30/06/2018

Nực cười màn "nước mắt cá sấu" của Trương Thị Hà

Written By Lý Công on 30/06/2018 | 14:56

[Tọa Sơn]

Trong những ngày qua, trên các trang mạng facebook đã lan truyền bức thư của sinh viên năm thứ 2 Trương Thị Hà, lớp trưởng lớp 17/2, Khoa ngôn ngữ Anh, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh gửi cho thầy Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng của mình. Nội dung bức thư đầy lời trách móc, là những câu hỏi nhưng thực chất là tường thuật lại vụ việc thầy phải ký biên bản để đưa sinh viên của mình về sau khi tham gia kích động biểu tình ngày 17/6 và bị đưa về đồn công an. 

Nói về hình thức của bức thư, thì rõ ràng sự việc xảy ra ngày 17/6 nhưng tận đến 29/6 Trương Thị Hà mới đăng bức thư lên trang facebook cá nhân của mình, phải chăng em đã mất tới 12 ngày để chỉnh sửa nội dung bức thư theo ý kiến của ai đó, phải chăng trong 12 ngày đó, đã có kẻ dụ dỗ em là sẽ làm em nổi tiếng với câu chuyện biểu tình của em. Cho nên, ngay sau khi bức thư của em được đăng tải thì  ngày lập tức các trang mạng phản động trong đó có trang Việt Tân rất tích cực truyền tải, bình luận về bức thư của em. Khi sự việc lợi dụng Quốc hội thông qua dự án luật an ninh mạng tiến hành biểu tình đã trôi qua, phải chăng đây là chiêu trò của Việt Tân hướng dẫn em để khơi lại sự việc.
 
Hình ảnh diễn sâu của Hà thể hiện niềm đau, mau nước mắt nhưng mắt khô, miệng lại nhếch mép cười
Về nội dung bức thư, từ đầu câu chuyện đến cuối Trương Thị Hà miêu tả sự thô bạo của lực lượng công an, sự im lặng của thầy Hạ, hiệu phó của em, trong khi em dường như không có tội lỗi gì. Thứ nhất, giả dụ như không có ai ở đó, vì chút nóng giận mà lực lượng công an có một vài ngôn từ không phải với em thì còn có người tin được nhưng ở đây có sự chứng kiến của thầy Hạ, một người thầy đáng kính thì lực lượng công an sẽ không có hành động đó, và thầy Hạ cũng sẽ không cho ai xúc phạm sinh viên của mình. Thứ hai, sự im lặng của thầy Hạ cũng dễ hiểu khi tiếp nhận sinh viên của mình tại đồn công an. Chính như bức thư Hà đã viết, Hà bị công an giữ vì tham gia kích động biểu tình và hướng dẫn người tham gia biểu tình đối phó với công an. Thầy biết rằng sinh viên của mình đã phạm sai lầm, một sai lầm rất nghiêm trọng. Nó không còn là hành động bột phát nữa mà nó đã ăn vào tư tưởng của cô nữ sinh này. Và có lẽ trong đầu thầy cũng đang rối bời để nhằm cứu cô sinh viên này. 

Cả bức thư mà Hà tường thuật, Hà khóc một cách ngây thơ. Ở đầu bức thư Hà khoe mình học giỏi, là lớp trưởng, hòa đồng với bạn bè, cùng cả lớp là niềm tự hào của các thầy cô. Nhưng mới là sinh viên năm thứ 2, Hà có lẽ đã bị các luận điệu xuyên tạc của đám phản động lôi kéo, đã được chúng hướng dẫn cách xuống đường, cách đối phó với lực lượng chức năng và em đã hướng dẫn cho nhiều người khác. Như vậy, em đang giúp các thế lực phản động phát triển lực lượng trong nước, thử hỏi sự ngây thơ đó có còn không, giọt nước mắt tại đồn công an có thật không hay đó đều nằm trong một kịch bản dựng sẵn. Thực sự với vai trò là lớp trưởng, em đã làm tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, ảnh hưởng đến bao nhiêu thành viên trong lớp, đến bao nhiêu sinh viên trường của em. Và trong cơn khóc nức nở, em vẫn đòi quyền có luật sư với những luật sư rân chủ Trần Vũ Hải và Lê Công Định. Có lẽ em đã nghiên cứu quá kỹ tầng lớp rân chủ này rồi. 

Về góc độ tình cảm, dù có ấm ức nhưng nếu tình cảm thầy trò, em có thể gặp mặt, có thể nhắn tin vào điện thoại, vào facebook của thầy Hạ để thầy có câu trả lời chứ không phải là biến người thầy của mình bỗng dưng cũng trở thành công cụ xuyên tạc của lũ rân chủ. 

Mong rằng Trương Thị Hà hãy lấy Nguyễn Phương Uyên làm tấm gương khi Hà đang đi đúng vết xe đổ của Uyên và thực hiện bài bản đúng như vậy. Uyên cũng ngây thơ với tấm áo trắng trong suốt quá trình xét xử vì những hành động làm, tàng trữ và tnas phát khẩu hiệu, dán cờ ba sọc ở nơi công cộng. Đừng để mình vướng vào vòng lao lý, hi sinh tương lai của mình em ạ!

8 Nhận xét

23:30:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Nếu ai nghĩ đây là một nữ sinh trong trắng, mộng mơ, vô số tội thì các bạn đã nhầm. Trương Thị Hà cũng đã có thâm niên làm rân chủ ở ngoài Hà Nội trước khi cô nữ sinh này chuyển vào TP Hồ Chí Minh để học

23:31:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Vâng, một nữ sinh ngoan ngoãn, trong trắng nhưng biết kích động người dân biểu tình, biết dạy cho người biểu tình đối phó với công an, biết viết thư để quảng bá cho những hành động chống phá của mình

23:32:00, 5 thg 7, 2018 Reply

nếu tôi là vị hiệu phó thì thực sự tôi cũng không biết làm gì luôn vì trước mặt đúng là nữ sinh của mình nhưng thực chất đã là một nữ rân chủ, có hành động chống phá không thể chối cãi được.

23:34:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Trương Thị Hà từng học đại học luật Hà Nội nhưng lỡ sa chân vào hoạt động rân chủ nên không thể học ở Hà Nội được nên dạt vào TP Hồ Chí Minh để học. giờ lại chứng nào tật đấy, ngựa quen đường cũ

23:37:00, 5 thg 7, 2018 Reply

phải mất đến hơn tuần sau Trương Thị Hà mới gửi thư cho thầy Hạ hiệu phó mà còn đăng trên mạng xã hội. thử hỏi nếu là nữ sinh ngoan hiền thì ai lại làm cái trò mèo này không. em diễn hơi sâu rồi đó

22:01:00, 11 thg 7, 2018 Reply

Có thể từ đây, bao nhiêu công lao nuôi nấng,sinh thành, dạy dỗ con thành người của bố mẹ Trương Thị Hà đã bắt đầu đổ xuống sông xuống biển rồi. Thật là buồn quá cho một kiếp người. Báo hiếu chưa biết đã được ngày nào chưa mà đã đi theo tiếng gọi của bọn phản động rồi!

22:05:00, 11 thg 7, 2018 Reply

Làm gì mà trầm trọng hóa vấn đề lên thế Nắng Vàng! Tôi thì nghĩ đơn giản cũng vì miếng cơm manh áo gạo tiền, cũng vì cuộc sống khó khăn của sinh viên mà cô bé Trương Thị Hà mới đành lòng diễn kịch cho mấy thằng phản động xem thôi. Nhận được tiền chắc chắn cô bé Hà này trở mặt với đám phản động kia ngay. Cô bé ấy không đến nỗi suy thoái như bạn nghĩ đâu!

22:21:00, 11 thg 7, 2018 Reply

Phải mất 1 tuần giời Trương Thị Hà cùng với đám đạo diễn, phụ họa mới diễn xong cái vở kịch nước mắt ngắn nước mắt dài như thế. Không biết catse mà Hà nhận được là bao nhiêu mà diễn thành công đến vậy. Quả là sức mạnh của đông tiền làm cô bé Hà quên mất minh là ai?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !