04/05/2018

Sự lộng ngôn của luật sư Hà Huy Sơn!

Written By Lý Công on 04/05/2018 | 08:35

[Ghost]

Thời gian vừa qua, dư luận đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều luật sư “dân chủ” nhiều tai tiếng như: Trần Thu Nam, Trần Vũ Hải, Võ An Đôn,… Trong số đó, Hà Huy Sơn cũng là một cái tên đáng chú ý khi vị luật sư này cũng tham gia bào chữa cho nhiều đối tượng phản động, chống Nhà nước như Hoàng Đức Bình, Nguyễn Viết Dũng. Bên cạnh đó, trên trang cá nhân của mình, Hà Huy Sơn thường có những bài viết có nội dung sai trái, xuyên tạc tình hình, gây ảnh hưởng lớn tới uy tín của Đảng, Nhà nước. Điển hình là, những phát biểu gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng của luật sư Hà Huy Sơn trong lễ kỷ niệm 30/4 vừa qua.
Phát ngôn ngông cuồng của Hà Huy Sơn
Ngày 30/4/2018, khi cả nước đang nô nức kỷ niệm 43 năm chiến thắng lịch sử 30/4/1975, nhớ tới công lao và sự hi sinh xương máu của hàng triệu chiến sỹ và đồng bào cho cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước thì trên facebook của mình, Hà Huy Sơn đã có phát ngôn: “Một bên là lính đánh thuê. Bên kia cũng vậy nhưng lại tưởng mình là chính nghĩa. Cuối cùng cũng có bên thắng, bên thua. Thực ra cả 2 bên đều thua mà đến nay vẫn ko bên nào chịu mở mắt. Lịch sử luôn luôn đúng”. Nghe lời phát biểu này, người ta cứ nghĩ nó xuất phát từ những kẻ phản động lưu vong, mà không ngờ là từ lời của một luật sư có tiếng như Hà Huy Sơn. Càng bất ngờ hơn, khi xem lại nhân thân của ông này, hóa ra Hà Huy Sơn sinh ra từ một gia đình có truyền thống cách mạng, có bố là liệt sỹ chống Mỹ. Một gia đình có bố là liệt sỹ, với mà ông ta lại lỡ có câu nói phủi sạch công lao, sự đóng góp của gia đình cho cách mạng như vậy.

Quay trở lại phát ngôn của Hà Huy Sơn, chúng ta thấy rõ được sự lệch lạc trong tư tưởng của ông ta trong nhận thức lịch sử. Một bên là lính đánh thuê – cái này đúng, bởi lẽ, rốt cuộc quân đội Việt Nam Cộng hòa chỉ là cái thây ma do Mỹ dựng lên, phục vụ cho cuộc chiến ngăn chặn sự phát triển của chủ nghĩa cộng sản ở Đông Nam Á. Nó sống dựa vào nguồn tiền do Mỹ tài trợ, và thực sự khi Mỹ rút đi, nó không thể tồn tại quá 2 năm mặc dù được đánh giá là quân đội mạnh thứ 4 thế giới. Vậy còn phía chúng ta, quân giải phóng lại bị Hà Huy Sơn cho rằng: “cứ nghĩ mình chính nghĩa”. “Cứ nghĩ” tức là theo ông ta, cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của quân dân 2 miền không phải là chính nghĩa hay sao. Sự hi sinh của hàng triệu đồng bào và chiến sỹ trong cuộc chiến đấu trong 20 năm là vô nghĩa hay sao, sự hi sinh của bố ông ta – một người bộ đội cụ Hồ trong chiến tranh là vô nghĩa hay sao? Tôi nghĩ rằng, chỉ cần nghe ông ta nói như vậy trước gia đình, lập tức ông ta sẽ nhận được cái nhìn ghẻ lạnh của chính gia đình ông ta, chứ chưa cần nói tới phản ứng của dư luận xã hội. Người Việt Nam có câu “Uống nước nhớ nguồn”, thử hỏi rằng, không có những sự hi sinh như vậy, liệu Hà Huy Sơn được học hành, trưởng thành như hôm nay, để mà quay sang bảo vệ những kẻ rắp tâm phá hoại chính sự hòa bình mà ông cha thế hệ trước đã mất bao hi sinh mới có được.

Người ta thường nói: “Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác”, tôi tin rằng, tương lai sẽ không bao giờ tốt đẹp với những kẻ không nhớ về quá khứ như luật sư Hà Huy Sơn.

26 Nhận xét

09:10:00, 6 thg 5, 2018 Reply

Hà Huy Sơn nói bóng, nói gió nhưng nói trắng ra chính là y đang nói về cuộc đấu tranh chống Mỹ của nhân dân Việt Nam. Y cho rằng cuộc chiến này là cuộc chiến 'phi nghĩa' nhưng chúng ta cứ nghĩ là cuộc chiến chính nghĩa, cho rằng cả dân tộc ta sai lầm khi thực hiện cuộc chiến này. Hà Huy Sơn đang cố tình xuyên tạc và phủ nhận những thành quả trong cuộc chiến kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta. Cái nhận thức lệch lạc và sai lầm ấy chẳng bao giờ khiến y tiến bộ lên được nữa đâu.

19:35:00, 6 thg 5, 2018 Reply

Người Việt Nam có câu “Uống nước nhớ nguồn”, thử hỏi rằng, không có những sự hi sinh như vậy, liệu Hà Huy Sơn được học hành, trưởng thành như hôm nay, để mà quay sang bảo vệ những kẻ rắp tâm phá hoại chính sự hòa bình mà ông cha thế hệ trước đã mất bao hi sinh mới có được. Người ta thường nói: “Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác”, tôi tin rằng, tương lai sẽ không bao giờ tốt đẹp với những kẻ không nhớ về quá khứ như luật sư Hà Huy Sơn.

19:36:00, 6 thg 5, 2018 Reply

trở lại phát ngôn của Hà Huy Sơn, chúng ta thấy rõ được sự lệch lạc trong tư tưởng của ông ta trong nhận thức lịch sử. Một bên là lính đánh thuê – cái này đúng, bởi lẽ, rốt cuộc quân đội Việt Nam Cộng hòa chỉ là cái thây ma do Mỹ dựng lên, phục vụ cho cuộc chiến ngăn chặn sự phát triển của chủ nghĩa cộng sản ở Đông Nam Á. Nó sống dựa vào nguồn tiền do Mỹ tài trợ, và thực sự khi Mỹ rút đi, nó không thể tồn tại quá 2 năm mặc dù được đánh giá là quân đội mạnh thứ 4 thế giới. Vậy còn phía chúng ta, quân giải phóng lại bị Hà Huy Sơn cho rằng: “cứ nghĩ mình chính nghĩa”. “Cứ nghĩ” tức là theo ông ta, cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của quân dân 2 miền không phải là chính nghĩa hay sao. Sự hi sinh của hàng triệu đồng bào và chiến sỹ trong cuộc chiến đấu trong 20 năm là vô nghĩa hay sao, sự hi sinh của bố ông ta – một người bộ đội cụ Hồ trong chiến tranh là vô nghĩa hay sao? Tôi nghĩ rằng, chỉ cần nghe ông ta nói như vậy trước gia đình, lập tức ông ta sẽ nhận được cái nhìn ghẻ lạnh của chính gia đình ông ta, chứ chưa cần nói tới phản ứng của dư luận xã hội.

20:49:00, 6 thg 5, 2018 Reply

hóa ra Hà Huy Sơn sinh ra từ một gia đình có truyền thống cách mạng, có bố là liệt sỹ chống Mỹ. Một gia đình có bố là liệt sỹ, với mà ông ta lại lỡ có câu nói phủi sạch công lao, sự đóng góp của gia đình cho cách mạng như vậy. Hà Huy Sơn liệu có thấy mình xứng đáng làm con làm cháu trong một gia đình cách mạng như vậy ko?

20:57:00, 6 thg 5, 2018 Reply

khi xem phát ngôn của Hà Huy Sơn, chúng ta thấy rõ được sự lệch lạc trong tư tưởng của ông ta trong nhận thức lịch sử. Người ta cứ nghĩ nó xuất phát từ những kẻ phản động lưu vong, mà không ngờ là từ lời của một luật sư có tiếng như Hà Huy Sơn.

09:54:00, 7 thg 5, 2018 Reply

Mặc dù Hà Huy Sơn là luật sư có trình độ pháp luật yếu, kinh nghiệm hoạt động trong nghề hạn chế, không có uy tín và ảnh hưởng trong giới luật sư. Nhưng với những "nhà dân chủ của chúng ta" thì chỉ cần cái mác luật sư là quá đủ hành trang để vào nghề vì chúng chỉ cần có mồm để nói láo là được

15:56:00, 7 thg 5, 2018 Reply

Việc Hà Huy Sơn đăng tải bài viết kia cũng cho thấy sự ngu ngốc của ông ta,là một con người "ăn cháo đá bát". Nếu như quân đội nhân dân Việt Nam không chiến thắng ngày ấy,thì có thể bây giờ ông ta đang phải làm nô lệ cho bọn mỹ,nhân dân Việt Nam cũng không thể yên ổn mà phát triển được như ngày hôm nay. Rõ ràng Hà Huy Sơn là con người không có đạo đức.

21:32:00, 7 thg 5, 2018 Reply

Liên hệ mà thấy bản chất của những tên phản động đều là kẻ ăn cháo đá bát, cha ông ta đã phải hy sinh biết bao sương máu để giành lấy nên hòa bình mà chúng ta đang sống hiện nay. Có lẽ những lợi ích mà bọn phản động bán nước bên ngoài đã làm tha hóa bản chất của chúng, biến chúng thành những con người như vậy

15:46:00, 8 thg 5, 2018 Reply

Thân có bố là người chiến sỹ bộ đội cụ Hồ mà lại nuôi trong mình tư tưởng một thằng phản động. Thế này chả khác gì Hà Huy Sơn đang làm xuất sắc vai trò của một đứa con bất hiếu cả. Bố thì hy sinh để đổi lại độc lập cho đất nước, cho dân tộc mà con thì lại đi ủng hộ cái lũ cướp đi sự yên ổn, hòa bình đó.

15:49:00, 8 thg 5, 2018 Reply

Thử hỏi sự hy sinh anh dũng của bố ông ta để đổi lại cái gì. Phải chăng những hành động hay lời nói của ông Hà Huy Sơn đang coi thường, đang xem nhẹ những sự hy sinh anh dũng đó. Được sinh ra trong một gia đình có bề dày truyền thống lịch sử mà lại đi theo gót của bọn phản động. Sống không nhớ nguồn thì làm được gì trong xã hội bây giờ chứ.

19:25:00, 8 thg 5, 2018 Reply

Là một luật sư, các vấn đề về pháp luật phải hiểu rõ nhất. Đằng này, không biết các ông luật sư này đã hiểu luật chưa, hay cố tình không hiểu mà hành xử như vậy. Một kẻ chuyên đi gây rối trật tự, lại vi phạm trắng trợn về điều luật như vậy mà vẫn còn cố tình xuyên tạc thì chịu các luật sư này rồi.

19:28:00, 8 thg 5, 2018 Reply

Sơn xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng bố là liệt sỹ chống Mỹ. Tuy nhiên, Sơn lại chọn cho mình một con đường rất riêng là theo chân Trần Vũ Hải làm tội đồ bán nước, hại dân, chống chính quyền. Vì vậy, hành động của Hà Huy Sơn không khác gì dẫm chân lên những giá trị mà chính cha ông hắn đã tạo ra

19:31:00, 8 thg 5, 2018 Reply

Sơn thường rao giảng đạo đức là vậy nhưng trên thực tế ngài luật sư sống thế nào thì những người quen biết ngài luật sư đã quá rõ. Sơn có cuộc sống tình cảm bê tha, buông thả; thường xuyên lợi dụng cái mác luật sư của mình để tiến hành các hoạt động nhăm đánh bóng tên tuổi của mình trên mạng xã hội.

17:49:00, 9 thg 5, 2018 Reply

Kiểu lộng ngôn nói láo như Hà Huy Sơn bảo sao cứ bào chữa vụ nào là y như rằng vụ đó thất bại. Hà Huy Sơn đang xuyên tạc lịch sử một cách trắn trợn, bảo sao Sơn bị chính anh em của mình là Nguyễn Tường Tụy và Võ An Đôn nói cho một cách không thương tiếc.

22:51:00, 9 thg 5, 2018 Reply

Nó sống dựa vào nguồn tiền do Mỹ tài trợ, và thực sự khi Mỹ rút đi, nó không thể tồn tại quá 2 năm mặc dù được đánh giá là quân đội mạnh thứ 4 thế giới. Vậy còn phía chúng ta, quân giải phóng lại bị Hà Huy Sơn cho rằng: “cứ nghĩ mình chính nghĩa”

23:30:00, 9 thg 5, 2018 Reply

ĐƯợc giáo dục, nuôi dưỡng trong một gia đình có công với cách mạng mà lại không tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó mà lại đi ngược lại. Thử hỏi cha ông sẽ ra sao nếu biết cả đời mình cống hiến cho đất nước lại bị chính con của mình làm vấy bẩn đi. Thật đáng tiếc khi cha thì cố xây còn con thì liên tục đập phá.

23:34:00, 9 thg 5, 2018 Reply

Cha thì hy sinh cả tính mạng để dành lại độc lập, chủ quyền cho đất nước, để người dân được sống tự do. Thế mà con là Hà Huy Sơn lại liên tục lộng ngôn, có những phát biểu trái ngược, luôn đi xuyên tạc sự thật. Những gì mà Hà Huy Sơn đang làm thì chả khác gì là một tên phản động. Ông ta đang cố chống lại cái mà cha mình đang cố gắng bảo vệ.

23:37:00, 9 thg 5, 2018 Reply

Đến cả đạo lí sống "uống nước nhớ nguồn" còn không thực hiện được thì lên tiếng làm gì để rồi người ta cười nhạo cho. Cha thì hy sinh cả tính mạng để bảo vệ chính nghĩa, bảo vệ Tổ quốc. Con thì lại cố chà đạp lên sự tự do của nhân dân, độc lập của Tổ quốc. Hà Huy Sơn xuyên tạc như thế thì khác gì đang đối đầu với cha mình.

14:36:00, 24 thg 5, 2018 Reply

VNCH là lính đánh thuê cho Mỹ, đó là một điều hiển nhiên ai cũng biết, nhưng nói quân giải phóng Việt nam đánh thuê thì quả thực ông hà huy sơn này hơi cuồng ngôn, xàm xí rồi. Quân giải Việt nam đánh thuê cho ai mới được, và ông sơn đã không lý giải được điều này. Chứng tỏ rằng ông Sơn không biết gì, và đang nói bừa

14:36:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Chẳng biết tên Hà Huy Sơn này ăn học đến đâu những những phát ngôn của hắn ta đã đủ để khẳng định hắn là một tên đầu đất. Chế độ Việt Nam cộng hòa là một chế độ do Mỹ dựng lên dưới chiến lược chiến tranh kiểu mới của bọn chúng. Còn những gì mà chúng ta đã làm được thì không cần phải bàn cãi gì thêm. Quá ngu cho những phát ngôn của Hà Huy Sơn.

14:36:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Việt Nam đã từng hi sinh cả một thế hệ để cho thế hệ sau không phải làm nô lệ cho ngoại bang, không phải luồn cúi trước chúng nhưng ngày nay nhiều kẻ như Hà Huy Sơn lại có tư tưởng nô lệ, muốn chạy tội cho ngoại bang, những kẻ như chúng không xứng đáng được sống trong hòa bình và độc lập như hôm nay.

14:36:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Càng ngày càng có nhiều kẻ mang danh luật sư, mang danh hiểu biết lại đi nói ra những câu ngu như thế này nhỉ. Cuộc chiến vệ quốc của Việt Nam không chỉ chính nghĩa mà nó còn thể hiện tinh thần tự lực tự cường, mặc dù được các nước anh em giúp đỡ nhưng chúng ta dựa vào sức mình là chính, không thể nói theo kiểu mất dạy và lộng ngôn như Hà Huy Sơn được.

14:37:00, 24 thg 5, 2018 Reply

VNCH thực chất chỉ là tay sai, chó săn cho Mỹ mà cũng được đề cao đôn lên thành lính đánh thue mới buồn cười. Hà Huy Sơn đang cho thấy mình là kẻ dốt nát như thế nào khi phát ngôn ra những câu như vậy. Chắc chắn sau vụ việc này tên LS rởm này sẽ kiếm được cơ số miếng ăn khi mà tên tuổi của mình được đánh bóng.

14:37:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Quân giải phóng miền Nam Việt Nam đấu tranh chính nghĩa để giải phóng dân tộc chứ chẳng phải đánh thuê cho ai cả, thằng này là luật sư mà lại thốt ra những lời dám bắn súng lục vào lịch sử, chắc chưa thấy luật pháp sờ đến nên chưa biết thế nào là xuyên tạc

14:37:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Là một luật sự mà ăn nói không biết điểm dừng như thế thì khóa mõm cũng là điều sớm muộn mà thôi, chứ có cái gì đâu. thật sự nhiều khi nghe mấy ông luật sư này nói mà chướng cả tai, cứ như những nhà sử học, có cái chữ nhưng lại thích xuyên tạc, khóa ngay và luôn

09:17:00, 31 thg 5, 2018 Reply

Người ta thường nói: “Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác”, tôi tin rằng, tương lai sẽ không bao giờ tốt đẹp với những kẻ không nhớ về quá khứ như luật sư Hà Huy Sơn.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !