08/05/2018

Cần xử lý nghiêm hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh của linh mục Đặng Hữu Nam

Written By Lý Công on 08/05/2018 | 06:37

[Tọa Sơn]

Những tưởng cái tên linh mục Đặng Hữu Nam sẽ dần rơi vào quên lãng khi giá trị sử dụng của y với giám mục Nguyễn Thái Hợp đã hết, khi mà y được thuyên chuyển từ quản xứ Phú Yên về làm quản xứ Mỹ Khánh nhằm cho Đặng Hữu Nam “sống tốt đời đẹp đạo”. Tuy nhiên linh mục Đặng Hữu Nam không cam chịu sống theo kiểu bị vắt chanh, bỏ vỏ và để số linh mục khác vượt mặt mình, thay thế mình trong vai trò chống phá. Những tưởng ngày 30/4 vừa qua, linh mục Nam đã ngoan ngoãn không xuyên tạc ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 nữa thì đúng sau 1 tuần, ngày 8/5/2018 tại Linh Thánh AnTon Trại Gáo Giáo phận Vinh, trong bài giảng “xã hội thật giả vàng thau lẫn lộn” linh mục Nam đã rao giảng xuyên tạc, trắng trợn như sau: “mới đây một vị giáo sư khẳng định với mọi người về sự thật Hồ Chí Minh…. rằng: Không phải Hồ Chí Minh viết những bài thơ đường mà lúc ở Paris, Hồ Chí Minh đã lợi dụng những bài thơ của Nguyễn Ái Quốc để kiếm tiền… Hồ Chí Minh là người sống bằng làm hàng giả, hàng nhái…”. 
 
Đặng Hữu Nam lại mượn danh Chúa để xuyên tạc
Đối với người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ, vị cha già kính yêu và họ luôn dành sự tôn kính đến với Người. Tuy nhiên, Đặng Hữu Nam mang danh là linh mục, lại quản xứ tại Giáo phận Vinh, quê hương của Người mà dám những nói xằng bậy thiếu căn cứ đến như vậy. Những câu chuyện xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh được đám phản động tung đầy lên trên mạng để nhằm hạ bệ hình tượng Hồ Chí Minh trong lòng dân tộc chúng ta. Tuy nhiên, cả chục năm nay, rồi dân ta cũng có ai tin vì bịa đặt vẫn là bịa đặt khi nội dung nó phi lý. Nhưng rồi một linh mục như Nam cũng được gọi là loại có ăn có học mà lại lấy chuyện phản động trên mạng về kể cho giáo dân mình nghe. Từ câu chuyện không trích nguồn, cũng chẳng thèm quan tâm ông giáo sư nói câu chuyện đó là gì, tại sao ông ta “sống cùng thời” với Bác ở Paris những năm đầu thế kỷ XX mà giờ vẫn còn sống để kể câu chuyện mới được xuất bản cách đây mấy ngày. 

Xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính là linh mục Đặng Hữu Nam đã xúc phạm đến niềm tự tôn dân tộc. Nhưng nếu nhìn những hành động xuyên tạc trước của Nam thì thấy đây là một quá trình hư hỏng của một vị linh mục tội lỗi. Cách đây 1 năm, vào dịp 30/4/2017, tại nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, trước hàng trăm giáo dân trong đó có nhiều em học sinh, linh mục Đặng Hữu Nam cũng đã trắng trợn xuyên tạc lịch sử thể hiện sự hằn học cá nhân, sự sai lầm nghiêm trọng về mặt nhận thức như: “Ngày 30/4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân không có quyền làm người, ngày đã làm cho đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên bất công trên mọi miền đất nước…”, “30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”…
 
Tranh thủ xin tiền của giáo dân trong lúc xuyên tạc
Khoác lên mình tấm áo của Chúa ủy quyền để chăn dắt con chiên, đứng trong ngôi nhà Chúa để giúp con người ta hướng thiện nhưng chính linh mục Đặng Hữu Nam lại vi phạm điều thứ 8 trong 10 điều răn của Chúa: “Chớ là chứng dối”. Điều này khuyên con người phải sống thành thật, phải tôn trọng sự thật và tôn trọng chính những con người khác. Vậy mà trong bài giảng “xã hội thật giả vàng thau lẫn lộn”, Đặng Hữu Nam lại lấy câu chuyện bịa đặt để làm dẫn chứng, để tiêm nhiễm, dẫn dắt giáo dân đến những suy nghĩ tiêu cực. Trong khi câu chuyện của Nam đang bịa đặt việc Chủ tịch Hồ Chí Minh kiếm tiền bất chính thì ngay trong video, có người lại đưa cái vợt ra để nhận lấy tiền của giáo dân ngồi dưới. Ôi, nói phét mà cũng kiếm được nhiều tiền thật, từ tiền giáo dân, tiền bọn phản động tài trợ về, về giáo xứ nghèo hơn, đã khiến cho Nam phải tìm cách kiếm cơm.

Xúc phạm anh linh hàng triệu người ngã xuống vì nền độc lập, thống nhất của nước nhà, xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ của đất nước và dân tộc Việt Nam. Linh mục Đặng Hữu Nam đang cho mình cái quyền sống trên Hiến pháp và pháp luật, coi thường thách thức chính quyền nhà nước, kích động gây hoang mang dư luận, mất đoàn kết toàn dân. Có lẽ đã đến lúc Đặng Hữu Nam cần phải trả giá cho những hành động của mình rồi.

26 Nhận xét

16:45:00, 12 thg 5, 2018 Reply

Những gì mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm cho đất nước thì không chỉ là người Việt Nam mà cả thế giới ai cũng biết. Sự vĩ đại của Bác mang tầm vóc thế giới, không đến lượt mấy tên linh mục giả nhân giả nghĩa, đổi trắng thay đen như Đặng Hữu Nam lên tiếng. Chính Bác cùng quân, dân ta đã mang lại sự tự do độc lập cho đất nước, cho đồng bào chứ không như ông. Ăn cơm của giáo dân chỉ để đi xuyên tạc, thể hiện bản chất vô tích sự, ăn rồi ngồi không đi phá dân phá nước. Thử hỏi ông đã đóng góp được cái gì cho đất nước ngoài mấy bài giảng đi trái với đạo lí, mấy bài giảng xuyên tạc như mộ thằng phản động. Thiết nghĩ ông mặc áo Juventus, ngồi sau xà lim bóc lịch sẽ hợp hơn mặc áo vàng Chúa trao đấy. Có cả khối người xứng đáng hơn ông mặc chiếc áo ấy.

08:16:00, 13 thg 5, 2018 Reply

Vậy mà có những kẻ, thân thì là linh mục – cha sứ vậy mà tâm hồn lại đội lốt kền kền. Chúng lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân, lợi dụng cả uy tín của mình để có những hành động tuyên truyền xuyên tạc phản động, phỉ báng lãnh tụ đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc.

08:16:00, 13 thg 5, 2018 Reply

Có lẽ trong não của những kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong chứa toàn bã đậu, nên những lời hắn thốt ra toàn là những lời của kẻ cặn bã. Cũng bởi vì đối với hắn, linh mục là “bố đời”, là bất khả xâm phạm, thậm chí là bất chấp pháp luật nên chăng hắn mới có những lời lẽ và hành vi vô văn hóa, phản cách mạng như vậy.

08:17:00, 13 thg 5, 2018 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng chức danh linh mục của mình là để hoạt động mục đích chính trị. Hắn nhân danh Chúa để lừa mị giáo dân, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Con “kền kền mõm chó” này “oăng oẳng” như kiểu chuyên gia “chính trị học” về thực trạng dân chủ nhân quyền tại Việt Nam.

08:17:00, 13 thg 5, 2018 Reply

Hắn còn vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, Việt Nam không có tự do dân chủ. Bên cạnh đó, hắn còn buông lời phỉ báng về hệ thống chính trị của Việt Nam, phủ nhận chế độ XHCN ở Việt Nam dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Để lấy những dẫn chứng “hùng hồn”, tay “linh mục bẩn” này đã tô đậm, thổi phồng một số điểm hạn chế, tồn tại của xã hội để lấy cớ phủ nhận những thành tựu, mọi mặt tốt đẹp của đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng.

08:18:00, 13 thg 5, 2018 Reply

hành vi ngông cuồng của Nguyễn Ngọc Nam Phong, một giáo dân chân chính là Nguyễn Trọng Nghĩa đã tỏ ra vô cùng bức xúc: “Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Chúng là ai?

08:18:00, 13 thg 5, 2018 Reply

Xin chỉ mặt đặt tên, đó là Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số ma quỷ đội lốt linh mục khác ở Thái Hà; là Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh và một số ma quỷ đội lốt linh mục, tu sĩ ở Dòng Chúa Cứu Thế _ Kỳ Đồng. Chúng còn là Phan Văn Lợi, là Nguyễn Văn Lý ẩn náo trong danh phận linh mục ở Huế và nhiều tên con cái ma quỷ khác”.

08:19:00, 13 thg 5, 2018 Reply

Đừng có nghĩ là linh mục, nhân danh chúa mà muốn sủa bậy gì cũng được; đừng có tưởng nhân danh tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

08:19:00, 13 thg 5, 2018 Reply

Thời gian gần đây trên trang mạng xã hội Youtube lan truyền đoạn video linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, linh mục của Dòng chúa cứu thế Thái Hà tuyên truyền, bôi nhọ Đảng ta và chửi Bác Hồ khiến rất nhiều cư dân mạng, thậm chí cả đồng bào giáo dân trong cả nước bức xúc, phẫn nộ.

18:35:00, 13 thg 5, 2018 Reply

Chính quyền Nghệ An đã yêu cầu TGM Giáo phận Vinh phải có động thái và kết quả là Linh mục này bị thuyên chuyển địa bàn mục vụ về Giáo xứ Mỹ Khánh, huyện Yên Thành (Nghệ An)… thì Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ biết điều, biết giữ miệng hơn trong quá trình rao giảng để không bị chính quyền lên án và bề trên xử lý.

18:42:00, 13 thg 5, 2018 Reply

Hành động có tính đưa dây buộc mình, tự làm khó mình sẽ khiến Linh mục Nam phải trả giá. Và tin chắc rằng nếu như trước đây phản ứng của dư luận, chính quyền Nghệ An mới chỉ là bắt đầu thì rất có thể sự phản ứng đó sẽ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

18:46:00, 13 thg 5, 2018 Reply

GP Vinh đang trải qua những giờ phút được cho là hết sức quan trọng khi mới đây Tòa thánh đã đồng ý việc tách GP Vinh thành 2 Giáo phận (Vinh và Hà Tĩnh). Bản thân Giám mục Nguyễn Thái Hợp có thông tin sẽ vào mục vụ tại GP mới tách lập. Do đó, để thuận lợi cho mọi việc, không làm ảnh hưởng tới mối quan hệ giáo hội – chính quyền, có thể Giám mục Hợp sẽ có động thái xử lý mạnh tay đối với Linh mục Nam

18:53:00, 13 thg 5, 2018 Reply

Hi vọng một bản án nghiêm khắc như cho về tĩnh tâm hoặc treo chén sẽ xảy đến với Linh mục Đặng Hữu Nam, còn không ông ta sẽ tiếp tục có cớ để nói xấu, xuyên tạc và kích động vì cho rằng không ai trừng trị được mình!

18:55:00, 13 thg 5, 2018 Reply

Nếu gạt những sai trái trên phương diễn pháp luật, những vô lý logic về một phía, có thể thấy, với cương vị là một LM, ngay tại thánh địa linh thiêng như Trại Gáo mà LM lại buông ra những lời lẽ sổ sàng, xuyên tạc, bịp bợm trước đông đạo con chiên quả thực khó chấp nhận. Đó chỉ có thể là lời lẽ của kẻ vô tâm, vô đạo, kẻ xát muối vào hồn dân tộc. Dù là lương dân hay giáo dân đều khó có thể chấp nhận.

Hồ Văn

09:24:00, 28 thg 5, 2018 Reply

Hãy đọc những dòng này của Đặng Hữu Nam “Mới đây một vị giáo sư khẳng định với mọi người về sự thật Hồ Chí Minh…. rằng: Không phải Hồ Chí Minh viết những bài thơ đường mà lúc ở Paris, Hồ Chí Minh đã lợi dụng những bài thơ của Nguyễn Ái Quốc để kiếm tiền… Hồ Chí Minh là vị tổ của những người sống bằng làm hàng giả, hàng nhái và lừa bịp…”. Một sự xuyên tạc trắng trợn không ai có thể chấp nhận được, chắc chỉ cần ai đó đưa những lời lẽ này lên Facebook thì Đặng Hữu Nam khó mà sống được với dân mạng xã hội.

09:24:00, 28 thg 5, 2018 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam nổi tiếng với khả năng tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động giáo dân tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Hắn đã bị điều chuyển nhiều nơi nhưng đi đến đâu là hắn kích động bà con, xuyên tạc chủ trương của Đảng, vi phạm pháp luật của Nhà nước. Cần phải xử lý những kẻ cực đoan như Nam.

09:24:00, 28 thg 5, 2018 Reply

Đặng Hữu Nam vẫn chưa chừa cái tội láo. Đặng Hữu Nam đang cực láo, rất láo cần bị đánh cho sấp mặt mày. Đi khỏi giáo xứ Phú Yên về làm quản xứ Mỹ Khánh nhưng Đặng Hữu Nam vẫn chứng nào tật ấy. Y vẫn có những lời lẽ xuyên tạc và lần này y xuyên tạc về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Y đang đi ngược lại với truyền thống "tốt đời đẹp đạo" của Công giáo. Hắn đâu phải là linh mục mà là kẻ phản động.

09:24:00, 28 thg 5, 2018 Reply

Những lời lẽ tưởng chừng chỉ đến từ miệng lưỡi của bọn tay sai, thực dân, bán nước… ấy vậy mà một linh mục đứng trên thánh đường, nơi thiêng liêng dành phụng thờ thiên chúa và là nơi kết nối tâm hồn tín đồ, giáo dân đến với ngài lại có thể ngang ngược, vô đạo buông ra những lời cay nghiệt với máu, xương hàng vạn chiến sỹ, đồng bào đã ngã xuống cho Nam ngày này được ăn học, đào tạo tử tế.

08:36:00, 31 thg 5, 2018 Reply

Vị lãnh tụ đáng kính không những của nhân dân Việt Nam mà còn đối với người dân của thế giới nữa mọi người à, người là tấm gương sáng cho mọi thế hệ từ trước tới nay noi theo va thực hiện đầy đủ những phẩm chất của người những câu nói cua người để lại cho nhân dân chúng ta.

08:40:00, 31 thg 5, 2018 Reply

Mong rằng mọi người dân trên đất nước này đều có thể nhìn thấy được hình ảnh của người từ giọng nói cho đến cách trò chuyện để có thể có được cảm nhận chân thật nhất về vị lãnh tụ tuyệt với như vậy, nhưng tại sao ông ta lại xúc phạm người chỉ vì những đồng tiền rẻ mạt bẩn thỉu như thế, chẳng lẽ sức mạnh của đồng tiền to tát quá mức vậy sao?

09:21:00, 31 thg 5, 2018 Reply

Hi vọng một bản án nghiêm khắc như cho về tĩnh tâm hoặc treo chén sẽ xảy đến với Linh mục Đặng Hữu Nam, còn không ông ta sẽ tiếp tục có cớ để nói xấu, xuyên tạc và kích động vì cho rằng không ai trừng trị được mình!

23:14:00, 2 thg 6, 2018 Reply

Cũng bằng giọng điệu của một kẻ vô học, dẫm đạp lên lịch sử, truyền thống và sự hi sinh của ông cha, vị Linh mục này đã gây bão dư luận. Sau đó, tại nhiều nơi thuộc Nghệ An các hoạt động phản đối Lm này đã xảy ra. Có nơi, người dân còn đòi kéo đến nhà thờ xứ để xử trí thích đáng linh mục này nhưng may chính quyền, công an phát hiện sớm nên tình hình được ngăn chặn

23:16:00, 2 thg 6, 2018 Reply

Hầu hết các buổi rao giảng của Đặng Hữu Nam đều có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, chế độ; nhiều lần lôi kéo, kích động bà con giáo dân bất hợp tác với chính quyền, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

23:17:00, 2 thg 6, 2018 Reply

Những gì các linh mục có tư tưởng cực đoan ở Giáo phận Vinh gây ra trong những ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây xáo trộn đời sống sinh hoạt của nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

23:17:00, 2 thg 6, 2018 Reply

Các vị chức sắc thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam; Giáo phận Hà Nội, Giáo phận Vinh cũng cần nêu cao trách nhiệm của mình trong việc giáo huấn Đặng Hữu Nam thực hiện đúng chức phận của một linh mục, không thể để Đặng Hữu Nam lộng hành, lộng ngôn như thời gian vừa qua.

23:35:00, 2 thg 6, 2018 Reply

Không ai có thể và được phép xuyên tạc chủ tịch Hồ Chí Minh, loại này cần phải loại bỏ ra khỏi xã hội ngay, không thể nào có chuyện thích làm gì thì làm được, độc giả chúng ta không cho phép việc đó diễn ra

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !