14/05/2018

Vụ việc Dòng thánh Phaolo: Tính toán kịch bản cũ lặp lại

Written By Lý Công on 14/05/2018 | 05:42

[Tọa Sơn]

Trong những ngày qua, số rân chủ rồi số phản động lợi dụng tôn giáo lại đang nhao nhao việc Dòng thánh Phaolo đòi đất tại số 5 Quang Trung. Theo đó hiện tại mảnh đất này do chị Trần Hương Ly đứng tên quyền sử dụng đất được Nhà nước cấp theo quy định. Cùng với chị Ly còn có 111 hộ dân đang sinh sống ổn định lâu dài tại khu tập thể số 5 Quang Trung từ những năm 60 của thế kỷ trước. Khi UBND quận Hoàn Kiếm trả lời đơn thư kiến nghị và Yêu cầu chấm dứt ngay mọi hành vi thi công xây dựng tại khu đất số 5A-5B Quang Trung, Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng đã cấp cho chủ đầu tư tại khu đất số 5A-5B Quang Trung, Giải quyết trả lại cho Hội dòng khu đất số 5A-5B Quang Trưng với lý do là khu đất này sở hữu hợp pháp của Hội dòng Thánh Phaolo" thì ngay lập tức, các buổi tuần hành được tổ chức nhằm gây áp lực với chính quyền, tạo tiếng vang trong nước. 
 
Các nữ tu tổ chức tuần hành trên các tuyến phố lớn
Để hiểu thêm về vụ việc, chúng ta có thể tóm lược lại như sau: khu đất số 5 (5A-5B), phố Quang Trung, Hà Nội từng là khu đất có nguồn gốc đạo Công giáo và từng thuộc quyền sử dụng của 2 cơ sở tôn giáo là xứ Hàng Bột và Tu viện trường Dòng thánh Phaolô Hà Nội. Tuy nhiên, vào ngày 24/11/1961, Linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phaolô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) qua Nhà nước thống nhất quản lý. Ngày 23/12/1961, Bộ Y tế ký kết với Sở quản lý nhà, đất thành phố Hà Nội thuê số nhà 5 phố Quang Trung và sau khi hết hạn hợp đồng, Nhà nước giao Bộ y tế tiếp tục quản lý, sử dụng nhà đất tại số 5 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Quá trình được giao quản lý, sử dụng, Bộ Y tế đã bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở. Sau đó, quận Hoàn Kiếm cũng đã tiến hành bán và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở theo các quy định của pháp luật. Trong đó, bà Trần Hương Ly đã nhận chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở của 06 hộ gia đình đã được cấp Giấy chứng nhận tại số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Và căn nhà này cũng nằm trong vị trí, ranh giới diện tích nhà, đất khu tập thể Bộ Y tế đã bàn giao và Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất đã tiếp nhận để bán nhà, cấp Giấy chứng nhận theo Nghị định số 61/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ.

Như vậy qua tóm tắt sự việc trên có thể thấy, việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà,đất này của các nữ tu Dòng thánh Phaolô là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, một kịch bản trong các vụ đòi đất tại số 178 Nguyễn Lương Bằng và 42 Nhà Chung đang được các đối tượng tái diễn lại. Đó là việc các đối tượng tiến hành đòi lại một cách phi lý các diện tích đất đai thuộc các cơ sở thờ tự trước đây. Lẽ dĩ nhiên các đơn khiếu nại đòi đất bị các cơ quan chức năng tiến hành bác bỏ vì sự phi lý này. Và các đối tượng chỉ cần có lý do như thế này để ngay lập tức có các hoạt động chống phá. Một mặt, các nữ tu thuộc Dòng thánh Phaolô bị kích động đã tiến hành tuần hành trên các đường phố, bao vây xung quanh trụ sở các cơ quan công quyền nhằm gây áp lực cũng như ngăn chặn các hoạt động xây dựng trên số 5A-5B Quang Trung. Mặt khác, các đài chống phá Nhà nước Việt Nam ở ngoài nước như RFA, VOA, BBC phối hợp cùng các trang mạng trong nước như truyền thông Thái Hà, facebook cá nhân của Nguyễn Xuân Diện, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Lê Văn Sơn, Trịnh Bá Phương…tăng cường luận điệu tuyên truyền về chính quyền “cướp đất” của các cơ sở thờ tự, “các quý soeur bị đánh”, “lực lượng chức năng có mặt nhưng làm ngơ” để nhằm đánh lừa bản chất sự việc cũng như kích động số tín đồ quá khích nhằm cố gắng đẩy vụ việc lên căng thẳng. 

Rõ ràng, giống với các vụ đòi đất tại 178 Nguyễn Lương Bằng và 42 Nhà Chung, các đối tượng cũng chẳng có hi vọng đòi lại được đất do chính sự phi lý khi tổ chức khiếu nại đòi lại đất. Nhưng các đối tượng vẫn cố tình tiến hành để nhằm tìm kiếm một cớ hợp lý nhằm phục vụ cho các ý đồ chính trị đen tối của một số ít đối tượng trong thiên chúa giáo. Đẩy sự việc lên cao trào, các đối tượng muốn tạo điểm nóng về ANTT ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, ngay trong những ngày Hội nghị TW 7 diễn ra nhằm thu hút sự chú ý của dư luận trong đó có số đối tượng phản động lưu vong. Tôi tự hỏi, linh mục, nhà thờ, con chiên của Thiên Chúa giáo đã tự bao giờ trở thành công cụ chính trị của một số đối tượng phản động đây?

58 Nhận xét

07:56:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Vào hồi 18 giờ 00, thứ Bảy, ngày 12 tháng 5 tại nhà thờ Sainte Marie - ngôi nhà nguyện trong khuôn viên Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại số 37, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tiếp giáp với khu vực đất số 5A-5B Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm đã diễn ra Thánh lễ do cha Giuse Vũ Quốc Hùng, Giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội chủ tế.

08:00:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Xem những hình ảnh mà đám quạ đen, đám cơ hội chính trị và các trang phản động đưa lên, tuyệt nhiên không thấy bất kì một hình ảnh nào cho thấy cảnh các sơ bị hành hung. Điều này đã trực tiếp vạch trần thái độ bất chấp sự thật và vu cáo của Dòng thánh Phaolô, Truyền thông Thái Hà và những kẻ chống phá đất nước.

08:01:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Hiện nay, khu đất số 5 Quang Trung là trụ sở công ty CP Dược phẩm TW1 (CTDP, có địa chỉ tại 160 Tôn Đức Thắng). Lật lại lịch sử khu đất này thì trước năm 1954, Nhà nước đã giao khu đất này nhà xứ Hàng Bột thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng thánh Phao Lô Hà Nội để đào tạo nữ tu. Năm 1954, phục vụ cho mưu đồ của Pháp, Mỹ, nhiều nữ tu và giáo dân có quá khứ ủng hộ Pháp xâm lược Việt Nam đã chạy vào Nam, nên nơi này trở nên hoang vắng và từ năm 1955 - 1959, Dòng thánh Phaolo Hà Nội đã cho thuê.

08:02:00, 15 thg 5, 2018 Reply

trong buổi Thánh lễ, trước toàn thể nữ tu và bà con giáo dân, cha Giuse Vũ Quốc Hùng vẫn dõng dạc tuyên bố rằng khu đất số 5 Quang Trung là tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội và chính quyền cần phải tôn trọng tài sản của Dòng Thánh này tức phải trả lại cho họ.

08:04:00, 15 thg 5, 2018 Reply

khu đất số 5 Quang Trung không còn thuộc sở hữu của Dòng thánh Phaolo từ ngày 24/11/1961 và việc Dòng thánh này tự nhận khu đất trên thuộc sở hữu của mình là sai sự thật và thể hiện sự kém hiểu biết.

08:05:00, 15 thg 5, 2018 Reply

không cần đợi cơ quan có thẩm quyền trả lời, vào ngày 09 tháng 5 năm 2018, các nữ tu sĩ đã cầm băng rôn đến trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo gây mất an ninh, trật tự.

11:23:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Việc đòi lại đất của các nữ tu Dòng Thánh Phao lo tại khu đất số 5 Quang Trung là không có cơ sở. Điều này khẳng định luôn việc các nữ tu có hành vi cản trở chủ đầu tư thi công tại khu đất này là phi lý bởi khi khu đất đã được giao cho người khác một cách hợp pháp thì nó thuộc quyền sử dụng của người ta, sao các nữ tu lại ngăn cản. Đó là điều vô lí của những nữ tu này!

11:25:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Mọi lời quy kết rằng chính quyền cướp đất của giáo hội, trả lại đất cho các nữ tu chỉ là những trò ngậm máu phun người nhằm tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Đây chắc chắn là những âm mưu của những kẻ chống đối nhằm thực hiện và phục vụ những âm mưu chống đối Nhà nước của chúng. Cơ quan chức năng cần vào cuộc và hết sức tỉnh táo trong sự việc này.

11:27:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Dòng thánh Paolo thật là vô lí và đang hoàn toàn làm sai quy định. Đất đã không thuộc sự quan lí của dòng thánh này nữa, đã bàn giao đất rồi mà lại vẫn còn đòi, vậy là sai hoàn toàn. Những hành động sai trái làm càn sẽ không bao giờ chiên thắng được công lí. Do vậy, những hành động của dòng thành này chỉ càng làm mất và xấu đi hình ảnh của họ mà thôi.

13:58:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Cứ biểu tình rồi có những hoạt động tôn giáo trái pháp luật như vậy thì cũng không giải quyết được vấn đề gì cả, chỉ làm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô bị ảnh hưởng mà thôi, bà con giáo dân cần tỉnh táo chứ, những lời của linh mục không hẳn đúng đâu, phải dựa trên cơ sở pháp lý chứ, làm sai sẽ vi phạm pháp luật và bị xử lý đấy.

16:35:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Ngày 12 tháng 5 tại nhà thờ Sainte Marie - ngôi nhà nguyện trong khuôn viên Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại số 37, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tiếp giáp với khu vực đất số 5A-5B Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm đã diễn ra Thánh lễ do cha Giuse Vũ Quốc Hùng, Giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội chủ tế. Sẽ không có gì để bàn nếu Thánh lễ này cũng bình thường như bao Thánh lễ khác vốn đã diễn ra nơi đây. Điều đặc biệt ở thánh lễ này ở chỗ: Thánh lễ không chỉ diễn ra tại nhà thờ Sainte Marie mà cha Giuse Vũ Quốc Hùng đã hướng lái, dẫn dắt mọi người sang cả khu đất số 5 Quang Trung để cầu nguyện, theo cha Giuse Vũ Quốc Hùng và các nữ tu cho rằng đây là phần đất thuộc tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội.

16:37:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Hiện nay, khu đất số 5 Quang Trung là trụ sở công ty CP Dược phẩm TW1 (CTDP, có địa chỉ tại 160 Tôn Đức Thắng). Lật lại lịch sử khu đất này thì trước năm 1954, Nhà nước đã giao khu đất này nhà xứ Hàng Bột thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng thánh Phao Lô Hà Nội để đào tạo nữ tu. Năm 1954, phục vụ cho mưu đồ của Pháp, Mỹ, nhiều nữ tu và giáo dân có quá khứ ủng hộ Pháp xâm lược Việt Nam đã chạy vào Nam, nên nơi này trở nên hoang vắng và từ năm 1955 - 1959, Dòng thánh Phaolo Hà Nội đã cho thuê. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục Hoàng Cao Chiểu - Chánh xứ Hàng Bột và nữ tu Lê Thị Đông - Tu viện Dòng thánh Phao Lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý.

16:38:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Sau khi được bàn giao, chính quyền Hà Nội khi đó đã bàn giao quyền sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước. Hiện nay, khu đất thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và công ty này cho Công ty Dược phẩm TW1 thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009). Nghĩa là việc chuyển giao quyền quản lý, sử dụng đã hoàn tất: Khu đất số 5 Quang Trung không phải là tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội.

16:40:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Thế nhưng trong buổi Thánh lễ, trước toàn thể nữ tu và bà con giáo dân, cha Giuse Vũ Quốc Hùng vẫn dõng dạc tuyên bố rằng khu đất số 5 Quang Trung là tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội và chính quyền cần phải tôn trọng tài sản của Dòng Thánh này tức phải trả lại cho họ. Theo bài viết Sự thật về hoạt động khiếu kiện của các nữ tu dòng thánh Phaolo Hà Nội thì việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của cha Giuse Vũ Quốc Hùng và các nữ tu dòng thánh Phaolo là hoàn toàn không có cơ sở.

16:40:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Sau thánh lễ, dưới sự chỉ đạo của cha Giuse Vũ Quốc Hùng,các nữ tu và bà con giáo dân với biểu ngữ trên tay đã rước từ nhà thờ ra khu vực đất số 5A-5B Quang Trung để tiếp tục cầu nguyện. Do khu đất bị chủ đầu tư lấy tôn bao kín, nên các nữ tu và bà con giáo dân chỉ đứng phía ngoài cầu nguyện khoảng 20 phút thì trời bắt đầu đổ cơn mưa rất lớn. Đến ý trời còn rõ ràng như vậy, mưa như trút 2 tiếng đồng hồ để giải tán hoạt động cầu nguyện sai trái của Dòng thánh Phaolô Hà Nội.

16:42:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Chủ đầu tư đưa các phương tiện đến thi công, nhiều lần các nữ tu phản đối việc này nhưng vì là đất lấn chiếm nên họ đã không báo cấp chính quyền nơi đó là UBND quận Hoàn Kiếm để giải quyết. Cho đến ngày 07 tháng 5 và 8 tháng 5 năm 2018, chủ đầu tư đưa máy xúc, các thiết bị vào khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm để thi công thì bị các nữ tu của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội trực tiếp ngăn cản. Lúc này các nữ tu mới ra trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu cơ quan này ra quyết định buộc chủ đầu tư dừng việc thi công trên mảnh đất và bịa đặt rằng "một nữ tu đã bị đánh ngất xỉu và lực lượng công an có mặt nhưng làm ngơ để nhóm người này lộng hành và quyết thực hiện ý đồ". Nhưng thực tế hoàn toàn không có ai bị ngất xỉu cả và sự việc bộc phát nên lúc đó lực lượng chức năng sau đó mới có mặt tại hiện trường.

16:43:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Đúng quy luật thì để giải quyết một sự việc thì các cơ quan chức năng ít nhất cũng cần nắm được tình hình sự việc và có thời gian nghiên cứu.. thì mới giải quyết thấu đáo được. Đằng này, không cần đợi cơ quan có thẩm quyền trả lời, vào ngày 09 tháng 5 năm 2018, các nữ tu sĩ đã cầm băng rôn đến trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo gây mất an ninh, trật tự. Một loạt các hành động của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội liên quan đến khu đất số 5 Quang Trung đều không đúng pháp luật, giờ đến cả Thánh lễ - là nơi trang nghiêm, khen ngợi tình thương của Thiên Chúa, nơi giao giảng, truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cũng bị lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ xấu xa

16:44:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Những hành động của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội liên quan đến việc đòi đất ở đường Quang Trung là không đúng pháp luật, việc tổ chức Thánh lễ - là nơi trang nghiêm, khen ngợi tình thương của Thiên Chúa, nơi giao giảng, truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cũng bị lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ xấu xa của kẻ đứng sau dòng thánh này. Dòng Thánh Phaolô Hà Nội đã được Giuse Vũ Quốc Hùng hướng lái, dẫn dắt mọi người sang cả khu đất số 5 Quang Trung để vừa cầu nguyện, vừa đưa ra những khẩu hiệu đòi đất của chính quyền. Rõ ràng hoạt động hành đạo đã bị biến tướng thành hoạt động kích động, gây sức ép với chính quyền.

21:47:00, 15 thg 5, 2018 Reply

Vụ việc diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của những người đi đường và dư luận. Đây là cơ hội không thể bỏ qua của đám diều hâu lều báo, trên các trang tin Phản động Việt Tân, RFA đồng loạt đăng bài với những thông tin xuyên tạc, kích động chia rẽ chính quyền với giáo dân.

19:20:00, 16 thg 5, 2018 Reply

Thực sự thì các nữ tu mới là người bị các thế lực xấu đang lợi dụng để chống đối với Đảng, chính quyền nhân dân! Với những gì đang làm, đề nghị các nữ tu hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi làm. Việc mang băng rôn đi khắp các tuyến phố như vậy sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn của đám rận chủ và rất có thể chính bọn chúng đứng sau vụ việc này!

19:30:00, 16 thg 5, 2018 Reply

Mọi việc chưa có câu trả lời sau cùng xin hãy đừng làm nó lớn chuyện! Những vụ việc liên quan đến đất đai ở Nhà Dòng- số 5 Quang Trung vẫn chưa được các bên làm rõ. Việc mang băng rôn lớn đi khắp các tuyến phố lớn ở Hà Nội đã làm vụ việc thêm phần phức tạp và thu hút ánh nhìn của bọn rận chủ. Người dân chúng ta cần phải hết sức cảnh giác!

11:11:00, 17 thg 5, 2018 Reply

Rõ ràng, giống với các vụ đòi đất tại 178 Nguyễn Lương Bằng và 42 Nhà Chung, các đối tượng cũng chẳng có hi vọng đòi lại được đất do chính sự phi lý khi tổ chức khiếu nại đòi lại đất. Nhưng các đối tượng vẫn cố tình tiến hành để nhằm tìm kiếm một cớ hợp lý nhằm phục vụ cho các ý đồ chính trị đen tối của một số ít đối tượng trong thiên chúa giáo. Đẩy sự việc lên cao trào, các đối tượng muốn tạo điểm nóng về ANTT ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, ngay trong những ngày Hội nghị TW 7 diễn ra nhằm thu hút sự chú ý của dư luận trong đó có số đối tượng phản động lưu vong. Tôi tự hỏi, linh mục, nhà thờ, con chiên của Thiên Chúa giáo đã tự bao giờ trở thành công cụ chính trị của một số đối tượng phản động đây?

19:56:00, 17 thg 5, 2018 Reply

Đã có kết luận chính thức của UBND TP Hà nội, khu nhà đất số 5 phố Quang Trung không phải là của Dòng thánh Phaolo như các nữ tu lu loa, mà thuộc quyền sở hữu hợp pháp của bà Trần Hương Ly.Đây là một số chiêu trò của một số đối tượng nhằm gây mất ổn định an ninh trật tự mà thôi. Vì vậy về phía chính quyền cần xem xét và trừng trị những kẻ đội lốt tôn giáo và những kẻ tiếp tay cho chúng gây rối trật tự xã hội, xâm hại tới sự ổn định, vững mạnh của chính quyền nhân dân.Nếu còn nhân nhượng thì những đối tượng cơ hội này càng được nước lấn tới mà thôi.

20:06:00, 17 thg 5, 2018 Reply

Có thể nói, trải qua nhiều thế kỷ, ngay cả khi có các triết lý, tôn giáo của Khổng Giáo, Lão Giáo và Phật Giáo truyền đến, người dân Việt vẫn lấy tín ngưỡng thờ Trời làm nền tảng để giữ gìn truyền thống dân tộc, gia đình. Cả ba tôn giáo chính nói trên đã góp phần củng cố thêm niềm tin hợp với đạo Trời

20:07:00, 17 thg 5, 2018 Reply

Ngay cả Phật Giáo với khái niệm mờ nhạt về Ông Trời khi đến Việt Nam cũng phải chấp nhận ý niệm “Cầu Trời khấn Phật”. Hợp lẽ Trời, thuận lòng người, là đạo lý của người Việt Nam. Dù thực hành tín ngưỡng nào, người Việt ai nấy cũng công nhận: Thuận Thiên gia tôn, nghịch Thiên gia vong. Nghĩa là: Thuận với Trời thì còn, nghịch với Trời thì mất. Và đó cũng chính là lý do khi những kẻ xấu bị tiêu diệt, hay việc bản thân chúng không thực hiện được những hành vi gây hại cho xã hội…thì người ta thường dùng từ “Ý Trời”

20:08:00, 17 thg 5, 2018 Reply

đó là Thánh lễ không chỉ diễn ra tại nhà thờ Sainte Marie mà cha Giuse Vũ Quốc Hùng đã hướng lái, dẫn dắt mọi người sang cả khu đất số 5 Quang Trung để cầu nguyện. Và trong buổi Thánh lễ, trước toàn thể nữ tu và bà con giáo dân, cha Giuse Vũ Quốc Hùng vẫn dõng dạc tuyên bố rằng khu đất số 5 Quang Trung là tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội và chính quyền cần phải tôn trọng tài sản của Dòng Thánh này tức phải trả lại cho họ.

20:08:00, 17 thg 5, 2018 Reply

Đây không phải là lần đầu tiên những chức sắc, chức việc Dòng Thánh Phaolô Hà Nội có những hành động này. Trước đó, sáng ngày 09/5/2018, nhằm gây áp lực để các nhà chức trách phải ra quyết định yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công và mang máy móc ra khỏi khu đất tranh chấp, các quý soeurs đã cầm băng rôn đến trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo.

20:09:00, 17 thg 5, 2018 Reply

Thực tế chứng minh, “Đất cát” vẫn luôn là vấn đề “Hot” để các linh mục thoái hóa biến chất bấu víu để phục vụ cho hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân của mình (dẫn chứng là hàng loạt linh mục thuộc giáo phận Vinh liên tiếp có những hành động lấn chiếm đất trái phép).

22:25:00, 17 thg 5, 2018 Reply

Quá trình được giao quản lý, sử dụng, Bộ Y tế đã bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở. Sau đó, quận Hoàn Kiếm cũng đã tiến hành bán và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở theo các quy định của pháp luật. Trong đó, bà Trần Hương Ly đã nhận chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở của 06 hộ gia đình đã được cấp Giấy chứng nhận tại số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm

23:04:00, 19 thg 5, 2018 Reply

Đất cát vẫn là vấn đề rất nhạy cảm, nhiều đối tượng xấu lợi dụng để chống phá, gây rối. Mong các giáo dân hiểu rõ vấn đề, bản chất, quyền sử dụng của đất, không để kẻ xấu lợi dụng.

15:23:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Trong cuộc đấu tranh giành giật quần chúng đó, ai mang lại lợi ích nhiều hơn cho quần chúng thì người đó thắng. Chính đảng chính trị thì dùng đường lối, chính sách "cơm no, áo ấm, tự do" để thu hút. Còn tôn giáo thì có gì, họ chỉ có đức tin. Mà đức tin thì đang bị xói mòn bởi kế mưu sinh và sự phát triển của khoa học kỹ thuật.

15:31:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Từ ngày hòa binh, thống nhất đất nước, Một bộ phận cực đoan trong Công giáo và Tinh lành luôn bác bỏ chính sách tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của nhà nước, thường xuyên gây ra những vụ bạo động, nhận sự tài trợ của các thế lực thù địch để gây dựng tổ chức phản động, lợi dụng thần quyền để xô đẩy tín đồ vào các cuộc gây rối trật tự xã hội

15:35:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Rõ ràng đây là âm mưu đã được chuẩn bị trước của các thế lực tù địch mà, bởi thế mà khi sự cố môi trường đã qua lâu rổi, môi trường đã được khắc phục nhân dân cũng đã được đền bù thỏa đáng thế mà lũ rận chúng vẫn mang cái bức ảnh được chụp ảnh từ mấy năm trước rồi để làm cái cớ xuyên tạc nhà nước ta. Chúng Kích động tư tưởng cực đoan, li khai; mua chuộc, lôi kéo, ép buộc tín đồ các tôn giáo chống đối chính quyền, gây mất ổn định chính trị - xã hội, bạo loạn, tạo các điểm nóng để vu khống Việt Nam đàn áp các tôn giáo vi phạm dân chủ, nhân quyền để cô lập, làm suy yếu cách mạng Việt Nam, tạo cớ can thiệp cho nước ngoài. tôi thật quá kinh tởm với cái lũ này.

15:39:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Đúng là quá phản động,hànhvi này phải xét xử nghiêm minh để những thành phần khá noi theo. Lịch sử của ông thục là một trang dài chống phá đất nước. Thế mà mồm lão nào là yêu tổ quốc. Không biết cái tổ quốc của lão nằm ỏ đâu?

15:43:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Những kẻ lợi dụng tôn giáo, chúng không chỉ phản bội Tổ quốc mà chính bàn tay chúng đang bóp nát bản chất trong sạch của tôn giáo mình. Đó là những đứa con ghẻ của tôn giáo, là sai lầm của tạo hóa. Chúa có thể nhào nặn ra những tâm hồn vấy bẩn đó nhưng liệu ai mới phải chịu trách nhiệm về hậu quả mà những con người này gây ra?

15:46:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Đừng bao giờ mắc mưu kẻ xấu chia rẽ lương, giáo, phá hoại khối đoàn kết dân tộc. Tín đồ tôn giáo trước khi là tín đồ họ là công dân đất nước, được nhà nước bảo hộ, chăm lo cuộc sống. Quan trọng hơn cả, tín đồ chẳng có quyền hành gì với tôn giáo mà mình đang thờ phụng. Họ chỉ có bổn phận vâng phục. Chỉ có chức sắc tôn giáo mới có quyền hành với tín đồ, với tổ chức tôn giáo. Vì vậy họ mới là thành phần hội đủ những điều kiện để LỢI DỤNG TÔN GIÁO.

15:51:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Những kẻ đội lốt tôn giáo để thực hiện những hành vi nhằm phục vụ cho lợi ích của riêng mình, đồng thời tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại đất nước lộ mặt ngày càng nhiều, thể hiện ở những hành vi đi ngược lại những quy định của pháp luật, đi ngược lại giáo lý tôn giáo. Do vậy người dân cần phải nâng cao cảnh giác đối với các thủ đoạn của chúng để không bị lôi kéo làm tay sai con cờ cho chúng.

16:06:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Có thể nói hình thành lực lượng đối lập ở Việt Nam là một mục tiêu cơ bản, lâu dài của các thế lực thù địch đối với nước ta để thực hiện âm mưu chuyển hóa, lật đổ chế độ ở Việt Nam trong chiến lược “diễn biến hòa bình”. Để hình thành lực lương đối lập chúng có thể thông qua nhiều hình thức, con đường tác động, núp dưới nhiều chiêu bài khác nhau, song cơ bản nhất, thuận lợi nhất là thông qua chiêu bài tự do, dân chủ , nhân quyền bởi nó có thể che đậy được bản chất phản động, dễ lôi kéo, lừa bịp quần chúng và dễ tranh thủ được sự ủng hộ từ bên ngoài.

16:10:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Hiện nay, các lực lượng thù địch nhìn nhận tôn giáo ở Việt Nam như một lực lượng chính trị có thể “đối trọng” với Đảng Cộng sản Việt Nam và đang hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối trong các tôn giáo cả về tinh thần và vật chất, phục vụ cho âm mưu sử dụng tôn giáo làm lực lượng thúc đẩy nhanh tiến trình “dân chủ hoá” nhằm làm thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam

16:15:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Với các thủ đoạn: Sử dụng vấn đề nhân quyền như một “công cụ”, “vỏ bọc” để can thiệp, gây sức ép, tấn công trực diện vào nền tảng tư tưởng, thể chế chính trị nhằm vô hiệu hóa vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản ở Việt Nam; Dùng vấn đề nhân quyền làm “khẩu hiệu, ngọn cờ” để liên kết, tập hợp lực lượng nhằm hình thành các tổ chức, phong trào đối lập với Đảng và nhà nước Việt Nam;

16:18:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Nếu hiện nay không phải là thời bình mà đó là chiến tranh thì các ông những nhà hoạt động vì dân chủ, tiến bộ chO Việt nam có đi tiên phong trong lãnh đạo nhân dân bảo vệ Tổ quốc hay không? Hay chỉ mồm to và chui rúc sang các nước Phương tây để trốn tránh nghĩa vụ của với đất nước như kháng chiến chống Mỹ, Pháp ngày xưa thôi? Nếu thực sự vì dân vì nước này thì hãy cùng chung tay cùng xã hội để tạo ra của cải vật chất phát triển xã hội chứ đừng chạy theo mấy cái danh “ hảo” mà các nhà “rân chủ” nước ngoài phong cho để rồi bán rẻ đất nước, đi ngược lại lợi ích của đông đảo nhân dân Việt nam

16:22:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Tôi muốn bàn về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam khi một số tổ chức phản động cực đoan của người Việt ở nước ngoài và một số phần tử cơ hội ở trong nước được sự "bảo kê" của một số cơ quan truyền thông, một số tổ chức nhân danh "dân chủ, nhân quyền" hỗ trợ tài chính qua các loại "giải thưởng"; từ đó xuyên tạc, bóp méo sự thật, rồi tung hô nhau là "nhà dân chủ" nhằm dễ bề lôi kéo dư luận khi bị pháp luật Việt Nam trừng phạt.

17:00:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Không phải đến bây giờ, mà ngay từ khi xác định chắc chắn không thể duy trì chế độ tay sai ở miền Nam Việt Nam; các thế lực thù địch đã chuyển mục tiêu đối đầu bằng vũ lực sang tiến hành những hoạt động chống phá ta như bao vây, cấm vận về kinh tế, cô lập về ngoại giao đến những hoạt động gián tiếp như gây kích động, bạo loạn trong nước cũng như tài trợ cho các nhóm, tổ chức phản động trong và ngoài nước nói xấu chế độ, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó, mục tiêu quan trọng nhất là tiến hành âm mưu “diễn biến hoàn bình” nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chủ nghĩa xã hội, làm cho Việt Nam chuyển hóa theo chế độ tư bản chủ nghĩa và hoàn toàn lệ thuộc vào chúng.

17:02:00, 20 thg 5, 2018 Reply

các cơ quan thông tấn, báo chí phải làm tốt chức năng thông tin, tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thống nhất nhận thức về âm mưu và hành động của thế lực phản động, thù địch núp dưới chiêu bài “dân chủ, nhân quyền’’ nhằm chống phá Nhà nước ta, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, phá hoại sự ổn định của đất nước.

17:07:00, 20 thg 5, 2018 Reply

Các thế lực thù địch luôn luôn như vậy ,luôn luôn sẵn sàng mọi âm mưu thủ đoạn để có thể phá hoại chống đối nước ta và nhân quyền là một trong những thứ như thế, luôn luôn là đối tượng để các thể lực thù địch lấy ra dể chống đối để phá hoại , thật là không hề đơn giản, việc việt nam được vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc vừa qua là bước tiến để có thể dẹp loạn những hành động ngông cuồng của bọn chúng

10:31:00, 25 thg 5, 2018 Reply

Điều mà dư luận lên án ở đây là Thánh lễ không chỉ diễn ra tại nhà thờ Sainte Marie mà cha Giuse Vũ Quốc Hùng đã hướng lái, dẫn dắt mọi người sang cả khu đất số 5 Quang Trung để cầu nguyện, theo cha Giuse Vũ Quốc Hùng và các nữ tu cho rằng đây là phần đất thuộc tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội. Việc này có nghĩa là xâm chiếm đất công để thực hiện các hoạt động tôn giáo.

10:31:00, 25 thg 5, 2018 Reply

Khu đất số 5 Quang Trung theo đúng quy định thì năm 1961 Dòng Thánh Phaolo Hà Nội đã trả lại cho Nhà nước quản lý và trên chức năng, nhiệm vụ của mình mà nhà nước ta giao cho tổ chức, doanh nghiệp sử dụng. Vì vậy mà công ty cổ phần dược phẩm TW1 cải tạo để xây dựng cơ sở phục vụ lợi ích cộng đồng là hoàn toàn hợp lý. Dòng Thánh Phaolo đã tiến hành lấn chiếm từ năm 2010 là hoàn toàn trái vi phạm pháp luật.

10:31:00, 25 thg 5, 2018 Reply

Cha Giuse Vũ Quốc Hùng, Giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội đã là chủ tế của Thánh lễ diễn ra tại nhà thờ Sainte Marie - ngôi nhà nguyện trong khuôn viên Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại số 37, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội là hoạt động thường niên của Dòng thánh này nhưng cha Hùng đã lợi dụng Thánh lễ này để tuyên truyền, kích động bà con giáo dân và các nữ tu về việc khu đất số 5 Quang Trung phải là tài sản của Dòng thánh Phaolo Hà Nội.

10:31:00, 25 thg 5, 2018 Reply

Cơ quan chức năng có thẩm quyền cần xem xét không để cha Vũ Quốc Hùng lợi dụng Thánh lễ tại nhà thờ Sainte Marie để tuyên truyền sai sự thật khiến bà con giáo dân hiểu sai vấn đề, gây tổn hại cho uy tín của Nhà nước, thêm đó cha Giuse Vũ Quốc Hùng có hoạt động hướng lái, dẫn dắt mọi người sang cả khu đất số 5 Quang Trung để cầu nguyện là vi phạm điều lệ của Dòng thánh này.

10:32:00, 25 thg 5, 2018 Reply

Sau thánh lễ, dưới sự chỉ đạo của cha Giuse Vũ Quốc Hùng,các nữ tu và bà con giáo dân với biểu ngữ trên tay đã rước từ nhà thờ ra khu vực đất số 5A-5B Quang Trung để tiếp tục cầu nguyện. Do khu đất bị chủ đầu tư lấy tôn bao kín, nên các nữ tu và bà con giáo dân chỉ đứng phía ngoài cầu nguyện khoảng 20 phút thì trời bắt đầu đổ cơn mưa rất lớn. Làm gì có cầu nguyện ở ngoài cơ sở thờ nguyện bao giờ đâu nhỉ.

10:32:00, 25 thg 5, 2018 Reply

Việc làm của những tín đồ dòng thành Phaolô Hà Nội đang cho thấy thái độ bất chấp pháp luật khi tiến hành tụ tập đông người nhằm chiếm dụng trái phép khu đất đang thuộc quyền quản lý của Nhà nước. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của dòng thánh Phaolô Hà Nội.

10:32:00, 25 thg 5, 2018 Reply

Theo cha Giuse Vũ Quốc Hùng và các nữ tu cho rằng đây là phần đất thuộc tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội. Đây thực chất là một luận điệu hết sức vô lý, vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật. Điều đó không những làm mất đi danh tiếng vốn có của dòng thánh Phaolô Hà Nội khi chính những người đứng đầu dòng tu này trong quá khứ là những người tiên phong giúp đỡ nhà nước trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

09:15:00, 31 thg 5, 2018 Reply

giống với các vụ đòi đất tại 178 Nguyễn Lương Bằng và 42 Nhà Chung, các đối tượng cũng chẳng có hi vọng đòi lại được đất do chính sự phi lý khi tổ chức khiếu nại đòi lại đất. Nhưng các đối tượng vẫn cố tình tiến hành để nhằm tìm kiếm một cớ hợp lý nhằm phục vụ cho các ý đồ chính trị đen tối của một số ít đối tượng trong thiên chúa giáo.

23:49:00, 3 thg 6, 2018 Reply

một lần nữa, dưới góc độ pháp lý có thể khẳng định, khu nhà đất số 5 phố Quang Trung không phải là của Dòng thanh Phaolo như các nữ tu lu loa, mà thuộc quyền sở hữu hợp pháp của bà Trần Hương Ly. Xin nhắc các nữ tu và giáo dân, Thánh Phaolô dạy rằng: "Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình!".

23:50:00, 3 thg 6, 2018 Reply

đề nghị chính quyền nghiêm túc trừng trị những kẻ đội lốt tôn giáo và những kẻ tiếp tay cho chúng gây rối trật tự xã hội, xâm hại tới sự ổn định, vững mạnh của chính quyền nhân dân, xâm hại tới lợi ích hợp pháp của công dân.

23:50:00, 3 thg 6, 2018 Reply

Mục đích chính của những thủ đoạn này không gì khác là cố tình bôi đen sự thật nhằm làm chệch hướng dư luận, lợi dụng tình hình để nói xấu chế độ và kích động sự quá khích của một bộ phận tín đồ khiến tình hình càng thêm căng thẳng. Họ cố tình cung cấp những thông tin theo kiểu “cắt cúp”, bịa đặt trắng trợn, bóp méo sự thật khách quan, làm cho người đọc tin rằng ở Hà Nội đang có một vụ xung đột nghiêm trọng, trong đó Chính quyền và Công an “cướp đất” của Dòng thánh Phaolô, “đàn áp” tôn giáo. Từ đó, chúng lớn tiếng kích động các nữ tu tại đây “đấu tranh đòi công bằng”, nổi loạn.

23:51:00, 3 thg 6, 2018 Reply

Rõ ràng, việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà,đất này của các nữ tu Dòng thánh Phaolô là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”.

23:51:00, 3 thg 6, 2018 Reply

Hơn lúc nào hết, chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh những kẻ “đội lốt” tôn giáo gây rối trật tự xã hội, thiết lập lại tình hình trị an trên địa bàn thủ đô

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !