06/06/2018

Lợi dụng vấn đề “Đặc khu kinh tế”: Chiêu trò “mượn gió bẻ măng”

Written By Unknown on 06/06/2018 | 16:10

[Con đường phía trước]

Trong mấy ngày vừa qua, vấn đề đặc khu kinh tế, cho thuê đất 99 năm đang trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Tại các diễn đàn trên mạng xã hội, ở đâu người ta cũng bàn tán về vấn đề này. Sự quan tâm của dư luận ngày càng được đẩy lên cao khi liên tục xuất hiện các luồng dư luận xấu từ các trang mạng phản động, các đối tượng chống đối tung ra về việc: chính quyền bán đất cho Trung Quốc, đồng ý Luật đặc khu là bán nước,… ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của người dân. Một chiến dịch tuyên truyền được đưa ra với đủ chiêu trò: từ mạo danh của những người nổi tiếng như nhà báo Lại Văn Sâm; xuyên tạc lời phát biểu của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; đến việc hô hào xuống đường biểu tình để chống Luật Đặc khu được thông qua (ngày 15/6/2018),… Dư luận mạng  xã hội trở nên bội thực thông tin, trong đó, phần nhiều là thông tin xấu độc. Vậy ở vấn đề này chúng ta nên hiểu thế nào cho đúng?
Chiêu trò lợi dụng vấn đề đặc khu kinh tế để chống phá của các thế lực thù địch

Trước hết, đặc khu kinh tế là gì?

Các đối tượng phản động không hề chú ý gì tới Luật Đặc khu, Đặc khu kinh tế bản chất là gì, đem lại lợi ích kinh tế, xã hội như thế nào, mà chỉ nhăm nhăm vào việc Quốc hội “cho thuê” đất ở đặc khu 99 năm. Ở đây, chúng ta cần nhận thức rõ về bản chất của đặc khu kinh tế.

“Đặc khu kinh tế” (Special Economic Zone viết tắt là SEZ) là các khu kinh tế được thành lập với mục đích nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước để đưa nền kinh tế phát triển vượt bậc. Đặc khu kinh tế còn có tên gọi khác là khu kinh tế tự do, khu kinh tế đặc biệt, khu kinh tế mở, khu thương mại tự do, hay thậm chí đơn giản chỉ là khu kinh tế, khu tự do.

Đặc khu kinh tế là khu vực có không gian kinh tế riêng biệt với môi trường đầu tư - kinh doanh thông thường, được hưởng các chính sách đặc biệt thuận lợi có thể kể đến như: miễn giảm thuế, quy chế đặc thù và có chính sách đặc biệt linh động về quản lý lao động. ngoài ra, vì có sự phát triển mạnh về kinh tế nên các đặc khu kinh tế sẽ có cơ sở hạ tầng hiện đại cũng như dịch vụ giáo dục, dịch vụ y tế, dịch vụ thương mại đạt chuẩn quốc tế.

Đặc khu không phải ý tưởng của Việt Nam và chỉ Việt Nam thực hiện. Hiện nay, có trên 4.300 khu vực được xét là đặc khu kinh tế trên toàn thế giới. có thể kể đến những đặc khu kinh tế có sự phát triển vượt bậc như: London Docklands (Anh), Zona Franca de Manaus (Brasil), Iquique (Chile), Jebel Ali (Dubai), Okinawa (Nhật Bản), Ibiza (Tây Ban Nha), Thâm Quyến (Trung Quốc), Rason (Triều Tiên),… Đây đều là những khu vực có sự phát triển vượt bậc về kinh tế và là mũi nhọn thu hút đầu tư của các quốc gia kể trên. Về mặt chính trị, đặc khu là môi trường để Chính phủ thực hiện những thí điểm về cải cách thể chế và hành chính, tạo cơ hội để Chính phủ thực hiện những chính sách mới, để tính toán khả năng áp dụng đại trà trên phạm vi cả nước.

Như vậy, rõ ràng, Đặc khu kinh tế là một chính sách đã, đang và sẽ đem lại nhiều lợi ích về kinh tế, chính trị cho đất nước.

Hai là; Trung Quốc có liên quan gì tới chính sách đặc khu kinh tế ở Việt Nam

Đây là vấn đề mà các đối tượng phản động đang tập trung vào để phản đối, kêu gào về các nguy cơ mất nước, mất lãnh thổ để người dân hoang mang. Tuy nhiên, tìm khắp các văn bản có liên quan, chúng ta không hề tìm thấy nội dung gì có liên quan đến Trung Quốc. Có hay chăng, chỉ có từ “nhà đầu tư nước ngoài”. Nhưng chẳng lẽ trên một thế giới phẳng, toàn cầu hoá đang diễn ra hàng ngày như hiện nay, chỉ có mỗi nhà đầu tư Trung Quốc là tham gia đầu tư tại đặc khu kinh tế hay sao. Chúng ta thấy như ở Việt Nam hiện nay với hàng nghìn các khu công nghiệp mọc lên ở khắp cả nước, không chỉ có Trung Quốc mà hàng loạt các doanh nghiệp ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Mỹ,… cũng tham gia đầu tư.

Kể cả trong trường hợp các nhà đầu tư Trung Quốc họ đầu tư chủ yếu thì sao, có thể nguy cơ mất nước, mất chủ quyền như đám phản động kêu gào hay không? Tất nhiên là có khả năng, nhưng chúng ta nhớ rằng, chúng ta đồng ý cho đầu tư, tuy nhiên lực lượng công an, quân đội, các cơ quan chính quyền luôn luôn thường trực và đảm bảo về an ninh, trật tự tại các đặc khu này. Trong khi đó, tiềm lực về quân sự, quốc phòng của chúng ta, trên bộ và trên biển ngày càng phát triển, do vậy, nguy cơ mất lãnh thổ, mất nước sẽ là rất nhỏ, thậm chí là không có trong thời kỳ hiện nay.

Thử hỏi rằng, trên thế giới có 4500 đặc khu kinh tế ở hơn 100 quốc gia, liệu có nước nào đã mất nước, mất lãnh thổ như lời xuyên tạc của đám phản động!

Ba là, đám phản động âm mưu gì khi lợi dụng vấn đề đặc khu kinh tế?

Không phải đơn giản mà Việt tân và các tổ chức phản động khác ở trong và ngoài nước lại phát động cả một chiến dịch tuyên truyền liên quan tới vấn đề đặc khu kinh tế. Qua những luận điệu vừa qua, chúng ta thấy rõ ràng, đám phản động đang lợi dụng “tâm lý bài Trung” để ngăn cản một chính sách phát triển kinh tế đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Đây không phải là chiêu trò mới, tuy nhiên, nó vẫn tỏ ra có tác dụng trong bối cảnh tâm lý xã hội của đa phần người dân Việt Nam hiện nay. Còn nhớ, năm 2014, lợi dụng vấn đề Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981, tổ chức phản động Việt tân đã đưa người về trong nước, kích động công nhân các khu công nghiệp biểu tình, gây rối, đập phá nhà máy của các công ty của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Hậu quả là Nhà nước phải bồi thường cho các doanh nghiệp này hàng tỷ đôla, uy tín về môi trường đầu tư của Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong con mắt của nhà đầu tư nước ngoài; hàng nghìn công nhân đứng trước nguy cơ mất việc làm. Nhà nước thiệt, người dân thiệt, chỉ có đám phản động là ung dung hưởng lợi.


Rõ ràng, một kịch bản như HD981 đang lặp lại nếu chúng ta - những cư dân mạng không có cái nhìn thấu đáo, khách quan về vấn đề, để các đối tượng phản động dắt mũi, lừa bịp. Hãy thông thái khi tiếp nhận thông tin, đừng để sự phát triển của đất nước bị cản trở bởi những kẻ xấu rắp tâm phá hoại.

40 Nhận xét

16:43:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Qua những luận điệu vừa qua, chúng ta thấy rõ ràng, đám phản động đang lợi dụng “tâm lý bài Trung” để ngăn cản một chính sách phát triển kinh tế đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Đây không phải là chiêu trò mới, tuy nhiên, nó vẫn tỏ ra có tác dụng trong bối cảnh tâm lý xã hội của đa phần người dân Việt Nam hiện nay.

21:05:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Đây có thể coi như là một chiêu trò của bè lũ phản động bán nước. Việt Tân và các tổ chức phản động sẽ không bao giờ có thể bỏ qua cơ hội này để nói xấu về Đảng Công sản Việt Nam. Mưu đồ thâm độc của chúng là quá rõ ràng rồi. Vì thế tất cả người dân đừng ai mắc lừa chúng nó, Chúng nó chỉ biết nói bậy nói bạ mà thôi.

21:22:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Vấn để đặc khu kinh tế là một vấn đề nóng trong những ngày vừa qua. Những tên zận chủ thi nhau xuyên tạc nói này nói nọ, chúng muốn tấn công và làm suy yếu chính quyền nhân dân, Chống Đảng cộng sản Việt Nam. Những tổ chức phản động như Việt Tân sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội tốt này để có thể gây chuyện đâu.

21:24:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Đây là cái cớ mà lũ phản động đã lợi dụng trong khoảng thời gian gần đây để tìm cách xuyên tạc, hướng lái vấn đề sang một hướng khác để chống đối Đảng và nhà nước ta. Mọi người hãy tìm hiểu thật rõ vụ việc trước khi phán xét về một vấn đề nhạy cảm như thế này!

21:35:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Người dân chúng ta cần phải tìm hiểu thông tin một cách kĩ càng, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất và tuyệt đối không được để kẻ xấu lợi dụng các bạn một cách dễ dàng. Vụ việc vừa qua, lũ dân chủ chống đối Đảng và nhà nước ta đã lợi dụng điểm yếu lười đọc của người dân chúng ta để giật tít một cách trắng trợn để xuyên tạc vấn đề.

21:38:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Khi mà đa số người dân chưa hiểu gì về Đặc khu kinh tế và bị nhồi sọ bởi những thông tin thiếu chính xác của các thế lực thù địch. Một bộ phận không nhỏ quần chúng đang hiểu sai và tuyên truyền những luận điệu không đúng với dự thảo chuẩn bị được phê duyệt

22:07:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Trước những thông tin thiếu đúng đắn mà lũ phản động đưa ra thì không ít người dân chúng ta đã mắc mưu của chúng, đã có không ít những ý kiến đánh giá thiếu chính xác về chủ trương đúng đắn này. Trong thời kỳ mà người dân được tiếp xúc với vô vàn thông tin khác nhau chúng ta phải cần có cái đầu tỉnh táo,đừng để bị dắt mũi bởi những thông tin xuyên tạc mà lũ phản động tung ra

22:32:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Đúng là lũ phản động luôn biết chớp thời cơ, chúng lợi dụng người dân thiếu hiểu biết về chủ trương của Đảng lần này chúng đã tung ra những thông tin trái chiều, thiếu chính xác với những dòng tít hết sức hấp dẫn. Chính vì vậy đã có không người dân đã tin vào những luận điệu mà chúng đưa ra

11:00:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Ở đây, cần phải thấy rằng chủ trương này mới chỉ dừng lại trên dự thảo chứ chưa phải đã tiến hành triển khai trên thực tế. Hơn nữa, phải hiểu đúng bản chất như thế nào là Đặc khu kinh tế, chứ không phải mọi Đặc khu kinh tế đều là xấu cả.

11:35:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Đúng thật ng dân mình chỉ đọc bài viêt lt từ trên fb r từ mấy cái video của bọn vô công dồi nghề cào phím nói mà kb nó là đúng hay sai mà k chịu tìm hiểu thông tin chính thống để biết sự thật, chưa biết ntn đã lu loa lên như đúng r ấy, r ráng háng nắng mưa đi biểu tình để bọn phản động dắt mũi lợi dụng, k chịu kiếm ăn nuôi sống bản thân mà toàn lm chuyện thừa k à.Bà con chú ý mấy bữa nay tụi khủng bố is việt tân không ngừng kích động xúi giục phá hoại bạo loạn chúng chỉ muốn phá hoại đất nước này như kiểu syria thôi bà con chú ý

11:39:00, 7 thg 6, 2018 Reply

thành thật thì người việt hiện nay mắc một bệnh là bệnh lười tìm hiểu, nhìn mỗi nhan đề là nhao vào comment, chia sẻ, chửi bới như một người hiểu biết, đúng là tư duy bần nông, ngao ngán. nên là bọn rận chủ nó mượn cớ cứ thấy dân ko hiểu biết mà xuyên tạc . mong người dân hãy vững lòng tin ở Đảng nhà nước

12:36:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Đảng và nhà nước đã quyết định và suy nghĩ tìm hiểu rõ rồi nên nhân dân hãy yên tâm tin tuổng . đừng đọc nhầm những bài phản động . rất nhiêu ý kiến trái chiều yêu cầu không cho xây dựng đặc khu kinh tế, phân nhiêu chăc là họ chưa hiêu vê đặc khu hơn nữa, chúng ta tuy học hoi nhưng cũng phải óc sáng tạo

12:40:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Đầu tiên chưa hiểu tôi cứ nghĩ đặc khu là một nước thuê và quyền hành của nước đó quản lí . Nhưng khi biết nó gồm nhiều nước thuê và do người mình quản lí và điều hành thì tôi thấy cũng ko có gì là nguy hiểm cả. nói chung là dân mình cứ bình tĩnh . về cái vấn đề này thì mình thấy là bà con ta,nhất là dân cư trên mạng cứ sồn sồn hết cả lên trong khi sự việc nó chưa đâu vào đâu

12:43:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Đất nước mà có những loại người như thế này thì khó mà phát triển thêm được. Nếu cho thuê thì cho tất cả đối tác trên toàn thế giới thuê chứ ai nói là chỉ cho Trung quốc . tổ chức khủng bố việt tân, làm việc cho bọn phản động nước ngoài để kiếm tiền. Nó đã đẩy nhiều người là tay sai của nó vào con đường tù tội rồi, chỉ mong sao người dân sớm biết được thủ đoạn để tránh xa mà không trở thành công cụ chống phá của thục

12:46:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Đảng luôn có những chính sách và quyết định sáng suốt, nhất là lúc đất nước đang mở cửa hội nhập với thế giới như bây giờ, các mô hình phát triển kinh rất cần đc áp dụng để đưa kinh tế đất nước phát triển.người dân hãy hiểu và đọc rõ hiểu đúng luật . bọn việt tân toàn xuyên tạc để lòng dân lung lay

17:10:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Các đại biểu Quốc hội đang thảo luận về thành lập đặc khu kinh tế chứ chưa thông qua. Các đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, là những người có trình độ. Không phải vô cớ mà Quóc hội bàn về dự thảo Luật đặc khu, và chắc hẳn những điều chúng ta đang nói, đại biểu Quốc hội không thể không biết. Chẳng lẽ chúng ta còn nhận thức được mà các vị đại biểu Quốc hội thì không biết rằng phát triển kinh tế phải đi liền với an ninh Quốc phòng, chẳng nhẽ không biết Trung Quốc là nước như thế nào. Thế nên đừng có mà tin theo mấy luận điệu của mấy phần tử hải ngoại rằng đại biểu Quốc hội đang bán nước. Thực tiễn cho thấy chưa bao giờ Đảng Cộng sản, Quốc hội bán nước.

17:18:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Do vậy, người dân Hà Nội nói riêng và người dân cả nước nói chung cần đặc biệt cảnh giác, tỉnh táo trước các khẩu hiệu kêu gọi xuống đường biểu tình của các đối tượng xấu. Việc đóng góp ý kiến của mình vào quá trình xây dựng đất nước là đúng, tuy nhiên, đừng để bản thân bị lợi dụng phục vụ mưu đồ cho những kẻ xấu!

17:24:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Nếu là thử nghiệm, tại sao không phải 1 đặc khu mà lại tới 3 đặc khu? Tôi hoàn toàn không đồng ý con số 99 năm và yêu cầu bằng chứng rõ ràng về thành công và thất bại của đặc khu trên thế giới.Phân tích kỷ lợi nhuận về kinh tế, môi trường, quốc phòng. Trong 3 vấn đề này là quan trọng, còn lại các vấn đề thứ yếu tiếp tục bàn thêm. Có khoa học, có cơ sở thì dân sẽ nghe theo. Nếu như 50-50 thì chọn phương án khác an toàn hiệu quả hơn.

17:26:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Không phải chỉ đầu óc của các anh mới "thông manh" còn Đảng, Quốc Hội, Chính Phủ là "ngu dốt", "bán nước"... như cái mồm thối của các anh. Chỉ chăm chăm vào cái điều khoản cho thuê đất lên đến 99 năm để nhiếc mắng triều đình mà tịnh không thèm đả động đến những lích lợi mà đặc khu mang lại là rõ cái cách thọc gậy bánh xe chứ chẳng phải là "lo vận nước" cái mẹ gì.

17:33:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Tôi không đồng ý với thời hạn cho thuê 99 năm, có rất nhiều yếu tố như nhân sự, hành chính... các chính sách khác thì 10 hay 20 năm nữa đặc khu mới thành hình. Không nên vội vàng mạo hiểm với một dự án luật như thế.Là một công dân Việt Nam, tôi phản đối việc lập ra 3 đặc khu cho nước ngoài thuê đất dài hạn.

17:39:00, 7 thg 6, 2018 Reply

vấn đề giao đất là yếu tố cần thiết để thu hút vốn và tạo sự yên tâm cho nhà đầu tư là tất yếu. Với quãng thời gian dài các cơ quan quản lý không đứng ngoài cuộc, và buộc chúng ta phải quản lý chặt chẽ hơn, quản lý dễ hơn khi đã hiểu chủ thể bị quản lý thì không có chuyện các nhà đầu tư sử dụng đất sai mục đích đăng ký

20:31:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Luật đặc khu đang dự thảo để xin ý kiến nhân dân trình Quốc hội. Là công dân Việt Nam, chúng ta có quyền góp ý vào dự thảo luật để cùng xây dựng đất nước phát triển hơn và hãy cẩn trọng không được nghe theo lời lẽ kích động của đám rận chủ,trở thành công cụ để chúng lợi dụng chống phá ĐẢng và nhà nước.

22:54:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Đục nước béo cò, biểu tình chỉ lợi cho những kẻ đang ngày đêm âm mưu phá hoại đất nước, chúng sẽ lợi dụng để phá hoại như vụ HD981, kết quả là Nhà nước phải đền mất bao nhiêu tiền và tiền đó chính là thuế của dân đấy.

22:54:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Những người dân hiền lành chất phác, quanh năm cần cù làm ăn nay lại bị những kẻ chống phá lôi kéo, rủ rê vào hoạt động sai lầm thế này thì đúng là nguy hiểm, cần phải ngăn chặn ngay những hành vi này.

23:00:00, 7 thg 6, 2018 Reply

rất nhiều người đang bị cuốn theo bởi làn sóng về việc đồn rằng cho trung quốc thuê đặc khu kinh tế, ko thể hiểu nổi tại sao họ lại có suy nghĩ như vậy, đặc khu nay còn chưa có những nguồn tin đúng thì làm sao có thể noí được

23:05:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Bọn rận chủ lợi dụng vấn đề này để tranh thủ đánh bóng tên tuổi hòng nhận được sự trợ giúp của các thế lực bên ngoài. Mỗi khi đất nước có sự kiện hoặc biến cố xảy ra, đám dâm chủ lại tiến hành viết bài, xúi giục, kích động biểu tình rồi quay video, livestream, chụp ảnh rồi gửi ra nước ngoài để nhận được sự viện trợ. Lần này cũng không phải ngoại lệ.

14:46:00, 8 thg 6, 2018 Reply

Mở đầu vẫn là các bài viết xuyên tạc nhằm định hướng sai dư luận, đánh vào sự tò mò, sự nóng ruột của người dân. Rồi tiếp đến là chúng kêu gọi biểu tình.

14:47:00, 8 thg 6, 2018 Reply

nói đi thì cũng nói lại, đây có thể được coi là một trò hề mới của đám dân chủ cuội nhằm tiếp tục việc chống phá ăn tiền

22:09:00, 8 thg 6, 2018 Reply

nói thật bọn ba que là một lũ ngu học về chính trị, thằng mỹ pháp năm xưa nó giết dân mình thì giờ đi tung hô ủng hộ nó, thằng tàu thâm nhưng thằng mỹ cũng chẳng vừa, suy cho cùng cũng chỉ là lũ chó cõng rắn về cắn gà nhà

22:11:00, 8 thg 6, 2018 Reply

Mỗi người dân Việt Nam nên tự ý thức cũng như cảnh giác trước lũ phản động trong và ngoài nước, chúng là mầm mống chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, một điều tôi cần các bạn hiểu là chỉ có Đảng ta mới vì lợi ích quần chúng nhân dân còn lũ rận chỉ vì mục đích cá nhân của chúng, cơ sở đâu à, cơ sở là nó chui ở hải ngoại , hàng năm đem sức mình cống hiến cho lũ anh hùng bàn phím phá hoại tư tưởng

21:57:00, 9 thg 6, 2018 Reply

Chúng ta cần có những nhận định đúng đắn về chủ trương của Đảng ta lần này. Đây là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn của Đảng, nếu chúng ta thực hiện tốt được nó thì nền kinh tế đất nước ta sẽ có những bước ngoặt rất lớn. Chuyện thuê đất như mọi người đang bàn tán thực sự không phải như nhiều người suy nghĩ, không phải tất cả các doanh nghiệp đều được thuê đất tận 99 năm, chỉ khi Đảng, Nhà nước nhận thấy doanh nghiêp đó có đủ điều kiện thì mới được thuê

22:01:00, 9 thg 6, 2018 Reply

Đừng có vì mấy lời dụ dỗ ngon ngọt của đám này kẻo lại rước họa vào thân, đến lúc xảy ra hậu quả thì lại hối cũng không kịp nữa, nên mọi người phải hết sức tỉnh táo đấy mới là yêu nước đúng đắn

22:06:00, 9 thg 6, 2018 Reply

Là một người yêu nước chân chính, theo tôi trước mỗi vấn đề thời sự của đất nước, chúng ta cần phải tìm hiểu cặn kẽ vấn đề, phải hiểu trước khi đưa ra phát ngôn hay hành động, ko thể nhìn vào mấy thông tin bịa đặt trên mạng xã hội, thậm chí chưa đọc đã vội vàng like, share hoặc những hành động tương tự, như vậy vô tình bạn đã góp phần phá hoại đất nước này

22:18:00, 9 thg 6, 2018 Reply

Câu chuyện đang thực sự thu hút dư luận quan tâm chính là việc xây dựng 3 đặc khu kinh tế. Đây là câu chuyện đồng thời lại trở thành miếng mồi béo bở để các đối tượng chống đối, các đối tượng xấu lợi dụng để kích động người dân tiến hành biểu tình. Rõ ràng việc đưa ra dự thảo cho Trung Quốc thuê đất chỉ là dự thảo và hoàn toàn chưa được Quốc Hội thông qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trả lời một cách thẳng thắn là sẽ tiếp thu các ý kiến từ nhiều nguồn rồi xem xét lại thời gian thuê đất. Ấy vậy mà đối tượng xấu lại cho rằng việc thuê đất như được thực hiện rồi và kêu gọi mọi người tổng biểu tình vào ngày 10/6 tới đây. Một lời khuyên chân thành giành cho những người yêu nước là đừng để bị các đối tượng xấu lợi dụng để kiếm chác trên chính tình yêu nước của các bạn.

22:23:00, 9 thg 6, 2018 Reply

Khi nước ra quyết định mở cửa, hội nhập vào năm 1986 cũng có nhiều quan điểm trái chiều trong đó không ít sự phản đối, nhưng chúng ta vẫn thực hiện và kết quả là kinh tế phát triển như ngày hôm nay. Xây dựng mô hình đặc khu kinh tế cũng vậy, đây có thể sẽ là bước đột phá trong sự phát triển kinh tế của đất nước và để làm được điều đó thì cần được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, trước hết, quần chúng nhân dân cần cảnh giác trước các luận điệu lợi dụng việc xây dựng đặc khu kích động chia rẽ, mà hãy bình tĩnh tìm hiểu về lợi ích của các đặc khu kinh tế để góp ý cho bản dự thảo luật đặc khu được hoàn thiện hơn.

22:25:00, 9 thg 6, 2018 Reply

Khi nước ra quyết định mở cửa, hội nhập vào năm 1986 cũng có nhiều quan điểm trái chiều trong đó không ít sự phản đối, nhưng chúng ta vẫn thực hiện và kết quả là kinh tế phát triển như ngày hôm nay. Xây dựng mô hình đặc khu kinh tế cũng vậy, đây có thể sẽ là bước đột phá trong sự phát triển kinh tế của đất nước và để làm được điều đó thì cần được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, trước hết, quần chúng nhân dân cần cảnh giác trước các luận điệu lợi dụng việc xây dựng đặc khu kích động chia rẽ, mà hãy bình tĩnh tìm hiểu về lợi ích của các đặc khu kinh tế để góp ý cho bản dự thảo luật đặc khu được hoàn thiện hơn.

22:28:00, 9 thg 6, 2018 Reply

BỌn xỏ lá ba que thì chỉ thấy sự việc nào đó liên quan đến Trung Quốc là bắt đầu nhảy cào cào lên, cả hiểu đầu cua tai ngheo thế nào, a dua a tòng chia sẻ loạn xì ngậu các kiểu như kiểu gây sức ép lên cho chính quyền ý nhỉ? Bất cứ sự việc gì cũng vậy nhất định phải bình tĩnh xem xét, dùng hai tai lắng nghe khi mà hiểu sâu, hiểu kỹ rồi hãy phát biểu. NGười dân cần nhận thức được đúng đắn về sự việc, đừng tự biến mình thành con rối để cho kẻ khác lợi dùng mưu đồ vào những việc xấu.

13:59:00, 25 thg 6, 2018 Reply

Xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng những hạn chế, yếu kém trong quản lý, điều hành kinh tế- xã hội và những vấn đề bức xúc trong đời sống nhân dân để lôi kéo, kích động gây ra sự bất ổn trong xã hội… là chiêu trò không mới. Khi các lực lượng chức năng vào cuộc để vãn hồi trật tự, không ít kẻ trong số đó sẽ lợi dụng đám đông để chống trả. Những “mồi lửa” như vậy rất dễ bùng phát thành những đám cháy lớn. Đó chính là mục tiêu của những kẻ cơ hội chính trị hòng tạo ra những bất ổn trong xã hội, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó làm thay đổi chế độ chính trị.

14:00:00, 25 thg 6, 2018 Reply

lợi dụng dân chủ, hành động quá khích, quá đà để gây mất ổn định chính trị, xã hội thì phải nghiêm khắc trừng trị.

20:45:00, 29 thg 6, 2018 Reply

Rõ ràng, một kịch bản như HD981 đang lặp lại nếu chúng ta - những cư dân mạng không có cái nhìn thấu đáo, khách quan về vấn đề, để các đối tượng phản động dắt mũi, lừa bịp. Hãy thông thái khi tiếp nhận thông tin, đừng để sự phát triển của đất nước bị cản trở bởi những kẻ xấu rắp tâm phá hoại.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !