12/06/2018

Nhìn lại kịch bản biểu tình liên quan đến Luật Đặc khu kinh tế!

Written By Unknown on 12/06/2018 | 08:19

[Toạ Sơn]

Như chúng ta đã biết, trong kỳ họp Quốc hội lần này, dự án luật đặc khu kinh tế đang được Quốc hội đưa ra thảo luận chi tiết nhằm mở đường cho 3 đặc khu kinh tế là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc được thành lập. Sự ra đời của 3 đặc khu được hy vọng là cú hích cho sự phát triển của nền kinh tế tại 3 miền trong thời gian sắp tới. Do tầm quan trọng của 3 đặc khu này đối với sự phát triển kinh tế, cũng như quá trình thảo luận tại Quốc hội được truyền hình trực tiếp đến đông đảo người dân nên dự án luật đã thu hút sự quan tâm của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đối với các đối tượng phản động lưu vong, rân chủ trong nước và những kẻ cơ hội thì đây lại là cơ hội tuyệt vời đối với mỗi cá nhân.

Điểm qua sự cần thiết của dự án luật đặc khu kinh tế lần này, chúng ta đều nhận định rằng dự án luật là cần thiết. Bởi vì, công cuộc đổi mới của chúng ta đã kéo dài hơn 30 năm, những gì được coi là lợi thế, được coi là thành quả của chính sách đổi mới kinh tế từ năm 1986 đến nay đang dần bị xóa nhòa bởi sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế thế giới và trong thời đại 4.0. Khu công nghiệp rồi cho đến khu công nghệ cao lần lượt ra đời, tuy nhiên những lợi thế về ưu đãi của chính quyền địa phương đang dần không trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư khi gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ của các nước láng giềng cũng như sự hạn chế của cơ chế. Do vậy, 3 đặc khu ở 3 vùng được xây dựng và dự án luật đặc khu kinh tế được hy vọng sẽ tạo cơ chế thông thoáng trong thu hút dòng vốn đầu tư từ nước ngoài trong khi vai trò quản lý nhà nước được phát huy.

Tuy nhiên, ngay khi dự thảo được trình bày trước Quốc hội, với tài năng chém gió, phun mưa, với tài bóp méo truyền thông của mình các đối tượng phản động lưu vong, rân chủ đã chọn những điểm cốt yếu nhằm đánh lạc hướng dư luận. Đó là vấn đề thời hạn thuê đất là 99 năm hay như các đặc khu kinh tế này sẽ bị Trung Quốc thuê đất, và khi thuê đất thì đây được coi là lãnh thổ riêng của Trung Quốc. Với những lập luận vô căn cứ, sự xuyên tạc đánh trúng tâm lý của bộ phận người dân, những tin đồn thất thiệt lại có sức lan tỏa nhanh chóng, tạo thành đất sống cho những kẻ thối mồm. 

Về chủ thể tham gia xuyên tạc, đầu tiên có thể kể đến các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài tiêu biểu như Việt Tân, số các đối tượng rân chủ trong nước, các đối tượng phản động lợi dụng tôn giáo như Nguyễn Đình Thục, cho đến các diễn viên, MC, người mẫu, ca sỹ thậm chí là mấy chị em bán hàng online trên các trang mạng xã hội.
 
Một số ca sỹ, nghệ sỹ vô tình trở thành công cụ tuyên truyền
Về mục đích tham gia xuyên tạc, lẽ dĩ nhiên, số phản động lưu vong, số phản động trong nước, số rân chủ khi xuyên tạc là nhằm cho quần chúng nhân dân hiểu sai về một quyết sách kinh tế lớn của Đảng và Nhà nước; từ đó kích động quần chúng nhân dân phản đối chính quyền, gây bất ổn và gây mất ANTT. Đối với các diễn viên, MC, người mẫu, ca sỹ thì với sự tư vấn của các nhà quản lý coi đây là sự quan tâm cần thiết đến tình hình nước nhà, bày tỏ quan ngại nhằm câu view, câu like hoặc có người lâu lâu bị chê không suy nghĩ nên thể hiện mình tư duy. Còn các chị em bán hàng online lại vô tình tiếp sóng câu chuyện xuyên tạc nhằm để cho anh em, bạn bè để ý sự tồn tại của mình trên các trang mạng xã hội nhằm bán thật nhiều hàng online.

Về hình thức: 

- Đầu tiên, các đối tượng tiến hành xuyên tạc dự thảo luật đặc khu kinh tế thông qua nghe câu được câu chăng, cố tình nhét chữ cho Trung Quốc thuê đất 99 năm. Các trang mạng phản động trong và ngoài nước, các trang blog cũng như mạng xã hội liên tục đăng tải thông tin xuyên tạc với mật độ cao từ cắt xén những câu chữ, chế hình ảnh cho đến các bài phân tích dài. Và với sự vô tư tiếp nhận thông tin của cư dân mạng thì nhiều người lại gật gù theo lý lẽ mà các đối tượng mong muốn.

- Đối với số người dân khiếu kiện, giáo dân cũng bị các đối tượng cầm đầu hội nhóm rân oan, linh mục phản động trong tôn giáo tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc về dự án luật mà không cung cấp đầy đù thông tin cho họ. Thế là một bên là sự cả tin, thiếu hiểu biết, một bên là thần quyền giáo lý, sự trọng vọng, số người dân này nghe theo, buộc phải nghe theo số cầm đầu và linh mục này. 
 
Nguyễn Đình Thục cũng nhanh chóng ăn theo, nói leo với đám rân chủ
- Cũng cần phải kể đến các trang bán hàng online cũng vô cùng nhanh chóng chia sẻ các thông tin liên quan đến dự án luật, tuy nhiên phần lớn lại là các thông tin xuyên tạc của các đối tượng để mang tính giật gân. Từ các hội bán chó mèo, bán bất động sản, cây cối cũng lần lượt đăng tải các thông tin sai lệch để tăng lượng view, lượng like, lượng share để nhiều người biết đến những trang của mình hơn. Thậm chí, ngay nhà báo Lại Văn Sâm cũng bị mạo danh trên facebook về nêu ý kiến dự án luật mà ngay hôm sau trang này tràn ngập các thông tin về bán sim thẻ. Bên cạnh đó, số ca sỹ, MC, nghệ sỹ cũng nhanh chóng cố gắng sự thể hiện quan tâm thời cuộc của mình bằng cách share, nêu quan điểm theo đúng ngôn từ mà đám phản động ra rả nói trên mạng. Thế là một bộ phận cộng đồng mạng vì lý do cá nhân bị các đối tượng dắt mũi, vô tình trở thành cái loa tuyên truyền cho chúng. 

- Khi đã làm một chiến dịch công tác phá hoại tư tưởng, số phản động trong nước, số rân chủ cũng rục rịch hoạt động. Lý do phản đối Trung Quốc thuê đất không thể hợp lý hơn để tổ chức các cuộc biểu tình mini. Từ hội rân oan, số giáo dân ngơ ngác cầm băng rôn biểu ngữ hô hào dăm ba câu để chụp ảnh đưa hình thể hiện sự tích cực của hội nhóm của số cầm đầu. Các cuộc biểu tình này một mặt thử phản ứng của lực lượng chức năng, mặt khác đây là cách quảng cáo, thu hút tiền đầu tư nước ngoài còn tốt hơn các đặc khu định lập ra.

- Lẽ dĩ nhiên, sau khi chuẩn bị tương đối đầy đù, số phản động ngoài nước, số rân chủ trong nước rục rịch ủ mưu tính toán tiến hành biểu tình vào ngày chủ nhật cuối tuần cũng như ngày dự thảo luật được quốc hội thông qua. Do đó, những ngày gần đây các đối tượng phát đi liên tục các bài viết, các khẩu hiệu kêu gọi người dân xuống đường biểu tình. Thậm chí, các đối tượng còn mạo danh đăng tải các sự kiện người dân xuống đường phản đối gián khoan HD 981 năm 2014 để kích động quần chúng nhân dân. Đây là âm mưu, thủ đoạn vô cùng nguy hiểm của các đối tượng nhằm phá hoại chính sách kinh tế, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, gây bất ổn đến ANTT của đất nước.
 
Các đối tượng biểu tình đốt trụ sở
- Và trên thực tế, trong những ngày cuối tuần vừa qua, các cuộc biểu tình trái pháp luật đã diễn ra nhiều nơi trên cả nước. Tại các thành phố lớn, do làm tốt công tác phòng ngừa nên các cuộc biểu tình nhanh chóng được giải tán, do đó, các đối tượng phản động lại rất coi trọng việc kích động biểu tình tại các địa phương. Và để tiếp diễn kịch bản như năm 2014, các thế lực đã hướng tới việc kích động công nhân, sinh viên, những lực lượng đông đảo trong xã hội nhưng rất dễ bị chúng kích động. Sự việc xảy ra tại công ty PouYuen Việt Nam hay đặc biệt nghiêm trọng tại Bình Thuận đã cho thấy sự thay đổi phương thức và địa bàn. Đúng như kịch bản thường thấy, cuộc biểu tình tại Bình Thuận đã trở thành một cuộc xô xát giữa lực lượng chức năng với đoàn biểu tình, gạch đá, bom xăng đã được người biểu tình sử dụng để tấn công. 

Như vậy có thể thấy rằng, các đối tượng phản động và rân chủ rất coi trọng sự kiện dự án luật đặc khu kinh tế được thông qua để trở thành cái cớ cho các đối tượng có các hành vi chống phá. Ngay cả khi Quốc hội cho lùi thời điểm thông qua dự luật để bàn thảo thì các thế lực thù địch vẫn không ngừng xuyên tạc, kích động người dân. Do vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên các trang mạng, cũng như các lời kêu gọi biểu tình, kích động của các đối tượng.

48 Nhận xét

09:09:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Cũng là do người dân của chúng ta thiếu sự hiểu biết về vần đề! Nhưng đấy vẫn chưa phải là điều kiện khiến người dân xuống đường biểu tình. Tất cả là do lũ dân chủ lợi dụng việc này để xuyên tạc, tuyên truyền, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình và dần trở nên bạo động. Mong rằng người dân chúng ta nhận thức được vấn đề và xem xét lại mọi hành vi của mình!

09:12:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Là một người dân Việt Nam yêu nước tôi mong muốn người dân của chúng ta dừng lại ngay những hành vi biểu tình đập phá như vậy. Chính tay mọi người đã đập phá chính những gì mà mọi người đã vun đắp xây dựng nên, chính tay mọi người đã đẩy đi con đường kiếm miếng cơm manh áo cho gia đình... Nhìn thấy người dân minh như vậy tôi buồn lắm mọi người ạ!!!!

10:54:00, 12 thg 6, 2018 Reply

các đối tượng phản động và rân chủ rất coi trọng sự kiện dự án luật đặc khu kinh tế được thông qua để trở thành cái cớ cho các đối tượng có các hành vi chống phá. Ngay cả khi Quốc hội cho lùi thời điểm thông qua dự luật để bàn thảo thì các thế lực thù địch vẫn không ngừng xuyên tạc, kích động người dân. Do vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên các trang mạng, cũng như các lời kêu gọi biểu tình, kích động của các đối tượng.

11:19:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Tao mà là cơ động ở đây tao đập chết chúng mày,không lo làm ăn nước ngèo dân đói, ý nghỉ củ chuối nên công nghệ ngèo nàn, hỏi đi làm mãi không đến nơi, đi nhậu thoáng phát tới liền, chộm cắp, a dua đủ mọi tệ nạn, chúng mày mà biến các nơi đó thành một vùng kinh tế trọng yếu thì có cần phải cho thuê không, cơm khong có mà ăn hàng năm bọn tao phải ủng hộ đóng thuế đủ kiểu để kiếu trợ vậy mà dám phá tài sản

12:42:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Ngàn lời cảm ơn cũng không thể nào diễn tả hết những gì các a chiến sĩ đã hi sinh. Chân thành cảm ơn các a rất nhiều. Các a đã phải chịu đựng khổ 1 cách vô lý mà thậm chí đến các a cũng ko lường trước được. 1 lần nữa xin cho e gửi lời cảm ơn đến các a và lời thăm hỏi sức khỏe

12:43:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Đáng buồn hi vọng chính quyền các cấp từ Tư đến Địa phương nên có chính sách giải quyết để vấn đề này. Qua đây cũng gửi lời chúc các đ/c sức khoẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.. tiếp tục công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân về hậu quả của việc này cũng như âm mưu của các thể lực thù địch, phản động lời dụng chống phá ta.

12:47:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Yêu nước ư??? Đấy là phá nước!! Trời đất không tha thứ cho những bọn nghiệt súc bán rẻ quê hương đồng bào. Các chiến sĩ không phải họ yếu đuối vì họ được lệnh không được đánh vì là anh em ruột thịt máu mủ đồng bào VN. nếu ko cmay đã phải chết mấy xác như ở các nước hay bạo loạn

12:52:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Các anh mệt quá rồi, sau vụ này kinh tế VN sẽ đi xuống cho mà xem.. Ngành du lịch sẽ thất bại nặng nề,,, vân vân mây mây, cuối cùng gậy ông đập lưng ông. Lũ trẻ trâu ngu học sẻ lảnh án phạt thich đág vi nhửg hanh vi bạo loan hại nươc hai dân của chúng nó đả làm tổn thất biết bao nhiu tài sản, tiền của cua ngươi dân.

12:54:00, 12 thg 6, 2018 Reply

chỉ mong mọi người sơm bình tĩnh lại cho Việt Nam bình yên thôi. chỉ vì cái ngu dốt của một số người mà lien lụy đên bao nhiêu người dân xung quyanh . có khi sắp tới hàng loạt công nhân sẽ được nhân cái thông báo nghỉ việc vì mấy cái đông bạc rẻ rách bọn phản động cho các người mà bầy giờ mất cả việc kiếm cơm

17:37:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Còn nhớ, năm 2016 sau hôm xuống đường tự phát với chủ đề "cá chết" vào ngày 1/5, ở hai đầu đất nước Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, rồi hôm 8/5 ở TP Hồ Chí Minh lại tái diễn tụ tập, diễu hành về chủ đề đó. Lực lượng đảm bảo trật tự đã rất vất vả, khó khăn mới vãn hồi được tình hình. Cũng năm 2016, các giáo xứ Phú Yên, Đông Yên, Cồn Sẻ... của Giáo phận Vinh liên tục gây bạo động. Lực lượng CA Nghệ An đã chịu nhiều thiệt hại về con người và trang thiết bị để kiềm chế hành động quá khích của giáo dân.

17:37:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Năm 2016 sau hôm xuống đường tự phát với chủ đề "cá chết" vào ngày 1/5, ở hai đầu đất nước Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, rồi hôm 8/5 ở TP Hồ Chí Minh lại tái diễn tụ tập, diễu hành về chủ đề đó. Lực lượng đảm bảo trật tự đã rất vất vả, khó khăn mới vãn hồi được tình hình. Cũng năm 2016, các giáo xứ Phú Yên, Đông Yên, Cồn Sẻ... của Giáo phận Vinh liên tục gây bạo động. Lực lượng CA Nghệ An đã chịu nhiều thiệt hại về con người và trang thiết bị để kiềm chế hành động quá khích của giáo dân.

18:09:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Biểu tình là biểu hiện của xã hội dân chủ và nó được Hiến Pháp ghi nhận. Nhưng hiểu đầy đủ về quyền dân chủ trong biểu tình và văn hóa biểu tình của dân chúng lại rất mơ hồ dẫn đến quá khích, vi phạm pháp luật. Lực lượng đảm bảo trật tự tỏ ra không thiếu và rất mạnh nhưng gần như bất lực.Nhìn sự vất vả của lực lượng đảm bảo ANTT và sự hung hăng của những người có chủ đích gây rối mà chúng tôi ước có một Luật Biểu tình.

18:10:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Trong Hiến pháp năm 1946, ngay sau khi giành được chính quyền, Chủ tịch chính phủ lâm thời Hồ Chí Minh đã kí Sắc lệnh 31 ngày 13/9/1945, trong đó quy định "Điều thứ 1: Những cuộc biểu tình phải khai trình trước hai mươi bốn giờ với các Uỷ ban nhân dân sở tại". Sắc lệnh này ra đời chỉ sau ngày khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chỉ có 11 ngày, trong bối cảnh tình hình lúc đó còn rất rối ren.

18:11:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Khái niệm biểu tình được từ điển định nghĩa là “Hình thức đấu tranh của quần chúng tụ họp lại ở một nơi hoặc đi diễu ngoài đường để biểu dương lực lượng hay để bày tỏ một ý muốn nào đó". Biểu tình thường gắn với vấn đề chính trị. Nhìn vào thực tế những năm qua, vấn đề biểu tình đang đặt ra nhiều câu hỏi về cách ứng xử như: Cấp phép cho những cuộc biểu tình. Xử lí những vi phạm khi người tham gia biểu tình vượt quá quyền hạn, vi phạm pháp luật. Ví như, tụ tập ở những nơi chính quyền không mong muốn; tự phát không có người đứng ra tổ chức, chịu trách nhiệm; đưa ra những nội dung không phù hợp với mục đích; làm ách tắc giao thông; đập phá những thứ không phải sở hữu của mình; gây gổ, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự…

18:13:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Nhiều ý kiến từ phía lực lượng giữ gìn trật tự cho rằng, nếu có một không gian cố định (chẳng hạn một công viên, hè phố, quảng trường nào đó) cho các hoạt động biểu tình, tụ tập đông người diễn ra thì việc kiểm soát dễ dàng hơn, không tạo ra căng thẳng không cần thiết. Nếu có chế tài quy định xử lí đối với những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật của người biểu tình thì mọi việc dễ dàng hơn. Sai đâu xử đấy, sử dụng vũ lực trấn áp nếu cần thiết.

18:13:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Mong rằng sẽ sớm có những quy định và đạo luật về biểu tình, biểu tình để làm gì? mục đích và giới hạn cho phép của nó. ko phải biểu tình để yêu nước sao , hà cớ j lại đi phá hoại, sát thương lẫn nhau? Chưa có Luật Biểu tình để định rõ từ khái niệm, phạm vi điều chỉnh và chế tài... nên thực tế xử lí vấn đề này thời gian qua là khá lúng túng. Tiếp xúc với những lực lượng đảm bảo ANTT trong các cuộc tụ tập đông người gần đây thấy rõ một vấn đề là, chính lực lượng này mong muốn có một luật biểu tình để chủ động, tự tin hơn trong thực thi nhiệm vụ.

18:15:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Tôi cũng hoàn toàn đồng ý với tác giả về việc chúng ta rất cần những điều luật về biểu tình như vậy. Nhìn thấy các anh Cảnh sát cơ động dựng thành khiên chắn đoàn người biểu tình bị đánh đập, ném gạch đá mà thương các anh quá. Bởi vị họ là cảnh sát nhân dân nên họ không thể đánh lại được. Cần phải có những điều luật để giúp cho họ khỏi những tình cảnh như vậy!

18:16:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Theo lời kêu gọi, sáng nay tại nhiều địa phương các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối dự luật đặc khu đã diễn ra. Tất nhiên, nó bất chấp việc Chính phủ đã có văn bản đề nghị Ủy ban thường vụ quốc hội xin lùi thông qua dự án luật đặc khu sang kỳ họp thứ 6 và không còn thời hạn thuê đất đến 99 năm và được đồng ý. Và chính bởi điều này nên nhiều người khi nhìn vào đó đều nói rằng, thực chất của cuộc biểu tình sáng nay, vấn đề liên quan dự luật Đặc khu chỉ là cái cớ, kể cả khi nguyên cớ mất đi thì việc biểu tình vẫn diễn ra.

18:26:00, 12 thg 6, 2018 Reply

việc trẻ em được huy động tối đa để tham gia biểu tình tuần hành bất chấp thời tiết khắc nghiệt, hay cả việc người dân đi biểu tình nhưng lại cầm “cờ Mỹ ảnh Trump” thì báo đài cũng đã nói nhiều, tác giả xin phép không nêu lại, xem 2 hình ảnh này có lẽ là quý độc giả cũng đã hiểu.

18:27:00, 12 thg 6, 2018 Reply

hàng triệu người Việt Nam đã thức trắng cùng lực lượng chức năng, trong sự phẫn uất mà như bất lực, nghiến chặt hàm răng cho khỏi thốt lên rằng: “Hãy cho tôi lên đường, giết quân phản bội”

18:28:00, 12 thg 6, 2018 Reply

sau khi cơ quan công an đã bắt được những tên cầm đầu, cốt cán, côn đồ hô hào đập phá tài sản của chính quyền và đẩy lùi được đám đông quá khích đó, chúng ta hãy thử ngồi lại suy nghĩ xem những “người con yêu nước” kia đã mang lại lợi ích gì cho dân tộc

18:28:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Bất luận lấy lý do gì đi nữa, thì hành động của những kẻ tham gia “biểu tình ôn hòa” hôm qua ở một số tỉnh thành miền Nam, đặc biệt là ở Bình Thuận rõ ràng là những hành động phản quốc, chống lại nhân dân cả nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Họ đã tự biến mình thành con cờ, khi tự nguyện làm tay sai cho các thế lực thù địch hòng biến Việt Nam thành một quốc gia bất ổn từ bên trong.

22:27:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Đây là một vụ việc vô cùng nghiêm trọng. Người dân bị những kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động bạo loạn. Tất cả có vẻ như đã có sự dàn xếp của những kẻ xấu rồi. Người dân chỉ là con dối trong tay của chúng mà thôi.

22:29:00, 12 thg 6, 2018 Reply

rất may là lực lượng cơ động từ ngoài Bắc đã kịp thời cơ động vào trong Nam để ổn định tình hình. lúc chưa đánh người thì mặt đỏ tía tai, lúc bị công an bắt thì mặt vàng như nghệ. đúng kiểu yêu nước nửa mùa

22:34:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Chiêu trò rất bẩn thỉu lợi dụng truyền thông kích động nhân dân của bọn phản động. Chúng lợi dụng về truyền thông, nhằm nhanh chóng đưa hình ảnh, video về các cuộc tuần hành được đưa lên mạng nhanh chóng, nhằm thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ngay từ trước khi các cuộc tuần hành được tổ chức, các trang mạng phản động như Việt tân, Nhật ký yêu nước, Thanh niên công giáo,… đã đồng loạt đưa tin rầm rộ về cuộc biểu tình này, nhằm lôi kéo người dân tham gia. Đây là một ý đồ rất bẩn thỉu và xấu xa lừa bịp qua mắt người dân.

22:35:00, 12 thg 6, 2018 Reply

yêu nước hay bị lợi dụng gây rối an ninh trật tự. Dân mình không hiểu hay bị một loại vật chất nào tác động đến? Thật sự vụ việc xảy ra rất đáng buồn, người dân thi nhau đánh công an, họ không nghĩ ra những hậu quả có thể phải gánh chịu.

22:38:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Chiêu trò bẩn thỉu của những kẻ phản động. Khi cuộc tuần hành nổ ra, đội ngũ “chim lợn” – vốn được bố trí trà trộn trong đám đông đã liên tục livestream để tung lên mạng Internet, trong đó, chú ý vào các hoạt động ngăn chặn của cơ quan chức năng để vu cáo, xuyên tạc. Ngay lập tức, các đối tượng chống đối, các trang mạng phản động liên tục chia sẻ để tạo nên hiệu ứng trên mạng xã hội. Số lượng người tham gia tuần hành bị thổi phồng một cách khủng khiếp, từ vài chục người bị “đôn” lên hàng ngàn người. Đây là một chiêu trò rất đểu và nguy hiểm, rất cần nhân dân cùng đoàn kết để đấu tranh lại hoạt động này của chúng.

22:42:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Đây đúng là một vụ việc hết sức đáng buồn. Thương cho những người chiến sĩ cảnh sát cơ động, vượt qua khó khăn thử thách đề làm nhiệm vụ, đáng trách những người dân bị bọn xấu lôi kéo lợi dụng. Tất cả đều là kịch bản của lũ phản động. Từ đó đòi hỏi mỗi người cần thực sự tỉnh táo không để bọn xấu lợi dụng.

23:11:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Chúng ta cần có một nhận thức đúng đắn về vấn đề Luật Đặc khu đang được Quốc hội thảo luận để không bị tác động tư tưởng bởi những kẻ âm mưu phá hoại đất nước. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đặt lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, hãy tin tưởng, đặt niềm tin sắt đá vào Đảng và Nhà nước Việt Nam ta.

23:21:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Chúng ta, những người dân Việt hãy bình tĩnh, thật sự bình tĩnh. Chúng ta không được làm hư hại hay tổn thưởng bất cứ gì và bất cứ ai. Nếu có phỏng vấn đám người quá khích này, chắc họ chẳng biết luật đặc khu hay luật an ninh mạng là gì đâu. Cái này không còn là biểu tình đúng mục tiêu rồi.

23:23:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Các cuộc biểu tình diễn ra rất hỗn loạn. Đám đông quá khích đã thực hiện rất nhiều hành vi thể hiện sự ngu nguội của mình. Liên tục hô hòa lôi kéo là hình ảnh cảu các lm xấu, kích động bà con nhân dân. Thương cho những người chiến sỹ công an bị bao vây giữa đám đông quá khích này.

06:55:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Các đối tượng xấu đã lên một kịch bản để tiến hành các cuộc biểu tình, các cuộc chống đối. Chúng lợi dụng tình hình cố nhồi nhét cái tư tưởng Trung Quốc sẽ chiếm đất nước nếu chúng ta xây dựng 3 đặc khu kinh tế. Bản chất của sự việc được chúng nhào nặn một cách biến tướng để hòng kích động người dân. Tất cả những điều đó đã đủ để xử lý các đối tượng xấu này rồi.

06:58:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Các đối tượng xấu lợi dụng đa phần những người chưa có hiểu biết về việc xây dựng đặc khu kinh tế và cố tình nhét chữ cho Trung Quốc thuê đất 99 năm. Các trang mạng phản động trong và ngoài nước, các trang blog cũng như mạng xã hội liên tục đăng tải thông tin xuyên tạc với mật độ cao từ cắt xén những câu chữ, chế hình ảnh cho đến các bài phân tích dài. Và với sự vô tư tiếp nhận thông tin của cư dân mạng thì nhiều người lại gật gù theo lý lẽ mà các đối tượng mong muốn. Đa phần những người bị kích động là thanh thiếu niên, người lao động và cả một số ca sỹ, diễn viên cũng bị lợi dụng. Tình yêu nước các bạn có nhưng đang bị lợi dụng và đang bị đặt sai chỗ. Tôi đề nghị xử lý ngay các đối tượng xấu kích động biểu tình để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

07:03:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Lợi dụng việc Quốc hội thảo luận dự án Luật đặc khu các đối tượng xấu đã cố tình xuyên tạc sự việc, cố tình xuyên tạc việc xây dựng đặc khu và nhồi nhét hai chữ Trung Quốc thuê đất 99 năm để kích động biểu tình. Vâng nhiều người đa phần là thanh thiếu nhiên trở thành công cụ của đám phản động chống đối chính quyền. Giờ thông tin xuất hiện nhiều nên các bạn phải thực sự tỉnh táo để không bị lợi dụng biến thành công cụ cho các đối tượng xấu phá hoại đất nước.

07:09:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Thông tin thì nhiều mà thông tin xấu cũng nhiều nên các bạn phải cẩn thận trong việc tiếp nhận thông tin. Các bạn phải tiếp nhận thông tin tại các kênh chính thống chứ mấy cái trang báo phản động thì chỉ khiến các bạn tin vào những điều xấu thôi. Trong lần kích động biểu tình này, các đối tượng phản động đã tích cực thực hiện xuyên tạc trên các trang mạng xã hội hòng đưa thật nhiều thông tin xấu, hòng biến việc xây dựng đặc khu thành một điều xấu xa, là 'bán nước" để kích động biểu tình. Bài học cho những ai nhẹ dạ, cả tin.

13:25:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Không thể miệng thì nói yêu nước nhưng thực tế thì lại là đang phá hoại. Yêu nước là rất thiêng liêng và quý giá. Ấy thế nhưng, lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện âm mưu phá hoại, thực hiện mưu đồ chính trị xấu lại là những hành vi không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm. Những gì đang diễn ra tại Bình Thuận những ngày qua là một câu chuyện như thế.

13:27:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Dân chủ cũng chỉ trong giới hạn, quyền bày tỏ quan điểm, chính kiến cũng chỉ trong giới hạn, không thể miệng thì nói là yêu nước, biểu tình ôn hòa mà lại hung hăng tấn công lực lượng chức năng, công khai hủy hoại tài sản của nhà nước như vậy.

13:28:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Hành động quá khích kích động người dân đập phá trụ sở chính quyền, hủy hoại tài sản nhà nước, tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ là không thể chấp nhận được.

13:28:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Hãy xử lý thật nghiêm những kẻ quá khích đã gây ra vụ gây rối an ninh, trật tự tại tỉnh Bình Thuận để làm bài học cảnh tỉnh cho những kẻ khác.

13:30:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Chúng đã kích động được đám đông quá khích tấn công lực lượng Cảnh sát, bao vậy, đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, đốt phá hơn 13 xe ô tô của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Cảnh sát cơ động và xe cứu thương…

13:31:00, 13 thg 6, 2018 Reply

lần này chúng chọn Bình Thuận, một tỉnh lẻ còn ít kinh nghiệm ứng phó những vụ như thế này, và chúng đã thành công với hai vụ bạo động ngày 10 và chiều ngày 11/6.

22:44:00, 16 thg 6, 2018 Reply

Càng biểu tình. Đất nước sẽ nổi loạn đói khổ. Chết chóc. Tự mình giết hại đồng bào mình.người khác đau. Mình có đau không. Hy vọng mọi người sẽ sáng suốt. Để có được ngày tháng bình yên. nhận thấy chỉ có những người dân ít học mới đi biểu tình chứ nếu đã có hiểu biết thì ko thừa hơi thừa sức đi cùng bọn đấy

22:55:00, 16 thg 6, 2018 Reply

mình

23:00:00, 16 thg 6, 2018 Reply

Người ta cũng đi làm vất vả mấy năm mới mua đc chứ đâu phải ngồi đợi dân mang tiền đến đâu,k nhờ công an có lẽ dân loạn lên rồi. Đóng thuế là đúng thôi.Tự dân mình giết dân mình rồi , đó là cái bẫy bọn phản động muốn vậy , khi thành lập đặc khu đất nước mình phát triển vượt bật , bây giờ tình hình như vậy ai dám vào mà đầu tư nữa

17:17:00, 17 thg 6, 2018 Reply

lực lượng công an Hà Nội đã chủ động triển khai phương án, chủ động phòng ngừa và xây dựng quy trình giải quyết tụ tập đông người trái pháp luật. Đặc biệt, công tác đảm bảo ANTT còn được tăng cường hơn trong những ngày Quốc hội đang họp, phòng tránh các đối tượng gây rối trước tòa nhà Quốc hội. Nhiều đối tượng rân chủ cộm cán cũng đã được giáo dục răn đe đặc biệt là số đối tượng từ các tỉnh lân cận, do đó các đối tượng đã không tập trung được số lượng như mong muốn. Cùng với đó, công an Hà Nội đã tập trung một lực lượng đủ mạnh, đủ sức răn đe trước bất kỳ hành động quá khích nào của các đối tượng. Từ đó, làm các đối tượng chùn bước trước khi định có các hoạt động liều lĩnh.

17:19:00, 17 thg 6, 2018 Reply

con người của Hà Nội nói riêng và của nước việt nam nói chung. Vĩnh viễn là của chúng ta , chúng ta có quyền bảo vệ khi kể thù xâm hại nhất quyết ko thể mất đất mất người. Cho thuê đặc khu là một bài toan rất khó đề nghị chính phủ fai theo lòng dân và cân nhắc dao cho thuận lòng dân.

17:31:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Tôi thấy sự nực cười ở đây. Các thanh niên nói yêu nước nhưng lại đập phá, đốt hết trụ sở Công an, đốt hết cả những chiếc xe chữa cháy chuyên dụng nhất nhưng lại nói mình yêu nước. Tôi không biết cái khái niệm yêu nước ấy ở đâu ra, cái khái niệm yêu nước ấy ở thời đại nào nữa. Nhìn cảnh tượng trụ sở bị đốt, bị đạp phá. Nhìn cảnh tượng các chiến sỹ cảnh sát cơ động bị đánh qua các video tôi thấy xót xa quá. Đám phản động kia chúng mày phải bị xử tù mọt gông cũng không rửa hết được tội lỗi.

20:52:00, 29 thg 6, 2018 Reply

các đối tượng phản động và rân chủ rất coi trọng sự kiện dự án luật đặc khu kinh tế được thông qua để trở thành cái cớ cho các đối tượng có các hành vi chống phá. Ngay cả khi Quốc hội cho lùi thời điểm thông qua dự luật để bàn thảo thì các thế lực thù địch vẫn không ngừng xuyên tạc, kích động người dân. Do vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên các trang mạng, cũng như các lời kêu gọi biểu tình, kích động của các đối tượng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !