02/06/2018

Thích Không Tánh - Kẻ đội lốt thầy tu

Written By Unknown on 02/06/2018 | 22:23

[Hà Bắc]

Thích Không Tánh là ai chắc hẳn chúng ta đều đã biết. Ông ta đã bị tập trung đi học tập cải tạo từ 1978 đến 1986 "do tham gia các hoạt động của những phần tử đội lốt tu hành chống phá Nhà nước và vi phạm pháp luật". Ngày 14 tháng 8 năm 1995, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xử phạt ông Thích Không Tánh 5 năm tù "về tội phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước". Trong chính sách di dời các cơ sở thờ tự tôn giáo tại Thủ Thiêm của TP. HCM thì trong khu đô thị mới có 24 cơ sở Tôn giáo tín ngưỡng đã chấp hành chủ trương, chính sách di dời, bàn giao mặt bằng Thành phố thực hiện việc cải trang mặt bằng và nâng cao chất lượng cuộc sống tại khu đô thị này. Tuy nhiên Thích Không Tánh đã kiên quyết không di dời mà còn phản đối và gây khó khăn rất lớn cho công tác của cơ quan chức năng. Đi ngược lại với tất cả đó là điều mà Thích Không Tánh thích làm trong cả cuộc đời mình. Nhưng đi ngược lại với đất nước với nhân dân thì tiền nhân, hậu nhân và hiện nhân sẽ nguồn rủa suốt đời. Kẻ đang đội lốt thầy tu nhưng chưa một giờ xứng đáng là thầy tu đúng nghĩa. Đây là con người có nhiều hoạt động, phát ngôn trái ngược với chủ trương, đường lối, truyền thống văn hóa Việt Nam cũng như các vấn đề về tôn giáo tại Việt Nam. 
 
Thích Không Tánh kẻ “đội lốt thầy tu”
Mới nhất liên quan đến vấn đề Luật tín ngưỡng tôn giáo đã được Quốc hội Việt Nam thảo luận và thông qua vào năm 2016 với 84,58% tán thành, nó đại diện cho ý chí, nguyện vọng, cơ sở khoa học của nhân dân về vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo, nó chính thức có hiệu lực từ 01/01/2018 thì Thích Không Tánh đã thực hiện cuộc trả lời phỏng vấn có quay video cho RFA. Vấn đề ở chỗ là những nội dung, câu từ của Hòa thượng này thực sự không có bất cứ một nội dung, câu cú gì sắc bén và đáng để suy ngẫm, thuyết phục cả. Trong video ấy thể hiện một sự thiếu thốn đến nghiêm trọng những từ ngữ của Việt Nam. Vốn ngôn ngữ đa dạng như thế nhưng Thích Không Tánh không biết ở trình độ nào mà tại sao lại không thể nói lên những câu xứng với tuổi tác và sự tự nhận về mức, về tầm hiểu biết của chính bản thân mình.

Chúng ta đã biết một điều rằng ở bất cứ một đất nước, quốc gia nào bất cứ hoạt động gì kể cả tôn giáo cũng phải có sự tự do trong khuôn khổ. Nếu như tự do không trong khuôn khổ, ai muốn thành lập cơ sở và hoạt động tôn giáo như thế nào cũng được thì xã hội này sẽ thực sự sẽ loạn. Điển hình như những sự việc liên quan đến “Hội thánh của Đức chúa trời” thời gian qua đã chứng minh cho xã hội về những vấn đề phức tạp đó. Đây là một trong những trường hợp tương tự như những trường hợp khác lợi dụng tôn giáo chính thống để thực hiện các hành vi sai trái.

Chúng ta đã từng được thấy sự hiện diện của vấn đề tôn giáo trong sự cố môi trường biển tại các tỉnh Miền Trung. Sự hiện diện ấy đã làm cho một bộ phận tín đồ vì tin và nghe theo những người đội lốt, lợi dụng danh nghĩa chúa để thực hiện sự kích động, tập hợp quần chúng nhân dân nhằm chống chính quyền nhân dân. Những tấm gương xấu xa như Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp,… đã làm cho đất nước, vùng miền và xã hội mất rất nhiều thời gian, công sức để có thể ngăn chặn, giải quyết.

Thích Không Tánh đang nằm trong số người bị lợi dụng, tác động hay tự ông ta là người đang bị nhòa mắt bởi những đồng tiền từ nhiều nguồn khác nhau tồn vào để ông ta nói nhăng nói cuội không có căn cứ, cứ sở pháp lý gì.  Ông ta lợi dụng danh nghĩa là Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, một tổ chức không được chính quyền Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thừa nhận. Đặc biệt là không được chính giáo hội thừa nhận mà ông ta cứ tự mình khoác lên tấm áo thầy tu thì tưởng rằng sẽ đánh lừa xã hội. Xã hội thừa hiểu rằng "bộ áo không làm nên thầy tu" và Thích Không Tánh đang là trường hợp hiện hữu cho bộ mặt đó. Ông ta không được thừa nhận nên đang cố để đòi cái không có trên đời này theo đúng vai trò “gái đĩ già mồm, kẻ trộm lắm lông”.

Tự do tín ngưỡng và tôn giáo phải luôn có khuôn khổ, có quy định thống nhất, có quản lý của nhà nước là điều tuyệt nhiên diễn ra ở bất cứ quốc gia nào, vì nếu như không có quản lý thì chính bản thân các tôn giáo chính thống sẽ bị các tôn giáo không chính thống, ngoại lai và tôn giáo lạ, phản tôn giáo làm mất đi hình ảnh của đạo, của những gì thuộc về xu thế thiêng liêng, niềm tin tâm hồn của nhân dân. Khi đó thì chính môi trường tôn giáo sẽ là cái chợ vô định làm cho không ai nhận diện rõ cái gì là đúng, là sai, là thật, là giả. Do đó không một tôn giáo nào trên đất nước này mong muốn có sự tồn tại đó. Vậy nên mới có chuyện là cần phải có luật tín ngưỡng, tôn giáo mới để điều chỉnh hài hòa, đảm bảo an toàn cho hoạt động quan trọng này trên đất nước Việt Nam. Chống lại những hành vi lợi dụng tôn giáo để làm điều sai trái./.

26 Nhận xét

07:11:00, 4 thg 6, 2018 Reply

Thích Không Tánh xuất hiện đây rồi. Và lần này trả lời đài RFA xung quanh Luật Tín ngưỡng tôn giáo. Và cũng giống như tất cả các lẫn trước cái ông Không Tánh lại bắt đầu đưa ra các luận điệu sai trái, xuyên tạc về Luật Tín ngưỡng tôn giáo. Những cái điều mà ông này nói thật khiến người khác những người chưa hiểu về Việt Nam hiểu lầm về tự do tôn giáo tại Việt Nam. Thích Không Tánh sống chẳng tốt đời, đẹp đạo gì hết, thế thì còn theo Phật pháp làm gì cơ chứ.

08:16:00, 4 thg 6, 2018 Reply

Tự do tín ngưỡng và tôn giáo phải luôn có khuôn khổ, có quy định thống nhất, có quản lý của nhà nước là điều tuyệt nhiên diễn ra ở bất cứ quốc gia nào, vì nếu như không có quản lý thì chính bản thân các tôn giáo chính thống sẽ bị các tôn giáo không chính thống, ngoại lai và tôn giáo lạ, phản tôn giáo làm mất đi hình ảnh của đạo, của những gì thuộc về xu thế thiêng liêng, niềm tin tâm hồn của nhân dân. Khi đó thì chính môi trường tôn giáo sẽ là cái chợ vô định làm cho không ai nhận diện rõ cái gì là đúng, là sai, là thật, là giả. Do đó không một tôn giáo nào trên đất nước này mong muốn có sự tồn tại đó. Vậy nên mới có chuyện là cần phải có luật tín ngưỡng, tôn giáo mới để điều chỉnh hài hòa, đảm bảo an toàn cho hoạt động quan trọng này trên đất nước Việt Nam. Chống lại những hành vi lợi dụng tôn giáo để làm điều sai trái.

08:20:00, 4 thg 6, 2018 Reply

Chúng ta đã biết một điều rằng ở bất cứ một đất nước, quốc gia nào bất cứ hoạt động gì kể cả tôn giáo cũng phải có sự tự do trong khuôn khổ. Nếu như tự do không trong khuôn khổ, ai muốn thành lập cơ sở và hoạt động tôn giáo như thế nào cũng được thì xã hội này sẽ thực sự sẽ loạn. Điển hình như những sự việc liên quan đến “Hội thánh của Đức chúa trời” thời gian qua đã chứng minh cho xã hội về những vấn đề phức tạp đó. Đây là một trong những trường hợp tương tự như những trường hợp khác lợi dụng tôn giáo chính thống để thực hiện các hành vi sai trái.

08:23:00, 4 thg 6, 2018 Reply

Thích Không Tánh đang nằm trong số người bị lợi dụng, tác động hay tự ông ta là người đang bị nhòa mắt bởi những đồng tiền từ nhiều nguồn khác nhau tồn vào để ông ta nói nhăng nói cuội không có căn cứ, cứ sở pháp lý gì. Ông ta lợi dụng danh nghĩa là Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, một tổ chức không được chính quyền Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thừa nhận. Đặc biệt là không được chính giáo hội thừa nhận mà ông ta cứ tự mình khoác lên tấm áo thầy tu thì tưởng rằng sẽ đánh lừa xã hội. Xã hội thừa hiểu rằng "bộ áo không làm nên thầy tu" và Thích Không Tánh đang là trường hợp hiện hữu cho bộ mặt đó. Ông ta không được thừa nhận nên đang cố để đòi cái không có trên đời này theo đúng vai trò “gái đĩ già mồm, kẻ trộm lắm lông”.

14:47:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Chùa là chỗ để thờ tự, là nơi linh thiêng, chỗ sinh hoạt tôn giáo cho người dân. Vì vậy, việc Thích Không Tánh biến chùa Liên Trì thành nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp của các tổ chức xã hội dân sự trong cả nước và tập trung nhiều đối tượng mà chúng gọi là “dân oan”, các phần tử phản động. Đây quả thật là hành động không thể chấp nhận được và cần phải xử lý ngay.

14:49:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Nhìn vào cái bảng thành tích vào tù ra tội của Thích Không Tánh thế kia thì chắc ai cũng hiểu. Phật giáo đâu có dạy các tín đồ vi phạm pháp luật, kích động chia rẽ quần chúng nhân dân,... Phải chăng Thích Không Tánh đang chơi trội? Hắn luôn tự ý làm trái với giáo lý nhà phật và tự cho mình những cái quyền từ trên trời rơi xuống. Vì vậy, loại người như hắn không đáng để chúng ta quan tâm

14:50:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Một nhà sư - 1 người con của Phật mà làm những việc rơ bẩn như này không thể chấp nhận được. Những người như thế này không xứng đáng là con của Phật, cần loại bỏ. Chùa là nơi để thờ cúng, phục vụ việc sinh hoạt tâm linh mà nhà sư này lại lợi dụng làm nơi tổ chức họp hành "dân oan", các phần tử phản động. Chúng ta cần đấu tranh làm rõ và có biện pháp xử lý thích đáng, làm gương cho những kẻ khác.

14:53:00, 5 thg 6, 2018 Reply

giáo lý nhà phật đó là xa lánh sự đời, giáo dục nhân dân hướng thiện chứ không phải là dung túng cho kẻ xấu làm điều ác với đất nước với nhân dân, kích động bất ổn. nhà sư gì mà đọc bảng thành tích thì ở tù còn nhiều hơn ở chùa, không biết sao các phật tử ở đó không đuối sư này ra khỏi chùa nhỉ

14:57:00, 5 thg 6, 2018 Reply

tác giả dùng đầu đề thượng tọa là hơi bị coi trọng cái ông sư này đấy. theo mình gọi là hạ tọa mới đúng. sư này không làm gương cho đời mà cứ thích nhúng mũi vào chuyện chính trị là sao. mà còn đi phò cho cái đám giả danh rân oan rồi rân chủ nữa chứ. sư này chắc là sư ăn thịt chó rồi

15:02:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Ông sư này có vẻ năng nổ tham gia viêc làng việc nước quá nhỉ. Mà không biết có nên gọi ông ta là sư nữa không? Vì đã theo phật là không màng công danh vật chất, thế gian đại sự. Ông sư này nếu chưa thoát tục được thì đừng đội lốt nhà sư nữa, quay lại với trần tục thôi. Tâm không tĩnh thế này thì làm sư khổ lắm.

15:05:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Con người có người tốt kẻ xấu. Sư cũng có sựthật sư giả. Tôi thấy không nên gọi ông này là sư, vì ông vẫn màng danh lợi, của cải vật chất quá. Không theo lời răn dạy của Đức Phật, không giúp ích cho dân cho nước mà ngày ngày chỉ theo đám rận chủ xuyên tạc, chống phá chính quyền, không phân biệt đâu là lời nói thật, đâu là lời nói giả thì đâu xứng với danh xưng Thượng tọa. Khi trí người ta không sáng, lòng tự trọng của người ta không còn thì chắc người ta cũng không thấy ngượng mồm khi tự nhận mình là Thượng tọa, là đề tử của Đức Phật đâu. Đáng buồn thay.

15:07:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Vì vậy, việc Thích Không Tánh biến chùa Liên Trì thành nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp của các tổ chức xã hội dân sự trong cả nước và tập trung nhiều đối tượng mà chúng gọi là “dân oan”, các phần tử phản động. Đây quả thật là hành động không thể chấp nhận được và cần phải xử lý ngay.

15:10:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Phật giáo đâu có dạy các tín đồ vi phạm pháp luật, kích động chia rẽ quần chúng nhân dân,... Phải chăng Thích Không Tánh đang chơi trội? Hắn luôn tự ý làm trái với giáo lý nhà phật và tự cho mình những cái quyền từ trên trời rơi xuống. Vì vậy, loại người như hắn không đáng để chúng ta quan tâm

15:12:00, 5 thg 6, 2018 Reply

dùng đầu đề thượng tọa là hơi bị coi trọng cái ông sư này đấy. theo mình gọi là hạ tọa mới đúng. sư này không làm gương cho đời mà cứ thích nhúng mũi vào chuyện chính trị là sao. mà còn đi phò cho cái đám giả danh rân oan rồi rân chủ nữa chứ. sư này chắc là sư ăn thịt chó rồi

15:15:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Thượng tọa Thích Không Tánh - tên thật là Phan Ngọc Ấn, là tu sĩ thuộc Giáo hội Phật giáo Thống nhất. Cuộc đời và sự nghiệp của Thích Không Tánh gắn liền với bảng thành tích vào tù ra tội.

15:16:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Năm 1976, Thích Không Tánh bị kết án 10 năm tù giam vì viết đơn kêu gọi Đảng, Nhà nước không ép buộc tu sĩ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau đó, năm 1987, hắn được thả sau khi mãn hạn tù. Đến năm 1992, Thích Không Tánh tiếp tục ngựa quen đường cũ, tham gia các hoạt động khôi phục Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất cùng với vị Cố Tăng thống Hòa thượng Thích Huyền Quang và hắn đã bị chính quyền kết án 5 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương.

15:18:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Tháng 10 năm 1993, Thích Không Tánh được trả tự do và về sinh hoạt tại chùa Liên Trì. Tháng 11 năm 1994, công an thành phố Hồ Chí Minh ra lệnh bắt giam đối với Thích Không Tánh khi hắn lợi dụng việc cứu trợ nạn nhân lũ lụt ở Đồng bằng Sông Cửu Long để cùng với đối tượng phản động Thích Quảng Độ tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến quần chúng nhân dân.

15:19:00, 5 thg 6, 2018 Reply

ông này từng tù tội rồi mầ, 14/8/1995 Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án Thích Không Tánh 5 năm tù giam, với tội danh: “Phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước”

15:21:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Sau khi mãn hạn tù, Thích Không Tánh lại tiếp tục tham gia vào các hoạt động chống đối. Có vẻ như thời gian ngồi trong tù không giúp ông ta nhận ra những sai lầm mà mình đã gây ra.

15:22:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Dưới các chiêu bài: tự do tín ngưỡng, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền, hắn đã tập hợp lực lượng đông đảo các đối tượng bất mãn, chống đối để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự tại thành phố Hồ Chí Minh.

15:24:00, 5 thg 6, 2018 Reply

chùa Liên Trì là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp của các tổ chức xã hội dân sự trong cả nước và tập trung nhiều đối tượng mà chúng gọi là “dân oan”, các phần tử phản động.

15:25:00, 5 thg 6, 2018 Reply

Đây là một điều không thể chấp nhận được và đi ngược lại giáo lý của nhà Phật đã dạy các nhà tu hành, gây ảnh hưởng xấu đến các tín đồ tu hành trong cả nước.

15:26:00, 5 thg 6, 2018 Reply

chúng ta có thể nhận thấy bản chất chống đối chính quyền sâu sắc của Thích Không Tánh.

15:29:00, 5 thg 6, 2018 Reply

điều nguy hiểm hơn lại chính là việc hắn đã lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo, lợi dụng nơi thờ tự linh thiêng của chùa Liên Trì làm nơi tụ tập, họp các hội nhóm bất hợp pháp, gây ảnh hưởng xấu đến quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần phải đấu tranh làm rõ hành vi sai trái này của Thích Không Tánh.

20:40:00, 29 thg 6, 2018 Reply

Tự do tín ngưỡng và tôn giáo phải luôn có khuôn khổ, có quy định thống nhất, có quản lý của nhà nước là điều tuyệt nhiên diễn ra ở bất cứ quốc gia nào, vì nếu như không có quản lý thì chính bản thân các tôn giáo chính thống sẽ bị các tôn giáo không chính thống, ngoại lai và tôn giáo lạ, phản tôn giáo làm mất đi hình ảnh của đạo, của những gì thuộc về xu thế thiêng liêng, niềm tin tâm hồn của nhân dân. Khi đó thì chính môi trường tôn giáo sẽ là cái chợ vô định làm cho không ai nhận diện rõ cái gì là đúng, là sai, là thật, là giả. Do đó không một tôn giáo nào trên đất nước này mong muốn có sự tồn tại đó. Vậy nên mới có chuyện là cần phải có luật tín ngưỡng, tôn giáo mới để điều chỉnh hài hòa, đảm bảo an toàn cho hoạt động quan trọng này trên đất nước Việt Nam. Chống lại những hành vi lợi dụng tôn giáo để làm điều sai trái./.

08:37:00, 30 thg 6, 2018 Reply

Thích Không Tánh là kẻ đội lốt thầy tu nhưng chưa một giờ xứng đáng là thầy tu đúng nghĩa. Đây là con người có nhiều hoạt động, phát ngôn trái ngược với chủ trương, đường lối, truyền thống văn hóa Việt Nam cũng như các vấn đề về tôn giáo tại Việt Nam.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !