06/06/2018

Nhóm Đồng Thuận đang muốn Đồng Tâm thành làng Nhô?

Written By Unknown on 06/06/2018 | 14:38

[Toạ Sơn]

Chuyện “làng Nhô” đã nổi tiếng khắp cả nước trong những năm 90 của thế kỷ 20. Lợi dụng việc đất đai và do bất mãn với chế độ, đối tượng Trịnh Khải lập kế hoạch xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Khả đã tập hợp và dụng số cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất, mắc sai phạm trong quản lý kinh tế ở làng để tuyên truyền, kích động người dân đâm đơn kiện đòi đất, tổ chức “rào làng, cản lối”, cản trở việc đi lại của nhân dân và chống lại việc cán bộ đến làng thu thuế; chỉ đạo bắt giữ người trái phép và đánh chết người. Sau cùng, Trịnh Văn Khải đã bị bắt và kết án tử hình. Nhìn vụ việc làng Nhô và Đồng Tâm, chúng ta lại thấy hao hao giống nhau từ góc độ nhìn nhận từ nhiều phía:

- Từ người đứng đầu vụ việc, nếu như Trịnh Khải là một kỹ sư điện máy thủy, sau khi du học trở về thì làm giảng viên trường Đại học Hàng hải thì ông Lê Đình Kình cũng từng giữ tới chức bí thư xã Đồng Tâm, là người được trọng vọng trong dòng họ Lê Đình chiếm đa số ở đây. Như vậy, so với những người dân sống quanh họ, cụ Kình và Trịnh Khả đều là những người có học thức, là người có uy tín nên dễ lôi kéo được người dân.

- Và rồi cả cụ Kình và Trịnh Khả đều lấy vấn đề đất đai là nguyên nhân để khởi phát sự việc. Cả hai đều đánh lận chủ trương của Đảng về Nhà nước trong quá trình sử dụng đất đai. Một bên là lợi dụng làng bị cắt đất khi thực hiện chế độ khoán ruộng đất, một bên là lợi dụng việc nhà nước thu hồi lại đất quốc phòng sử dụng sai nhưng tựu chung đều nhằm kích động người dân chống đối.

- Khi Trịnh Khải khiếu kiện lên Trung ương, Trung ương có công văn số 447 chuyển đơn kiện về UBND tỉnh giải quyết, trả lời rõ ràng việc đòi đất là sai thì Khải xuyên tạc rằng: Trung ương đã đồng ý giải quyết việc đòi ruộng đất. Đồng thời Khải lập ra cái gọi là “Ban 447” và tự đề ra nhiệm vụ chống tham nhũng ở địa phương. Khi cụ Kình đòi đất Đồng Sênh, cụ Kình cũng lập ra nhóm Đồng Thuận gồm những người thân tín trong họ hàng, làng xóm rồi gắn mác đấu tranh chống tham nhũng. Mà tham nhũng được cụ định nghĩa như thế nào? Đó là ai không tin đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp thì có nghĩa là tham nhũng hết. Đơn giản vậy thôi!

- Khải sử dụng “Ban 447” để xiết nợ trong làng, tổ chức canh gác, cản trở việc đi lại của nhân dân, chống lại việc cán bộ đến làng thu thuế. Bên cạnh đó Khải còn đề ra khẩu hiêu như “Ai không đi đòi ruộng đất, khi chết không cho chôn ở làng” và “Ai không góp tiền, gạo để “Ban 447” đi đòi ruộng đất, khi đòi được sẽ không được chia”. Đối với nhóm Đồng Thuận, ông Kình sử dụng những người lớn tuổi trong nhóm này, sử dụng số đông của dòng họ Lê Đình để thao túng chính quyền địa phương, xây dựng chòi canh ở đất Đồng Sênh, vận động thu tiền của bà con Đồng Tâm làm lộ phí đòi đất, thậm chí là trong dịp kỷ niệm 1 năm sự kiện Đồng Tâm, còn đến từng nhà vận động “xin” tiền bà con tổ chức. 

Cùng là hành động rào làng, cùng là hành động từng đe dọa bắt giữ cán bộ, nhưng tại sao Đồng Tâm không thể sánh được so với sự việc làng Nhô để khiến cho không ít kẻ quá khích trong nhóm Đồng Thuận mong muốn mình là làng Nhô thứ 2. Vụ việc làng Nhô nổi tiếng khắp đất nước trong những năm đầu thập kỷ 90 bởi mức độ chống đối quyết liệt, thậm chí là cực đoan của các đối tượng. Nó thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước quan tâm. Trịnh Khả và Ban 447 đã gần như thiết lập được 1 chính quyền thu nhỏ tại đây. Còn sự việc Đồng Tâm không nằm trong chủ đích của nhóm Đồng Thuận, nó bắt nguồn từ một số đối tượng quá khích cũng như sự chưa hiểu bản chất sự việc của người dân. Do đó, khi chủ tịch Nguyễn Đức Chung về gặp bà con Đồng Tâm thì ngòi nổ nhanh chóng được tháo. Cùng với kết quả thanh tra chỉ ra đất Đồng Sênh là đất quốc phòng thì bà con Đồng Tâm dần hiểu ra bản chất sự việc, nhóm Đồng Thuận mất dần vị trí, vai trò của mình. Do đó, hơn lúc nào hết, nhóm Đồng Thuận đang bấu víu khắp mọi nơi kể cả đám rân chủ để cứu vãn tình thế. Lẽ dĩ nhiên, đám rân chủ muốn biến Đồng Tâm trở thành một làng Nhô, thành một sự kiện gây mất ANTT ngay giữa lòng thủ đô.
 
Đồng Tâm muốn trở thành làng Nhô
Do vậy, không khó có thể giải thích khi cuối các bức tâm thư của nhóm Đồng Thuận lưu truyền trên mạng gửi cho Hội nghị Trung ương 7, cho Quốc hội đều có đoạn: “Chúng tôi lo ngại Đồng Tâm từ một biến cố xã hội, nếu không xử lý thận trọng và khôn khéo, sẽ rất dễ trở thành biến cố chính trị, là quả bom nổ chậm đe dọa ổn định xã hội”. Tư tưởng đe dọa làm loạn đã được thể hiện rõ nét trong từng câu chữ trong bức tâm thư của nhóm Đồng Thuận. Mới nhất, trang facebook Đồng Tâm TV (trang facebook do thành viên nhóm Đồng Thuận lập nên) cũng đã chia sẻ ý kiến của rân chủ Lê Văn Dũng khi đổi trắng thay đen ca ngợi hành động côn đồ của Trịnh Khải, xuyên tạc bản chất sự việc. Đúng là nhóm Đồng Thuận cùng không ít kẻ rân chủ đang muốn gây một biến cố lớn như làng Nhô trước đây. Do đó, bà con Đồng Tâm sáng suốt, không để các đối tượng xấu lợi dụng mình vào các mục đích chính trị thấp hèn của chúng.

26 Nhận xét

16:20:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Không khó có thể giải thích khi cuối các bức tâm thư của nhóm Đồng Thuận lưu truyền trên mạng gửi cho Hội nghị Trung ương 7, cho Quốc hội đều có đoạn: “Chúng tôi lo ngại Đồng Tâm từ một biến cố xã hội, nếu không xử lý thận trọng và khôn khéo, sẽ rất dễ trở thành biến cố chính trị, là quả bom nổ chậm đe dọa ổn định xã hội”. Tư tưởng đe dọa làm loạn đã được thể hiện rõ nét trong từng câu chữ trong bức tâm thư của nhóm Đồng Thuận. Mới nhất, trang facebook Đồng Tâm TV (trang facebook do thành viên nhóm Đồng Thuận lập nên) cũng đã chia sẻ ý kiến của rân chủ Lê Văn Dũng khi đổi trắng thay đen ca ngợi hành động côn đồ của Trịnh Khải, xuyên tạc bản chất sự việc. Đúng là nhóm Đồng Thuận cùng không ít kẻ rân chủ đang muốn gây một biến cố lớn như làng Nhô trước đây. Do đó, bà con Đồng Tâm sáng suốt, không để các đối tượng xấu lợi dụng mình vào các mục đích chính trị thấp hèn của chúng.

18:46:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Nói đến vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Đồng Tâm hôm nay, người ta liên tưởng ngay đến việc cha con Lê Đình Kình đang “sao y bản chính” vụ việc xảy ra tại Thôn Lác Nhuế, xã Ðồng Hóa, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, vốn nổi tiếng bởi sự kiện “làng Nhô”.

18:46:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Vụ việc xảy ra ở thôn Hoành xã Đồng Tâm hôm nay, giống hệt kịch bản “làng Nhô” năm xưa và người ta dễ dàng nhận thấy hậu quả nhãn tiền. Một kết cục không mấy tốt đẹp, phù hợp với quy luật “kẻ gieo gió sẽ phải gặt bão”. Khải bị bắt và bị kết án tử hình.

18:47:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Vết nhơ của Làng Nhô thế kỷ 20 đang được cha con Lê Đình Kình sao y bản chính, nâng tầm ở thế kỷ 21, và định vị tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Nếu như vết nhơ Làng Nhô năm xưa chỉ gắn với Trịnh Khải, thì vết nhơ thôn Hoành Đồng Tâm hôm nay sẽ là nỗi nhục gắn với nhóm Đồng thuận và dòng họ Lê Đình.

18:47:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Cái ác sẽ bị trừng trị, hành vi xấu sẽ bị đào thải, tôi không tin người dân của một xã anh hùng như Đồng Tâm lại chịu ngồi yên để cha con Lê Đình Kình thao túng, khống chế chà đạp lên luật pháp và truyền thống anh hùng để nhân bản một thảm trạng Làng Nhô, để lại nỗi nhục, vết nhơ cho hậu thế.

18:48:00, 6 thg 6, 2018 Reply

Xem ra, cha con Lê Đình Kình đã quá lộng ngôn, ngạo mạn thách thức cả chính quyền. Dư luận cho rằng, đó là đỉnh cao của sự ngu xuẩn khi lấy “trứng chọi đá”, thách thức dư luận, chà đạp lên tình người và pháp luật.

08:55:00, 7 thg 6, 2018 Reply

việc cố tình xuyên tạc lệch lạc thông tin, đổi trắng thay đen cho thấy bản chất lưu manh của đám dân chủ và Đồng Thuận. Đồng thuận đang cố gắng tìm cách dựa hơi vào vụ làng Nhô để kéo sự việc đi xa hơn nhằm kích động lại Đồng Tâm. Chính quyền cần hết sức lưu ý!

08:57:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Đồng Tâm đã bình yên trở lại nhưng có một số đối tượng lại cố tình không chịu chấp nhận điều này, chúng luôn có những hành vi nhằm kích động lại người dân. Nhưng với sự hiểu biết của người dân, âm mưu của bọn chúng chắc chắn là không thành.

08:58:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Lẽ dĩ nhiên, đám rân chủ muốn biến Đồng Tâm trở thành một làng Nhô, thành một sự kiện gây mất ANTT ngay giữa lòng thủ đô. Nhưng với cách xử lý của chính quyền cùng với đàm thoại của ông Nguyễn Đức Chung thì vụ việc Đồng Tâm sớm đã về với sự bình yên của nó.

09:00:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Nhóm Đồng Thuận cùng không ít kẻ dâm chủ đang muốn gây một biến cố lớn như làng Nhô trước đây. Do đó, bà con Đồng Tâm sáng suốt, không để các đối tượng xấu lợi dụng mình vào các mục đích chính trị thấp hèn của chúng...

09:02:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Sự việc Đồng Tâm bắt nguồn từ một số đối tượng quá khích cũng như sự chưa hiểu bản chất sự việc của người dân. Do đó, khi chủ tịch Nguyễn Đức Chung về gặp bà con Đồng Tâm thì ngòi nổ nhanh chóng được tháo. Đồng Tâm đã bình yên trở lại, Đồng Thuận đừng cố tình phá hoại nữa.

09:04:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Đồng Tâm đã trở lại với sự bình yên của nó, duy chỉ có hạt sạn Đồng Thuận vẫn cố gắng quấy rối tình hình... Người dân Đồng Tâm cần sáng suốt, đoàn kết, loại trừ những phần tử như Đồng Thuận, đoàn kết xây dựng quê hương giàu mạnh.

09:06:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Vụ việc làng Nhô là bài học của chính quyền, nhà nước ta. Sai phạm của Trịnh Khải cùng những ngừoi liên quan đã bị xử lý đó là sự thật lịch sử, đám dâm chủ chỉ muốn tìm mọi cách xuyên tạc để vấn đề đi xa hơn thôi!

09:08:00, 7 thg 6, 2018 Reply

Bản chất thì 2 vụ việc này có nhiều nét tương đồng, cùng là liên quan đến đất đai. Lợi dụng vụ việc đất đai để kích động biểu tình, đánh vào lòng tham của người dân, chính là chiêu trò mà bọn rận chủ hướng vào.

16:38:00, 9 thg 6, 2018 Reply

Chắc mọi người vẫn chưa quên chuyện làng Nhô và cái tên Trịnh Khải với những hoạt động không ai có thể chấp nhận được. Việc xuất phát điểm giữa Trịnh Khải và cụ Lê Đình Kình có vẻ gần giống nhau cũng là những người có học thức, những người được tôn trọng như tha hóa, biến chất thành những đối tượng xấu. Nhóm Đồng Thuận đừng mơ biến Đồng Tâm thành làng Nhô xưa vì giờ người dân Đồng Tâm hiểu được ai tốt, ai xấu rồi.

16:42:00, 9 thg 6, 2018 Reply

Làng Nhô xưa vẫn trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Trịnh Khải từ một người có học thức nhưng vì bản chất xấu xa, lợi dụng thời thế để trở thành một thủ lĩnh của Ban 447 và bắt buộc người dân thực hiện các yêu sách như “Ai không đi đòi ruộng đất, khi chết không cho chôn ở làng” và “Ai không góp tiền, gạo để “Ban 447” đi đòi ruộng đất, khi đòi được sẽ không được chia”. Nhóm Đồng Thuận đang có ý định biến Đồng Tâm thành làng Nhô ư? Nhưng việc đó nghe có vẻ còn viễn tưởng và xa xôi lắm

21:58:00, 9 thg 6, 2018 Reply

Các vấn đề nhạy cảm thường được các đối tượng xấu lợi dụng một cách triệt để để có thể chống đối chính quyền nhân dân. Chúng sẽ lợi dụng lòng tin của người dân để có thể cho vào đó tư tưởng phản động vô cùng cực đoan. Bọn này rất xảo quyệt, hành động vô cùng liều lĩnh coi thường pháp luật.

22:32:00, 9 thg 6, 2018 Reply

Vụ việc ở Đồng Tâm đã kết thúc được một thời gian nhưng có những kẻ vấn cố tình lợi dụng vụ việc này để mưu lợi cho lợi ích cá nhân của mình. Có lẽ ông Kình chưa thấy tấm gương của tên Khải, một kẻ cũng đã có những hành vi tương tự như ông đã bị tử hình, ông không sợ những việc ông làm sẽ bị trừng phạt hay sao

15:48:00, 20 thg 6, 2018 Reply

họ định làm làng nhô ư

23:43:00, 22 thg 7, 2018 Reply

không phải tới bây giờ Đồng Tâm mới trở thành điểm nóng về đất đai bởi những vấn đề có liên quan đến tranh chấp, khiếu kiện đất đai đã xuất hiện tại địa phương này từ nhiều năm trước. Song với sự việc một số người dân quá khích tại thôn Hoành xã Đồng Tâm đã tiến hành đập phá nhiều phương tiện giao thông của các lực lượng chức năng, ngăn cản người thực thi công vụ, thậm chí là bắt giữ người trái pháp luật, Đồng Tâm đã thực sự được dư luận cả nước biết đến với sự lo lắng về một “làng Nhô” thứ hai có thể xảy ra.

23:44:00, 22 thg 7, 2018 Reply

Nói đến vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Đồng Tâm hôm nay, người ta liên tưởng ngay đến việc cha con Lê Đình Kình đang "sao y bản chính" vụ việc xảy ra tại Thôn Lác Nhuế, xã Ðồng Hóa, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, vốn nổi tiếng bởi sự kiện "làng Nhô".

23:45:00, 22 thg 7, 2018 Reply

Vụ việc xảy ra ở thôn Hoành xã Đồng Tâm hôm nay, giống hệt kịch bản "làng Nhô" năm xưa và người ta dễ dàng nhận thấy hậu quả nhãn tiền. Một kết cục không mấy tốt đẹp, phù hợp với quy luật "kẻ gieo gió sẽ phải gặt bão". Khải bị bắt và bị kết án tử hình.

23:45:00, 22 thg 7, 2018 Reply

Chết chưa phải đã hết, tiếng xấu để đời, cả làng chịu chung. "Làng Nhô" là một vết nhơ của Thôn Lác Nhuế, xã Ðồng Hóa, huyện Kim Bảng Tỉnh Hà Nam vẫn còn đó. Vết nhơ của Làng Nhô thế kỷ 20 đang được cha con Lê Đình Kình sao y bản chính, nâng tầm ở thế kỷ 21, và định vị tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Nếu như vết nhơ Làng Nhô năm xưa chỉ gắn với Trịnh Khải, thì vết nhơ thôn Hoành Đồng Tâm hôm nay sẽ là nỗi nhục gắn với nhóm Đồng thuận và dòng họ Lê Đình.

23:45:00, 22 thg 7, 2018 Reply

Cái ác sẽ bị trừng trị, hành vi xấu sẽ bị đào thải, tôi không tin người dân của một xã anh hùng như Đồng Tâm lại chịu ngồi yên để cha con Lê Đình Kình thao túng, khống chế chà đạp lên luật pháp và truyền thống anh hùng để nhân bản một thảm trạng Làng Nhô, để lại nỗi nhục, vết nhơ cho hậu thế.

09:13:00, 31 thg 7, 2018 Reply

Đồng Thuận đang muốn dựa hơi vào việc này, đẩy sự việc ở đồng tâm lên nhằm những âm mưu chống đối, nhưng hiểu biết của người dân bây giờ khác xưa rồi, đâu có như thời trước nữa. NGười dân bây giờ đã có những cái nhìn đúng đắn nên tình hình ở Đồng Tâm đã sớm yên bình rồi.

09:21:00, 31 thg 7, 2018 Reply

Việc chia sẻ những thông tin của đám dâm chủ, thường xuyên gặp gỡ với đám dâm chủ và dân oan gần đây càng cho thấy rõ dã tâm của nhóm Đồng Thuận. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để những đối tượng Đồng Thuận tiếp tục gây rối, lộng hành

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !