28/06/2018

BÀI HỌC KINH NGHIỆM TRONG CÔNG TÁC TỔ CHỨC CÁN BỘ CỦA HÀ NỘI CÁCH ĐÂY 10 NĂM

Written By Unknown on 28/06/2018 | 01:30

[Vova]

Cách đây đúng 10 năm về trước, thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 “Về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh có liên quan” của Quốc hội khóa XII, Hà Tây được chính thức xác nhập vào TP. Hà Nội. Một bài toán khó khăn đặt ra đối với việc xác nhập lúc bấy giờ chính là công tác tổ chức cán bộ. 10 năm sau, thực hiện nghị quyết số 18/NQ/TW tại kỳ họp thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả thì không chỉ Hà Nội mà các bộ, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương đều gặp phải những khó khăn vướng mắc trong công tác tổ chức cán bộ như Hà Nội 10 năm trước đây. 
 
Một Hà Nội phát triển vượt bậc trong 10 năm qua

Đó là những khó khăn khi cơ cấu tổ chức được tinh gọn lại thì số cán bộ, công chức, viên chức tại một đơn vị hành chính sẽ tăng lên đáng kế. Ví dự như thời điểm 2008, biên chế của TP. Hà Nội đã tăng từ 57.000 lên thành 102.700 biên chế. Cùng với đó số lượng lãnh đạo tại các sở, ban, ngành dôi dư ra là khá nhiều, đặt ra bài toán để làm sao vận hành bộ máy hiệu quả, không chồng chéo. Một khó khăn nữa, cũng cần phải kể đến chính là tâm tư, tình cảm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lúc bấy giờ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều do sự thay đổi về cơ quan, thay đổi về môi trường làm việc. Cũng đã xuất hiện tâm lý lo ngại về tính cục bộ, địa phương khi tiến hành xác nhập các cơ quan, và việc sáp nhập này sẽ phải động chạm đến lợi ích của từng cán bộ công chức, viên chức nhất là những người nắm vị trí lãnh đạo. Nhận thức được những khó khăn trên, TP. Hà Nội đã chủ động đề ra nhiều giải pháp, thực hiện thành công việc sáp nhập, đáp ứng được kỳ vọng của Đảng, Quốc hội và quần chúng nhân dân, tạo bước đà giúp thủ đô có bước phát triển bước bậc trong 10 năm qua. Có được thành công này, TP. Hà Nội đã thực hiện các bước có hiệu quả, cụ thể:

- Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tập trung thảo luận, xây dựng đề án sắp xếp lại cán bộ trong đó phải bám chắc nguyên tắc dân chủ, khách quan và công tâm. Trước tiên là đề ra tiêu chí lựa chọn cấp trưởng và cấp phó lãnh đạo các đơn vị. Các tiêu chí này được cân nhắc trên tình hình thực tế của từng đơn vị, trong đó ưu tiên giữ chức vụ cấp trưởng, tính toán luân chuyển hợp lý cấp phó. Dựa trên những sự chuẩn bị chu đáo, đề án sắp xếp lại cán bộ một cách hợp lý nhất đã được thông qua.

- Tiếp theo, TP. Hà Nội đã làm tốt công tác tư tưởng đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố như công khai đề án sắp xếp cán bộ của Thành phố, lắng nghe nguyện vọng, khúc mắc của cán bộ, đảng viên để ghi nhận, giải đáp cũng như giải quyết theo hướng đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, đảng viên. Mọi quyết định luân chuyển, sắp xếp cán bộ đều được TP Hà Nội công khai để cho mọi cán bộ, đảng viên đều thấy sự luân chuyển, điều chuyển là công minh, khách quan. Bên cạnh đó, TP Hà Nội cũng đã ban hành nhiều quyết định hỗ trợ thuộc diện luân chuyển, kèm theo một số chế độ khác như bố trí phòng công vụ, chi phí đi lại… giúp cán bộ an tâm công tác. 

- Đồng thời với đó, chính quyền TP. Hà Nội cũng bám sát tình hình quá trình sát nhập, cơ cấu tổ chức, kịp thời phát hiện một số nơi có hiện tượng phân biệt Hà Nội, Hà Tây đã được lãnh đạo thành phố kịp thời làm việc với lãnh đạo chủ chốt để chấn chỉnh ngay. Chính nhờ làm được như vậy, mặc dù có cách biệt, có khác biệt, nhưng trong đội ngũ cán bộ không có biểu hiện của sự đố kỵ, không xảy ra những tình huống “quay lưng” lại với nhau, mà là tích cực hợp tác với nhau.

Kết quả thực hiện sắp xếp cán bộ sau hợp nhất của Hà Nội được Trung ương đánh giá cao, coi là điển hình đáng để các cấp ủy học tập. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá: “Trong giai đoạn Hà Nội điều chỉnh địa giới hành chính, bên cạnh việc tăng thêm tiềm năng, lợi thế phát triển thì khâu khó nhất chính là tổ chức cán bộ, bởi động chạm đến lợi ích của rất nhiều người. Tuy nhiên, Hà Nội đã làm rất êm, không có khiếu kiện, sớm ổn định tổ chức bộ máy để tiếp tục xây dựng và phát triển. Đây là kinh nghiệm quý mà tới đây Ban Tổ chức Trung ương sẽ tiếp tục làm việc với Hà Nội để tổng kết, đánh giá, nhằm triển khai việc sắp xếp tổ chức bộ máy trong thời gian tới”.

17 Nhận xét

16:12:00, 30 thg 6, 2018 Reply

Kết quả thực hiện sắp xếp cán bộ sau hợp nhất của Hà Nội được Trung ương đánh giá cao, coi là điển hình đáng để các cấp ủy học tập. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá: “Trong giai đoạn Hà Nội điều chỉnh địa giới hành chính, bên cạnh việc tăng thêm tiềm năng, lợi thế phát triển thì khâu khó nhất chính là tổ chức cán bộ, bởi động chạm đến lợi ích của rất nhiều người. Tuy nhiên, Hà Nội đã làm rất êm, không có khiếu kiện, sớm ổn định tổ chức bộ máy để tiếp tục xây dựng và phát triển. Đây là kinh nghiệm quý mà tới đây Ban Tổ chức Trung ương sẽ tiếp tục làm việc với Hà Nội để tổng kết, đánh giá, nhằm triển khai việc sắp xếp tổ chức bộ máy trong thời gian tới”.

16:15:00, 30 thg 6, 2018 Reply

mong rằng các bộ ban ngành cũng như các địa phương sẽ vận dụng thành công kinh nghiệm trong công tác tổ chức cán bộ để làm sao ngay sau khi tinh giảm thì hiệu quả bộ máy sẽ được nâng cao

16:16:00, 30 thg 6, 2018 Reply

tôi nghĩ rằng công tác tư tưởng cho cán bộ đảng viên là quan trọng nhất, vì nếu trong công tác họ mà vướng mắc về tâm lý thì cán bộ, đảng viên khó yên tâm công tác, ảnh hưởng đến công việc

16:18:00, 30 thg 6, 2018 Reply

Hà Nội xứng đáng là thủ đô, thành phố đi đầu của cả nước. Và ngay trong công tác tổ chức cán bộ. Mong rằng các địa phương khác cũng như các bộ ban ngành trong quá trình thực hiện nghị quyết Trung ương 6 thì hãy lấy đây làm tấm gương

16:20:00, 30 thg 6, 2018 Reply

thực sự là Hà Nội đã làm thành công một việc khó. Và Hà Nội đã làm được, thì không có lý gì mà các bộ, ban ngành cùng các địa phương khác không làm được cả, thậm chí phải làm thành công hơn

16:29:00, 30 thg 6, 2018 Reply

công tác tổ chức cán bộ đã được TP Hà Nội làm tốt từ 10 năm trước. và kinh nghiệm từ 10 năm trước đang được các bộ, ban, ngành, các địa phương học tập để thực hiện tốt nghị quyết trung ương 6 vừa qua

20:57:00, 30 thg 6, 2018 Reply

Kết quả thực hiện sắp xếp cán bộ sau hợp nhất của Hà Nội được Trung ương đánh giá cao, coi là điển hình đáng để các cấp ủy học tập. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá: “Trong giai đoạn Hà Nội điều chỉnh địa giới hành chính, bên cạnh việc tăng thêm tiềm năng, lợi thế phát triển thì khâu khó nhất chính là tổ chức cán bộ, bởi động chạm đến lợi ích của rất nhiều người. Đây là một điếu đáng được tuyên dương, khen ngợi.

22:59:00, 30 thg 6, 2018 Reply

Hà Nội xứng đáng là thủ đô, thành phố đi đầu của cả nước. Và ngay trong công tác tổ chức cán bộ. Mong rằng các địa phương khác cũng như các bộ ban ngành trong quá trình thực hiện nghị quyết Trung ương 6 thì hãy lấy đây làm tấm gương.

15:06:00, 1 thg 7, 2018 Reply

Mong mô hình này được nhân rộng ra nhiều địa phương để đất nước ta ngày càng phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Mọi người dân cũng cần phải cố gắng trong lao động sản xuất để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ta ngày càng giàu mạnh

15:22:00, 1 thg 7, 2018 Reply

Hy vọng rằng trong 6 tháng cuối năm Hà Nội sẽ đạt được những con số kỳ tích hơn nữa để đưa đất nước phát triển về mọi mặt và chào mừng dịp 10 năm thủ đô Hà Nội mở rộng địa giới hành chính. Mọi người dân hãy cùng chính quyền địa phương xây dựng địa phương mình phát triển để nâng cao đời sống của nhân dân.

16:05:00, 1 thg 7, 2018 Reply

Với những con số biết nói trên cho thấy nỗ lực và quyết tâm rất lớn của cán bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

16:30:00, 1 thg 7, 2018 Reply

Việc thành phố Hà Nội làm tốt công tác tổ chức cán bộ đã đem lại hiệu quả khi tình hình phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm 2018 với những con số rất ấn tượng. Qua đó cho thấy chủ trương sắp xếp lại công tác tổ chức cán bộ là điều hoàn toàn đúng đắn, không như những điều mà bọn phản động chúng xuyên tạc chia sẻ.

17:11:00, 1 thg 7, 2018 Reply

Công tác cán bộ là tiền đề cho việc giải quyết các vấn đề cũng như tạo tiền đề cho việc phát triển kinh tế chính trị xã hội đối với đất nước ta,cán bộ tốt thì dân tin dân yêu,lúc đó làm việc cực dể dàng và thoải mái.

21:58:00, 1 thg 7, 2018 Reply

Hà Nội là địa phương đã đi đầu trong cả nước trong công tác cán bộ và có nhiều thành công rõ nét. Mong rằng các địa phương khác có thể học tập và làm theo Hà Nội để có được công tác cán bộ tốt nhất! Mong rằng chính sách của Đảng và nhà nước sẽ được phát triển tốt hơn nữa ở những địa phương khác!

22:23:00, 1 thg 7, 2018 Reply

Mong rằng các địa phương khác sẽ học tập Hà Nội nhiều hơn nữa để thực hiện tốt công tác cán bộ. Hà Nội là địa phương đã đi đầu và đã gặt hái được thành công rõ rệt. Đấy là tấm gương cho các địa phương khác! Mong rằng mô hình cơ cấu của Hà Nội sẽ nhân rộng ra khắp cả nước!

15:19:00, 2 thg 7, 2018 Reply

cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng là một cái gai trong mắt quần chúng nhân dân. Giống như Đặng Hữu Nam, Nam Phong núp dưới bóng thầy tù để giật dây, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Trong các buổi rao giảng của Nguyễn Ngọc Nam Phong, vị linh mục này luôn cổ vũ cho hành vi trái pháp luật, thường xuyên tổ chức các buổi thánh lễ cầu nguyện cho phạm nhân chống phá đất nước, xâm phạm an ninh quốc gia

15:33:00, 2 thg 7, 2018 Reply

Như vậy, khi hiểu đúng và đủ về nghĩa của từ “cách mạng” mới có thể bàn luận về nó và mới có thể nhận thức để hoàn thành nhiệm vụ cách mạng vẻ vang nhưng cũng đầy thử thách được. Cuộc cách mạng đa sắc màu hiện nay ở bất cứ lĩnh vực nào, bất cứ nơi đâu cũng có chiến sĩ và cũng là một mặt trận. Mặt trận ấy nhiều khi rất khó phân định ranh giới đối tượng-đối tác, địch-ta, ta hay môi trường giao tranh. Để thực hiện được cuộc cách mạng dài lâu ấy đòi hỏi phải có sự kiên trì, bền bỉ và tri thức nhất định để hiểu đúng. Có hiểu đúng thì mới hành động đúng nếu không sẽ rất dễ lâm vào trạng thái thờ ơ với thời cuộc và vận mệnh của dân tộc.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !