13/04/2018

Một năm sự việc Đồng Tâm: Không để sự việc tương tự xảy ra

Written By Lý Công on 13/04/2018 | 16:48

[Vova]

Một năm sự việc Đồng Tâm: Không để sự việc tương tự xảy ra

Như vậy, đã một năm từ ngày sự việc Đồng Tâm đáng tiếc xảy ra khi người dân thôn Hoành tiến hành bắt giữ người trái pháp luật đối với 38 cán bộ, chiến sĩ trong vòng 8 ngày từ 15/4 đến 22/4. Sự việc chỉ được giải quyết khi đích thân chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp xuống gặp gỡ, đối thoại với người dân nơi đây. Tuy nhiên, cho đến nay, vấn đề đất đai vẫn chưa được giải quyết triệt để và thôn Hoành vẫn thường trực trở thành một điểm nóng của Hà Nội với nhiều đối tượng quá khích là thành viên nhóm Đồng Thuận mà đứng đầu là cha con Lê Đình Công, Lê Đình Kình. Một năm nhìn lại sự việc Đồng Tâm, chúng ta cùng điểm qua các nguyên nhân dẫn tới sự việc đáng tiếc này, hướng tới không để một vụ việc đáng tiếc như thế này xảy ra trên địa bàn Hà Nội.
 
Một năm sự việc Đồng Tâm: Không để sự việc tương tự xảy ra
Nhân dân Đồng Tâm vui mừng chào đón Chủ tịch Nguyễn Đức Chung
Thứ nhất, nguyên nhân sâu xa dẫn tới vấn đề đất đai ở Đồng Tâm chính là vấn đề buông lỏng quản lý đất đai của quân đội cũng như những sai phạm của chính quyền UBND xã Đồng Tâm khi cấp phép quyền sử dụng đất cho bà con nơi đây trên diện tích đất quốc phòng mà trớ trêu thay cựu bí thư xã Đồng Tâm Lê Đình Kình lại là người đi đầu trong những sai phạm đó. Sự buông lỏng quản lý này đã được đề cập rõ trong bản kết luận thanh tra của UBND TP Hà Nội, trong đó nêu rõ: "Từ năm 1981 đến nay, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã bộc lộ sự buông lỏng quản lý trong một thời gian dài". Chính những sai phạm ở nhiều đơn vị, nhiều cấp và diễn ra trong thời gian dài đã dẫn tới việc không hiểu đúng bản chất của người dân Đồng Tâm cũng như đã tạo sơ hở cho nhóm Đồng Thuận tiến hành các hoạt động ăn vạ đất đòi tiền.

Thứ hai, hệ thống chính quyền cơ sở có nhiều yếu kém, có nhiều sai phạm. Như đã nói ở trên, chính quyền xã Đồng Tâm không những buông lỏng quản lý mà nhiều cán bộ đã lợi dụng chức vụ của mình để thu lợi bất chính. Hệ quả là đã có 14 cán bộ từ cấp huyện Mỹ Đức cho tới cấp xã Đồng Tâm (trong đó có 4 vị cựu Chủ tịch xã; 01 vị cựu Bí thư xã) đã phải hầu tòa và có bản án thích đáng cho những sai phạm của mình. Với những sai phạm nghiêm trọng của số cán bộ đứng đầu xã, cho nên hệ thống chính trị ở đây đã mất uy tín nghiêm trọng với nhân dân, và khi xảy ra vụ việc thì hoàn toàn tê liệt. Bên cạnh đó, bí thư xã Đồng Tâm lúc xảy ra sự việc Đồng Tâm là Nguyễn Thị Lan, là cháu gái cụ Lê Đình Kình, do vậy, nhóm Đồng Thuận không những làm tê liệt hệ thống chính trị cơ sở mà còn thao túng của cả hệ thống này. 

Thứ ba, những vướng mắc, nguyện vọng của nhân dân đã không được chính quyền lắng nghe. Điều này đã làm cho những bức xúc của nhân dân Đồng Tâm đối với hệ thống chính quyền xã ngày càng tích tụ. Lúc này, nhóm Đồng Thuận của cụ Lê Đình Kình chính là nơi giải tỏa những vướng mắc, bức xúc đó. Nhân dân Đồng Tâm mong muốn thông qua nhóm Đồng Thuận thì tiếng nói của mình sẽ được lắng nghe, cùng với đó là những lời lẽ mị dân của cụ Kình về số tiền đền bù khổng lồ càng làm cho người dân tin tưởng hơn với nhóm này. Để rồi, nhóm Đồng Thuận trở thành đại diện cho nhân dân thôn Hoành, tổ chức thu tiền để cho nhóm này đấu tranh. Ngay sau khi chủ tịch Nguyễn Đức Chung xuống đối thoại, lắng nghe, sự việc Đồng Tâm cũng vì đó mà nhanh chóng được giải quyết.

Thứ tư, là sự can thiệp và ủng hộ từ các lực lượng bên ngoài, nhất là đám rân chủ. Khi sự việc Đồng Tâm diễn ra, đã có nhiều rân chủ muốn có mặt tại đây để thổi bùng vụ việc lên. Tuy nhiên, trước sự cảnh giác của chính nhân dân Đồng Tâm mà những toan tính này của đám rân chủ hoàn toàn thất bại. Ấy vậy mà, khi tình hình lắng dịu, trước những chiêu bài bị lật tẩy, thì chính cha con Lê Đình Kình lại dang rộng vòng tay đón những kẻ rân chủ đó đến nhà chơi, tranh thủ học hỏi kinh nghiệm của chúng, biến nhóm Đồng Thuận từ ăn vạ đất sang ăn vạ chính quyền, ăn vạ chế độ. Những diễn biến đáng chú ý gần đây tại Đồng Tâm càng ngày càng không thể thiếu mặt của các đối tượng rân chủ trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Những nguyên nhân làm bùng phát điểm nóng Đồng Tâm và khiến nó âm ỉ trong cả năm qua đã được chính quyền thành phố Hà Nội nhìn thấy rõ. Chính vì vậy, cũng trong vòng một năm qua, chính quyền đã tiến hành từng bước nhằm giải quyết từng nguyên nhân. Điều này, đã đem lại ít nhiều kết quả tích cực đến cho nhân dân Đồng Tâm. Trong thời gian tới, để có những giải pháp tích cực nhằm ổn định tình hình nơi đây, cũng như không để làm phát sinh những điểm nóng mới như Đồng Tâm thì chính quyền các cấp, các ngành có liên quan ở Hà Nội cần rút ra bài học từ sự việc đáng tiếc ở Đồng Tâm để có sự quyết liệt ổn định tình hình.

60 Nhận xét

22:02:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Nhìn từ sâu xa, sẽ không có vấn đề Đồng Tâm nếu không có sự yếu kém trong buông lỏng quản lý đất đai tại đây, cũng như sự mất cảnh giác hay đó là sự nhận thức đúng đắn của những người dân nơi mà mặc dù mang tiếng là đất Thủ đô nhưng văn hóa làng xã vẫn còn tồn tại rất nặng nề tại nơi đây.

22:02:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng tranh chấp đất đai tại dự án Sân bay Miếu Môn nếu đơn vị quốc phòng được giao nhiệm vụ quản lý đất đai tại đây làm hết, làm đúng, làm đủ chức năng nhiệm vụ của mình. Nếu đơn vị quốc phòng thực hiện việc di dời các hộ dân đã ăn ở trên đất quốc phòng từ trước năm 1980 thì đã không để xảy ra tình trạng các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép trên đất quốc phòng

22:03:00, 15 thg 4, 2018 Reply

ấn đề thuộc về trách nhiệm của UBND xã Đồng Tâm, biết rằng chẳng thể hi vọng gì nhiều ở một đơn vị hành chính cấp cơ sở, nhưng những đơn vị cấp cơ sở này chính là người thực hiện những chính sách của Đảng, Nhà nước đến người dân. Chính quyền xã Đồng Tâm đã đi từ cái sai này đến cái sai khác

22:03:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Đó chính là sự buông lỏng quản lý dân cư và trật tự xây dựng, để các hộ dân lấn chiếm và xây dựng các công trình không phép trên đất quốc phòng. Xác nhận cho tặng, thừa kế đất đai trái thẩm quyền khi mà biết rằng đây là đất quốc phòng. Trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi mà người dân tự ý vào đo đạc, phân lô chia chác đất đai quốc phòng mà cũng không có một động thái gì. Biết rằng lúc đó bí thư của xã là cháu gái của người đứng đầu số khiếu kiện này.

22:07:00, 15 thg 4, 2018 Reply

tư tưởng làng xã nông dân hẹp hòi đã đẩy tình hình Đồng Tâm trở nên phức tạp. Kinh tế thị trường đã làm bản tính tham lam của con người trỗi dậy. Từ bản chất là những người dân lương thiện, một số đã bị những kẻ xấu lợi dụng cái bánh vẽ 3.450 tỷ đồng để tạo nên lòng tham của người dân nơi đây

23:03:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Sự kiện Đồng Tâm từ khi xảy ra đã là cái cớ béo bở để nhiều tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam lợi dụng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Dù đã 1 năm từ khi sự kiện này xảy ra nhưng cho đến tận ngày hôm nay, Đồng Tâm vẫn chưa thể ngưng bị lợi dụng. Và rõ ràng bây giờ thật sự vụ việc tại Đồng Tâm chỉ là sân chơi của một số kẻ vì mục đích kinh tế mà hàng ngày hàng giờ tìm cách níu kéo nó.

23:10:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Với kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội, có thể thấy, bản chất vụ việc Đồng Tâm là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận, vẽ ra chiếc bánh vẽ hàng trăm tỷ tiền đền bù khi Tập đoàn Viettel sử dụng đất ở sân bay Miếu Môn phục vụ mục đích quốc phòng. Với luận điệu đó, Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,… và một số người khác đã lừa bịp người dân Đồng Tâm tham gia kiện cáo kéo dài, bắt giữ cán bộ đang làm nhiệm vụ, nhằm ra yêu sách với chính quyền, thực hiện ý đồ chiếm dụng số tiền lớn của Nhà nước để chia chác nhau. Hoàn toàn không hề có mục đích chống tham nhũng, đòi lại đất cho dân nghèo nào mà đó chỉ là những toan tính vật chất, vụ lợi cá nhân của một nhóm đối tượng.

23:13:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân cuối cùng cũng bị phanh phui trước pháp luật. Cuối cùng thì bộ mặt của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cũng được lật tẩy. Một năm nhìn lại chúng ta càng phải thấy được những góc khuất đằng sau vụ việc này!

23:17:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Đúng như dự đoán, sự kiện Đồng Tâm từ khi xảy ra đã là cái cớ béo bở để nhiều tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam lợi dụng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Dù đã 1 năm từ khi sự kiện này xảy ra nhưng cho đến tận ngày hôm nay, Đồng Tâm vẫn chưa thể ngưng bị lợi dụng.

10:50:00, 16 thg 4, 2018 Reply

không biết các thế lực đằng sau đã cung cấp cho diệu bao nhiêu mà hắn ta lại lớn tiếng như vậy, về vụ đồng tâm 1 năm về trước thì đúng sai ai cũng đã biết rồi, còn bày ra cái trò kỉ niệm một năm chỉ càng làm cho nhân dân cảm thấy phẫn nộ về những việc làm sai trái mà tổ đồng thuận đã gây ra một năm về trước

11:03:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Có lẽ cụ Lê Đình Kình đang bị đám rận chủ lợi dụng cho nước bài của mình, lấy cụ ra làm biểu tượng, lăng xê để chống phá đảng nhà nước ta, thật đáng buồn làm sao,. mơ hồ hay là hắn ta không biết một chút gì về đồng tâm cả,hắn ta ăn nói quá hàm hồ, càng nói lại càng thể hiện được sự thiều hiểu biết và ngu ngốc của chính mình mà thôi diện ạ

11:05:00, 16 thg 4, 2018 Reply

ĐẤt đai thuộc quyền sỡ hữu của nhà nước, nhà nước trao quyền sỡ hữu cho quần chúng nhân dân. CÒn đất quốc phòng thì không thể là bị các lợi ích nhóm không chế, đó là đất của nhà nước với mục đích quốc phòng. Đồng Tâm đã rõ ai đúng sai rồi trong khi nhiều người còn quá mơ hồ và DIện là một điển hình

11:16:00, 16 thg 4, 2018 Reply

trong mọi xã hội, mọi thời đại luôn tồn tại những kẻ ăn không ngồi rồi tìm mọi cách chống phá chế độ như thế, loại này trình độ nhận thức đã kém lúc nào cũng làm ra vẻ mình hiểu biết, vì nước vì dân.nguyên nhân tất cả sự việc là do sự xúi giục nhân dân của cha con nhà ông kình, xuất phát từ những sai phạm từ khi ông còn làm cán bộ xã, giờ đây cái bản chât tham lam, giả dối của cha con ông đã bị vạch rõ và tất cả đều bị trả giá

11:17:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Giá như không có những kẻ này, thì đất nước ta đã bình yên và hạnh phúc, nhân dân Đồng tâm đã không phải chịu cảnh đau thương hỗn loạn rồi.Hi vọng chính quyền sẽ có những biện pháp xử lí với nhóm Đồng Thuận này để chúng k còn dám hoành hành gây mất an ninh trật tự ở nơi đây và để đảm bảo cuộc sống bình yên của nhân dân Đồng Tâm.

11:21:00, 16 thg 4, 2018 Reply

dang tiếc, Đồng Tâm lại có những con sâu mọt như Lê Đình Kình, lợi dụng chức vụ mình được giao để thâu tóm quyền lực, tự ý làm những việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ra mâu thuẫn giữa chính quyền và dân Đồng Tâm, từ vụ này chính quyền cũng nên rút kinh nghiệm, phải quan tâm đến chính quyền cơ sở vì đó là nơi gần dân nhất.

11:22:00, 16 thg 4, 2018 Reply

người dân vẫn chưa thể bình yên sống cuộc sống của mình khi vẫn còn những tên Kình , Công ... vẫn đang ngày đêm tiếp tục những hành động xấu hổ , lừa bịp của chúng..những kẻ đã lợi dụng niềm tin của dân rồi chuộc lợi cho bản thân mình , giờ lại đi đại diện cho dân hả , không xứng đáng , không đủ tư cách .

11:26:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Kể cũng nhanh ấy vậy mà đã một năm trôi qua rồi. Thời gian trôi nhanh lắm nên các cơ quan chức năng cần nhanh chóng có biện pháp xử lý đám này ngay đi chứ để chúng ngoài vòng pháp luật nhởn nhơ như vậy khổ nhân dân lắm. chúng ta điểm mặt thật sự những con người này chính là những ngườ cố ý chống đối chính sách,pháp luật của nhà nước.hành động của những người này là vi phạm pháp luật một cách nghiệm trọng

11:27:00, 16 thg 4, 2018 Reply

nhóm đồng thuận và bản thân ông kình ông công nên biết rằng đừng nên đùa giỡn với luật pháp, để rồi sau này hối cũng không kịp nữa đâu, hãy biết điểm dừng của nó, và đừng chỉ vì những đồng tiền tiền bẩn mà làm mờ con mắt

11:29:00, 16 thg 4, 2018 Reply

dường như sự việc đã lắng xuống và không có gì phải bàn luận nếu như không có "nhóm đồng thuận" và những con người bới móc luôn tìm cách phá hoại sự bình yên vốn có của vùng đất Đồng Tâm

15:45:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Sự việc đáng tiếc tại Đồng Tâm bùng phát vào đầu tháng 4/2017 khi đối tượng Lê Đình Kình kích động con cháu cùng những người quá khích khác gây rối và bắt giữ trái pháp luật 38 cán bộ thi hành công vụ. Mọi thông tin về vụ việc Đồng Tâm lúc đó đều được dư luận cả nước quan tâm, luôn được các Đại biểu Quốc hội chú ý đến.

15:47:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Tại sao một sự kiện vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế lại được nhóm “Đồng Thuận” hô hào kỉ niệm, lại còn đến từng nhà kêu gọi mọi người quyên góp. Chắc chắn một điều rằng nhóm “Đồng Thuận” đang có một mục đích xấu xa, mượn sự kiện này để quậy phá một lần nữa.

15:49:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Cách đây đúng một năm, một số người dân quá khích tại Đồng Tâm mà những người cốt cán, đắc lực nhất thuộc nhóm “Đồng Thuận” đặc biệt là thủ lĩnh “Cụ” Kình. Nhóm này đã kích động người dân bắt giữ trái phép gần 40 cán bộ, chiến sĩ đang thực thi công vụ. Sau đó 40 cán bộ này bị nhóm “Đồng Thuận “chỉ đạo người dân quá khích giam giữ gần 1 tuần sau mới thả. Những hành động trên được các chuyên gia, những người có trình độ hiểu biết và đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước đánh giá là một sự việc vô cùng nghiêm trọng.

15:50:00, 16 thg 4, 2018 Reply

nhóm “Đồng Thuận” lại khua chiêng, gõ mõ để kỉ niệm một sự kiện vi phạm pháp luật, phải chăng nhóm “Đồng Thuận” mượn sự kiện này để truyền tải thông điệp xấu xa trên cả nước rằng “hãy tiếp tục những hành vi trái pháp luật như nhóm “Đồng Thuận” đã làm”. Qua đây chúng ta mới thấy rõ, nhóm “Đồng Thuận” có thái độ coi thường pháp luật, bọn họ sẵn sàng dẫm vào pháp luật.

21:33:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai tại khu vực nông thôn; xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạng và công tác định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Hi vọng rằng, thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự như Đồng Tâm diễn ra nữa ở các địa phương.

21:35:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Với kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội, có thể thấy, bản chất vụ việc Đồng Tâm là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận, vẽ ra chiếc bánh vẽ hàng trăm tỷ tiền đền bù khi Tập đoàn Viettel sử dụng đất ở sân bay Miếu Môn phục vụ mục đích quốc phòng. Với luận điệu đó, Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,… và một số người khác đã lừa bịp người dân Đồng Tâm tham gia kiện cáo kéo dài, bắt giữ cán bộ đang làm nhiệm vụ, nhằm ra yêu sách với chính quyền, thực hiện ý đồ chiếm dụng số tiền lớn của Nhà nước để chia chác nhau. Hoàn toàn không hề có mục đích chống tham nhũng, đòi lại đất cho dân nghèo nào mà đó chỉ là những toan tính vật chất, vụ lợi cá nhân của một nhóm đối tượng.

21:38:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân cuối cùng cũng bị phanh phui trước pháp luật. Cuối cùng thì bộ mặt của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cũng được lật tẩy. Một năm nhìn lại chúng ta càng phải thấy được những góc khuất đằng sau vụ việc này!

21:39:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Vụ việc Đồng Tâm đã khép lại sau tròn một năm xáo trộn, hệ thống chính quyền cơ sở đã được củng cố, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại. Niềm tin của người dân vào chính quyền thành phố Hà Nội và chính quyền cơ sở ngày càng tăng lên.

21:42:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Già rồi vẫn còn ngu, vẫn đú theo những kẻ chống phá đất nước để kiếm ăn. Mà cũng phải thôi, cả một đời sống chỉ biết có việc đó để kiếm cơm, giờ mà không làm nữa thì lấy gì mà bỏ vào lỗ mồm.cái vụ đồng tâm nó thật sự không có cái gì để mà bàn khi tất cả các mặt từ sự thật cho đến pháp luật đều hết sức rõ ràng,phân minh đúng sai phải tría rồi mà sao vẫn cứ bị kéo dài ra ý nhỉ

16:20:00, 17 thg 4, 2018 Reply

Người dân ở Đồng Tâm đã nhận ra được bản chất bịp bợm, lừa dối của ông Kình và nhóm Đồng Thuận. Dù họ đã bắt đầu hành động lại nhưng sau khi vụ việc cách đây 1 năm thì họ không thể dễ dàng lừa gạt người dân như trước nữa. Nếu không chịu ăn năn hối cải thì thành viên của nhóm Đồng Thuận sẽ sớm vào tù boc lịch mà thôi.

16:22:00, 17 thg 4, 2018 Reply

Bọn lợi ích nhóm nhỏ nhen này đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc sớm muộn cơ quan chức năng sẽ quyết liệt xử lí, trao trả sự yên bình cho vùng đất ĐỒng Tâm này. Sự việc này 1 năm về trước gây xôn xao dư luận với những hành động của cụ Kình với đồng bọn chống người thi hành công vụ. TÓm lại sớm quay đầu để nhận khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

16:23:00, 17 thg 4, 2018 Reply

Với kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội, có thể thấy, bản chất vụ việc Đồng Tâm là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận, vẽ ra chiếc bánh vẽ hàng trăm tỷ tiền đền bù khi Tập đoàn Viettel sử dụng đất ở sân bay Miếu Môn phục vụ mục đích quốc phòng. Với luận điệu đó, Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,… và một số người khác đã lừa bịp người dân Đồng Tâm tham gia kiện cáo kéo dài, bắt giữ cán bộ đang làm nhiệm vụ, nhằm ra yêu sách với chính quyền, thực hiện ý đồ chiếm dụng số tiền lớn của Nhà nước để chia chác nhau. Hoàn toàn không hề có mục đích chống tham nhũng, đòi lại đất cho dân nghèo nào mà đó chỉ là những toan tính vật chất, vụ lợi cá nhân của một nhóm đối tượng.

16:30:00, 17 thg 4, 2018 Reply

Già rồi vẫn còn ngu, vẫn đú theo những kẻ chống phá đất nước để kiếm ăn. Mà cũng phải thôi, cả một đời sống chỉ biết có việc đó để kiếm cơm, giờ mà không làm nữa thì lấy gì mà bỏ vào lỗ mồm.cái vụ đồng tâm nó thật sự không có cái gì để mà bàn khi tất cả các mặt từ sự thật cho đến pháp luật đều hết sức rõ ràng,phân minh đúng sai phải tría rồi mà sao vẫn cứ bị kéo dài ra ý nhỉ

16:34:00, 17 thg 4, 2018 Reply

những kẻ đây có thể nói đứng đằng sau để xuyên tạc sự việc nhằm cho cộng đồng mạng chú ý nhưng thật ra việc của ông này làm là quá bỉ ổi ,đã không hiểu gì rồi lại còn thích tỏ ra am hiểu ,tất cả mọi thứ đều rõ ràng cả ,lời kích độgn của ông này có ý nghĩa gì đâu chứ

07:38:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Vụ việc Đồng Tâm xảy ra là cơ hội để đám rận chủ nhảy vào chống phá nhà nước. Có thể nói đây là một vụ việc nhạy cảm, mà cái sai đầu tiên cũng là từ cán bộ công quyền (ông Kình). Sau đó chính ông này lợi dụng sơ hở trong quản lý đất để kích động, đánh vào lòng tham của người dân hòng chiếm đoạt đất nhà nước. Nhà nước cần thắt chặt quản lý trước những đối tượng như này, để không để những chuyện tương tự xảy ra.

11:44:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Một năm sau sự việc Đồng Tâm, mọi việc gần như đã đi vào quy luật, ngừoi dân đã trở về cuộc sống hằng ngày, nhưn bố con ông Kình và đám Đồng Thuận thì không mong muốn như vậy. Chúng nhìn thấy cơ hội kiếm chác từ đám rận chủ trong và ngoài nước chính vì vậy, chính quyền vẫn cần có biện pháp giải quyết vấn đề này, tránh để các đối tương phản động lợi dụng sự việc này để gây rối.

11:46:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Sự việc Đồng Tâm diễn ra khiến cho người dân Đồng Tâm bị ảnh hưởng rất nhiều, người lớn thì bị lôi vào vòng lao lý, kích động gây rối, trẻ em thì không được đến trường, bên cạnh đó thường xuyên phải chịu những kích động của đám Đồng Thuận, phiền toái từ việc "quyên góp" rồi "hội nghị của bọn chúng. Nhà nước cần có biện pháp tích cực để người dân sớm quay được về với cuộc sống thường nhật.

20:50:00, 19 thg 4, 2018 Reply

tưởng rằng vụ đồng tâm đã giải quyết thỏa đáng , nhưng bây giờ nó lại nóng lên nữa rồi , tổ đồng thuận đang âm mưu muốn làm nóng lên vụ đồng tâm này nữa , phải ngăn chặn lại mới được nếu không hậu quả khó lường

20:52:00, 19 thg 4, 2018 Reply

vụ việc đã trôi qua được một năm, kết quả thanh tra cũng đã rõ, nhân dân đã đi vào làm ăn sinh sống nhưng lũ phản động này vẫn không từ bỏ dã tâm luôn tìm cách nhắc đi nhắc lại vụ việc này.

20:52:00, 19 thg 4, 2018 Reply

Vùng đất Đồng Tâm trước là một vùng đất hòa bình, quần chúng nhân dân chăm lo phát triển sản xuất giờ thì bị bọn Đồng Thuận và đồng bọn ở đây xuyên tạc, tìm cách lấy đất quốc phòng làm lợi ích cá nhân cùng với những hành vi vi phạm pháp luật, không những thế còn kêu gọi ngoại bang nhằm khống chế cơ quan chức năng.

21:13:00, 19 thg 4, 2018 Reply

Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai tại khu vực nông thôn; xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạng và công tác định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Hi vọng rằng, thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự như Đồng Tâm diễn ra nữa ở các địa phương.

21:24:00, 19 thg 4, 2018 Reply

Sự việc Đồng Tâm như là một lời cảnh tỉnh trong công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất đai, dẫu biết nếu việc tư nhân hóa đất đai thì quyền lợi của một bộ phận người dân sẽ được đảm bảo, thế nhưng những dự án trọng điểm sẽ không thể nào được triển khai, không thể nào thay đổi được bộ mặt của địa phương.

15:40:00, 20 thg 4, 2018 Reply

Với kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội, có thể thấy, bản chất vụ việc Đồng Tâm là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận, vẽ ra chiếc bánh vẽ hàng trăm tỷ tiền đền bù khi Tập đoàn Viettel sử dụng đất ở sân bay Miếu Môn phục vụ mục đích quốc phòng. Với luận điệu đó, Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,… và một số người khác đã lừa bịp người dân Đồng Tâm tham gia kiện cáo kéo dài, bắt giữ cán bộ đang làm nhiệm vụ, nhằm ra yêu sách với chính quyền, thực hiện ý đồ chiếm dụng số tiền lớn của Nhà nước để chia chác nhau. Hoàn toàn không hề có mục đích chống tham nhũng, đòi lại đất cho dân nghèo nào mà đó chỉ là những toan tính vật chất, vụ lợi cá nhân của một nhóm đối tượng.

15:45:00, 20 thg 4, 2018 Reply

Bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân cuối cùng cũng bị phanh phui trước pháp luật. Cuối cùng thì bộ mặt của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cũng được lật tẩy. Một năm nhìn lại chúng ta càng phải thấy được những góc khuất đằng sau vụ việc này!

15:48:00, 20 thg 4, 2018 Reply

Vụ việc Đồng Tâm đã khép lại sau tròn một năm xáo trộn, hệ thống chính quyền cơ sở đã được củng cố, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại. Niềm tin của người dân vào chính quyền thành phố Hà Nội và chính quyền cơ sở ngày càng tăng lên.

16:05:00, 20 thg 4, 2018 Reply

những kẻ đây có thể nói đứng đằng sau để xuyên tạc sự việc nhằm cho cộng đồng mạng chú ý nhưng thật ra việc của ông này làm là quá bỉ ổi ,đã không hiểu gì rồi lại còn thích tỏ ra am hiểu ,tất cả mọi thứ đều rõ ràng cả ,lời kích độgn của ông này có ý nghĩa gì đâu chứ

09:29:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Nhân việc sự kiện Đồng Tâm một năm nhìn lại tròn 1 năm diễn ra, với ý định sẽ hâm nóng tình hình và cứu vãn những thứ đã từng xảy ra trong tháng 4 năm 2017, thông báo lễ kỷ niệm 1 năm Đồng Tâm đã được phát đi.

09:31:00, 22 thg 4, 2018 Reply

bản chất vụ việc Đồng Tâm một năm nhìn lại là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận. Chúng ta phải đoàn kết để chống lại những luận điệu xuyên tạc, sai trái để góp phần xây dụng nhà nước CHXHCN Việt Nam giàu đẹp

09:34:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Người dân ở Đồng Tâm một năm nhìn lại đã nhận ra được bản chất bịp bợm, lừa dối của ông Kình và nhóm Đồng Thuận. Dù họ đã bắt đầu hành động lại nhưng sau khi vụ việc cách đây 1 năm thì họ không thể dễ dàng lừa gạt người dân như trước nữa.

10:03:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai tại khu vực nông thôn; xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạng và công tác định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Hi vọng rằng, thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự như Đồng Tâm diễn ra nữa ở các địa phương.
Đồng Tâm

13:35:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Đã một năm từ ngày sự việc Đồng Tâm đáng tiếc xảy ra khi người dân thôn Hoành tiến hành bắt giữ người trái pháp luật đối với 38 cán bộ, chiến sĩ trong vòng 8 ngày từ 15/4 đến 22/4. Nhưng đến giờ vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Vẫn còn những vấn đề tồn đọng.

13:52:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Nguyên nhân sâu xa dẫn tới vấn đề đất đai ở Đồng Tâm chính là vấn đề buông lỏng quản lý đất đai của quân đội cũng như những sai phạm của chính quyền UBND xã Đồng Tâm và cũng đã có hình phạt thích đáng. Bên cạnh đó còn có những phần tử lợi dụng vụ việc thực hiện mục đích riêng mọi người cũng cần phải chú ý.

21:16:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Một năm rồi mà vẫn chưa để cho người dân được yên. họ k đáng để phải chịu hậu quả sau khi bị lúc phản động này kích động như vậyu

21:36:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Nguyên nhân làm bùng phát điểm nóng Đồng Tâm và khiến nó âm ỉ trong cả năm qua đã được chính quyền thành phố Hà Nội nhìn thấy rõ. Chính vì vậy, cũng trong vòng một năm qua, chính quyền đã tiến hành từng bước nhằm giải quyết từng nguyên nhân. Điều này, đã đem lại ít nhiều kết quả tích cực đến cho nhân dân Đồng Tâm.

21:46:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Những nguyên nhân làm bùng phát điểm nóng Đồng Tâm và khiến nó âm ỉ trong cả năm qua đã được chính quyền thành phố Hà Nội nhìn thấy rõ. Chính vì vậy, cũng trong vòng một năm qua, chính quyền đã tiến hành từng bước nhằm giải quyết từng nguyên nhân. Điều này, đã đem lại ít nhiều kết quả tích cực đến cho nhân dân Đồng Tâm.

09:32:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Những nguyên nhân làm bùng phát điểm nóng Đồng Tâm và khiến nó âm ỉ trong cả năm qua đã được chính quyền thành phố Hà Nội nhìn thấy rõ. Chính vì vậy, cũng trong vòng một năm qua, chính quyền đã tiến hành từng bước nhằm giải quyết từng nguyên nhân. Điều này, đã đem lại ít nhiều kết quả tích cực đến cho nhân dân Đồng Tâm. Trong thời gian tới, để có những giải pháp tích cực nhằm ổn định tình hình nơi đây, cũng như không để làm phát sinh những điểm nóng mới như Đồng Tâm thì chính quyền các cấp, các ngành có liên quan ở Hà Nội cần rút ra bài học từ sự việc đáng tiếc ở Đồng Tâm để có sự quyết liệt ổn định tình hình.

23:36:00, 6 thg 5, 2018 Reply

Qua vụ viêc diễn ra tại Thôn Hoành, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội người dân cả nước đều ghi nhận thái độ tích cực, thiện chí của chính quyền Hà Nội và người dân tại đây. Tất cả các bên liên quan đã tháo gỡ được nút thắt, đi đúng hướng trong việc giải quyết vụ việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo lợi ích của Nhân dân.

23:37:00, 6 thg 5, 2018 Reply

hiện nay, tình hình ở Đồng Tâm vẫn còn nhiều yếu tố bất ổn khiến điểm nóng vẫn đang âm ỉ đợi thời cơ bùng phát. Mặc dù chính quyền thành phố Hà Nội cũng như chính quyền huyện Mỹ Đức đã và đang áp dụng nhiều biện pháp để ổn định tình hình, định hướng tư tưởng đúng đắn cho người dân nhưng các thế lực thù địch bên ngoài, các nhà rận chủ trong nước vẫn thường xuyên kích động, châm chọc nhằm tạo ra mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền.

23:37:00, 6 thg 5, 2018 Reply

hoạt động của nhóm “Đồng Thuận” đang diễn ra tại Đông Tâm từ đầu năm đến nay. Các đối tượng - những nhà Rận chủ “nòi” đã tiến hành nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, quay phim, chụp hình đối với các đối tượng chống đối tại Đồng Tâm như: Lê Đình Công, Lê Đình Kình… Với vỏ bọc thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần để ổn định tình hình tại Đồng Tâm nhưng bản chất, âm mưu của chúng là tiếp tục nhắc lại những sự việc xử lý đất đai vừa qua để kích động hận thù giữa người dân với chính quyền.

23:38:00, 6 thg 5, 2018 Reply

Gần đây, các đối tượng còn tiếp tục vận động người dân tiến hành kỉ niệm một năm sự kiện Đồng Tâm. Chúng trắng trợn đến từng nhà gõ cửa để xin tiền “ủng hộ” nhưng thực chất là bắt ép người dân đóng tiền. Chúng cho căng băng rôn, khẩu hiểu rồi chụp ảnh đăng bài với nội dung thông tin méo mó, lệch lạc về nguồn gốc đất đai và bản chất sự yếu kém trong quản lý đất đai ở khu vực này.

23:38:00, 6 thg 5, 2018 Reply

Qua những bài viết này chúng sẽ nhận được tiền nhuận bút được gửi từ các tổ chức phản động lưu vong về trong nước, khơi lại vụ việc diễn ra một năm trước và là thông điệp gửi đi các địa phương đang có những vấn đề bất ổn về đất đai trong cả nước rằng hãy đấu tranh để giành quyền lợi về cho mình.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !