06/04/2018

Thân gửi một hội vô danh

Written By Lý Công on 06/04/2018 | 09:34

[Cỏ úa]

Mới đây, ngày 05/4/2018, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 6 bị cáo về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 BLHS năm 1999. 20h05’ ngày 5-4-2018, các bị cáo đã bị tuyên án với các hình phạt cụ thể.
 
Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã phải trả giá
1. Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969, trú tại Khu tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 15 năm tù và phạt quản chế bị cáo Đài 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 
2. Phạm Văn Trội (sinh năm 1972, trú tại xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội) 7 năm tù, quản chế 1 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 
3. Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1972, trú tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và Trương Minh Đức (sinh năm 1960, trú tại thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) cùng bị phạt 12 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 
4. Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968, trú tại Phường 4, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) 11 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 
5. Trương Minh Đức: 12 năm tù giam, 3 năm quản chế.
6.  Lê Thu Hà (sinh năm 1982, trú tại phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) 9 năm tù, quản chế 2 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

Hội đồng xét xử xác định: việc các bị cáo thành lập nhóm kín trao đổi, sinh hoạt thông qua mạng Internet, có nhiều người tham gia, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có cương lĩnh, điều lệ hoạt động, về bản chất đó là thành lập hội, là một tổ chức. Việc sinh hoạt thông qua mạng Internet chỉ là phương thức sinh hoạt của “Hội anh em dân chủ”. Thực tế, thông qua các buổi họp trên mạng Internet, “Hội anh em dân chủ” đã được kiện toàn cơ cấu tổ chức chặt chẽ, lôi kéo được nhiều người tham gia. 

Mục đích của Hội này là đấu tranh nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng. Đồng thời, đã bước đầu xây dựng lực lượng và đào tạo để có thể lãnh đạo đất nước khi các bị cáo đạt được mục đích. 

Hành vi của các bị cáo không phải là đấu tranh cho dân chủ mà là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố các bị cáo về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 - Bộ luật Hình sự năm 1999 là có căn cứ, đúng pháp luật. 

Đây là những mức an được cho là còn nhẹ hơn so với những gì mà bọn xày đã gây ra cho đất nước, cho nhân dân và tình hình an ninh trật tự thời gian qua. Ấy vậy mà những tên “rận chủ móm” chúng đâu cho là như thế. Chúng thấy cơ hội và mảng đề tài sáng tác dường như đã tới và ngay lập tức sử dụng ngay cho nóng.

Dường như ngay lập tức trên các trang mạng chuyên chống đối đã nhảy vào PR và lên tiếng đối với sự việc này. Bên cạnh đó các đối tượng có quan điểm bất mãn lâu nay cũng đồng loạt nhảy vào để thể hiện đúng bản chất “Anh hùng bàn phím đương thời”. Bên cạnh những bài viết, cmt có tính chất thể hiện sự “đồng cam cộng khổ” thì chúng còn bày đặt làm thơ, không những thơ bình thường mà chúng còn làm thơ con cóc. Những bài thơ con cóc ngây ngô mang tên kiểu như “đồng lòng tất cả xuống đường đấu tranh”, thơ thì đã có nhưng chả thấy ai xuống mà đấu với chả tranh, chỉ thấy chúng gọi nhau như những thân phận rời rạc trong cuộc đời. Vì chẳng ai thấy cái sai mà ủng hộ cả. Sự thật tuy hơi có phũ phàng nhưng mà ngẫm ra thì mới thấy nó có cơ căn của nó cả. Những kẻ này luôn đội lốt những mỹ từ như “yêu nước”, “dân chủ”,… nhưng bản chất thì toàn đi ngược lại. Giống như kiểu khi con người ta thiếu cái gì thì con người ta càng nghĩ đến cái đó nhiều và càng nói nhiều hơn. Ở đây chúng không yêu nước và cũng chẳng phải là những người vì sự dân chủ gì, tất cả tựu chung lại ở sự lợi dụng những mỹ từ như tác giả đã nói mà thôi.

Đối với “thơ con cóc” của những kẻ tội đồ dân tộc này thì tôi xin đối lại một cách tường minh như sau:

Hại dân bị bắt tù đày
Cho bao “rận chủ” thấy mà ăn năn
Trong tù ngẫm nghĩ mà xem
Vì sao mình lại nên nông nỗi này

Cho đây nhắn gửi chút lời
Tình yêu Tổ quốc hay là kiếm ăn
Mang danh “yêu nước”, “thương dân”
Mà đi bán rẻ chút thân phận bèo

Cũng dòng máu đỏ da vàng
Không lo xây dựng chỉ toàn phá quanh
Ở đây cũng một kiếp người
Cù vây cù vứt xuống đường lưu manh.
Ngày 06/4/2018

Gửi những kẻ đang lợi dụng lòng yêu nước và chống phá Tổ quốc này. Các người đừng nghĩ rằng các người hành động gì, làm gì mà không ai biết. Họa chăng chỉ các người tự ngẫm với nhau tưởng không ai biết mà thôi. Xã hội này cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ bán vinh quang của dân tộc để phục vụ cái lợi bản thân với những đồng đô la xanh bẩn thỉu đâu. Mong các người hãy tỉnh ngộ sớm hơn trong cơn mộng mị vô độ của chính bản thân mình./.

24 Nhận xét

18:58:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài không phải là một công dân có nhân thân, lai lịch bình thường mà bản thân anh ta đã từng có tiền án, đã từng vi phạm pháp luật. Nguyễn Văn Đài nguyên là một luật sư, trưởng văn phòng luật sư Thiên Ân. Thế nhưng với quan điểm lệch lạc, sai trái, cộng với sự chỉ đạo từ bên ngoài Nguyễn Văn Đài đã từng tiến hành nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là tuyên truyền chống Nhà nước. Chính vì thế vào năm 2008, Nguyễn Văn Đài đã từng bị Tòa án xét xử với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam với bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế.

22:32:00, 7 thg 4, 2018 Reply

kết cục hoàn toàn xứng đáng cho những kẻ bán nước hại dân, nghe theo địch chống lại Đảng và Nhà nước đây sẽ là bài học xương máu cho những kẻ có nguy cơ trở thành phản động trong tương lai. Chống lại tổ quốc của mình thì phải chịu những hình phạt thôi điều này không có gì phải bàn cãi nữa cả.

23:19:00, 7 thg 4, 2018 Reply

Làm gì có kẻ nào không phạm tội khi chống lại chính quyền nhân dân, Nguyễn Văn Đài hoàn toàn phạm tội. Nguyễn Văn Đài sáng lập ra tổ chức có tên gọi Hội anh em dân chủ với tôn chỉ, mục đích là hoạt động lật đổ chính quyền, thay đổi chế độ chính trị hiện tại ở Việt Nam. Nguyễn Văn Đài đã sử dụng nhiều công cụ, phương tiện, phương thức, thủ đoạn khác nhau để phát triển thành viên của tổ chức này một cách rộng rãi.

21:44:00, 8 thg 4, 2018 Reply

Xã hội này không ai là không hắt hủi bọn bán nước này, chỉ là người ta chưa thèm đá văng chúng ra khỏi xã hội này mà thôi. Cứ tự cho mình cái quyền tự do dân chủ rồi bám víu vào đấy để xuyên tạc, để phỉ bám đã là điều hạ thấp tự trọng, hạ thấp quyền tự do dân chủ của mỗi công dân mà từ khi đẻ ra chúng đã được Nhà nước cho phép.

07:01:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn bị xét xử đúng là cơ hội hiếm có khó tìm để các đối tượng dân chủ kiếm cơm. Chúng thi nhau đăng bài trên các báo, các diễn đàn về việc bênh vực Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn. Tất nhiên cơ hội lớn để kiếm tiền thế này sao có thể bỏ qua được cơ chứ.

07:05:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Các đối tượng lợi dụng Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong vụ việc này thực sự đang rất sung sướng vì Đài còn quá hot. Đài bị lợi dụng để kiếm tiền mà cứ ngỡ như mình được quan tâm. Khi sự việc của Đài lắng xuống thì chẳng có ai thèm quan tâm tới một kẻ sau song sắt và chẳng thể làm gì cho các đối tượng chống đối đâu.

22:22:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Bản án 66 năm tù và 17 năm quản chế dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn là lời cảnh tỉnh sâu sắc đến đám rận chủ vẫn còn đang ngoài vòng pháp luật khác, bọn mà đang nhăm nhe thành lập hội nhóm, tuyên truyền kích động hòng mục đích kiếm trác từ các tổ chức nước ngoài. Nhóm vô danh gì gì đó trên kia, chúng mày đang chuẩn bị đi vào vết xe đổ của Hội anh em rận chủ rồi đấy.

22:45:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Ngày xưa khi nước mất nhà tan thì cao chạy xa bay hòng tìm chốn thoát thân, giờ đất nước hòa bình rồi quay về phá hoại, cứ dựa hơi vào mấy trò dân chủ nhân quyền mà không biết thực sự nó có tốt cho nhân dân VN hay không.

23:39:00, 9 thg 4, 2018 Reply

Lại thêm một hội nhóm vớ vẩn nữa đu theo việc xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Mà cái tên nghe hay ta "Hội những người cầm bút can đảm" nghe như là Hội anh hùng bàn phím ấy nhỉ :))). Những đứa chỉ cầm bàn phím thì làm sao mà can đảm được, đã thế còn ngồi nhà mà gõ phím kích động biểu tình, đúng làm hãm cành cạch :)))

11:10:00, 10 thg 4, 2018 Reply

Tôi tin vào sự nghiêm minh của pháp luật, hãy trừng trị thật nặng những đối tượng như Nguyễn Văn Đài để những đối tượng khác dẹp bỏ ngay ý tưởng ngu dốt chống phá Nhà nước

11:13:00, 10 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài- vị luật sư thối nát có kết cục hoàn toàn xứng đáng thôi

22:12:00, 10 thg 4, 2018 Reply

Những hành động của Hội anh em dân chủ đáng phải nhận những hình thức trừng trị của pháp luật. Còn những kẻ đang cố gắng cổ vũ cho những kẻ này cũng sớm phải chịu chung cảnh ngộ với bọn chúng! Không thể để những cá nhân hay tổ chức nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật lộng hành một cách ngang nhiên như vậy được!

20:38:00, 12 thg 4, 2018 Reply

Việc Nguyễn Văn Đài và anh em dân chủ phải hầu tòa , điều này chứng tỏ Và điều này cũng chứng tỏ rằng sợi dây liên kết giữa các nhà “dân chủ” trong Hội an hem dân chủ nói riêng và làng “dân chủ” nói chung cũng rất lỏng lẻo, nhất là khi đối mặt với pháp luật. Ai chẳng cơ hội. Thế nên những người nào đang còn ảo tưởng, kì vọng hay tham gia Hội anh em dân chủ hãy sớm biết đường từ bỏ.

20:40:00, 12 thg 4, 2018 Reply

Có lẽ những lời phát biểu này của người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng là sự khẳng định chính thống nhất và cao cấp nhất cho quan điểm của Việt Nam trong đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật, bất luận đó là cá nhân, tổ chức nào. Hy vọng thông điệp này sẽ soi sáng được tâm hồn của các tổ chức và chính trị gia khác đang có ý đồ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

20:41:00, 12 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn văn đài hắn phải trả giá cho hành vi bẩn thỉu của mình là đúng rồi, còn chối cãi kêu gòa oan ức cái lỗi gì, đây âu cũng là một bài học cảnh tỉnh cho lũ rận, đã gây ra những việc bẩn thỉu thì cho dù có làm cách gì cũng phải trra giá vì vậy trước khi quá muộn hãy quay đầu đi lũ rận ạ!

20:42:00, 12 thg 4, 2018 Reply

Những gì chúng ta có thể thấy được sau vụ xét xử vụ án của đối tượng Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn là sự nghiêm trị của pháp luật. Tôi xin nhắc lại rằng pháp luật sẽ không tha cho những hành vi sai trái, nhất là các tội danh xâm phạm đến an ninh quốc gia. Còn những tên dân chủ khác hãy xem đấy làm bài học để chúng mày dừng ngay những hành vi chống đối của chúng mày!

20:44:00, 12 thg 4, 2018 Reply

Những gì chúng ta có thể thấy được sau vụ xét xử vụ án của đối tượng Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn là sự nghiêm trị của pháp luật. Tôi xin nhắc lại rằng pháp luật sẽ không tha cho những hành vi sai trái, nhất là các tội danh xâm phạm đến an ninh quốc gia. Còn những tên dân chủ khác hãy xem đấy làm bài học để chúng mày dừng ngay những hành vi chống đối của chúng mày!

20:46:00, 12 thg 4, 2018 Reply

Những gì mà Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong Hội anh em dân chủ đã gây ra là xứng đáng với bản án mà bọn chúng phải nhận. Tôi nhận thấy cái giá mà bọn chúng phải nhận là hết sức hợp lý, ai làm thì người đó có tội, sai đến đâu xử lý đến đấy, các cơ quan xét xử đã tôn trọng đúng tôn chỉ xét xử của pháp luật. Còn những tên "rận chủ" khác cũng sẽ sớm phải nhận sự trừng trị của pháp luật!

16:00:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Việc Nguyễn Văn Đài và anh em dân chủ phải hầu tòa , điều này chứng tỏ Và điều này cũng chứng tỏ rằng sợi dây liên kết giữa các nhà “dân chủ” trong Hội an hem dân chủ nói riêng và làng “dân chủ” nói chung cũng rất lỏng lẻo, nhất là khi đối mặt với pháp luật. Ai chẳng cơ hội. Thế nên những người nào đang còn ảo tưởng, kì vọng hay tham gia Hội anh em dân chủ hãy sớm biết đường từ bỏ.

16:03:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Có lẽ những lời phát biểu này của người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng là sự khẳng định chính thống nhất và cao cấp nhất cho quan điểm của Việt Nam trong đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật, bất luận đó là cá nhân, tổ chức nào. Hy vọng thông điệp này sẽ soi sáng được tâm hồn của các tổ chức và chính trị gia khác đang có ý đồ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

16:11:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn văn đài hắn phải trả giá cho hành vi bẩn thỉu của mình là đúng rồi, còn chối cãi kêu gòa oan ức cái lỗi gì, đây âu cũng là một bài học cảnh tỉnh cho lũ rận, đã gây ra những việc bẩn thỉu thì cho dù có làm cách gì cũng phải trra giá vì vậy trước khi quá muộn hãy quay đầu đi lũ rận ạ!

16:12:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Những gì chúng ta có thể thấy được sau vụ xét xử vụ án của đối tượng Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn là sự nghiêm trị của pháp luật. Tôi xin nhắc lại rằng pháp luật sẽ không tha cho những hành vi sai trái, nhất là các tội danh xâm phạm đến an ninh quốc gia. Còn những tên dân chủ khác hãy xem đấy làm bài học để chúng mày dừng ngay những hành vi chống đối của chúng mày!

16:16:00, 13 thg 4, 2018 Reply

Những gì mà Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong Hội anh em dân chủ đã gây ra là xứng đáng với bản án mà bọn chúng phải nhận. Tôi nhận thấy cái giá mà bọn chúng phải nhận là hết sức hợp lý, ai làm thì người đó có tội, sai đến đâu xử lý đến đấy, các cơ quan xét xử đã tôn trọng đúng tôn chỉ xét xử của pháp luật. Còn những tên "rận chủ" khác cũng sẽ sớm phải nhận sự trừng trị của pháp luật!

09:36:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Đúng là hội những người cầm bút can đảm thật, nhưng là can đảm để nói ra những điều mà mình biết rằng thực tế nó không như vậy, cái này còn hơn nhiều người nói ra sự thật ấy, hội này hay ngắn gọn hơn còn gọi là hội nói phét đấy

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !