18/06/2018

HIỆU ỨNG TIÊU CỰC

Written By Unknown on 18/06/2018 | 09:52

[Hà Bắc]

“Hiệu ứng tiêu cực” là điều tôi đã thấy từ nhiều năm trước đây trong xã hội, nó khác hoàn toàn với dư luận xã hội. Hiệu ứng ở đây không phải hiệu ứng đám đông mà hiệu ứng mạng xã hội xuất phát từ những sự thiếu hiểu biết nhất định từ một bộ phận người dân. Chính “hiệu ứng tiêu cực” này đang trở thành yếu tố quyết định rất nhiều vấn đề trong xã hội theo những chiều hướng rất khác nhau. Khái quát qua lược sử vấn đề chúng ta đều thấy hình ảnh của yếu tố ấy:

Ngày 1 tháng 5 năm 2014, khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa Việt Nam. Đó là hành vi sai trái, là điều Việt Nam không hề muốn, Việt Nam đã cố gắng giải quyết nó bằng biện pháp hòa bình trước một vấn đề gây hấn phức tạp như thế. Nhưng khi ấy, trong nỗ lực của toàn thể đất nước, của các bộ, ban ngành và cơ quan chức năng thì trên mạng xã hội nổi lên chiến dịch này dịch nọ theo đúng phong trào bàn phím “hướng ra biển Đông”, “lên đường ra Biển”. Trong khi các anh hùng bàn phím của chúng ta không hiểu hết được ý đồ của những kẻ đang lợi dụng mình hướng ra biển, và cũng đâu có biết biển là gì đâu. Chúng chỉ khơi gợi cái nóng trong lòng mỗi con người để kích động chủ yếu là đi biểu tình, phá phách thậm chí làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến chính sách đối ngoại, giải quyết vấn đề nóng của đất nước. Thậm chí có rất nhiều người đã đi đến Đại sứ quán TQ tại Hà Nội để thực hiện ý đồ đập phá. Ở các địa phương các doanh nghiệp nước ngoài cũng bị nhân dân tấn công hành hung, phá phách mà đến nỗi các doanh nghiệp này còn phải giương cờ trắng phân trần. Sự kiện này đã khiến cả đất nước lại gồng mình lên chống đỡ, xoa dịu hiệu ứng. Mất rất nhiều thời gian sau đó mới có thể làm dịu đi để cả nước đi đúng hướng phù hợp nhất trong quan hệ ngoại giao và giải quyết mọi biện pháp bằng biện pháp hòa bình, vừa ổn định vừa tránh xung đột và tranh thủ được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Bởi vì cuộc đấu tranh, thế và lực hiện nay cũng khác. Cũng như việc bất cứ nước nào nếu không cẩn thận sẽ vướng vào bẫy phát động chiến tranh thì hậu quả chính nước đó sẽ phải gánh chịu. Điều này về bản chất sâu xa không nhiều người hiểu hết được. Chủ trương giải quyết đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 14 tháng 5 năm 2014 ra thông báo Hội nghị Trung ương 9 trong đó có đoạn: Ban Chấp hành Trung ương theo dõi sát tình hình, nghe báo cáo của các cơ quan chức năng về việc thực hiện các chủ trương, giải pháp của ta phản đối, đấu tranh đòi phía Trung Quốc phải dừng việc đặt giàn khoan thăm dò dầu khí Hải Dương 981 trong vùng biển nước ta và khẳng định: Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giải quyết những bất đồng, tranh chấp bằng giải pháp hoà bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và những thoả thuận giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam - Trung Quốc; đồng thời giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển bền vững đất nước.... 

Ngày 6 tháng 4 năm 2016, sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền trung xảy ra, cả đất nước đang tập trung xem xét và đánh giá hậu quả, các vấn đề cũng như tìm phương hướng giải quyết tốt nhất, có lợi nhất cho đất nước. Để làm sao doanh nghiệp gây ra hậu quả phải chịu trách nhiệm và phải khắc phục vì những gì đã gây ra chứ không thể để cuốn gói ra đi, “phủi đít cho xong”. Nhưng khi ấy lại cũng dưới hiệu ứng mạng xã hội, rất nhiều người dân đã “cầm bàn phím” đi ra đường và biểu tình gây rối, có người không ra đường nhưng góp phần không nhỏ kích động xã hội ra đường. Không những biểu tình mà tại một số địa phương như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, người dân còn đến trụ sở cơ quan công quyền đập phá, có trường hợp treo cờ ngũ sách thay cho cờ Tổ quốc trên trụ sở UBND. Cùng với các nhóm biểu tình đó chính là những bản nhạc kích động như “anh là ai?”, “Việt Nam tôi đâu?” để khơi gợi cái tinh thần “mất nước” ảo vọng từ đâu đâu trong nhóm đông người. Quả thực quá khó cho tất cả khi mà nếu như công tác bảo vệ an ninh quốc gia không tốt, không chủ động thì không biết điều gì đã diễn ra và Việt Nam hôm nay sẽ mất những gì và ở trong tình cảnh nào hay hoang tàn đổ nát như những gì đã xảy ra ở các nước Trung Đông, Bắc Phi, và mới nhất là tại Serya khiến cho những người dân của các nước này giờ chỉ mong một ngày có bình yên, được sống trong hòa bình như xưa kia họ vẫn có.
 
Các đối tượng đang dùng hiệu ứng từ Luật Đặc khu sang Luật An ninh mạng

Gần đây nhất, Luật Đặc khu kinh tế được đưa ra Quốc hội thảo luận và cho ý kiến. Lại dưới áp lực của hiệu ứng mạng xã hội mà không ai khác đến từ các thành phần bất hảo trong xã hội, hệ thống các trang mạng chống đối trong và ngoài nước thi nhau đẩy phong trào lên cao chưa từng có. Và tới ngày gần nhất (10/5/2018) họ sẽ cùng nhau xuống đường biểu tình, gây rối. Những người này thực sự chưa hiểu hết thế nào là luật Đặc khu, thế nào là thời gian cho thuê và thế nào là chủ thể đi thuê. Điều này cũng cho thấy một điều là những gì liên quan đến chuyên môn sâu thì cần tri thức nhất định mới hiểu, tuy nhiên căn cứ vào tình hình thực tế thì các đối tượng và thế lực xấu biết cách để đánh vào, xoáy sâu vào cái cơ bản nhìn thấy được, dễ hiểu nhầm, vào lớp áo của vấn đề để kích động nhân dân, vậy là một bộ phận không nhỏ người dân đang sẵn sàng đi theo hiệu ứng đó. Hiệu ứng biểu tình và còn nhiều hiệu ứng khác nữa. Vậy là cả xã hội sẽ phải vất vả để cố gắng giữ được sự bình yên.

Tiếp tục hiệu ứng đó khi mà 23/5, Quốc hội bàn về Luật dành cho đặc khu kinh tế sẽ chủ trương để con số tối đa là 99 năm khi cho thuê đất. Dưới sức mạnh của yếu tố “hiệu ứng”, các đối tượng, trang mạng chống đối lại vào cuộc tạo ra làn sóng trong một bộ phận không nhỏ nhân dân. Để rồi ngày 09/6/2018, Văn phòng Chính phủ thông tin, sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu kinh tế) từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14. Các thế lực và đối tượng lại được phen hả hê khi cho rằng mình đã thắng và từ thế thắng đó theo chúng cần tiếp tục tiến lên. Điều đáng buồn là nhiều người dân trong xã hội lại cũng ở trong luồng hiệu ứng đó. Đau xót khi mà những tên chống đối, các trang phản động chúng đã thành công trong việc kích động tạo được sự bất ổn của đất nước trước một chủ trương đột phá. Các đối tượng chống đối chúng nó được tiền từ các thế lực bên ngoài cho hành động này. Còn những người dân được gì, sự bất ổn, sự nơm nớp về hòa bình, “tình yêu” đặt sai cách và vào nhầm chỗ. Giờ đây, những kẻ như Nguyên Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến, Lê Dũng Vova đang chuyển dần từ “hiệu ứng” của Luật Đặc khu sang Luật An ninh Mạng. Rồi chúng sẽ tiếp tục dùng hiệu ứng này để công kích luật An ninh mạng. Và rồi sự thất bại hay thành công của chúng còn tùy thuộc vào chúng ta, những người dân trong xã hội ngày càng tri thức này. Vận mệnh dân tộc này đang rất cần sự minh mẫn của đồng bào. Đừng để cho những kẻ kích động theo hiệu ứng với việc đánh vào lớp áo nông cạn của các vấn đề đề xã hội thì điều đó là đau xót vô cùng. Trong thời đại hôm nay, cả đất nước hãy thực sự cố gắng để có bình yên và hãy suy ngẫm về cái gọi là  yếu tố “hiệu ứng” đang diễn ra này./.

30 Nhận xét

14:00:00, 18 thg 6, 2018 Reply

Giờ đây, những kẻ như Nguyên Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến, Lê Dũng Vova đang chuyển dần từ “hiệu ứng” của Luật Đặc khu sang Luật An ninh Mạng. Rồi chúng sẽ tiếp tục dùng hiệu ứng này để công kích luật An ninh mạng. Và rồi sự thất bại hay thành công của chúng còn tùy thuộc vào chúng ta, những người dân trong xã hội ngày càng tri thức này. Vận mệnh dân tộc này đang rất cần sự minh mẫn của đồng bào. Đừng để cho những kẻ kích động theo hiệu ứng với việc đánh vào lớp áo nông cạn của các vấn đề đề xã hội thì điều đó là đau xót vô cùng. Trong thời đại hôm nay, cả đất nước hãy thực sự cố gắng để có bình yên và hãy suy ngẫm về cái gọi là yếu tố “hiệu ứng” đang diễn ra này.

15:01:00, 18 thg 6, 2018 Reply

Người dân chúng ta cần phải cẩn thận trước các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về dự thảo luật đặc khu và luật an ninh mạng! Trước những luận điệu xuyên tạc đó, người dân chúng ta cần phải tìm hiểu vấn đề một cách hết sức kĩ càng và hết sức tỉnh táo!

15:28:00, 18 thg 6, 2018 Reply

Đây hoàn toàn là âm mưu của lũ dân chủ nhằm lừa người dân của chúng ta. Đảng và nhà nước đã và đang cống hiến hết sức mình để người dân có được cuộc sống tốt nhất có thể. Thế mà lũ dân chủ lại đi xuyên tạc hết vấn đề này, vấn đề nọ nhằm gây mất đoàn kết dân tộc, chia rẽ đoàn kết!

15:47:00, 18 thg 6, 2018 Reply

Các đối tượng xấu thường lợi dụng những sự kiện của đất nước để là loạn. Chúng nó lợi dụng những vấn đề nhạy cảm để nói xấu xuyên tạc, làm cho quần chúng nhân dân mất lòng tin vào Đảng.Tất cả là những chiêu trò của chúng nó hòng lừa gạt người dân.

15:54:00, 18 thg 6, 2018 Reply

Lũ zận chủ này thật sự là quỷ quyệt mà, chúng nó lúc nào chẳng thể lúc nào chẳng lợi dụ các sự kiện của đất nước để có thể xuyên tạc hòng kích đông người dân, làm cho người dân hiểu sai về đường lối của Đảng và Nhà nước.

16:00:00, 18 thg 6, 2018 Reply

Lợi dug, xuyên tạc, kích động là những bản chất có thể thấy rõ của lũ zận chủ bán nước kể cả trong nước và ngoài nước. Các đối tượng này thường xuyên lợi dụng mạng internet để có thể phạm tội. Luật an ninh mạng được ban hành hy vọng sẽ có những dấu hiệu tích cực

06:51:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Những kẻ như Nguyên Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến, Lê Dũng Vova đang chuyển dần từ “hiệu ứng” của Luật Đặc khu sang Luật An ninh Mạng. Cái hiệu ứng của đám này thực chất là những hành động xấu, tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhưng với việc hiệu ứng thất bại thường xuyên đã thường thấy thì việc lần này thất bại cũng chẳng phải là xa.

14:01:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Căn bản là quân trang của Việt Nam n k có uy ý. Chứ như nc ngoài mỗi anh một cây súng ak trên vai quần áo hầm hố xem có dám biểu tình kiểu này k?Quốc hội đã lùi việc thảo luận về vấn đề "đặc khu" để lắng nghe ý kiến của người dân rồi cơ mà.
Vậy đi biểu tình để làm cái gì? mục đích gì?

14:06:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Nghĩ mà nó vừa giận, vừa cay, vừa bực nhưng cũng thương cái dân vùng này. Bị mấy thằng phản động, kích động xỏ mũi dắt đi như mấy con bò nhưng lại tỏ ra hung hăng như trâu điên. Quá nguy hiểm

14:30:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Bọn phản động ngu xuẩn. Dừng lại trước khi làm cả 1 dân tộc nổi giận. Quân đội không được phép dùng vũ lực với chúng mày nhưng dân thì có đấy. Đây là sự lôi kéo kích động of bọn phản động.Đúng vs âm mưu phá từ bên trong

14:32:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Vận mệnh dân tộc này đang rất cần sự minh mẫn của đồng bào. Đừng để cho những kẻ kích động theo hiệu ứng với việc đánh vào lớp áo nông cạn của các vấn đề đề xã hội thì điều đó là đau xót vô cùng. Trong thời đại hôm nay, cả đất nước hãy thực sự cố gắng để có bình yên và hãy suy ngẫm về cái gọi là yếu tố “hiệu ứng” đang diễn ra này

14:43:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Tiêu diệt hết tụi khủng bố is việt tân ba que đi không để tụi nó phá hoại kích động bạo loạn như kiểu syria libya thì khổ bà con nhân dân. Có gan làm thì có gan chịu . Nói hối hận nghe nhục mặt quá . Luật pháp phải nghiêm trị . Ăn cho mập thây rồi làm chuyện tào lao

15:05:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Ở nước ngoài công an gọi bạn đúng lại kiểm tra hành chính không đứng nổ súng chỉ thiên ba phát không đứng bắn luôn , nên không có phần tử quấy rối tung video làm nhục công an đâu. chứ đừng so sánh ở nước ngoài thế này ở nước mình thế kia

21:23:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Trong khi các anh hùng bàn phím của chúng ta không hiểu hết được ý đồ của những kẻ đang lợi dụng mình hướng ra biển, và cũng đâu có biết biển là gì đâu. Chúng chỉ khơi gợi cái nóng trong lòng mỗi con người để kích động chủ yếu là đi biểu tình, phá phách thậm chí làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến chính sách đối ngoại, giải quyết vấn đề nóng của đất nước. Thậm chí có rất nhiều người đã đi đến Đại sứ quán TQ tại Hà Nội để thực hiện ý đồ đập phá. Ở các địa phương các doanh nghiệp nước ngoài cũng bị nhân dân tấn công hành hung, phá phách mà đến nỗi các doanh nghiệp này còn phải giương cờ trắng phân trần.

21:26:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Những người này thực sự chưa hiểu hết thế nào là luật Đặc khu, thế nào là thời gian cho thuê và thế nào là chủ thể đi thuê. Điều này cũng cho thấy một điều là những gì liên quan đến chuyên môn sâu thì cần tri thức nhất định mới hiểu, tuy nhiên căn cứ vào tình hình thực tế thì các đối tượng và thế lực xấu biết cách để đánh vào, xoáy sâu vào cái cơ bản nhìn thấy được, dễ hiểu nhầm, vào lớp áo của vấn đề để kích động nhân dân, vậy là một bộ phận không nhỏ người dân đang sẵn sàng đi theo hiệu ứng đó.

21:28:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Sự thất bại hay thành công của chúng còn tùy thuộc vào chúng ta, những người dân trong xã hội ngày càng tri thức này. Vận mệnh dân tộc này đang rất cần sự minh mẫn của đồng bào. Đừng để cho những kẻ kích động theo hiệu ứng với việc đánh vào lớp áo nông cạn của các vấn đề đề xã hội thì điều đó là đau xót vô cùng. Trong thời đại hôm nay, cả đất nước hãy thực sự cố gắng để có bình yên và hãy suy ngẫm về cái gọi là yếu tố “hiệu ứng” đang diễn ra này.

21:14:00, 20 thg 6, 2018 Reply

Vận mệnh dân tộc này đang rất cần sự minh mẫn của đồng bào. Đừng để cho những kẻ kích động theo hiệu ứng với việc đánh vào lớp áo nông cạn của các vấn đề đề xã hội thì điều đó là đau xót vô cùng. Trong thời đại hôm nay, cả đất nước hãy thực sự cố gắng để có bình yên và hãy suy ngẫm về cái gọi là yếu tố “hiệu ứng” đang diễn ra này

14:22:00, 21 thg 6, 2018 Reply

MỘt hiệu ứng lây lan nhanh chóng trong xã hội VN Hiện tại là hiệu sứng sợ Tàu. CHính điều này đã khiến cho tâm lí của một bộ phận người dân không ổn định, nhay cảm với các vấn đề liên quan đến TQ. Chính tâm lí này dễ khiến cho các thế lực lợi dụng vào mục đích xấu. MỌi người cần phải nhận thức một cách đúng đắn, khách quan, toàn diện về những vấn để chính trị hiện nay.

14:58:00, 21 thg 6, 2018 Reply

LỢi dụng tình hình VN và TQ óc nhiều vấn đề căng thẳng cùng với tâm lí bài Tàu của người dân mà các thế lực thù địch lợi dụng để đánh vào tâm lí, kích động người dân tham gia các hoạt động biểu tình gây rối. Nếu người dân không nhận thức được một cách chính xác ,khách quan vấn đề này thì sẽ tiếp tục chịu sự điều khiển, chi phối của bọn phản động để rồi sớm muộn gì cũng có những hành vi chống phá, vi phạm pháp luật mà thôi.

16:48:00, 21 thg 6, 2018 Reply

Cả quần chúng nhân dân nữa, đây cũng là một bài học cho người dân về sự tham tiền mà nhẹ dạ cả tin nghe những lơif xúi giục óc bò của bọn dâm chủ, chúng nó cho tiền nhưng phải đánh đổi bằng việc các bạn ngồi tù thì có đáng hay không, được 1 đồng thì phải ngồi tù cả ngàn thu thì liệu các bạn còn muốn đi biểu tình không

10:41:00, 27 thg 6, 2018 Reply

Thời gian gần đây, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch tiếp tục diễn biến phức tạp; chúng triệt để lợi dụng các sự kiện chính trị, một số "điểm nóng" nhằm lôi kéo, kích động các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, đối với một số dự thảo, dự án Luật đang được Quốc hội xem xét thảo luận và cho ý kiến, chúng đã âm mưu tác động, tuyên truyền hướng lái dư luận, chống phá xung quanh các dự án Luật thông qua nhiều nội dung, hình thức cụ thể trước và trong khi diễn ra kỳ họp tại Quốc hội

10:41:00, 27 thg 6, 2018 Reply

Trên mạng xã hội, các trang mạng có nội dung xấu, độc, một số đối tượng phản động trong nước và nước ngoài, ẩn úp dưới chiêu trò các bài viết có nội dung xấu nhằm xuyên tạc, công kích, kêu gọi các cá nhân, tổ chức phản ứng về các dự án luật đang trong quá trình xây dựng hiện nay như luật Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (hay Luật Đặc khu), Luật An ninh mạng.

10:46:00, 27 thg 6, 2018 Reply

Đối với một dự án luật, việc có các ý kiến đa chiều của dư luận là bình thường, cần có sự tiếp thu, chỉnh lý và giải trình phù hợp để luật đi vào cuộc sống khi được ban hành. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò lôi kéo, kích động các hoạt động tuyên truyền chống phá của các thế lực thù địch.

10:46:00, 27 thg 6, 2018 Reply

Trước đó, vào ngày 9/6, cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 2 đối tượng để điều tra, xử lý hành vi in ấn, kêu gọi người dân tham gia biểu tình trái phép. Các đối tượng này đã tổ chức rải, phát hàng ngàn tờ rơi với nội dung kêu gọi người dân tham gia biểu tình, phản đối việc xem xét cho thuê đất làm đặc khu kinh tế.

10:51:00, 27 thg 6, 2018 Reply

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng này đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình theo sự chỉ đạo của các tổ chức phản động bên ngoài, qua mạng xã hội, Internet, đồng thời nhận thức được việc làm thiếu hiểu biết của mình. Đây là bài học cảnh tỉnh người dân cần hết sức cảnh giác, không mắc mưu các thế lực xấu, lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính của nhân dân để kích động gây ra các hoạt động tập trung đông người gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật.

10:51:00, 27 thg 6, 2018 Reply

Bùi Hiếu Võ đã kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an. Trong quá trình hoạt động, Bùi Hiếu Võ đã móc nối với thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân” tại Úc để bàn bạc, trao đổi và cùng quản trị facebook “Hieu Bui”. Ngoài ra, Bùi Hiếu Võ còn gửi một số bài viết có nội dung xấu cho các trang mạng phản động bên ngoài để tán phát lên không gian mạng. Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam

10:57:00, 27 thg 6, 2018 Reply

Trong giai đoạn hiện nay, Đảng ta tiếp tục khẳng định tinh thần yêu nước là một nhân tố quan trọng tạo thành động lực phát triển đất nước. Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011) nhấn mạnh tinh thần yêu nước là một trong những giá trị, thuận lợi cơ bản của Việt Nam: “Chúng ta có nhiều thuận lợi cơ bản:... nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn, có truyền thống đoàn kết và nhân ái”

10:57:00, 27 thg 6, 2018 Reply

Sau 30 năm đổi mới Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tuy nhiên, hiện nay, xét trong phạm vi liên quan đến tinh thần yêu nước, có thể nêu một số vấn đề nổi cộm: một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, người làm kinh doanh, một số tổ chức, cơ quan, địa phương, doanh nghiệp đã vì “lợi nhỏ” mà quên “nghĩa lớn”, vì chủ nghĩa cá nhân và “nhóm lợi ích” mà chà đạp lên lợi ích quốc gia, đồng bào, đồng chí, thậm chí là sinh mạng con người; sự quản lý các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh chính trị còn bất cập do năng lực, phẩm chất của chính một bộ phận chịu trách nhiệm thực thi pháp luật; chất lượng cuộc sống gặp nhiều nguy cơ - kết quả từ sự nhẫn tâm của một bộ phận cộng đồng và sự vô cảm hay bất lực, thậm chí có trường hợp có cả sự đồng lõa, của nhà chức trách; sức cạnh tranh của nền kinh tế kém; tâm lý sính ngoại vẫn khá phổ biến trong người tiêu dùng;...

14:45:00, 29 thg 6, 2018 Reply

Tham gia công ước chống tra tấn đồng nghĩa với việc các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam phải phù hợp với những nội dung cốt lõi của công ước này. Do đó, nếu có ai nói về việc Việt Nam không tuân thủ những nội dung của công ước quốc tế trên là hoàn toàn bịa đặt, bởi đã không tuân thủ thì việc gì phải tham gia để tự mua dây buộc mình.

20:58:00, 29 thg 6, 2018 Reply

Vận mệnh dân tộc này đang rất cần sự minh mẫn của đồng bào. Đừng để cho những kẻ kích động theo hiệu ứng với việc đánh vào lớp áo nông cạn của các vấn đề đề xã hội thì điều đó là đau xót vô cùng. Trong thời đại hôm nay, cả đất nước hãy thực sự cố gắng để có bình yên và hãy suy ngẫm về cái gọi là yếu tố “hiệu ứng” đang diễn ra này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !