đây không phải là hành động không hiểu chuyện như vụ việc vừa xả ra nữa mà nó là cố tình làm trái với quy định của pháp luật.

15:37:00, 5 thg 4, 2018 Reply

Đây hoàn toàn có thể bị truy cứu về trách nhiệm hình sự khi đang cố tình làm trái quy định của pháp luật. Khi Nhà nước vẫn còn đang thể hiện sự khoan hồng thì cha con nhà ông Kình và nhóm Đồng Thuận nên dừng lại. Đừng chỉ vì mấy đồng tiền mà phí mất bao nhiêu năm ngồi tù.

00:56:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Điều đó đơn giản, dễ hiểu giống như ta có một mảnh đất thuộc chủ quyền của ta, ta chia cho 2 con trai, chúng nó làm ranh giới phân định để dễ quản lý phần đất ta cho chúng nó. Ấy vậy mà tên này vin vào đó rồi xuyên tạc méo mó đi, cho rằng Tiểu đoàn này đang đào hào phân chia đất của quốc phòng với đất dân, tay hắn chỉ đất của Viettel hóa thành đất của dân Đồng Tâm dưới mồm của hắn

00:57:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Tráo trở để mọi người kém hiểu biết nhận ra rằng "ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội tuyên bố sai, người dân không hề chiếm đất quốc phòng, giả vờ bênh vực Tiểu đoàn 31 không phải quản lý đất lơi lỏng như ông Chung nói". Từ đó hắn trơ trẽn nói đất của Viettel là đất của dân. Hóa ra hắn thấy bộ đội Phòng không đào hào ngăn chia đất nhà người ta, hắn chạy đôn chạy đáo lại rồi livestream nói chia đất dân với đất quốc phòng. Đúng là trò mới thật sự nguy hiểm... nhưng nhìn lại ta thấy nó không mới mà cũ mèm, khác chỗ là nó được khoác lên một cách bỉ ổi hơn mà thôi.

00:59:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Cứ nhìn vào cách hành xử của những nhân vật chủ chốt trong nhóm đồng thuận những ngày qua, người ta phần nào hình dung được sự hoang mang, rối rắm của những kẻ "đứng mũi chịu sào" như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba, Bùi Văn Nhạc với giấc mơ "làm giàu" từ chính sự mơ hồ, cả tin của những người dân khác

01:00:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Phải chăng, nhóm đồng thuận vẫn cố nuôi ảo tưởng về việc "đổi trắng thay đen" từ gã luật sư ít tài nhiều tật Trần Vũ Hải, hay trông chờ vào sự "can thiệp" theo hứa hẹn của những kẻ như Dũng Vôva, Thảo Teresa..

01:00:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Ngay lúc này, người dân xã Đồng Tâm cần sự giải thích về sự thật bấy lâu nay đã được nhóm đồng thuận bưng bít để lừa gạt người dân. Và những chia sẻ của ông Lê Đình Kình khi trao đổi với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc ông biết diện tích đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng nhưng không cho biết vì lý do vì sao ông và những kẻ trong nhóm đồng thuận vẫn kích động người dân làm điều sằng bậy.

23:12:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Quân đội quản lý toàn bộ diện tích đất này, vì thế người ta làm bất cứ gì trên đất quốc phòng thì người ta làm chứ, họ có thể đào hào phục vụ tập dược chiến đấu, huấn luyện quân, xây dựng gì đó là chuyện bình thường đúng không nào. Và với diện tích rộng như thế cũng có thể là họ xây dựng tường rào để phục vụ các hoạt động quân sự, quốc phòng và chống xâm nhập của những người có mục đích xấu. Cái trùng hợp ngẫu nhiên ở đây là lực lượng Quân đội đào hào đến vị trí đóng cọc mốc mà thôi, bên Quân đội chắc chắn có kế hoạch là chỉ đào hào đến đúng chỗ cọc mốc thế nên ông Công ơi! Đừng vin vào mỗi cái cớ đó mà nói, có lý do khác không?. Do vậy, không nên có những nhận định quá sớm rằng là Quân đội đã có chiều hướng ủng hộ, nhượng bộ hoặc có lời nói gì là công nhận hay làm trái kết luận thanh tra Hà Nội cả.

23:14:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Quả thực, ông Lê Đình Công nên bỏ cái thói gắp lửa bỏ tay người và bịa đặt đi, nói phải có bằng chứng chứ nói xuông thì chả có ai tin mấy lời ông nói đâu và quan trọng là đừng có ảo tưởng rằng những kẻ ở hải ngoại kia sẽ bảo trợ ông đến suốt đời, nên nhớ là chúng đang lợi dụng ông (chúng cho ông tiền để lùa ông đó) và khi có vi phạm pháp luật mà có ngồi tù thì chắc chúng cũng mặc xác ông thôi. Pháp luật là thượng tôn, đừng có lấn sâu vào con đường dân chủ, không thì hậu quả ông đã biết rồi đấy

09:24:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Không biết là bao nhiêu đô la đã chảy về đồng tâm để có được hành động như ngày hôm nay, cha con ông kình liệu sẽ phải trả giá như thế nào cho hành động đáng xấu hổ ngày hôm nay đây

16:01:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Nhóm Đồng Thuận lại giở trò uy hiếp chính quyền hay gây rối với những hình thức bỉ ổi, không thể hiểu sao chúng lại nghĩ ra được chiêu trò như vậy. Có lẽ, nhóm này còn ngày nào thì Đồng Tâm còn khó để yên bình được.Đằng sau những sự vụ ở nơi này đều có sự giật dây của những kẻ cốt cán trong nhóm Đồng Thuận, trong đó không loại trừ Lê Đình Kình già.

16:01:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Ở một đất nước thượng tôn pháp luật, sẽ không bao giờ có chuyện 59ha đất Quốc phòng tự dưng biến thành đất nông nghiệp được. Ai sai đến đâu sẽ bị xử lý theo pháp luật đến đấy. Cố tình vi phạm pháp luật thì pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh, đừng có cố đấm ăn xôi, để rồi phần đời còn lại của mình có thể trong nhà đá, cũng như con cháu sẽ không biết đường nào mà che mặt bởi sự xấu hổ với hàng xóm, nhân dân!

16:01:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Thực tế cho thấy, ông Lê Đình Kình và những “thủ lĩnh” khác trong nhóm Đồng Thuận chính là những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lấn chiếm đất quốc phòng. Giai đoạn làm chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, ông Kình chính là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng tạo tiền đề xấu khiến cho tình trạng lấn chiếm đất Quốc phòng diễn ra phức tạp.

21:25:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Nhóm đồng thuận đang đẩy mạnh các hoạt động chống đối với chính quyền, khi những hoạt động của nhóm này đang có sự liên kết với các tổ nhóm chống đối, dâm chủ trong và ngoài nước và có những hoạt đọng chống đối ngày càng tích cực hơn. Điển hình là ngày 15/4 vừa rồi nhóm này đã kỉ niệm một năm sự việc đồng tâm do lê đình kình và lê đình công đứng ra tổ chức, những kẻ này đã đứng ra thu tiền của quần chúng ở đây để tiến hành hoạt động này. Vì vậy cần có sự vào cuộc của chính quyền để có thể giải tán nhóm này, trả lại sự bình yên vốn có cho đồng tâm

21:25:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Bề ngoài có vẻ là mối quan hệ cộng sinh giữa dân oan Dương nội và nhóm Đồng thuận nhưng thực chất của vấn đề là chúng chỉ đang cố vúi vào nhau trong lúc chưa tìm được sự hậu thuẫn. Có lẽ, trước báo lá cải thì tay chụp chung vậy thôi, còn thực tế thì mạnh thằng nào thằng ấy lo, chứ đâu có đùm bọc được cho nhau.

21:25:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Ôi đúng là chứng nào tật nấy, mãi không chữa được dứt điểm cái u nhọt này ở Đồng Tâm, cũng không thể trách chính quyền được, bởi họ cũng đã làm hết trách nhiệm của mình, có trách thì chỉ trách nhóm người dân này không muốn tự chữa lành cái u nhọt này mà thôi. Đến nay nhóm Đồng Thuận như được lửa đổ thêm dầu khi có sự góp mặt công khai của Trịnh Bá Phương rồi Cấn Thị Thêu,.. Tuy nhiên chúng cũng chẳng làm được gì khác cả.

21:25:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Ngày 29/3/2018 vừa qua, số đối tượng trong rân oan Dương Nội do Trịnh Bá Phương dẫn đầu với sự góp mặt của sự góp mặt của những nhà rân chủ cộm cán như Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… hay như phó chủ tịch câu lạc bộ nhà báo tự do Nguyễn Tường Thụy đã đến thôn Hoành để thăm gia đình cụ Lê Đình Kình cùng con trai của mình. Đón tiếp đoàn rân oan Dương Nội ngoài cha con cụ Lê Đình Kình còn có một số thành viên cốt cán của nhóm Đồng Thuận.

22:38:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Nhóm Đồng Thuận sẽ có nhiều hoạt động chống phá đa dạng hơn chứ không còn ăn vạ đất một cách đơn thuần nữa. Và nhóm Đồng Thuận này cũng sẽ chuyển mình một cách mạnh mẽ và nhanh chóng từ một hội nhóm kiếm trác kinh tế đơn thuần sang một hội nhóm phản động đi theo lũ rân chủ bên ngoài. Chúng ta cần lên án hành động sai trái của nhóm này

21:36:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Phải nói tài diễn xuất của Lê Đình Công đã vào mức thượng thừa. Không chỉ thừa hưởng gene xảo trá từ người cha Lê Đình Kình, Lê Đình Công còn phát triển nó một cách trắng trợn hơn nữa khi áp dụng quá thành thạo công cụ mạng xã hội. Là người tỉnh táo có thể thấy rõ, clip Lê Đình Công đăng tải hoàn toàn mang tính chất chủ quan, một chiều không phản ánh được toàn bộ nội dung sự việc.

21:38:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Chưa có bất kì một văn bản, thông báo chính thức nào về việc Quân đội đào hào để làm gì, ấy thế mà ông Lê Đình Công lại có những luận điệu xảo trá. Quân đội quản lý toàn bộ diện tích đất này, vì thế người ta làm bất cứ gì trên đất quốc phòng thì người ta làm chứ, họ có thể đào hào phục vụ tập dược chiến đấu, huấn luyện quân, xây dựng gì đó, liên quan gì đến ông mà phải báo cáo với ông?

04:04:00, 2 thg 5, 2018 Reply

Quả là phải cho ông cháu dòng họ Lê Kình nghìn like với những thủ đoạn, chiêu trò con hát mẹ khen hay của họ. Bà Lan sai phạm như thế nào khi bắt tay với nhóm Đồng Thuận, bà bỏ vị trí như thế nào khi để nhóm Đồng Thuận làm loạn kích động người dân bắt giữ 38 cán bộ trong cả tuần lễ… mọi người đều biết

23:35:00, 2 thg 5, 2018 Reply

hóa ra bản chất câu chuyện lại hoàn toàn không phải như thế. Đúng là Quân đội có đào hào nhưng để phân định giữa đất quốc phòng đã rõ và đất nông nghiệp lâu năm của bà con (chứ không phải là “59 ha đất nông nghiệp” mà bố con ông Công, Kình đã kích động người dân lấn chiếm). Trên thực tế không có cái gọi là 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh như cái bánh vẽ của bố con ông Công, Kình

23:36:00, 2 thg 5, 2018 Reply

Hình ảnh được quay là tại một khu vực khác chứ không phải khu vực có “59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh” như lời tuyên truyền của bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công. Khá khen cho bố con nhà này

23:36:00, 2 thg 5, 2018 Reply

Ông Lê Đình Công và đám zân chủ lợi dụng người xem không phải dân Đồng Tâm, không hiểu thực địa để lòe bịp, đánh lận, xuyên tạc sự việc theo hướng có lợi cho chúng. Hay nói cách khác, Lê Đình Công đang đánh tráo khu vực đất đai này để chỉ cho một khu vực khác.

23:36:00, 2 thg 5, 2018 Reply

Vẽ ra cái bánh vẽ 59 ha đất nông nghiệp, kích động bà con chiếm đất để tống tiền Viettel, kích động người dân bắt giữ cán bộ, thao túng chính quyền địa phương và nay là chơi trò lập lờ đánh lận con đen. Bố con Kình Công đang chứng tỏ gia đình mình là bậc thầy gian manh ở mảnh đất Đồng Tâm này.

23:37:00, 2 thg 5, 2018 Reply

ông Lê Đình Công nên bỏ cái thói gắp lửa bỏ tay người và bịa đặt đi, nói phải có bằng chứng chứ nói xuông thì chả có ai tin mấy lời ông nói đâu và quan trọng là đừng có ảo tưởng rằng những kẻ ở hải ngoại kia sẽ bảo trợ ông đến suốt đời, nên nhớ là chúng đang lợi dụng ông (chúng cho ông tiền để lùa ông đó) và khi có vi phạm pháp luật mà có ngồi tù thì chắc chúng cũng mặc xác ông thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !