05/04/2018

66 NĂM TÙ VÀ 17 NĂM QUẢN CHẾ: CÁI KẾT XỨNG ĐÁNG CHO HỘI ANH EM DÂN CHỦ

Written By Lý Công on 05/04/2018 | 23:18

[Lúa]

Đúng như chờ đợi của dư luận, ngày 5-4, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 6 bị cáo bị truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1, Bộ luật Hình sự năm 1999. 

Đây là vụ án liên quan đến nhiều đối tượng, có nhiều hoạt động chống phá nhà nước, thậm chí từng "vào tù, ra tội" nhiều lần. Các bị cáo bị đưa ra xét xử là các thành viên chủ chốt của Hội anh em dân chủ, bao gồm: Nguyễn Văn Đài (ở khu tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Phạm Văn Trội (ở xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội), Nguyễn Trung Tôn (ở xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Bắc Truyển (ở phường 4, quận 4, TPHCM), Trương Minh Đức (ở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) và Lê Thu Hà (ở phường Đông Giang, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).
Xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn
Theo cáo trạng, từ tháng 3-2013 đến tháng 7-2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là những người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”.

Tiếp đó, bị cáo Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức. Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”. Thực hiện liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

Trong vụ án này, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xác định bị cáo Nguyễn Văn Đài là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Bị cáo Phạm Văn Trội là người thành lập và là Chủ tịch “Hội anh em dân chủ”, giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; phụ trách quỹ của “Hội anh em dân chủ”; chỉ đạo các thành viên “Hội anh em dân chủ” phản đối cuộc bầu cử Quốc hội tháng 5/2016, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt:

Nguyễn Văn Đài: 15 năm tù giam, 5 năm quản chế
Nguyễn Trung Tôn: 12 năm tù giam, 3 năm quản chế
Trương Minh Đức: 12 năm tù giam, 3 năm quản chế
Nguyễn Bắc Truyển: 11 năm tù giam, 3 năm quản chế
Lê Thu Hà: 9 năm tù giam, 2 năm quản chế
Phạm Văn Trội: 7 năm tù giam, 1 năm quản chế

Phiên tòa kết thúc lúc 20h30, tối ngày 5/4/2018, với bản án 66 năm tù giam và 17 năm quản chế dành cho các thành viên “Hội Anh em dân chủ”. Có thể thấy, đây là kết cục xứng đáng dành cho Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Trong thời gian gần đây, Tòa án các địa phương đã liên tục tiến hành xét xử các đối tượng có hành vi  chống đối, tuy nhiên, đây là vụ việc thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội, xét xử đối với một tổ chức có cơ cấu rõ ràng, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng chống đối có hành vi nhen nhóm thành lập tổ chức phản động hoặc phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong để âm mưu chống phá chế độ, nếu tiếp tục tiến hành thì nhà tù sẽ không còn xa với chúng nữa.

43 Nhận xét

01:33:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài không phải là một công dân có nhân thân, lai lịch bình thường mà bản thân anh ta đã từng có tiền án, đã từng vi phạm pháp luật. Nguyễn Văn Đài nguyên là một luật sư, trưởng văn phòng luật sư Thiên Ân. Thế nhưng với quan điểm lệch lạc, sai trái, cộng với sự chỉ đạo từ bên ngoài Nguyễn Văn Đài đã từng tiến hành nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là tuyên truyền chống Nhà nước. Chính vì thế vào năm 2008, Nguyễn Văn Đài đã từng bị Tòa án xét xử với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam với bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế.

01:34:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài sáng lập ra tổ chức có tên gọi Hội anh em dân chủ với tôn chỉ, mục đích là hoạt động lật đổ chính quyền, thay đổi chế độ chính trị hiện tại ở Việt Nam. Nguyễn Văn Đài đã sử dụng nhiều công cụ, phương tiện, phương thức, thủ đoạn khác nhau để phát triển thành viên của tổ chức này một cách rộng rãi.

01:35:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Mọi hoạt động của Đài và Hội anh em dân chủ đặt dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của nhân vật có tên Hà Đông Xuyến, ủy viên Trung ương của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân. Ngoài ra Đài còn có quan hệ với một số viên chức ngoại giao của Mỹ và các nước phương Tây.

01:40:00, 6 thg 4, 2018 Reply

tổ chức Hội anh em dân chủ được lập ra và hoạt động dưới sự chỉ đạo và hậu thuẫn của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân, một tổ chức vốn được xem là không đội trời chung với Đảng Cộng sản Việt Nam. Chính Việt tân đã cử một “ủy viên trung ương” trực tiếp chỉ đạo hoạt động của hội nhóm này. Nguồn tiền mà các đối tượng tham gia Hội anh em dân chủ có để hoạt động đều là từ sự tài trợ của Việt tân

01:42:00, 6 thg 4, 2018 Reply

với bản chất của Đài và Hội anh em dân chủ, khả năng tránh sự trừng phạt pháp luật của Đài là rất thấp. Điều này cũng phù hợp quy luật nhân quả, gieo gió gặt bão mà thôi. mong một bản án xứng đáng

07:16:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Với bản án 66 năm tù giam và 17 năm quản chế dành cho các thành viên “Hội Anh em dân chủ”, đây là kết cục xứng đáng dành cho Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Nhận được nhiều tiền từ phía các thế lực thù địch để hoạt động chống phá đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của người dân thì phải nhận bản án 66 năm và 17 năm quản chế là quá xứng đáng.

08:20:00, 6 thg 4, 2018 Reply

"Hội anh em dân chủ" bị tuyên phạt là hoàn toàn xứng đáng. Thực hiện liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, chỉ khi chúng bị tách biệt khỏi xã hội thì nhân dân mới yên ấm ấm no.

08:33:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Với bản án 66 năm tù giam và 17 năm quản chế dành cho các thành viên “Hội Anh em dân chủ” là hoàn toàn xứng đáng và hợp lí. Đây là một cái kết vô cùng đau thương cho chúng - những kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, chống đối chống phá Nhà nước ta. Thật quá xứng đáng!

08:40:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Hình phạt của Hội "Anh em dân chủ" là vô cùng chính xác và hoàn toàn xứng đáng. Hơn nữa, đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng chống đối có hành vi nhen nhóm thành lập tổ chức phản động hoặc phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong để âm mưu chống phá chế độ, nếu tiếp tục tiến hành thì nhà tù sẽ không còn xa với chúng nữa.

10:40:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Đây là bản án thích đáng dành cho những kẻ có âm mưu chống phá nhà nước ,lật đổ chính quyền. Đây chắc cũng là trang cuối trong cuốn sách về sự tồn tại và hoạt động cảu Nguyễn Văn Đài và hội anh em dân chủ. Sau khi những đối tượng sừng sỏ này nhập kho thì bọn tay chân chắc cũng sớm tan đàn sẻ nghé và đoàn tụ với "sếp" của chúng thôi. Cánh tay nối dài của Việt Tân đã bị chặt liệu bọn chúng có dám manh động nữa không??

16:24:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Phạm Văn Trội là người thành lập và là Chủ tịch “Hội anh em dân chủ”,Nguyễn Văn Đài là con át bài chủ chốt. Rồi những thành viên khác của hội anh em dân chủ nữa. Tất cả ho đều phải nhận cái kết xác đáng cho những hành động phi pháp của mình.

20:51:00, 6 thg 4, 2018 Reply

kết cục hoàn toàn xứng đáng cho những kẻ bán nước hại dân, nghe theo địch chống lại Đảng và Nhà nước đây sẽ là bài học xương máu cho những kẻ có nguy cơ trở thành phản động trong tương lai. Chống lại tổ quốc của mình thì phải chịu những hình phạt thôi điều này không có gì phải bàn cãi nữa cả.

22:54:00, 6 thg 4, 2018 Reply

Một hình phạt hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Bọn dân chủ nãy đã làm , cái kết cục của những kẻ dám ngang nhiên hoạt động chống phá chính quyền Nhà nước. Với những kẻ bán nước, dựa dẫm vào thế lực bên ngoài để lôi kéo , xúi dục người dân hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước thì không có gì để bàn cãi về việc bị xử lý của những đám dân chủ này. Một lời cảnh báo cho những tên dân chủ khác đang có những hoạt động giống như những tên này rằng nếu còn hoạt động nữa thì hậu quả cũng sẽ giống như những đám dân chủ này mà thôi!

18:58:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Gửi những kẻ đang lợi dụng lòng yêu nước và chống phá Tổ quốc này. Các người đừng nghĩ rằng các người hành động gì, làm gì mà không ai biết. Họa chăng chỉ các người tự ngẫm với nhau tưởng không ai biết mà thôi. Xã hội này cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ bán vinh quang của dân tộc để phục vụ cái lợi bản thân với những đồng đô la xanh bẩn thỉu đâu. Mong các người hãy tỉnh ngộ sớm hơn trong cơn mộng mị vô độ của chính bản thân mình./.

22:33:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Tên Nguyễn Văn Đài là một trong tên cầm đầu trong mấy trò xúi giục kích động bà con dân chúng đi biểu tình làm loạn, chúng ta hãy cùng nhau nhắc nhở không để bị đám rận chủ này mua chuộc bằng tiền mà phục vụ cho nước ngoài, ko suy nghĩ gì đến lợi ích chung.Nhiều người nhất là các bạn trẻ vẫn cứ nhìn vào những thành tích ảo liên quan đến mấy vụ nhân quyền rởm của Nguyễn Văn Đài để rồi hi vọng vào một tương lai " tốt đẹp" của những nhà rận chủ Thật nực cười!

22:35:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Từ phiên tòa cho thấy, tính nghiêm minh của pháp luật đủ sức răn đe các đối tượng có hành vi phạm tội, cản trở sự phát triển chung của đất nước. Phiên tòa diễn ra một cách công khai, minh bạch, đúng người, đúng tội đã khẳng định được tính “cứng rắn” của luật pháp Việt Nam.

23:08:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Dường như bản án trước đó của nhà nước ta đối với Đài là quá nhẹ để rồi khi ra tù y tiếp tục điên cuồng chống đối Đảng và nhà nước ta.Tuy vậy, với những hành động sai trái của mình hắn lại tiếp tục được nhà nước ta cho "ngồi chơi xơi nước"ở nhà đá rồi. Mức án 15 năm là đủ để hắn nhân ra được lỗi lầm của mình. Mong rằng sau Đài thì bè lũ tay chân sót lại của HAEDC sẽ nhận ra lỗi lầm và sớm đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

23:16:00, 7 thg 4, 2018 Reply

chẳng ai thấy cái sai mà ủng hộ cả. Sự thật tuy hơi có phũ phàng nhưng mà ngẫm ra thì mới thấy nó có cơ căn của nó cả. Những kẻ này luôn đội lốt những mỹ từ như “yêu nước”, “dân chủ”,… nhưng bản chất thì toàn đi ngược lại. Giống như kiểu khi con người ta thiếu cái gì thì con người ta càng nghĩ đến cái đó nhiều và càng nói nhiều hơn. Ở đây chúng không yêu nước và cũng chẳng phải là những người vì sự dân chủ gì, tất cả tựu chung lại ở sự lợi dụng những mỹ từ như tác giả đã nói mà thôi.

23:18:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài là người có học, có lẽ hắn đã bị mê hoặc rằng những người như ông ta phải được trọng dụng, phải được làm chức này chức kia. Chính vì bị đánh vào tâm lý như thế nên là ông ta đã ngả lòng theo bọn phản quốc, làm chân tay cho chúng, hòng một ngày nào đó lật đổ được chính quyền sẽ được bổ nhiệm làm quan to.

20:00:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Với các hoạt động đã gây ra, có lẽ trên đây là bản án thích đáng cho các đối tượng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Tất nhiên, chúng ta sẽ còn chờ kết luận cuối cùng và sẽ còn khá nhiều ý kiến dư luận về bản án dành cho các đối tượng. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, qua phiên tòa xét xử 6 đối tượng trên sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đã, đang hoặc sẽ có các hoạt động tương tự nhằm xâm hại đến chủ quyền, đến sự hòa bình, độc lập và sự phát triển bền vững của đất nước. Đây cũng là thông điệp gửi đến những nhà rận chủ, những kẻ làm nô bộc cho các thế lực chống phá Việt Nam ở ngoài nước cần chấm dứt ngay các hoạt động chống phá nếu như không muốn sa vào vòng lao lý. Pháp luật Việt Nam sẽ không nhân nhượng với bất cứ đối tượng nào xâm phạm đến an ninh của quốc gia, đến thành quả của biết bao thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giành lấy và xây dựng, phát triển cho đến ngày hôm nay và mai sau.

20:14:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Với các hoạt động đã gây ra, có lẽ trên đây là bản án thích đáng cho các đối tượng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Tất nhiên, chúng ta sẽ còn chờ kết luận cuối cùng và sẽ còn khá nhiều ý kiến dư luận về bản án dành cho các đối tượng. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, qua phiên tòa xét xử 6 đối tượng trên sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đã, đang hoặc sẽ có các hoạt động tương tự nhằm xâm hại đến chủ quyền, đến sự hòa bình, độc lập và sự phát triển bền vững của đất nước.

20:24:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Chỉ có những kẻ lợi dụng hai chữ dân chủ, những kẻ dân chủ quá trớn mới là có tội. Những kẻ nhân dân đấu tranh dân chủ ở Việt Nam thực chất chúng đấu tranh không phải vì ở Việt Nam thiếu dân chủ mà là chúngmuốn chống phá sự phát triển của đất nước, do đó chúng bị bắt và bị xử lý là hoàn toàn đúng người đúng tội.

22:05:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Án phạt 66 năm tù và 17 năm quản chế là cái kết xứng đáng dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng chống đối có hành vi nhen nhóm thành lập tổ chức phản động hoặc phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong để âm mưu chống phá chế độ. Việc đám rận chủ tiếp tục be be lên những thông điệp phản động sẽ không có lợi cho chúng khi đứng trước vành móng ngựa đâu!

23:48:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Quả là một cái kết xứng đáng cho những đối tượng bán rẻ đất nước. Mặc dù có 2 đối tượng chính thức thừa nhận sai trái của mình, những vẫn còn những đối tượng hết sức ngoan cố, chính vì vậy chúng không xứng đáng nhận được sự khoan hồng, mà lại có thêm nhiều tình tiết tăng nặng do đã có tiền án tiền sự từ trước.

23:21:00, 10 thg 4, 2018 Reply

Bản án chính là cái kết quá xứng đáng cho hội anh em dân chủ với những hành vi chống phá Đảng và Nhà nước rất kịch liệt, gây mất an ninh trật tự, bôi nhọ Đảng và Nhà nước. Phải xử lí nghiêm minh bọn này làm gương cho kẻ khác.

23:22:00, 10 thg 4, 2018 Reply

Đúng là ông trời có mắt thật mà, ít khi cho người ta cơ hội, riêng đối với Nguyễn Văn Đài lại được một lần thứ tội, ấy vậy mà ông ta không hề quý trọng điều đó lại tái diễn với những hành vi ngu muội, kéo theo những thành viên của hội anh em dân chủ đi theo hắn.

23:23:00, 10 thg 4, 2018 Reply

Bản án chính là cái kết quá xứng đáng cho hội anh em dân chủ với những hành vi chống phá Đảng và Nhà nước rất kịch liệt, gây mất an ninh trật tự, bôi nhọ Đảng và Nhà nước. Phải xử lí nghiêm minh bọn này làm gương cho kẻ khác.

17:07:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Sáng 5/4/2018, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm xét xử 6 bị cáo gồm: Nguyễn Văn Đài (SN 1969, trú tại khu tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Phạm Văn Trội (SN 1972, trú tại xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội); Nguyễn Trung Tôn (SN 1972, trú tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa); Nguyễn Bắc Truyển (SN 1968, trú tại Phường 4, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh); Trương Minh Đức (SN 1960, trú tại thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang); Lê Thu Hà (SN 1982, trú tại phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

17:07:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài sinh năm 1970 tại Thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, trong một gia đình công chức. Tuy nhiên, khác với đám bạn cùng trang lứa, Nguyễn Văn Đài lại chọn cho mình một con đường thăng tiến không giống ai, đó là chấp nhận trở thành nhà hoạt động "dân chủ". Năm 2006, Nguyễn Văn Đài đã lợi dụng quyền hành nghề luật sư, sử dụng Văn phòng luật sư Thiên Ân ở số 10 phố Đoàn Trần Nghiệp để thực hiện hành vi tuyên truyền, đả kích nhằm chống phá chính quyền nhân dân; viết và lưu hành nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

17:07:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài đã móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân để mở một số lớp học nhằm tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc tình hình đất nước, vận động giới thiệu cho các tổ chức bất hợp pháp do những đối tượng chống đối thành lập như: "Đảng dân chủ thế kỷ 21", "Đảng Việt nam thăng tiến", "Khối 8406",...

17:11:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Tại Văn phòng luật sư Thiên Ân và nhà riêng của Nguyễn Văn Đài cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước, trong đó có những tài liệu của các đối tượng cơ hội chính trị, chống đối trong nước biên soạn, phát tán và đã bị Nhà nước cấm lưu hành.

17:12:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Nguyễn Văn Đài đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ngày 6/3/2007 về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự. Đến ngày 27/11/2007, Toà phúc thẩm xét xử Nguyễn Văn Đài về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" đã tuyên phạt : Nguyễn Văn Đài 4 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

17:12:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Những tưởng sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Đài sẽ tỉnh ngộ, hối cải, quay đầu lại với nhân dân thì hắn lại vẫn chứng nào tật ấy, ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi vào vết xe đổ của các nhà hoạt động "dân chủ", dấn thân vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân để lấy lòng, phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám "quan thầy" ngoài hải ngoại.

17:15:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Các hội nhóm phản động này thường xuyên sử dụng mạng Internet để biên soạn, đăng tải các bài viết xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động biểu tình, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, âm mưu hình thành nên các tổ chức chính trị đối lập ở trong nước, tiến tới bạo loạn, lật đổ nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

17:15:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài đã đã lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ", "nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hóa tổ chức, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…Đây là các hành vi nguy hiểm cho xã hội, vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc.

17:15:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Có thể thấy rằng mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục Nguyễn Văn Đài từ bỏ các hành vi vi phạm pháp luật nhưng hắn lại tỏ ra là một kẻ ngoan cố, tiếp tục tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân một cách điên cuồng hơn. Với các tội danh chống phá Đảng, Nhà nước nguy hiểm như vậy, thiết nghĩ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cần phải có bản án nghiêm khắc đối với Nguyễn Văn Đài để làm gương cho những kẻ dám lợi dụng danh nghĩa "dân chủ", "nhân quyền" để chống phá chính quyền nhân dân.

17:17:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài đã đã lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ", "nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hóa tổ chức, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”

17:17:00, 22 thg 4, 2018 Reply

mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục Nguyễn Văn Đài từ bỏ các hành vi vi phạm pháp luật nhưng hắn lại tỏ ra là một kẻ ngoan cố, tiếp tục tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân một cách điên cuồng hơn. Với các tội danh chống phá Đảng, Nhà nước nguy hiểm như vậy, thiết nghĩ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cần phải có bản án nghiêm khắc đối với Nguyễn Văn Đài để làm gương cho những kẻ dám lợi dụng danh nghĩa "dân chủ"

17:18:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Năm 2006, Nguyễn Văn Đài đã lợi dụng quyền hành nghề luật sư, sử dụng Văn phòng luật sư Thiên Ân ở số 10 phố Đoàn Trần Nghiệp để thực hiện hành vi tuyên truyền, đả kích nhằm chống phá chính quyền nhân dân; viết và lưu hành nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

09:30:00, 30 thg 4, 2018 Reply

15 năm tù giam thì đăng cho anh đài rồi, cái tội ham tiền hoạt động cho lắm vào giờ vào tù chắc gì ông chủ nó đã cứu ra cho, bắn hơn trăm quả tên lửa xịt hết chắc giờ đang mất ăn mất ngủ không biết giải trình thế nào, đầu óc đâu mà dân vs chả chủ

09:23:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Có thể thấy, đây là kết cục xứng đáng dành cho Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Trong thời gian gần đây, Tòa án các địa phương đã liên tục tiến hành xét xử các đối tượng có hành vi chống đối, tuy nhiên, đây là vụ việc thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội, xét xử đối với một tổ chức có cơ cấu rõ ràng, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng chống đối có hành vi nhen nhóm thành lập tổ chức phản động hoặc phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong để âm mưu chống phá chế độ, nếu tiếp tục tiến hành thì nhà tù sẽ không còn xa với chúng nữa.

22:09:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Bản án với tổng hợp 66 năm tù giam đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời, là lời cảnh tỉnh cho những kẻ coi thường pháp luật, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, chống phá Đảng, Nhà nước. Mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

22:19:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Mong rằng với những bản án đã được nếu ra thì những Thành viên của Hội anh em dân chủ sẽ biết đường sám hối sau những ngày ở trong ngục tù, pháp luật Việt Nam luôn luôn khoan hồng, tạo điều kiện cho người phạm tội làm lại cuộc đời vì vậy mong rằng những con người sau này đừng lầm lỡ như vậy nữa.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !