04/06/2018

HRW lại can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam!

Written By Unknown on 04/06/2018 | 14:27

[Anh hùng xa lộ]

Vừa qua, vào ngày 3/6/2018, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (HRW) đã kêu gọi chính phủ Việt Nam chấm dứt đàn áp nhân quyền trong nước và thúc giục các tổ chức quốc tế gây sức ép đòi Việt Nam trả tự do cho tất cả các tù chính trị. Trong đó, ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách Châu Á của HRW cho rằng: "Các nhà hoạt động đã vận động không biết mệt mỏi, đòi hỏi Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và chấp nhận các nguyên tắc dân chủ, nhưng giờ đây họ lại bị tù đầy bất công vì dám viết và cổ võ một cách ôn hoà cho các thay đổi. Đồng thời, thúc giục các nhà tài trợ quốc tế cho Việt Nam và các đối tác thương mại khác với Việt Nam gây sức ép lên Hà Nội, đòi chấm dứt các vi phạm nhân quyền, trả tự do cho Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển và Phạm Văn Trội". Đây là các hành động hết sức ngông cuồng, lố bịch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
 
Đám phản động lại cổ súy cho các hành động vi phạm của "Hội Anh em dân chủ"
Chắc hẳn, những ai quan tâm đến vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" ở nước ta đều biết rằng Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển và Phạm Văn Trội đều là các thành viên cốt cán của "Hội Anh em dân chủ". Đây thực chất là một tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của tổ chức khủng bố "Việt Tân" ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân. Đây là một hội nhóm bất hợp pháp, có mối quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức phản động như: Hội Bầu Bí tương thân, Hội Cựu tù nhân Lương Tâm, Hội Phụ nữ Nhân quyền, FC NO-U, Hội Cứu Lấy Dân Oan, Hội Nhà Báo độc lập, Văn Đoàn độc lập, Hội Dân oan Ba Miền, Hội giáo chức Chu Văn An,…để tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, gây rối an ninh trật tự. Bên cạnh đó, để tăng cường các hoạt động chống phá, "Hội Anh em dân chủ" còn tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng phản động, cực đoạn, chống đối của phong trào “dân chủ”, “nhân quyền”; đồng thời tổ chức đưa người đi tập huấn, tham dự các khóa học đấu tranh “bất bạo động” ở nước ngoài do Việt Tân điều hành nhằm tạo dựng các “ngọn cờ” chống đối ở trong nước; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, bạo loạn, âm mưu tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố,...

- Phạm Văn Trội là đối tượng phản động hết sức nguy hiểm, đã từng bị bắt, xử tù về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 - Bộ luật hình sự năm 1999 với bản án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương sau khi mãn hạn tù. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù, Phạm Văn Trội lại “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục sử dụng phương thức đấu tranh "bất bạo động" và cách chống lại pháp luật, công an để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

- Nguyễn Trung Tôn cũng tỏ ra không hề kém cạnh Phạm Văn Trội khi đã từng bị bắt, xử tù về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 - Bộ luật hình sự 1999 với bản án 02 năm tù giam và phải chịu sự quản chế 2 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Trung Tôn lại tiếp tục biên soạn, soạn thảo, tàng trữ, lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

- Trương Minh Đức là đảng viên của "Đảng Vì Dân". Đây thực chất là một tổ chức phản động chuyên hoạt động khủng bố bằng chất nổ và kích động người dân tham gia biểu tình, lật độ chính quyền, chống phá Đảng, Nhà nước. Trong thời gian từ năm 2002-2007, Trương Minh Đức đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, lấy danh nghĩa “ chống tham nhũng” để biên soạn, tán phát nhiều tài liệu có nội dung phản động, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Với các hành vi vi phạm pháp luật trên, Trương Minh Đức đã từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 05 năm tù giam về tội danh “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự năm 1999. Sau khi ra tù, Trương Minh Đức vẫn chứng nào tật ấy, tiếp tục đi vào vết xe đổ của Nguyễn Văn Đài và tham gia "Hội Anh em dân chủ".

- Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng đã từng “bóc lịch” với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự khi tham gia cái gọi là “Đảng dân chủ nhân dân”. Truyển đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: rải truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc; kêu gọi, kích động biểu tình vào dịp Việt Nam tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Như vậy, có thể thấy rằng Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển và Phạm Văn Trội đều là các đều là các đối tượng đã từng vào tù, ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân. Mặc dù chính quyền đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục, tạo điều kiện cho họ làm lại cuộc đời nhưng chính các đối tượng này vẫn không biết quý trọng tự do, tiếp tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vậy mà Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (HRW) lại dám lên tiếng, kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật thì không thể chấp nhận được và đáng bị lên án.

21 Nhận xét

15:45:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Ngày 5-4, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 6 bị cáo bị truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1, Bộ luật Hình sự năm 1999. Đây là vụ án liên quan đến nhiều đối tượng, có nhiều hoạt động chống phá nhà nước, thậm chí từng "vào tù, ra tội" nhiều lần. Các bị cáo bị đưa ra xét xử là các thành viên chủ chốt của Hội anh em dân chủ, bao gồm: Nguyễn Văn Đài (ở khu tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Phạm Văn Trội (ở xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội), Nguyễn Trung Tôn (ở xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Bắc Truyển (ở phường 4, quận 4, TPHCM), Trương Minh Đức (ở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) và Lê Thu Hà (ở phường Đông Giang, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

15:50:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Theo cáo trạng, từ tháng 3-2013 đến tháng 7-2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là những người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Tiếp đó, bị cáo Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức. Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”. Thực hiện liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

15:55:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Trong vụ án này, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xác định bị cáo Nguyễn Văn Đài là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

16:05:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Bị cáo Phạm Văn Trội là người thành lập và là Chủ tịch “Hội anh em dân chủ”, giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; phụ trách quỹ của “Hội anh em dân chủ”; chỉ đạo các thành viên “Hội anh em dân chủ” phản đối cuộc bầu cử Quốc hội tháng 5/2016, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

16:08:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Với bản án 66 năm tù giam và 17 năm quản chế dành cho các thành viên “Hội Anh em dân chủ”. Có thể thấy, đây là kết cục xứng đáng dành cho Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Trong thời gian gần đây, Tòa án các địa phương đã liên tục tiến hành xét xử các đối tượng có hành vi chống đối, tuy nhiên, đây là vụ việc thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội, xét xử đối với một tổ chức có cơ cấu rõ ràng, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng chống đối có hành vi nhen nhóm thành lập tổ chức phản động hoặc phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong để âm mưu chống phá chế độ, nếu tiếp tục tiến hành thì nhà tù sẽ không còn xa với chúng nữa.

14:52:00, 8 thg 6, 2018 Reply

HRW lại xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam, đúng là bổn cũ soạn lại mà

15:22:00, 8 thg 6, 2018 Reply

HRW đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

19:17:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Hội Anh Em Dân Chủ là một tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy việc Việt Tân ra sức bảo vệ, “lăng xê” cho AEDC là một điều hết sức dễ hiểu. Theo đó, AEDC được thành lập ngày 24/4/2013 trên trang mạng xã hội Facebooks. Đây là một hội nhóm bất hợp pháp, có mối quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức phản động như: Hội Bầu Bí tương thân, Hội Cựu tù nhân Lương Tâm, Hội Phụ nữ Nhân quyền, FC NO-U, Hội Cứu Lấy Dân Oan, Hội Nhà Báo độc lập, Văn Đoàn độc lập, Hội Dân oan Ba Miền, Hội giáo chức Chu Văn An,…để tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, gây rối an ninh trật tự.

19:17:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Hội Anh Em Dân Chủ còn tham gia nhiều phong trào chống phá chính quyền nhân dân do các tổ chức xã hội dân sự đứng ra tổ chức như: phong trào We Are One do mạng lưới bloger khởi xướng; lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự; lợi dụng tuần hành bảo vệ cây xanh, các hoạt động cứu trợ dân oan để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

19:18:00, 10 thg 6, 2018 Reply

AEDC còn mở nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng phản động, cực đoạn, chống đối của phong trào “dân chủ”, “nhân quyền”; đồng thời tổ chức đưa người đi tập huấn, tham dự các khóa học đấu tranh “bất bạo động” ở nước ngoài do Việt Tân điều hành nhằm tạo dựng các “ngọn cờ” chống đối ở trong nước; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, bạo loạn, âm mưu tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố,...

19:19:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Có thể thấy rằng Hội anh em dân chủ thực chất là ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền”, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng để gây rối an ninh trật tự.

19:20:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Thời gian qua hội nhóm bất hợp pháp Hội Anh em dân chủ đã công khai, trắng trợn có các hành động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Một mặt nhằm kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa chính quyền và nhân dân, mặc khác tạo điều kiện cho các thế lực có thái độ thù địch với Việt Nam bên ngoài có cơ hội can thiệp vào công việc của Việt Nam. Chưa kể thành viên của cái Hội này còn thường xuyên đăng tải các bài viết với nội dung sai sự thật để hạ uy tín các vị cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Nhưng Việt Tân đã cố tình nói sai bản chất biện hộ cho những kẻ chống phá thì cũng có một mối ràng buộc nào đó.

19:21:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Nếu đã là đồng bọn bao giờ cũng phải bao che, lên tiếng phủ nhận bản chất xấu xa cho nhau, bấy lâu nay, kể từ khi ra đời thì cái hội anh em dân chủ này chưa hề có bất cứ một hoạt động nào thể hiện tinh thần vì dân chủ như nhãn mác của chúng mà ngược lại, lợi dụng vấn đề này, về một ruộc cùng tổ chức khủng bố Việt Tân mà ngang nhiên hoạt động coi khinh pháp luật Việt Nam... còn đói với nhân dân họ mong mỏi những tổ chức mà bản chất là cơ sở cho Việt tân cần sớm đưowc bóc gỡ, phanh phui và xử lý nghiêm khắc.

19:23:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Có thể thấy rằng Hội anh em dân chủ thực chất là ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền”, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng để gây rối an ninh trật tự.

19:23:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Tôi cũng đến là tò mò tìm hiểu xem cái Hội anh em dân chủ là cái Hội gì. Nhưng ôi chao ôi, tưởng thế nào. Hóa ra là cái Hội chuyên đi làm mấy cái việc chống đối, là nơi tập hợp các thành phần bất hảo với nhiều hoạt động xuyên tạc. Việt Tân bênh vực cho Hội anh em dân chủ hóa ra Hội anh em dân chủ vốn là cánh tay nối dài của Việt Tân nên mới bênh vực như vậy.

22:26:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Thiết nghĩ khi xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cần xử lý công khai trước toàn thể nhân dân, đưa tin lên các phương tiện truyền thông để người dân biết được bộ mặt tráo trở và những hành vi chống đối của chúng. Người dân phải hết sức tỉnh táo trước hành động lôi kéo, kích động người dân, không để mắc mưu của bọn chúng.

22:27:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Việt Tân ra sức bảo vệ Hội anh em dân chủ. Bởi lẽ, Hội Anh Em Dân Chủ là một tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân. Có thể nói, trong các cánh tay nối dài của Việt Tân thì Hội anh em dân chủ là Hội có nhiều hoạt động chống phá khá tích cực nên Việt Tân cay cú lắm khi nhiều thành viên của Hội này bị bắt giữ.

20:43:00, 29 thg 6, 2018 Reply

có thể thấy rằng Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển và Phạm Văn Trội đều là các đều là các đối tượng đã từng vào tù, ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân. Mặc dù chính quyền đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục, tạo điều kiện cho họ làm lại cuộc đời nhưng chính các đối tượng này vẫn không biết quý trọng tự do, tiếp tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vậy mà Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (HRW) lại dám lên tiếng, kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật thì không thể chấp nhận được và đáng bị lên án.

08:25:00, 30 thg 6, 2018 Reply

Các đối tượng Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển và Phạm Văn Trội đều là các đều là các đối tượng đã từng vào tù, ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân. Mặc dù chính quyền đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục, tạo điều kiện cho họ làm lại cuộc đời nhưng chính các đối tượng này vẫn không biết quý trọng tự do, tiếp tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vậy mà Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (HRW) lại dám lên tiếng, kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật thì không thể chấp nhận được và đáng bị lên án.

14:27:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Với những hành vi chống Đảng, chống Nhà nước của các thành vieen trong Hội anh em dân chủ, trong phiên tòa sơ thẩm lần trước vào ngày 5/4 tại Hà Nội, 6 đối tượng trong Hội này đã phải nhận mức án với tổng cộng 66 năm. Hy vọng rằng phiên tòa ngày mai, ngày 4/6, Tòa án nhân dân tối cao sẽ vẫn giữ hoặc tăng hình phạt cho các đối tượng để đủ sức răn đe cho đám dâm chủ khác. Đây cũng là lời cảnh tình cho các đối tượng khác trong làng dâm chủ, bởi kết cục chung của chúng cũng sẽ là “ăn cơm tù” mà thôi.

14:28:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Hành vi của Hội anh em dân chủ rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, cụ thể là đã được quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự 1999. Đây là những hành vi không thể tha thứ, được đông đảo nhân dân Việt Nam lên án, tố cáo. Vậy mà các tổ chức quốc tế, trong đó có HRW lại công khai đòi “trả tự do” cho chúng. Vậy ý đồ của HRW là gì đây? Hay cũng chỉ vì đánh bóng tên tuổi để có được sự chú ý, quan tâm của các tổ chức khác trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !