08/05/2018

Bàn về sự lộng ngôn của Lê Công Định khi nói về Các Mác

Written By Lý Công on 08/05/2018 | 09:00

[Thiên nhân]

Các Mác (Karl Marx) sinh ngày 5/5/1818 ở thành phố Trier trên bờ sông Mozel, một nhánh của sông Rhein. Và ngày 5/5/2018, cả thế giới sẽ cùng nhau hướng về tưởng nhớ 200 năm ngày sinh của nhà khoa học thiên tài, nhà cách mạng vĩ đại - Các Mác. Bởi lẽ, nhân loại mãi mãi khắc ghi những cống hiến to lớn của C.Mác - Người đã cùng Ph.Ăng-ghen xây dựng nên hệ thống lý luận cách mạng và khoa học, là kim chỉ nam, vũ khí tinh thần sắc bén, soi sáng sự nghiệp cách mạng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới trong cuộc đấu tranh xóa bỏ áp bức, bóc lột. 

Tuy nhiên, vẫn còn đó những tên u nhọt của xã hội đã có những phát biểu lộng ngôn về cuộc đời, sự nghiệp của Các Mác được các trang lều báo như Viettan, Chantroimoi media, Danlambao, RFA… đồng loạt đưa tin nhằm mục đích phủ nhận những giá trị to lớn mà Các Mác đã để lại cho nhân loại. Điển hình như các lều báo đăng tải ý kiến của tên rận chủ Lê Công Định về Các Mác. Lê Công Định rêu rao: “"Hôm nay tròn 200 năm ngày sinh của tên tội đồ của nhân loại mang tên Karl Marx (ở Việt Nam gọi là Các Mác). Nhân đây xin bàn thêm về một trong những luận điểm khôi hài nhất bào chữa cho sự thất bại thảm hại của học thuyết phi nhân của Marx trên toàn cầu... Những mô hình vận dụng chủ nghĩa Marx theo chiều này và chiều ngược lại, thậm chí trung dung nửa vời cũng đều thất bại thảm hại. Vậy mô hình nào đúng đắn?... Nói cách khác, mãi mãi chẳng có mô hình thực nghiệm nào đúng cho nó, ngoài hậu quả nghèo đói và bản chất phi nhân của nó là vĩnh viễn không sai… Luận điểm nguỵ biện nói trên khôi hài ở chỗ rồi đây sẽ có hàng trăm kẻ ngớ ngẩn bỗng dưng một ngày đẹp trời tuyên bố thành lập các học thuyết vớ vẩn, rồi bảo học thuyết của tôi là đỉnh cao tư tưởng, chỉ chúng sinh thực hành sai, chứ nó luôn luôn đúng, vì tôi chỉ đưa ra những quy luật lý thuyết mở tuyệt đối không sai. Tin được không?”. Đọc qua cái lý luận xàm của Định về Các Mác, tác giả mới nhận ra rằng y chỉ là tên ấu trĩ đến độ đần độn.

Thứ nhất, tên vào tù ra tội như Lê Công Định hay nói đã từng là u nhọt của xã hội không đủ tư cách, đạo đức, nhân phẩm, trình độ để ngồi nhận xét một vĩ nhân như Các Mác. Lược qua tiểu sử, y chỉ luôn có tiếng là có vấn đề về thần kinh thực sự, đúng như cái tên mà cộng đồng mạng vẫn quen gọi là “thần kinh chính trị”. Nói về Lê Công Định, từ lâu đã nổi tiếng là một tên thầy cãi mất dạy, khi trình độ có hạn nhưng thường xuyên tham gia trên các diễn đàn để bình luận về luật, rồi mang danh luật sư nhưng thường tham gia tụ họp với số phần từ bất hảo, nhất là số chóp bu rận chủ, hòng bợ đít ngoại bang với những chiêu trò làm tiền bẩn thỉu đã sớm bị cư dân mạng bóc mẽ. 

Thứ hai, kẻ “anh hùng bàn phím” như Định chỉ biết ngồi trong xó phòng để bàn chuyện thiên hạ. Y không biết rằng những tư tưởng của Các Mác đã được cả nhân loại công nhận bằng tất cả sự khâm phục, ngưỡng mộ và tôn vinh. Đó là quan niệm duy vật biện chứng về lịch sử; lý luận hình thái kinh tế - xã hội, là xương sống trong học thuyết của Mác về phát triển xã hội theo logic lịch sử - tự nhiên; những dự báo thiên tài trong tác phẩm “Tuyên ngôn của Đảng cộng sản” mãi mãi còn giá trị; phát hiện ra quy luật giá trị thặng dư; phát hiện ra sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân. Có lẽ một tên gắn Mác luật sư “gõ phím” như Định chưa ngày nào đọc những trang báo chí chính thống trong nước và quốc tế nên đầu óc mãi ngu muội khi ngay cả tư tưởng tinh hoa của nhân loại cũng bị y phủ nhận.

Thứ ba, Định cũng không biết rằng ngay cả các nước tư bản Mỹ, Phương Tây cũng đã và đang vận dụng chủ nghĩa Mác nhằm điều chỉnh, thích nghi để tồn tại. Chế độ tư bản mà y tung hô đã hơn một lần tôn vinh và ghi nhận Các Mác, lẽ nào đến một con chó như Lê Công Định lại không biết điều này. Điển hình như  năm 1999, Trường Đại học Cam-brit (Anh) công bố bình chọn nhà tư tưởng số một thiên niên kỷ thứ 2, kết quả là C. Mác đứng đầu, A. Anh-xtanh - nhà khoa học lớn, đứng thứ 2. Và mới đây, theo thăm dò của tờ Tạp chí Spiegel (Đức), C.Mác được ưa chuộng một cách ngạc nhiên - hơn 50% số người dân Đức nói rằng, “sự phê phán của C. Mác đối với chủ nghĩa tư bản ngày nay vẫn giữ nguyên giá trị”, và thậm chí hơn 56% cho rằng, “chủ nghĩa xã hội là một tư tưởng hay nhưng thực hành tồi”; và C. Mác trong giới trẻ còn nhận được sự đồng tình cao hơn nữa…

Thứ tư, những ý kiến trên của Định càng chứng tỏ y là một kẻ mù lịch sử dân tộc. Y không biết rằng 88 năm qua, dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã nắm vững và vận dụng sáng tạo bản chất khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác - Lê-nin đã đưa đất nước Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Đảng (năm 1991) đã thông qua Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, trong đó khẳng định: Đảng lấy chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động…. Và qua các kỳ đại hội, Đảng ta vẫn nhấn mạnh: Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa, trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. 

Tóm lại, sự lộng ngôn của Lê Công Định chỉ chứng tỏ y chỉ là tên rận chủ “bàn phím” chỉ biết chửi để kiếm tiền của ngoại bang nhưng trong đầu suy nghĩ của chỉ là đầu óc bã đậu. Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh Các Mác, thế hệ trẻ chúng ta luôn tin rằng: dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, giữ vững niềm tin son sắt vào lý tưởng cộng sản chủ nghĩa cao đẹp và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ kính yêu và nhân dân ta đã lựa chọn, đất nước Việt Nam sẽ được bảo vệ vững chắc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

18 Nhận xét

16:37:00, 12 thg 5, 2018 Reply

Khi ở Paris ông đã phát triển hiệp hội lâu dài với F. Ăng-ghen, và đặt ra những suy luận về chủ nghĩa cộng sản mà ngày nay được biết đến cái được gọi là Các bản thảo ở Paris. Sau khi bị trục xuất khỏi Pháp, ông chuyển đến Brussels và ghi chép lại những tư tưởng triết học phát triển trong Luận cương về Feuerbach.

16:37:00, 12 thg 5, 2018 Reply

Vào năm 1846, Các Mác đã cùng Ăng- ghen viết Hệ tư tưởng Đức, đây là văn bản đặt nền móng cho Tuyên ngôn Đảng Cộng sản. Quay lại Pháp, ông bắt đầu làm việc cho một loạt các tờ rơi về Đấu tranh giai cấp ở Pháp và trong thời điểm này, năm 1848, ông cùng Ăng- ghen xuất bản Tuyên ngôn Đảng Cộng sản.

16:38:00, 12 thg 5, 2018 Reply

Một tên tù chính trị, một cái u nhọt của xã hội đang lên án, phê phán hay đưa ra những nhận xét, chỉ trích đối với một nhà bác học, một vĩ nhân của thế giới như C.Mác. Thật là nực cười, những tên tù như Lê Công Định thậm chí còn không được xã hội xem ra gì, không có một năng lực gì trong xã hội này mà lại dám lên án C.Mác. Những gì mà C.Mác đã để lại cho nhân loại thì ai cũng biết, ai cũng phải nể phục vì tầm nhìn đi trước thời đại của ông. Thế mà lại có một "con ếch" ngồi đó lên án, chê bai.

16:39:00, 12 thg 5, 2018 Reply

Vào năm 1846, Các Mác đã cùng Ăng- ghen viết Hệ tư tưởng Đức, đây là văn bản đặt nền móng cho Tuyên ngôn Đảng Cộng sản. Quay lại Pháp, ông bắt đầu làm việc cho một loạt các tờ rơi về Đấu tranh giai cấp ở Pháp và trong thời điểm này, năm 1848, ông cùng Ăng- ghen xuất bản Tuyên ngôn Đảng Cộng sản.

16:39:00, 12 thg 5, 2018 Reply

Sau khi chuyển đến London năm 1849, Các Mác đã cống hiến nhiều năm nỗ lực cho tác phẩm chính là Tư bản - một tác phẩm về kinh tế chính trị quan trọng của Các Mác được viết bằng tiếng Đức. Cuốn sách là sự phân tích về chủ nghĩa tư bản, về phương thức sản xuất và quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa.

16:40:00, 12 thg 5, 2018 Reply

Trước Chiến tranh thế giới thứ I, các tác phẩm của Các Mác làm nổi lên một số phản hồi tích cực từ bên ngoài Đông Âu. Sự hỗ trợ nhiệt tình từ Lenin là nhân tố chủ chốt ảnh hưởng đến những cuộc cách mạng ở Nga, và một phần hệ tư tưởng chính thống của Liên Xô được hướng theo bởi ảnh hưởng thời kỳ hậu chiến. Năm 1920, Tổ chức Frankfurt, một tổ chức của các trí thức đã họp lại nhằm thảo luận và phổ biến chủ nghĩa Mác, sau đó họ được sự tham gia của nhà triết học Mỹ Herbert Marcuse.

16:41:00, 12 thg 5, 2018 Reply

Di sản Các Mác để lại cho đời rất nhiều. Chủ nghĩa Mác đã trở thành hệ tư tưởng chính thống của các quốc gia, khi đó, là đỉnh điểm của họ, cái được xem như cuộc đua sinh tồn thứ 3. Những lý luận của ông cũng đã ảnh hưởng đến sự xuất hiện của các phong trào dân chủ xã hội chủ nghĩa mà trước đây đã từng không chấp nhận, hoặc cấm đoán không xem chủ nghĩa Mác như là một hệ tư tưởng của họ.

16:41:00, 12 thg 5, 2018 Reply

Một số tác phẩm của ông đặc biệt là Tuyên ngôn Cộng sản quen thuộc với hàng triệu nhà hoạt động chính trị trên toàn thế giới, đây cũng chính là nhân tố chính trong việc áp dụng các hình thức của Chủ nghĩa Cộng sản bởi Liên Xô, và tiếp theo là các chính phủ Cuba, Venezuela, Bolivia, Nicaragua, và các quốc gia khác.

16:43:00, 12 thg 5, 2018 Reply

Tiêu biểu trong số những kẻ mất dạy như vậy phải kể đến tên luật sư Lê Công Định. Sau một thời gian bị xã hội lên án, người đời ruồng bỏ, nhà tù chào đón thì vài tháng trở lại đây, Định đã “quay trở lại và báo hại hơn xưa”, mật độ Lê Công Định sủa ngày càng dày và mất dạy hơn trên các trang chống cộng cực đoan và được các sự cổ súy của giới “dân chủ hoang tưởng, tâm thần chính trị” ngày càng mãnh liệt hơn.

22:38:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Mác là nhà triết học vĩ đại của thế giới. Ông đã viết nên những quy luật phát triển của loài người, từ đó làm nền tảng cho sự tiến hóa của xã hội. Chính nhờ chủ nghĩa Mác mà đất nước ta đã được thống nhất, nhân dân được tự do, hạnh phúc. Bây giờ và mãi mãi về sau, chủ nghĩa Mác luôn là ngọn đèn soi sáng cho con đường cách mạng của Việt Nam.

15:46:00, 21 thg 5, 2018 Reply

Trong khi chủ nghĩa Mác được cả thế giới công nhận vì những ưu việt của nó thì tên điên Lê Công Định lại có thể có những lời lẽ như vậy quả là không thể chấp nhận được. Việc này đã càng thêm chứng tỏ cái bản chất ngông cuồng của một tên điên, một kẻ vào tù ra tội như Lê Công Định

13:50:00, 26 thg 5, 2018 Reply

Năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt toàn thể quốc dân đồng bào đứng giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, trịnh trọng tuyên bố với thế giới: "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy". Sự kiện đánh dấu bước ngoặt lịch sử dân tộc này đã lan truyền khắp các lục địa, trở thành niềm tự hào chung của các nước thuộc địa thế giới bấy giờ. "Việt Nam - Hồ Chí Minh" đã trở thành khẩu hiệu của niềm tin, sự kính trọng mà đông đảo nhân dân các nước trên thế giới dành cho. "Việt Nam và Hồ Chí Minh là hai tên gọi nổi tiếng và phổ biến nhất đối với nhân dân Ấn Độ" - ông Greetesh Sharma, Chủ tịch điều hành Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam từng nói.

13:50:00, 26 thg 5, 2018 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại ấn tượng sâu sắc cho những người từng có cơ duyên gặp Người, ngay cả đối với những người chỉ được gặp ít phút, gặp một lần hay nhiều lần. Không phải ai cũng có khả năng như vậy mà ắt hẳn đó phải là người có khí chất vô cùng đặc biệt. GS.TS Raul Valdes Vivo, nguyên Giám đốc Trường Đảng cao cấp Nico Lopez (Cuba) kể lại lần gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Tôi thấy đôi mắt Người đẫm lệ. Nén cơn xúc động, Bác Hồ nói rằng nhân dân là cội nguồn của mọi chiến thắng, rằng người Việt Nam là vô địch, như là một Cuba ở Đông Dương!". GS. TS Raul Valdes Vivo nói thêm rằng: "Còn Cuba muốn là một Việt Nam ở biển Caribe!".

13:52:00, 26 thg 5, 2018 Reply

Nhân loại mãi mãi khắc ghi những cống hiến to lớn của C.Mác - Người đã cùng Ph.Ăng-ghen xây dựng nên hệ thống lý luận cách mạng và khoa học, là kim chỉ nam, vũ khí tinh thần sắc bén, soi sáng sự nghiệp cách mạng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới trong cuộc đấu tranh xóa bỏ áp bức, bóc lột.

13:53:00, 26 thg 5, 2018 Reply

Trong di sản lý luận kinh điển đồ sộ và uyên bác của C.Mác, bộ sách “Tư bản” mà Người coi là sự nghiệp của cả đời mình và Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản được C.Mác và Ph.Ăng-ghen xuất bản lần đầu vào năm 1848, là những tác phẩm bất hủ, có tầm ảnh hưởng rộng lớn trên thế giới.

13:56:00, 26 thg 5, 2018 Reply

Trên lĩnh vực kinh tế chính trị, C.Mác đã vận dụng chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử vào việc nghiên cứu và chỉ ra những quy luật kinh tế, quá trình phát sinh, phát triển và diệt vong của chủ nghĩa tư bản. C.Mác đã phát hiện ra quy luật giá trị thặng dư - “quy luật vận động riêng của phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa hiện đại và của xã hội tư sản do phương thức đó đẻ ra”

13:57:00, 26 thg 5, 2018 Reply

Về chủ nghĩa xã hội khoa học, C.Mác đã phát hiện ra quy luật vận động, phát triển của xã hội, chỉ rõ giai cấp vô sản có sứ mệnh lịch sử tiêu diệt chế độ tư bản, sáng tạo ra xã hội mới. Người khẳng định: “Thay cho xã hội tư sản cũ, với những giai cấp và đối kháng giai cấp của nó, sẽ xuất hiện một liên hợp, trong đó sự phát triển tự do của mỗi người là điều kiện cho sự phát triển tự do của tất cả mọi người”

09:08:00, 31 thg 5, 2018 Reply

Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh Các Mác, thế hệ trẻ chúng ta luôn tin rằng: dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, giữ vững niềm tin son sắt vào lý tưởng cộng sản chủ nghĩa cao đẹp và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ kính yêu và nhân dân ta đã lựa chọn, đất nước Việt Nam sẽ được bảo vệ vững chắc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !