13/06/2018

Thấy gì qua vụ bạo loạn tại Bình Thuận

Written By Unknown on 13/06/2018 | 11:27

[Anh hùng xa lộ]

Vừa qua, vào ngày 10/6/2018, lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, nhiều người dân đã kéo ra Quốc lộ 1 qua thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận chặn xe. Tại một số điểm, nhiều thanh niên ném gạch đá tấn công, đập phá ô tô công vụ. Tối cùng ngày, hàng nghìn người tập trung trước cổng UBND Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Thiết. Nhiều người xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá, bom xăng ném vào bên trong, tấn công lực lượng công vụ. Sự việc đã khiến hàng chục cảnh sát bị thương. Đến sáng nay, nhà chức trách tạm giữ hơn 100 người liên quan việc phá hoại. Việc người dân quá khích đập phá các cơ quan công quyền là không thể chấp nhận được, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
 
Nhiều ô tô trong trụ sở PCCC Công an tỉnh Bình Thuận bị đốt cháy
Có thể thấy rằng vụ việc xảy ra tại Bình Thuận đã để lại cho chúng ta nhiều bài học đắt giá. Đó không chỉ là bài học về sự lắng nghe, tiếp thu ý kiến của chính quyền, mà còn là bài học đắt giá về các hành xử của không ít những người dân cực đoan, quá khích. Chắc hẳn chúng ta đều tự hỏi không biết những người đã tham gia gây rối, khi nhìn lại clip với những hành động ấy, liệu họ có dám khẳng định mình đang thể hiện lòng "yêu nước" hay không. Đấy là chưa kể đến việc họ lại bất chấp các quy định của pháp luật, đập phá trụ sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy, thiêu rụi cả xe cứu hỏa? Sau này, nếu nhà họ cháy thì cái gì sẽ đến cứu họ? Lúc ấy có ân hận về những hành động của mình thì đã quá muộn rồi!

Bên cạnh đó, chúng ta còn dễ dàng nhận thấy rằng trong vụ gây rối kia, có những đứa trẻ, đang tuổi ăn, tuổi học, là chủ nhân tương lai của đất nước lại tham gia giúp sức, hô hào, cổ vũ hành động vi phạm pháp luật? Những đứa trẻ ấy đã hiểu gì về đặc khu mà cũng cầm gạch đá, bom xăng để tấn công lực lượng cảnh sát cơ động. Thử hỏi xem, nếu lực lượng cảnh sát cơ động có những người là người thân của họ, họ có coi thường tính mạng con người hay không? Hay tính mạng người thân thì coi trọng còn người khác thì lại coi thường, thậm chí bất chấp chỉ để thể hiện các hành động mà họ coi là bày tỏ "lòng yêu nước". Nhưng đáng buồn hơn là tại cơ quan công an, một số trẻ em khai do tò mò rồi bị kích động, do không tỉnh táo vì say rượu, do được cho tiền... nên tham gia tụ tập đông người, gây rối ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh. Trong đó, một thiếu niên tham gia gây rối khai tại cơ quan công an rằng: "Bà móc 300 ngàn ra, bà cho con. Bà nói xíu nữa có 1 tốp người qua, người ta làm gì thì con làm theo vậy, rồi bà đưa con 300 ngàn. Lúc đó bà còn dặn thêm nếu lỡ bị bắt không được khai gì liên quan tới bà"; hay như em L.T.T.N (15 tuổi, ngụ tại Đức Thắng, Phan Thiết) khai nhận được một phụ nữ đến cho 300 ngàn đồng để tham gia ném đá. N đã ném đá khoảng 4 lần vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, mỗi lần ném xong lại được người phụ nữ trên và một số người khác tiếp tế đá. Điều đó cho thấy có những đối tượng xấu đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động họ gây rối an ninh trật tự. Và một lần nữa dư luận trong cả nước phải đặt ra câu hỏi trách nhiệm của gia đình các em ở đâu khi để chúng tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

Mặt khác, chắc hẳn trong số đông xuống đường, có nhiều người muốn tuần hành ôn hòa, đúng pháp luật, với tấm lòng yêu nước thực sự. Nhưng ngay cả những người ấy đã làm gì để khuyên can, ngăn chặn những kẻ quá khích đập phá tài sản công và tấn công lực lượng thi hành công vụ. Nguy hiểm hơn, rất nhiều người dân còn có thái độ thờ ơ, hờ hững, thậm chí sử dụng điện thoại để live stream, quay phim, chụp ảnh lại sự hung hãn của đám đông đập phá trụ sở để đăng tải, tán phát trên các trang mạng xã hội nhằm câu view, khoe thành tích, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước xuyên tạc, vu cáo nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. 

Trên thực tế, cảnh sát cơ động là lực lượng bảo vệ người dân, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Tuy nhiên, chứng kiến người dân lợi dụng vấn đề này, hô hào "Công an không dám bắn vào người dân đâu, xông lên đi!" để kích động những kẻ quá khích tấn công, chống người thi hành công vụ là không thể dung túng được. Đã có  nhiều cán bộ chiến sỹ đã trọng thương, bị tấn công bằng gạch đá, gậy gộc, bom xăng, vôi bột trộn ớt, và cả bị đâm lén bằng dao, bị vây hãm nhiều giờ đồng hồ. Máu của chiến sỹ ta đã đổ. Việc người dân tấn công lực lượng cảnh sát cơ động là hành vi sai trái, không có gì có thể bao biện được và đáng bị cả xã hội lên án. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng trong rất nhiều con đường đấu tranh đòi dân chủ, công bằng, việc người dân sử dụng bạo lực là giải pháp tồi tệ nhất và không thể chấp nhận được. Đấy là chưa kể đến việc lực lượng cảnh sát cơ động họ có thể sử dụng chính biện pháp ấy để giải tán đám đông, dập tắt cuộc biểu tình tự phát này. Nhưng thực tế họ đã không làm. Bởi lẽ, kia chỉ là những người dân nhẹ dạ, cả tin bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động để tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự, họ là đồng bào, là người Việt Nam, cùng chung dòng máu Lạc Hồng. Vì vậy, mong rằng mỗi người dân trong cả nước cần tỉnh táo, nhìn nhận Luật Đặc khu một cách khách quan, tránh để đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

79 Nhận xét

14:34:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Ngày hôm nay, nhiều dấu hiệu cho thấy tình hình sẽ tiếp tục nóng, đến mức nguy hiểm. Rất có thể những kẻ cầm đầu sẽ thực hiện thủ đoạn như ở Ukraina, syria: nổ bom, bắn tỉa, gây hỏa hoạn, sát hại bất kể ai trong đám đông để đổ tội cho chính quyền, thổi bùng bạo loạn. Trong khi đó, đám rận chủ tiếp tục tăng cường cổ súy, kích động biểu tình trên facebook có mùi thích thú lật đổ chế độ. Được biết, những kẻ tham gia đập phá tại Bình thuận và Nha trang bị bắt trói đã khai mỗi người được cho 500.000đ còn số khác tại Sài gòn thì khai được mỗi 200.000đ.

14:35:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Hãy nhớ, những kẻ dụ dỗ, kích động các bạn, để giết các bạn và gây tan hoang đất nước này là ai. Chúng là khủng bố Việt Tân, các tổ chức phản động lưu vong. Đây thực chất là là những thế lực muốn phục dựng thây ma ngụy quân ngụy quyền, để một lần nữa chia cắt Việt Nam, đưa miền Nam trở về thời nô lệ; và chúng còn là những kẻ thuộc các nhóm lợi ích tham nhũng, muốn gây bạo loạn hòng có thể chạy tội bằng máu của dân lành.

14:36:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có nói rằng: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ Quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Lòng yêu nước ấy là để chống giặc ngoại xâm như Trần hưng Đạo chiến thắng quân Mông Nguyên trên sông Bạch Đằng. Lê lợi kháng chiến chống quân Minh trong mười Năm khởi nghĩa Lam Sơn. Quang Trung đánh tan quân Thanh Xâm lược, hay thắng lợi từ hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Nhưng ở đây, lòng yêu nước bị lợi dụng, tự mình đánh mình, đúng theo mưu đồ của các thế lực thù địch và đám rận chủ trong nước, trả khác nào chính sách của Pháp và Mỹ trước đây trong Chiến tranh Việt Nam “"lấy người Việt trị người Việt". Lòng yêu nước mà chả khác nào dâng chính quyền cho “ngoại xâm”.

14:37:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Được biết, hôm nay lực lượng cơ động từ tổng cục đã được tăng viện tới các điểm xảy ra bạo động diễn ra. Trong cuộc bạo động quy mô lớn này, thiệt lại thuộc về những người dân đen tham gia biểu tình. Mất thời gian, công sức, nguy hiểm đến tính mạng thậm trí còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Còn những kẻ được lợi lại thì đang rung đùi tận bên tận nước Mỹ cơ các bạn ạ! Các bạn ngây ngô đến khó tin khi tin vào lời phát động biểu tình yêu nước của một đám tàn dư chế độ cũ, một đám mất nước đang ngày đêm tìm cách chống phá đất nước chúng ta.

14:37:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Hãy nhớ, những kẻ dụ dỗ, kích động các bạn, để giết các bạn và gây tan hoang đất nước này là ai. Chúng là khủng bố Việt Tân, các tổ chức phản động lưu vong. Đây thực chất là là những thế lực muốn phục dựng thây ma ngụy quân ngụy quyền, để một lần nữa chia cắt Việt Nam, đưa miền Nam trở về thời nô lệ; và chúng còn là những kẻ thuộc các nhóm lợi ích tham nhũng, muốn gây bạo loạn hòng có thể chạy tội bằng máu của dân lành.

14:41:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Trong cuộc bạo động quy mô lớn này, thiệt lại thuộc về những người dân đen tham gia biểu tình. Mất thời gian, công sức, nguy hiểm đến tính mạng thậm trí còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

14:43:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Hãy nhớ, những kẻ dụ dỗ, kích động các bạn, để giết các bạn và gây tan hoang đất nước này là ai. Chúng là khủng bố Việt Tân, các tổ chức phản động lưu vong. Đây thực chất là là những thế lực muốn phục dựng thây ma ngụy quân ngụy quyền, để một lần nữa chia cắt Việt Nam, đưa miền Nam trở về thời nô lệ; và chúng còn là những kẻ thuộc các nhóm lợi ích tham nhũng, muốn gây bạo loạn hòng có thể chạy tội bằng máu của dân lành.

14:44:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, hầu hết số bị bắt vì có hành vi trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/6/2018 vừa qua chủ yếu là thành phần bất hảo; kẻ thì nghiện hút, nghiện rượu, vô công rồi nghề, các đối tượng khai bị kẻ xấu xúi dục và phát tiền đi biểu tình bạo loạn mỗi người được phát từ 200 - 300 ngàn đồng. Họ hoàn toàn không ý thức được nội dung của dự luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cũng như những động thái điều chỉnh từ Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan hữu quan. Những thông tin liên quan đến dự luật này chỉ là cái cớ để những kẻ này có những hành vi thái quá và bất chấp. Một số ít trong đó, qua khai thác bước đầu đã cho biết: Những kẻ "bơm tiền" đã cho họ những lời hứa, nếu lật đổ được chế độ từ hoạt động này thì đương nhiên họ sẽ trở thành công thần và tha hồ hưởng thụ vinh hoa, phú quý....

14:45:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Đến giờ phút này chúng ta có thể khẳng định những thành phần quá khích trên chính là những "tế bào ung thư" chứ không phải là những tế bào bình thường nữa. Những gì xảy ra ở Syria và Lybia đã cho chúng ta thấy 1 bài học rõ ràng rằng nếu bạn nghĩ rằng đấy là chuyện của nhà nước không liên can gì đến mình thì hậu quả nhận được sẽ là cả gia đình bạn bị cuốn vào vòng xoáy của chiến tranh. Đã đến lúc nhân dân cả nước cũng như nhân dân ở Bình Thuận phải cùng với nhà nước có tiếng nói và hành động cụ thể để trấn áp những thành phần bạo động trên.

14:46:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Bây giờ chỉ vì vài tin đồn của lũ bại binh chống đối chế độ mà đã tự hạ nhục mình, đã tự nhận mình thuộc Trung Quốc?? Có lẽ giờ này bọn tình báo, lưu vong... đang ngồi cười rung đùi về dân tộc anh hùng mà bị một số thành phần thiếu hiểu biết tự hạ thấp xuống, xỏ mũi mà vẫn nghĩ mình cao cả .Đôi lời gửi các nhà “biểu tình ôn hoà” : vài trăm nghìn không mua được một mạng người nói gì đến hàng triệu triệu người đã hy sinh cho đất nước này để có hoà bình ngày nay, trước khi tỏ ra mình là người hiểu biết hãy thử nhìn vào sự thật đừng tin lũ 3 que sỏ lá mà làm càn , đừng nghĩ “chính quyền nhu nhược sợ hãi các vị “ mà là họ tính đến chiều sâu không muốn sự ngu dốt của một bộ phận làm tan nát sự hoà bình mà hàng triệu người vừa ngã xuống để có ngày nay.

14:47:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Những ngày qua, trên mạng ngập tràn cảnh báo, khẩu hiệu, tâm sự, kêu gọi, kiến nghị... không được bán nước cho Trung Quốc (TQ) bằng cách cho thuê đất đặc khu 99 năm! Những thổn thức đủ loại rằng, Đảng cộng sản đã quyết tâm bán nước bằng dự luật này, Quốc hội là bù nhìn cho Đảng, đất nước chưa bao giờ lâm nguy đến thế... Thậm chí có chị zân chủ Nguyễn Thúy Hạnh còn “phun châu nhả ngọc” bằng thứ niềm tin về mật ước Thành Đô bán nước vào năm 2020 là có thật, bất chấp kẻ tung tin là Kami đã từng gọi sản phẩm của mình là "món thịt giả cầy" nấu theo nhu cầu ẩm thực của khách hàng! Được biết chị này hiện khởi xướng quỹ 50k thủ bộn tiền phân phát cho làng zân chủ và là biểu tình viên khát biểu tình nhiều năm nay!!!

14:48:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Bảo dân trí thấp thì tự ái mà thật sự thì trình độ dân trí cũng có cao đâu. Tốc độ của 4G không tỷ lệ thuận với tầm hiểu biết và nhận thức của người dân khi người ta sẵn sàng tin vào một thứ thông tin bịa đặt và coi đó như là chân lý. Muốn đánh Tàu, muốn vượt tàu, muốn thắng tàu nhưng lại sợ tàu còn hơn cả trẻ con sợ ngáo ộp. trong khi cả thế giới làm ăn với tàu còn mình thì lúc nào cũng muốn đóng cửa biên giới, ngừng giao thương buôn bán với tàu. thế mới lạ chứ

14:48:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Nếu ngày mai... Đất nước có chiến tranh... Đừng quên bạn đã từng có một tổ quốc, đầy ắp những nhà máy điện, bao phủ 99% non nước... Đừng quên bạn từng có một đất nước, tràn ngập sóng điện thoại và tình thương của cha mẹ... Đừng quên những giây phút cả dân tộc hòa cùng niềm vui trong ngày đội tuyển U23 chiến thắng... Và đừng quên, những gì bạn được thấy trước mắt là hậu quả do chính bản thân bạn tạo ra!

14:50:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Đến lúc này không thể không lên tiếng. Lên tiếng để nhiều người còn mông muội mà tỉnh ngộ, lên tiếng để lấy lại công bằng cho những chiến sĩ công an đã hi sinh, lên tiếng để các bạn biết rằng chính các bạn chứ không phải ai khác đang tiếp tay cho “đám rận chủ vong nô” có cơ hội chống phá đất nước, gây nhiễu loạn đất nước đang yên bình này.

14:50:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Các bạn thấy rồi đấy. Các bạn luôn miệng cho rằng, Việt Nam nghèo, Việt Nam tham nhũng, Việt Nam thiếu dân chủ. Vậy các bạn chỉ cho tôi một đất nước nào mà không có những vấn đề đó. Xin thưa rằng, đó là những vấn đề cố hữu, gắn liền với mỗi quốc gia, dân tộc. Giống như con người các bạn vậy, có phần xấu, phần tốt, có cái thiện xen lẫn cái ác.

14:51:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Các bạn thử nhìn lại hơn 30 năm sau đổi mới, với những hậu quả nặng nề từ chiến tranh thì đến nay đất nước đã thay áo như thế nào? Từ một nước nghèo đói, chúng ta trở thành nước xuất khẩu gạo lớn trên thế giới. Từ một quốc gia bị cô lập, cấm vận về kinh tế và ngoại giao thì đến nay chúng ta đã có quan hệ với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các hệ thống điện, đường, trường, trạm mà các bạn, con cháu bạn đang được thừa hưởng thì từ đâu mà có?

14:52:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Các bạn cổ xúy cho đám rận chủ vong nô mà chê bai Đảng Cộng sản Việt Nam đi. Nếu không có Đảng soi sáng dẫn đường thì Việt Nam vẫn đang chia cắt 2 miền như Triều Tiên - Hàn Quốc. Nếu không có Đảng thì các bạn có một đất nước thanh bình, hòa bình mà yên ổn sinh sống, làm việc hay không?

14:53:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Họ - chính họ là những người đã ngâm mình trong mưa lũ để hộ đê, sẵn sàng xông ra giữa dòng nước lũ để cứu lấy tính mạng của các bạn. Họ - chính họ đã chấp nhận xa gia đình, xa vợ con, xa bố mẹ để bảo vệ bình yên cho đất nước này đấy. Khi dưa hấu, thanh long,… của các bạn bị thương lái Trung Quốc hủy đơn hàng, thì ai, ai là người không kể đêm hôm kêu gọi ủng hộ “giải cứu” cho các bạn. Tôi không cần nói các bạn tự hiểu.

14:54:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Các bạn nói, các bạn biểu tình ôn hòa, các bạn nhắn cho tôi “Việt Nam sắp có biến”? Biến gì hả các bạn? Khi mà Chính phủ, Quốc hội đã lắng nghe, đã có câu trả lời chính thức về vấn đề các bạn đang chưa nhận thức đúng đắn. Có chăng đó là “BIẾN” ở chính trong lòng các bạn. Thử hỏi các bạn nhận thức đúng vấn đề chưa, hay chỉ là nghe thông tin một chiều cộng với cảm quan cá nhân và cho rằng Chính phủ, Quốc hội đang làm sai.

14:59:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Trong một xã hội đa chiều, thông tin các bạn được tiếp nhận từ nhiều hướng, nhiều nguồn khác nhau. Tôi tin các bạn đủ lý trí để phân tích, để đánh giá. Tuy nhiên, các bạn lại đang quá vội vàng nên đã có những hành động quá khích.

14:59:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Các bạn thấy rồi đó, không còn thương lái mua thanh long, không còn khách du lịch, không còn ai đứng ra “giải cứu thanh long” cho các bạn, vì họ đã bị chính các bạn xâm hại đến tính mạng và sức khỏe.

14:59:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Biết rằng các bạn yêu nước, biết rằng các bạn lo cho đất nước, nhưng cần lắm sự tỉnh táo trong tiếp nhận thông tin, cần lòng yêu nước trong sáng, chứ không phải mù quáng như hiện nay các bạn nhé!

15:00:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Trong một xã hội đa chiều, việc tiếp nhận thông tin từ nhiều hướng, nhiều nguồn khác nhau sẽ mang lại góc nhìn toàn cảnh về vấn đề đang theo dõi. Tuy nhiên, chính bởi cách tiếp cận đa chiều đó mà những cá nhân, tổ chức với quan điểm, suy nghĩ lệch lạc đã bị những kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc, bóp méo sự thật để dễ dàng dắt mũi họ phục vụ cho các hoạt động gây rối sau này.

15:06:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Có thể thấy âm mưu của các thế lực thù địch đứng sau những đối tượng phản động chống đối lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt Nam và vấn đề dự thảo Quốc hội về 3 đặc khu kinh tế đang được người dân quan tâm để kích động biểu tình chống đối.

15:06:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Trước đó, trên các trang mạng xã hội, các webside trên internet, các đối tượng phản động ra sức, truyền bá, chia sẻ, kích động người dân thông qua nội dung rằng nếu được Quốc Hội thông qua, 3 đặc khu kinh tế sẽ thành đất của Trung Quốc hoặc Chính phủ bán đất cho Trung Quốc…

15:06:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Tất cả các thông tin mà số phản động chống đối đưa lên của chúng đều tập chung vào nói xấu và xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Chúng cố tình gán ghép việc thông qua 3 đặc khu kinh tế là bán nước, là tạo cơ hội cho Trung Quốc cướp đất, cướp nước ta.

15:07:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Thực tế, nếu một số người dân đủ tỉnh táo để tìm hiểu vấn đề thì có rất nhiều thông tin khác trên mạng internet giải thích rõ đặc khu kinh tế là gì? Nó khác gì đặc khu hành chính? Nước ta có bị mất quyền kiểm soát hành chính tại khu vực đó hay không. Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều nước thành công với mô hình này như Mỹ, Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc và cả các nước gần với Việt Nam như Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Mianma…

15:07:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Như vậy, thông qua việc mập mờ, đánh lận con đen, các đối tượng đã đánh lừa được một số đông người dân “yêu nước. Từ đó, tất cả đều hướng tới mục đích, hô hào người dân xuống đường biểu tình để thể hiện lòng yêu nước.

15:07:00, 13 thg 6, 2018 Reply

. Thực tế, các đối tượng bị bắt sau cuộc bạo loạn đã khai rằng chúng nhận được 500k đến 800k mỗi người để kích động và tấn công lực lượng Công an, phá hủy các công trình, xe cộ… Một số tiền quá rẻ mạt để kích động một bộ phận đối tượng giả danh “người dân yêu nước”. Để rồi cả số tay chân thân tín và số được trả “500k” rồi đây sẽ vỗ ngực rêu rao rằng, chúng tao đi biểu tình, chúng tao mới là người yêu nước “chân chính”.

15:08:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Đặc biệt là thông qua mạng xã hội và các trang web phản động. Chúng lợi dụng việc yếu kém trong công tác quản lý nhà nước ở một số lĩnh vực, lợi dụng những vấn đề tiêu cực trong xã hội… để tập trung tấn công vào tâm lý đám đông dư luận, kích động, gây bất mãn trong quần chúng nhân dân với chính quyền, quy chụp nói xấu chính quyền và xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

15:08:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Vậy nên, hỡi những người dân Việt Nam, chúng ta cần tỉnh táo trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và bọn phản động chống đối. Hãy yêu nước một cách có trách nhiệm, hãy suy nghĩ kỹ hậu quả trước khi hành động. Đừng để “nhiệt tình” kết hợp với “ngu si” thành “phá hoại”

15:10:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Âm mưu của các đối tượng cơ hội là đánh thẳng vào tâm lý của số đông người dân Việt Nam là yêu nước nồng nàn và mong muốn thể hiện tinh thần yêu nước đó. Chúng cũng tính đến việc nhiều người dân của ta chỉ đi theo tâm lý đám đông mà không chịu tìm hiểu rõ ngọn ngành vấn đề.

15:10:00, 13 thg 6, 2018 Reply

người dân trình độ dân trí quá thập, cộng thêm những bức xúc có sẵn với chính quyền, bị kích động, hiểu sai sự thật, được trả tiền cho đi biểu tình, mới lên cái nông nỗi này, thật sự xót xa trước sự ngu dốt của những người biểu tình, được mấy trăm ngàn, bây giờ mất việc, mất miếng cơm manh áo ai thương

15:11:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Hôm nay, ngày 10/6, dưới sự kích động của đám rận chủ trong và ngoài nước, nhiều tỉnh thành trong đó có Hà Nội đã xảy ra tình trạng biểu tình chống lại luật đặc khu. Dưới nhận định của các chuyên gia thì chính người dân là “tay sai” của đám “rận chủ” trong cuộc biểu tình nói trên.

15:15:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Như đã biết, mới đây, Chính phủ đề xuất xin Quốc hội cho lùi thời gian thông qua luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt là luật Đặc khu) từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 đang là quyết định tạo được sự đồng thuận cao trong dư luận xã hội. Tuy nhiên, các rận chủ lại cố tình lờ đi điều đó mà liên tục kích động cho rằng xây dựng Luật đặc khu đồng nghĩa với bán đất cho Trung Quốc nên đã đánh trúng tâm lý yêu nước của người dân.

15:16:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Và cũng thật đáng buồn khi một bộ phận người dân nghe theo lời kích động của kẻ xấu nên đã tham gia các cuộc tuần hành, biểu tình chống nhà nước. Không chỉ có góp mặt vào các cuộc biểu tình đó, nhiều người còn dùng gậy gộc, gạch đá chống trả những người thi hành công vụ. Như vậy, ban đầu là lòng yêu nước đáng ghi nhận, rồi trở thành tay sai của các thế lực thù địch và sau là người phạm tội. Hành trình từ yêu nước đến tội phạm trở nên ngắn hơn bởi tin vào những lời dụ dỗ, kích động đó.

15:16:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Trong các cuộc biểu tình từ trước đến nay thì dân chúng được gì? Câu trả lời là không được gì mà còn mất khá nhiều thứ: tiền bạc, thời gian, sức khỏe. Còn đám rận chủ thì sao? Có những kẻ trực tiếp tham gia biểu tình với tư cách là “người cầm đầu xúi giục”, nhưng cũng có kẻ livestream, quay phim để gửi cho kẻ khác tung lên mạng và bắt đầu đưa ra lời lẽ rằng “có khoảng 500 người tham gia nhóm biểu tình hô to ‘vì độc lập, phản đối đặc khu’, ‘vì tự do, phản đối luật an ninh mạng” hay “Chính quyền đã huy động an ninh, công an đến đàn áp biểu tình” hoặc “Công an đánh người biểu tình”,… . Tất cả trở thành một kịch bản khá nhuần nhuyễn, phân vai đàng hoàng và đều có lợi ích trong đó, còn những người thiệt nhất vẫn là nhân dân.

15:17:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Trên các thông tin đại chúng công khai, minh bạch, chúng ta đều thấy rằng ở các kỳ họp Quốc hội, hay những hội nghị Trung ương bàn thảo nội dung quan trọng, các đại biểu đều thẳng thắn góp ý kiến, nói những cái cần nói, đưa ra quyết định hợp lòng dân, không có gì “chèo lái” được. Quốc hội và Chính phủ lắng nghe và sửa đổi sao cho phù hợp.

15:17:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Chính phát biểu của các đại biểu Quốc hội là những đóng góp ý kiến của người dân. Không thì dân ta bầu ra Quốc hội để làm gì? Vậy nên, nhân dân có ý kiến đóng góp gì thì hãy bày tỏ qua kênh thông tin là các đại biểu Quốc hội chứ không nên nghe theo lời dụ dỗ của kẻ xấu và tự biến hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

15:18:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Biểu tình… rận chủ thì hả hê, người dân thì khốn đốn, đất nước thì trao đảo. Chính quyền tìm mọi cách để ổn định đất nước còn người dân thì lại hiểu sai rằng biểu tình là yêu nước, chỉ có rận chủ mới có lợi.

15:18:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Đây đúng là bản chất thật của lũ zận chủ bán nước. chúng nó lợi dụng lòng tin của nhân dân, khích động nhân dân đi biểu tình sau đó lồng ghép vào những tấm băng dôn khẩu hiệu có nội dung phản động. Am mưu thủ đoạn của chúng nó hết sức thâm độc, người dân phải thật sự tỉnh táo để tránh bị lợi dụng lôi kéo.

19:12:00, 13 thg 6, 2018 Reply

chúng ta có thể thấy rằng trong rất nhiều con đường đấu tranh đòi dân chủ, công bằng, việc người dân sử dụng bạo lực là giải pháp tồi tệ nhất và không thể chấp nhận được. Đấy là chưa kể đến việc lực lượng cảnh sát cơ động họ có thể sử dụng chính biện pháp ấy để giải tán đám đông, dập tắt cuộc biểu tình tự phát này. Nhưng thực tế họ đã không làm. Bởi lẽ, kia chỉ là những người dân nhẹ dạ, cả tin bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động để tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự, họ là đồng bào, là người Việt Nam, cùng chung dòng máu Lạc Hồng. Vì vậy, mong rằng mỗi người dân trong cả nước cần tỉnh táo, nhìn nhận Luật Đặc khu một cách khách quan, tránh để đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

19:14:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Hãy nhớ, những kẻ dụ dỗ, kích động các bạn, để giết các bạn và gây tan hoang đất nước này là ai. Chúng là khủng bố Việt Tân, các tổ chức phản động lưu vong. Đây thực chất là là những thế lực muốn phục dựng thây ma ngụy quân ngụy quyền, để một lần nữa chia cắt Việt Nam, đưa miền Nam trở về thời nô lệ; và chúng còn là những kẻ thuộc các nhóm lợi ích tham nhũng, muốn gây bạo loạn hòng có thể chạy tội bằng máu của dân lành.

19:16:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Vụ bạo loạn vừa qua ở Bình Thuận chúng ta có thể thấy được người dân của chúng ta đã thiếu hiểu biết về thông tin, kích động một cách thái quá, cộng với việc lũ dân chủ lợi dụng vấn đề này đã xuyên tạc vấn đề, kích động người dân. Chúng ta cần rút kinh nghiệm hơn nữa trong việc thông tin chính xác nhất đến người dân để tránh những trường hợp tương tự xảy ra ở các địa phương khác!

19:45:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Vụ bạo loạn ở Bình Thuận đã để lại sự đổ nát, hoang tàn ở các trụ sở chính quyền nhân dân, các ban ngành...., để lại một ánh nhìn xấu từ nước ngoài về tình hình chính trị ở Việt Nam và chính họ đã tự tay mình đạp đổ đi miếng cơm manh áo của mình... Thật đáng buồn!

22:30:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Tất cả những gì chúng ta thấy được sau vụ bạo loạn ở Bình Thuận là một khung cảnh lộn xộn. Người dân bị lợi dụng lòng yêu nước. Tụ tập đông người phá hoại tài sản công. Tất cả sự việc xảy ra gây ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của tỉnh Bình Thuận.

22:37:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Vụ bạo loạn ở Bình Thuận gây ra rất nhiều hậu qua nghiêm trọng cho tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung. Thiệt hại đầu tiên có thể thấy được là cơ sở vật chất của tỉnh. Thiệt hại thứ 2 là du lịch tại Bình Thuận bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Tất cả những vụ việc xảy ra đều do người dân có những nhận thức chưa đúng, lòng yêu nước bị lợi dụng.

22:43:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Thiệt hại cho nguyên tỉnh Bình Thuận là khổng hơn 10 tỷ đồng với nhiều công trình phương tiện bị hư hại. Những quan trọng hơn cả là hình ảnh của Việt Nam bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng sau vụ bạo loạn. Đây có thể coi là bài học cho những người dân, đừng bao giờ để lòng yêu nước bị lợi dụng

07:58:00, 14 thg 6, 2018 Reply

Sau vị Bình Thuận này ngoài những tan hoang mà cuộc biểu tình để lại thì không có gì nữa cả, nhà nước ta đang cố gắng khắc phục hậu quả thì ở đâu đó những kẻ thù vẫn đang ăn uống linh đình và những tên dân chủ đang từng ngày xuyên tạc các vấn đề có liên quan.

08:10:00, 14 thg 6, 2018 Reply

Những phần tử quá khích trong các cuộc biểu tình đã phá hoạt chính tài sản của bản thân mình đóng góp, có những người bị lợi dụng, có người có tư tưởng bất mãn hay có những người được trả công để xuống đường phá hoạt, suy cho cùng thì đó là hành vi vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lí và sau này nữa thì những con người này khó có thể rửa sạch cho hành vi của bản thân mình.

12:49:00, 14 thg 6, 2018 Reply

Thật là hết thuôc chữa với những kẻ lộng ngôn, bán trời không văn tự như Nguyễn Hữu Vinh. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm có biện pháp trừng phạt mạnh tay với những con sâu mọt trong xã hội như Nguyễn Hữu Vinh. Xét về góc độ đạo đức tôn giáo, sự suy đồi về đạo đức, quan điểm và cách hành xử của Nguyễn Hữu Vinh đã làm méo mó hình ảnh người Công giáo. Được biết y có 2 nàng công chúa xinh đẹp, thật bất hạnh nếu chúng biết mình có một người cha xấu cả về đạo đức lẫn lương tri nhưng luôn tự cao, tự đại.

14:17:00, 14 thg 6, 2018 Reply

Chúng đã tính toán rất kĩ khi không tập trung kích động, tổ chức tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bởi chúng biết ở các thành phố lớn này, người dân đã quá quen với những chiêu trò kích động kiểu này, đã nâng cao ý thức cảnh giác từ lâu, đồng thời lực lượng Công an đã quá nhiều kinh nghiệm đối phó với các hành động biểu tình, cực đoan, quá khích. Vì thế lần này chúng chọn Bình Thuận, một tỉnh lẻ còn ít kinh nghiệm ứng phó những vụ như thế này, và chúng đã thành công với hai vụ bạo động ngày 10 và chiều ngày 11/6.

14:18:00, 14 thg 6, 2018 Reply

đám phản động không hả hê sao được khi chúng thấy cảnh các đối tượng quá khích đã bị kích động điên cuồng tấn công Cảnh sát bằng tất cả mọi thứ vật dụng có thể. Chúng còn cười to khi cảnh sát cơ động vì không nhận được lệnh tấn công nên chỉ im lặng giơ đầu chịu báng.

14:19:00, 14 thg 6, 2018 Reply

đám phản động càng hả hê hơn khi biết tin có những công ty nước ngoài đã rút đầu tư khỏi Việt Nam vì lý do sợ bạo động, kéo theo hàng nghìn công nhân thất nghiệp. Chúng hả hê khi biết ngành du lịch Việt Nam bị thiệt hại nghiêm trọng khi nhiều công ty du lịch hủy Tuour vì lý do sợ bạo động.

14:19:00, 14 thg 6, 2018 Reply

Nhiều dân tình có nhận thức chứng kiến cảnh sát cơ động giải tán đám quá khích cũng bày tỏ “Phang vỡ mồm nó đi chú Công an ơi”. Thế mới thấy, đám quá khích này cũng vừa thôi, dân Bình Thuận vẫn còn nhiều người tiến bộ lắm, chẳng qua họ sợ đám quá khích này nên không dám phản ứng thôi.

14:20:00, 14 thg 6, 2018 Reply

Tin ban đầu cho biết ngoài số đối tượng chống đối chính trị thì số đối tượng hình sự, trộm cắp, nghiện hút, HIV cũng rất nhiều. Còn lại là số trẻ trâu ngu dốt chưa biết tí gì về cái gọi là “đặc khu”.

20:16:00, 14 thg 6, 2018 Reply

chúng ta có thể thấy rằng trong rất nhiều con đường đấu tranh đòi dân chủ, công bằng, việc người dân sử dụng bạo lực là giải pháp tồi tệ nhất và không thể chấp nhận được. Đấy là chưa kể đến việc lực lượng cảnh sát cơ động họ có thể sử dụng chính biện pháp ấy để giải tán đám đông, dập tắt cuộc biểu tình tự phát này. Nhưng thực tế họ đã không làm. Bởi lẽ, kia chỉ là những người dân nhẹ dạ, cả tin bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động để tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự, họ là đồng bào, là người Việt Nam, cùng chung dòng máu Lạc Hồng. Vì vậy, mong rằng mỗi người dân trong cả nước cần tỉnh táo, nhìn nhận Luật Đặc khu một cách khách quan, tránh để đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

20:17:00, 14 thg 6, 2018 Reply

Thật là hết thuôc chữa với những kẻ lộng ngôn, bán trời không văn tự như Nguyễn Hữu Vinh. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm có biện pháp trừng phạt mạnh tay với những con sâu mọt trong xã hội như Nguyễn Hữu Vinh. Xét về góc độ đạo đức tôn giáo, sự suy đồi về đạo đức, quan điểm và cách hành xử của Nguyễn Hữu Vinh đã làm méo mó hình ảnh người Công giáo. Được biết y có 2 nàng công chúa xinh đẹp, thật bất hạnh nếu chúng biết mình có một người cha xấu cả về đạo đức lẫn lương tri nhưng luôn tự cao, tự đại.

21:48:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân hiểu đúng bản chất của dự thảo luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, càng không có chuyện chúng ta ưu đãi cho Trung Quốc thuê đất đặc khu tới 99 năm hay đất đặc khu coi là nhượng địa. Bên cạnh đó, sau những vụ biểu tình lợi dụng lòng yêu nước những năm về trước của đám rân chủ, rồi hết hội yêu cây, yêu cá, người dân Thủ đô đã sớm nhận ra được bản chất của các cuộc biểu tình trái pháp luật do đám rân chủ đứng đầu.

21:55:00, 15 thg 6, 2018 Reply

sau những vụ biểu tình lợi dụng lòng yêu nước những năm về trước của đám rân chủ, rồi hết hội yêu cây, yêu cá, người dân Thủ đô đã sớm nhận ra được bản chất của các cuộc biểu tình trái pháp luật do đám rân chủ đứng đầu. Do đó, lời kêu gọi xuống đường biểu tình không được mấy được hưởng ứng. Bức ảnh, đoạn video thấy sự đông đúc phần lớn là người dân đi bộ ngày chủ nhật mà thôi.

21:58:00, 15 thg 6, 2018 Reply

lực lượng công an Hà Nội đã chủ động triển khai phương án, chủ động phòng ngừa và xây dựng quy trình giải quyết tụ tập đông người trái pháp luật. Đặc biệt, công tác đảm bảo ANTT còn được tăng cường hơn trong những ngày Quốc hội đang họp, phòng tránh các đối tượng gây rối trước tòa nhà Quốc hội. Nhiều đối tượng rân chủ cộm cán cũng đã được giáo dục răn đe đặc biệt là số đối tượng từ các tỉnh lân cận, do đó các đối tượng đã không tập trung được số lượng như mong muốn. Cùng với đó, công an Hà Nội đã tập trung một lực lượng đủ mạnh, đủ sức răn đe trước bất kỳ hành động quá khích nào của các đối tượng. Từ đó, làm các đối tượng chùn bước trước khi định có các hoạt động liều lĩnh.

16:45:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Chỉ thị cũng đề nghị các địa phương tuyên truyền vận động nhân dân không tham gia biểu tình trái pháp luật, hỗ trợ giúp đỡ nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, giữ gìn an ninh trật tự và góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

17:22:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Ngàn lời cảm ơn cũng không thể nào diễn tả hết những gì các a chiến sĩ đã hi sinh. Chân thành cảm ơn các a rất nhiều. Các a đã phải chịu đựng khổ 1 cách vô lý mà thậm chí đến các a cũng ko lường trước được. 1 lần nữa xin cho e gửi lời cảm ơn đến các a và lời thăm hỏi sức khỏe

17:30:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Yêu nước ư??? Đấy là phá nước!! Trời đất không tha thứ cho những bọn nghiệt súc bán rẻ quê hương đồng bào. Các chiến sĩ không phải họ yếu đuối vì họ được lệnh không được đánh vì là anh em ruột thịt máu mủ đồng bào VN. nếu ko cmay đã phải chết mấy xác như ở các nước hay bạo loạn

17:32:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Chống phá chính quyền! Nghiêm trị để nêu gương cho con cháu nó có tư tưởng chống đối ! ko xàm bậy nữa ??? Mọi người dân vn chúng ta đoàn kết thành khối thống nhất! Xử lý bọn phản động trong và ngoài nước góp phần giữ vững ANTT!

17:35:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Tôi thấy sự nực cười ở đây. Các thanh niên nói yêu nước nhưng lại đập phá, đốt hết trụ sở Công an, đốt hết cả những chiếc xe chữa cháy chuyên dụng nhất nhưng lại nói mình yêu nước. Tôi không biết cái khái niệm yêu nước ấy ở đâu ra, cái khái niệm yêu nước ấy ở thời đại nào nữa. Nhìn cảnh tượng trụ sở bị đốt, bị đạp phá. Nhìn cảnh tượng các chiến sỹ cảnh sát cơ động bị đánh qua các video tôi thấy xót xa quá. Đám phản động kia chúng mày phải bị xử tù mọt gông cũng không rửa hết được tội lỗi.

17:39:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Không tham gia biểu tình, tụ tập đông người dưới mọi hình thức. Kể cả bản thân không có ý định biểu tình thì khi biểu tình có nổ ra, cũng cần tránh các cuộc biểu tình nếu không muốn biến mình thành nạn nhân của phản động. Bạn có thể bị mất tính mạng nếu như bọn phản động lợi dụng bạn để tạo cớ kích động bạo loạn

09:35:00, 25 thg 6, 2018 Reply

Qua hai vụ việc diễn ra ở Bình Thuận và ở Đồng Tâm cái mà người dân chúng ta cần phải nhìn nhận được đấy chính là lũ dân chủ chính là những kẻ đứng sau mọi sự việc kích động người dân biểu tình, lợi dụng người dân để chống đối Đảng và nhà nước. Chúng ta cần phải thấy được bản chất thực sự của bọn chúng để cùng nhau đấu tranh và loại bỏ chúng!

20:53:00, 29 thg 6, 2018 Reply

chúng ta có thể thấy rằng trong rất nhiều con đường đấu tranh đòi dân chủ, công bằng, việc người dân sử dụng bạo lực là giải pháp tồi tệ nhất và không thể chấp nhận được. Đấy là chưa kể đến việc lực lượng cảnh sát cơ động họ có thể sử dụng chính biện pháp ấy để giải tán đám đông, dập tắt cuộc biểu tình tự phát này. Nhưng thực tế họ đã không làm. Bởi lẽ, kia chỉ là những người dân nhẹ dạ, cả tin bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động để tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự, họ là đồng bào, là người Việt Nam, cùng chung dòng máu Lạc Hồng

22:26:00, 11 thg 7, 2018 Reply

Nhà nước mình hiền quá. Dân sai lè ra đấy, vậy mà nhận nhục chịu đựng, mặc cho đất đá, chai lọ ném về phía lực lượng Công an cơ động. Đến bao giờ nhà nước mình mới học tập được phong cách dẹp biểu tình, bạo loạn của các nước phương Tây đây!

22:31:00, 11 thg 7, 2018 Reply

Qua những vụ việc như tại Bình Thuận vừa qua mới thấy nghệ thuật chống bạo động của quân dân ta tài tình thế nào! Khi ngọn lửa đang to, đừng chớ dại lấy thêm nước đổ vào, dễ làm đám cháy lan rộng.Hãy đợi khi ngọn lửa hết động lực để cháy, lúc ấy chữa cháy cũng chưa muộn!

22:38:00, 11 thg 7, 2018 Reply

Lại là mấy cái thằng linh mục mất dậy xúi giục giáo dân chống đối chính quyền đây mà. Không biết đến bao giờ mấy cái thăng phản động mang lốt linh mục mới đi tàu sáu tấm để quần chúng nhân dân được yên ổn đây.

10:40:00, 29 thg 7, 2018 Reply

QUa cái sự việc xảy ra này mới biết dân mình họ dại đến mức độ nào, chỉ vài trăm ngàn đã làm cho nhiều người quên đi rằng mình đang trực tiếp trờ thành công của của bọn phản động gây tổn hại cho đất nước này đến nhường nào

10:43:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Vụ việc ở Bình Thuận đã được giải quyết, nhưng hậu quà để lại của chúng thì thật nặng nề trên tất cả các vấn đề của đời sống xã hội, cuối cùng nhân dân chính là người khổ nhất, thiệt thòi nhất không phải trước mắt và lâu dài nhưng chính họ lại tham gia đánh đổ bát cơm của mình

17:34:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Bất luận lấy lý do gì đi nữa, thì hành động của những kẻ tham gia “biểu tình ôn hòa” hôm qua ở một số tỉnh thành miền Nam, đặc biệt là ở Bình Thuận rõ ràng là những hành động phản quốc, chống lại nhân dân cả nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Họ đã tự biến mình thành con cờ, khi tự nguyện làm tay sai cho các thế lực thù địch hòng biến Việt Nam thành một quốc gia bất ổn từ bên trong.

17:34:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Nhân dân trong cả nước đã lên án, phản đối những hành vi biểu tình trái pháp luật, phá hoại tài sản và kiến nghị các cơ quan chức năng triển khai lực lượng ngăn chặn hoạt động phá hoại và xác minh, làm rõ các đối tượng cầm đầu, có hành vi dụ dỗ, lợi dụng tình hình để kích động nhiều người cùng tham gia gây rối an ninh trật tự.

17:34:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Bạo động lớn xảy ra trên diện rộng tại Bình Thuận, Sài Gòn, nhiều người dân dưới sự kích động của kẻ xấu đã dùng gậy gộc, gạch đá đập phá trụ sở UBND, xông vào doanh bộ đội biên phòng cướp kho súng, đốt xe công, đánh cán bộ. Những tên manh động thì hô hào "Công an không dám bắn vào người dân đâu, xông lên đi!" và kết quả là nhiều cán bộ chiến sỹ đã trọng thương, bị tấn công bằng gạch đá, gậy gộc, bom xăng, vôi bột trộn ớt, và cả bị đâm lén bằng dao, bị vây hãm nhiều giờ đồng hồ. Máu của chiến sỹ ta đã đổ. Trong trường hợp này, lòng yêu nước có đặt đúng chỗ?

17:34:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Là một người yêu nước chân chính, theo tôi trước mỗi vấn đề thời sự của đất nước, chúng ta cần phải tìm hiểu cặn kẽ vấn đề, phải hiểu trước khi đưa ra phát ngôn hay hành động, ko thể nhìn vào mấy thông tin bịa đặt trên mạng xã hội, thậm chí chưa đọc đã vội vàng like, share hoặc những hành động tương tự, như vậy vô tình bạn đã góp phần phá hoại đất nước này

17:35:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Yêu nước mà lại tin theo những kẻ bán nước để trở thành những tên ngông cuồng đập phá trụ sở công quyền, đánh đập những người thi hành pháp luật. Thật đáng buồn cho một dân tộc có lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước. Trước đây, cha ông ta giữ nước bằng cách chống giặc ngoại xâm, còn ngày nay, giữ nước mà lại đi chống chính quyền.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !