02/05/2018

Giới dân chủ lại tự vả lẫn nhau trong vụ "luật sư nằm vùng"

Written By Lý Công on 02/05/2018 | 22:58

[Toạ Sơn]

Như chúng ta đã biết, nghề rân chủ hiện nay là một nghề thu hút khá nhiều lao động nhàn rỗi tham gia với công việc nhẹ nhàng, được nổi tiếng và mức lương cao kể cả khi trả giả bằng việc ngồi tù. Đi kèm với các các nhà rân chủ thì cũng có hẳn một bộ bậu xậu ăn theo trong đó có nghề luật sư chuyên cãi cho rân chủ. Và nhiều luật sư sau khi cãi cho các nhà rân chủ thì cũng dấn thân luôn vào nghề rân chủ như Võ An Đôn, Trần Vũ Hải chẳng hạn. Tuy nhiên, bản chất mâu thuẫn về các nhóm lợi ích trong đám rân chủ là diễn ra khá gay gắt, có thể ngay sau khi tay bắt mặt mừng chụp ảnh, ca ngợi lẫn nhau là chúng sẵn sàng đấu tố, chửi mắng nhau trên mạng mà gần đây nhất chính là vụ Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày) và Tạ Phong Tần chửi nhau hơn hát hay ở trên mạng. Gần đây nhất, đến lượt Nguyễn Tường Thụy, Võ An Đôn ấm ức tố cáo luật sư Ngô Anh Tuấn bào chữa cho Dũng Phi Hồ và luật sư Hà Huy Sơn bào chữa cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là những luật sư nằm vùng của cơ quan an ninh. 
 
Vụ tố “luật sư nằm vùng” của Thụy và Đôn
Theo đó, Nguyễn Tường Thụy và Võ An Đôn đã cho rằng cơ quan an ninh đã cài các luật sư bào chữa cho đám rân chủ để từ đó khuyên các rân chủ này nhận tội cũng như không kháng cáo bản án. Thậm chí, Thụy còn cho rằng Dũng Phi Hồ vì nghe lời luật sư mà nhận tội nên án nặng tới 7 năm trong khi theo y, thì có vị luật sư cho rằng Dũng Phi Hồ chỉ bị phạt hành chính. Hay như Võ An Đôn thì phủ nhận sự tận tụy của số luật sư rân chủ khi cho rằng các luật sư này “chỉ đóng vai trò là cầu nối thông tin giữa bị can với gia đình và đưa thông tin cho cộng đồng biết”. Qua đây, mới thấy rằng Thụy và Đôn không những vả 2 vị luật sư rân chủ đáng kính mà còn vả vào chính mặt mình và đồng bọn nữa.

Thứ nhất, Thụy và Đôn nói rằng, luật sư Sơn và Tuấn đã khuyên thân chủ mình nhận tội. Như vậy, chính Đôn và Thụy đã tự thừa nhận là Dũng Phi Hồ và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phạm vào các tội danh theo luật định. Trong khi đó, biết đâu luật sư Sơn và Tuấn thấy tội Dũng và Quỳnh là không thể chối cãi nên Dũng và Quỳnh cứ chối càng nặng tội hơn nên mới khuyên thân chủ nhận tội để hưởng lượng khoan hồng thì sao. Chắc gì Thụy và Đôn đã cao tay hơn 2 luật sư Sơn và Tuấn. Bên cạnh đó, Thụy còn dẫn lời một vị luật sư cho rằng Dũng Phi Hồ đáng ra chỉ bị phát hành chính. Thế là sao Thụy không bỏ tiền cho vị luật sư này cãi cho Dũng Phi Hồ trắng án cho tôi xem nào. Đúng là một sự ấu trĩ về pháp luật. Còn nếu theo ý kiến của các nhà rân chủ, thì Dũng và Quỳnh không những không phạm tội mà còn được phong anh hùng nữa, vậy mời Đôn và Thụy về đúc tượng 2 vị kia mà ngắm nhé.

Thứ hai, qua lời kể của Nguyễn Tường Thụy và Võ An Đôn, tự dưng tôi lại càng coi thường những người được gọi là rân chủ đến vậy. Ở ngoài đời, đám phản động ngoài nước chi ít tiền thì đám rân chủ trong nước bảo gì nói lại nguyên như vậy, sai gì thì chống phá đấy. Đến khi vào tù, luật sư bảo nhận tội, cũng nhận tội ngay. Ô, thế cái trí tuệ siêu việt mà anh em rân chủ thường ngày ca ngợi lẫn nhau đâu rồi, hay lúc bị công an bắt, sợ quá mà ba hồn bảy vía của Quỳnh và Dũng đi đâu mà biết xúi sai, xúi nặng tội cũng làm. Trong khi đó, đám rân chủ ở ngoài cùng đám phản động ở hải ngoại miêu tả về các đối tượng trong phiên tòa đã cứng như quả trứng với hội đồng xét xử, coi như những “anh hùng” trong phiên tòa. Thế hóa ra các vị thừa nhận mình nói phét với nhau à. 

Thứ ba, Thụy coi mình là nhà báo rân chủ, Đôn coi mình là luật sư rân chủ luôn nêu cao quyền con người trong đó luôn yêu cầu chính quyền phải coi trọng danh dự, nhân phẩm của mọi người. Nhưng qua hành động đấu tố 2 vị luật sư trên, chính Thụy và Đôn đã lợi dụng mạng xã hội để xúc phạm danh dự nhân phẩm, danh dự nghề nghiệp của 2 luật sư Tuấn và Sơn trong khi không đưa ra bằng chứng nào cụ thể mà chỉ nói một cách chung chung thông qua các nhận định mơ hồ. Thế là chúng ta cũng hiểu được tư cách và trình độ của 1 nhà báo rân chủ, 1 luật sư rân chủ rồi chứ.

26 Nhận xét

08:21:00, 4 thg 5, 2018 Reply

Nguyễn Tường Thụy và Võ An Đôn đã cho rằng cơ quan an ninh đã cài các luật sư bào chữa cho đám rân chủ để từ đó khuyên các rân chủ này nhận tội cũng như không kháng cáo bản án. Thậm chí, Thụy còn cho rằng Dũng Phi Hồ vì nghe lời luật sư mà nhận tội nên án nặng tới 7 năm trong khi theo y, thì có vị luật sư cho rằng Dũng Phi Hồ chỉ bị phạt hành chính. Hay như Võ An Đôn thì phủ nhận sự tận tụy của số luật sư rân chủ khi cho rằng các luật sư này “chỉ đóng vai trò là cầu nối thông tin giữa bị can với gia đình và đưa thông tin cho cộng đồng biết”. Qua đây, mới thấy rằng Thụy và Đôn không những vả 2 vị luật sư rân chủ đáng kính mà còn vả vào chính mặt mình và đồng bọn nữa.

23:36:00, 5 thg 5, 2018 Reply

Lý do quan trọng nhất là việc làm của ông Ngô Tuấn đã gây thiệt hại lợi ích cho “phong trào dân chủ”, làm xấu hình ảnh phong trào và gây thiệt hại gián tiếp đến Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng

23:37:00, 5 thg 5, 2018 Reply

Một zân chủ khác nói thẳng toẹt ra rằng, nhờ thông tin về một bị cáo ốm yếu nhưng kiên cường trước phiên xử mà đồng bọn ở ngoài đã làm truyền thông quyên góp được rất nhiều tiền ủng hộ cho chính bị cáo, thân nhân bị cáo và cả các zân chủ bị “đàn áp” khác.

23:38:00, 5 thg 5, 2018 Reply

Nhìn vào hoạt động của ekip Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh cho thấy, nhóm này đều lập nhiều quỹ riêng bí mật và công khai dưới danh nghĩa ủng hộ cho số bị bắt, xử lý.

23:38:00, 5 thg 5, 2018 Reply

Xem màn đối thoại, truy ép, xúc phạm, công kích của Nguyễn Tường Thụy với Ngô Tuấn cho thấy rõ ý đồ dồn ép Tuấn phải thừa nhận đã khuyên thân chủ nhận tội, đã đưa tin bất lợi về phiên tòa, bất chấp ông luật sư đáng thương tuyên bố hỏi chính thân nhân bị cáo và các luật sư khác để xem ông ta đã SAI chỗ nào!!

23:39:00, 5 thg 5, 2018 Reply

Thật hài cho làng zân chủ “NGÁO” vì tình trạng quá nhiều bị cáo nhận tội, xin khoan hồng vì bị ràng buộc quá nhiều LỢI ÍCH này. Từ đó mới thấy chuyện ngược đời là các bà vợ trong Hội anh em dân chủ HAEDC khăng khăng khuyên chồng “kiên cường”, “chối tội”, áp lực luật sư bào chữa theo hướng phủ nhận mọi tội trạng và không xin giảm án, không xin khoan hồng cho chồng mình, dù biết rõ mức án sẽ rất nghiêm minh.

17:26:00, 9 thg 5, 2018 Reply

Anh em trong giới dân chủ đích thị là anh em cây khế chính hiệu. Cứ ra vẻ quan tâm, khóc lóc cho nhau nhưng sẵn sàng chửi bới, dìm nhau xuống đáy sông ngay. Cứ nhìn cái kiểu của Nguyễn Tường Thụy cùng Võ An Đôn nói về hai vị luật sư Hà Huy Sơn và Ngô Anh Tuấn thì thấy rõ vẻ cháo chở, chẳng gia gì của hai vị luật sư này.

17:32:00, 9 thg 5, 2018 Reply

Trình độ của các luật sư dân chủ thì có hạn nhưng cách để hạ bệ nhau thì nhiều vô kể, đến phải học tập. Nguyễn Tường Thụy, Võ An Đôn mượn gió bẻ măng, mượn câu chuyện về 'luật sư nằm vùng" hòng bôi xấu đối với hai luật sư Ngô Anh Tuấn và Hà Huy Sơn. Nhìn mấy anh dân chủ kiểu này ai cũng thấy buồn cười hết mức, ấy thế mà khi có lợi ích cùng nhau là lại giở ngay trò mèo khóc chuột được ngay.

17:38:00, 9 thg 5, 2018 Reply

Mấy anh em dân chủ này thật lắm chuyện. Vừa chuyện đi thăm bạn tù lại đến chuyện mấy anh luật sư nằm vùng. Người ta thường nói "nói có sách, mách có trứng" nhưng mấy anh dân chủ nói mà chả thấy có sách, chả thấy có trứng đâu. Anh Thụy, anh Đôn nói anh Tuấn, anh Sơn là luật sư nằm vùng nhưng toàn thấy nói vu vơ. Đây vốn là tật của mấy anh ấy rồi nên khi nói đến vấn đề này Thụy, Đôn cũng không đưa ra bằng chứng nào cụ thể mà chỉ nói một cách chung chung thông qua các nhận định mơ hồ. Các anh xuyên tạc mãi quen nên giờ các anh cũng xuyên tạc hay sao.

17:38:00, 9 thg 5, 2018 Reply

Mấy anh em dân chủ này thật lắm chuyện. Vừa chuyện đi thăm bạn tù lại đến chuyện mấy anh luật sư nằm vùng. Người ta thường nói "nói có sách, mách có trứng" nhưng mấy anh dân chủ nói mà chả thấy có sách, chả thấy có trứng đâu. Anh Thụy, anh Đôn nói anh Tuấn, anh Sơn là luật sư nằm vùng nhưng toàn thấy nói vu vơ. Đây vốn là tật của mấy anh ấy rồi nên khi nói đến vấn đề này Thụy, Đôn cũng không đưa ra bằng chứng nào cụ thể mà chỉ nói một cách chung chung thông qua các nhận định mơ hồ. Các anh xuyên tạc mãi quen nên giờ các anh cũng xuyên tạc hay sao.

17:44:00, 9 thg 5, 2018 Reply

Cách Thụy và Đôn nói như thể nếu để người khác bào chữa thì chắc sẽ giúp mấy bị cáo dân chủ kia trắng án luôn. Thụy nói cái chuyện này sau khi các bị cáo đã bị kết án. Sao không làm đi mà nói làm gì. Thụy và Đôn đang cố dìm hàng đối với hai luật sư Hà Huy Sơn và Ngô Anh Tuấn. Chính vì hai vị luật sư này thì mấy anh em của Thụy, Đôn mới bị kết án sâu thế. Tôi thì chờ phản ứng của Sơn và Tuấn ra sao để xem "đại chiến" đấu nhau giữa các nhà dân chủ.

16:07:00, 21 thg 5, 2018 Reply

Chỉ có qua đây chúng ta mới biết bản chất thực sự của những kẻ luôn cho mình là thanh cao, luôn cho mình là người bảo vệ cho nhân dân. Thực chất tất cả những việc chúng là chỉ vì tiền, chúng có thể sẵn sàng quay lại cắn xé nhau khi những lợi ích về vật chất của chúng bị đe dọa

16:07:00, 21 thg 5, 2018 Reply

Chỉ có qua đây chúng ta mới biết bản chất thực sự của những kẻ luôn cho mình là thanh cao, luôn cho mình là người bảo vệ cho nhân dân. Thực chất tất cả những việc chúng là chỉ vì tiền, chúng có thể sẵn sàng quay lại cắn xé nhau khi những lợi ích về vật chất của chúng bị đe dọa

14:22:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Các luật sư đã từng khuyên thân chủ nhận tội nên có sự giải thích cho cộng đồng dân chủ biết ai đúng, ai sai để bảo vệ danh dự của mình trước phong trào dân chủ. Các luật sư đã từng bào chữa cho các thành viên của phong trào dân chủ cũng cấn phải xem lại về trình độ bào chữa của mình như lời của Võ An Đôn hay không để bảo vệ danh dự cho giới luật sư. Đừng để Võ An Đôn muốn nói gì thì nói mà làm ảnh hưởng đến cả giới luật sư hiện nay.

14:22:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Nói như Võ An Đôn thì tất cả các luật sư tham gia bào chữa trong các vụ án của “tù nhân lương tâm” chỉ là cầu nối thông tin giữa bị can, bị cáo với gia đình và cộng đồng thì giường như đã phủ nhận công sức bào chữa của các luật sư đó, đánh giá và hạ thấp uy tín nghề nghiệp của các luật sư đó. Đặc biệt, trước khi bị “đuổi” khỏi liên đoàn Võ An Đôn cũng đã từng tham gia nhiều vụ án như vậy, nói thế chẳng khác nào “tự vả vào miệng mình”.

14:22:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Những luật sư từng khuyên thân chủ nhận tội nên có sự giải thích cho cộng đồng dân chủ biết ai đúng, ai sai để bảo vệ danh dự của mình trước phong trào dân chủ. Các luật sư đã từng bào chữa cho các thành viên của phong trào dân chủ cũng cấn phải xem lại về trình độ bào chữa của mình bởi vì không những không bào chữa được mà còn bị tiếng xấu là ngu dốt.

14:23:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Chắc là sau khi bị “đuổi” khỏi liên đoàn luật sư, Võ An Đôn tỏ ra rất cay cú và có nhiều văn bản khiếu nại về quyết định đó với liên đoàn luật sư và giới luật sư. Tuy nhiên, đối chiếu luật luật sư và đạo đức hành nghề luật sư thì y bị “đuổi” là hoàn toàn xứng đáng. Có thể đó nguyên nhân dẫn đến việc Võ An Đôn đưa ra luận điệu về giới luật sư rằng có một bộ phận “luật sư nằm vùng” qua dòng status trên trang cá nhân của mình với tiêu đề “Nhận diện luật sư nằm vùng”.

14:23:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Nếu đó là sự thật thì hai vị luật sư dân chủ này còn mặt mũi nào để tham gia phong trào dân chủ cũng như cơ hội bào chữa cho các “tù nhân lương tâm” phạm tội được nữa? Bởi nếu mời các luật sư này bào chữa thì chỉ có “tiền mất tật mang” mà thôi. Đồng thời, nó cũng cho thấy, hai luật sư này đã được cơ quan an ninh “dạy dỗ” hết sức chu đáo mới có thể che mắt được đám dân chủ trong suốt thời gian qua như vậy.

14:23:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Mấy cái vụ án của các đối tượng dân chủ chỉ thấy các đối tượng luật sư dân chủ bào chữa cho mấy bị cáo này thôi chứ làm gì có ai bào chữa cho mấy đối tượng này đâu. Nói theo cách của Võ An Đôn tuyên bố thì hai luật sư mang tên Hà Huy Sơn và Ngô Anh Tuấn chính là mấy vị luật sư do Cơ quan An ninh cài vào. Hai vị luật sư này mà đọc được chắc cho Võ An Đôn 'lên bờ, xuống ruộng" ngay.

14:23:00, 24 thg 5, 2018 Reply

Võ An Đôn như đang chỉnh tổng sỉ vả vào cái nghề 'luật sư dân chủ". Y cho rằng các luật sư dân chủ không có trọng lượng, chỉ làm cầu nói giữa người nhà và bị can. Thế mấy luật sư dân chủ khác đã từng bào chữa cho các đối tượng dân chủ chắc cũng chỉ lầm mấy việc ấy thôi à? Võ An Đôn nói thế chẳng khác nào mấy việc các luật sư dân chủ tham gia bào chữa cho các đối tượng dân chủ kia chẳng có tác dụng gì. Kiểu này Võ An Đôn đang đụng chạm đến khối người rồi.

09:16:00, 31 thg 5, 2018 Reply

Thụy coi mình là nhà báo rân chủ, Đôn coi mình là luật sư rân chủ luôn nêu cao quyền con người trong đó luôn yêu cầu chính quyền phải coi trọng danh dự, nhân phẩm của mọi người. Nhưng qua hành động đấu tố 2 vị luật sư trên, chính Thụy và Đôn đã lợi dụng mạng xã hội để xúc phạm danh dự nhân phẩm, danh dự nghề nghiệp của 2 luật sư Tuấn và Sơn trong khi không đưa ra bằng chứng nào cụ thể mà chỉ nói một cách chung chung thông qua các nhận định mơ hồ. Thế là chúng ta cũng hiểu được tư cách và trình độ của 1 nhà báo rân chủ, 1 luật sư rân chủ rồi chứ.

23:23:00, 2 thg 6, 2018 Reply

Sau khi bị “đuổi” khỏi liên đoàn luật sư, Võ An Đôn tỏ ra rất cay cú và có nhiều văn bản khiếu nại về quyết định đó với liên đoàn luật sư và giới luật sư. Tuy nhiên, đối chiếu luật luật sư và đạo đức hành nghề luật sư thì y bị “đuổi” là hoàn toàn xứng đáng. Có thể đó nguyên nhân dẫn đến việc Võ An Đôn đưa ra luận điệu về giới luật sư rằng có một bộ phận “luật sư nằm vùng” qua dòng status trên trang cá nhân của mình với tiêu đề “Nhận diện luật sư nằm vùng”.

23:24:00, 2 thg 6, 2018 Reply

Sau khi bị “đuổi” khỏi liên đoàn luật sư, Võ An Đôn tỏ ra rất cay cú và có nhiều văn bản khiếu nại về quyết định đó với liên đoàn luật sư và giới luật sư. Tuy nhiên, đối chiếu luật luật sư và đạo đức hành nghề luật sư thì y bị “đuổi” là hoàn toàn xứng đáng. Có thể đó nguyên nhân dẫn đến việc Võ An Đôn đưa ra luận điệu về giới luật sư rằng có một bộ phận “luật sư nằm vùng” qua dòng status trên trang cá nhân của mình với tiêu đề “Nhận diện luật sư nằm vùng”.

23:25:00, 2 thg 6, 2018 Reply

Không ai xa lạ với luật sư Võ An Đôn bởi bỗng dưng anh nổi tiếng với những hình ảnh “luật sư cuốc đất trồng dau” và phát ngôn sốc óc giới luật sư “luật sư hành nghề chỉ vì tiền”. Có lẽ, đến bây giờ chúng ta đã thấy rõ bản chất thật, con người thật của luật sư Võ An Đôn.

23:26:00, 2 thg 6, 2018 Reply

Sự chống phá chính quyền, Đảng, chế độ của Võ An Đôn ngày càng lộ rõ và theo đó những hành động “điên cuồng” cũng dần tăng theo từng ngày. Võ An Đôn thường xuyên tiếp xúc với các phần tử xấu nước ngoài, đăng tải bài viết, clip có nội dung xuyên tạc, tiêu cực, chống phá…

15:38:00, 3 thg 6, 2018 Reply

ông Đôn là người luôn lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và Luật sư Việt Nam.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !