10/06/2018

TỔNG HỢP TÌNH HÌNH BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LUẬT ĐẶC KHU NGÀY 10/6: ĐỦ CHIÊU TRÒ ĐƯỢC SỬ DỤNG

Written By Unknown on 10/06/2018 | 16:26

[Lúa]

Ngày 10/6, theo đúng kế hoạch đã được đưa lên mạng từ trước, các đối tượng chống đối ở trong nước kết hợp với đám linh mục xấu tại nhiều địa phương đã tiến hành các cuộc biểu tình phản đối Luật đặc khu kinh tế ở nhiều địa phương trong cả nước; trong đó, tập trung vào các thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang,… và giáo phận Vinh. Có thể thấy, các cuộc tuần hành này được tổ chức có tính toán, có sự liên kết bởi các đối tượng cầm đầu trong phạm vi cả nước và đủ loại chiêu trò “bẩn” đã được sử dụng để đạt được ý đồ của các tổ chức phản động.

Trước hết, về vấn đề truyền thông, rõ ràng các cuộc biểu tình phản đối Luật đặc khu đã được chuẩn bị kỹ càng về truyền thông, nhằm nhanh chóng đưa hình ảnh, video về các cuộc tuần hành được đưa lên mạng nhanh chóng, nhằm thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ngay từ trước khi các cuộc tuần hành được tổ chức, các trang mạng phản động như Việt tân, Nhật ký yêu nước, Thanh niên công giáo,… đã đồng loạt đưa tin rầm rộ về cuộc biểu tình này, nhằm lôi kéo người dân tham gia. Khi cuộc tuần hành nổ ra, đội ngũ “chim lợn” – vốn được bố trí trà trộn trong đám đông đã liên tục livestream để tung lên mạng Internet, trong đó, chú ý vào các hoạt động ngăn chặn của cơ quan chức năng để vu cáo, xuyên tạc. Ngay lập tức, các đối tượng chống đối, các trang mạng phản động liên tục chia sẻ để tạo nên hiệu ứng trên mạng xã hội. Số lượng người tham gia tuần hành bị thổi phồng một cách khủng khiếp, từ vài chục người bị “đôn” lên hàng ngàn người. Thậm chí, trang RFA còn mạnh dạn đưa tin “50.000 công nhân tại khu công nghiệp Tân Tạo (Bình Dương) đã đình công, hô vang khẩu hiệu phản đối bán nước với Luật Đặc khu.” trong khi chỉ có vài người được thuê cầm biểu ngữ tại đây. Qua đây, có thể thấy sự xảo trá của các báo, đài phản động.
Chiêu trò thổi phồng sự thật của RFA
Ngoài ra, có thể nhận thấy sự phối hợp giữa đám phản động ở trong và ngoài nước và giữa các tổ chức phản động lưu vong và đám linh mục “kền kền” ở giáo phận Vinh. Cùng với các cuộc biểu tình phản đối Luật Đặc khu tại các thành phố lớn thì tại giáo phận Vinh, dưới bàn tay của Nguyễn Thái Hợp, các giáo xứ như Song Ngọc, Cồn Sẻ, Phúc Lộc,… cũng dụ dỗ, ép buộc giáo dân mình xuống đường, tuần hành gây rối. Sự kiện ngày 10/6 cho thấy rất rõ bản chất phản động, cơ hội của một số linh mục xấu tại giáo phận Vinh.

Thứ hai, đám gây rối tích cực lợi dụng trẻ em, học sinh, người già xuống đường nhằm ngăn cản cơ quan chức năng ngăn chặn hành vi gây rối của chúng. Điển hình là tại giáo xứ Phúc Lộc, khi hàng chục em học sinh cấp 1, mặc áo đồng phục, đeo khăn quàng đỏ bị ép buộc xuống đường, tuần hành, giơ biểu ngữ phản động. Ai cũng biết, với tuổi đời còn rất nhỏ như các em, làm sao phân biệt được giữa phản động và yêu nước; làm sao hiểu được về luật đặc khu mà tham gia phản đối. Nhưng do bị đám linh mục xấu và cha mẹ của chúng ép buộc, khiến các em phải tham gia các cuộc tuần hành bất hợp pháp.
Trẻ em giáo phận Vinh bị lợi dụng tham gia biểu tình
Không chỉ vậy, rất nhiều đối tượng xấu trà trộn trong các đoàn biểu tình còn cố tình tạo tình huống xô xát với các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự trị an, cố tình rạch mặt ăn vạ để vu cáo lực lượng chức năng. Nhiều thông tin về việc “công an đánh gãy 3 chiếc răng của người biểu tình” hay “một thanh niên tham gia tuần hành bị công an đánh chết tại Sài Gòn”, tuy nhiên đều không có bất cứ bằng chứng nào. Giữa lúc các cuộc tuần hành diễn ra, những thông tin giả mạo trên lan truyền nhằm tạo nên sự mâu thuẫn giữa người tham gia với lực lượng chức năng nhằm đẩy sự việc lên cao, vượt qua hình thức cuộc tuần hành bất bạo động như chúng đã tuyên truyền từ trước.
Các thông tin giả mạo về công an đánh chết người biểu tình liên tục được đưa ra
Tuy nhiều chiêu trò được đưa ra, được chuẩn bị kỹ càng, nhưng có thể thấy, các cuộc tuần hành trên không thu hút được sự tham gia của người dân, chú yếu là những người hiếu kỳ dừng lại, quay phim để thỏa mãn trí tò mò – giống như xem xiếc vậy. Các cuộc tuần hành ở Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh cùng lắm chỉ thu hút 30-40 người tham gia, không thể thu hút số lượng lên đến hàng ngàn người như các tổ chức phản động mong đợi, cuối cùng đến trưa, tất cả các cuộc tuần hành đều tự giải tán. Kết quả trên nhờ vào sự tỉnh táo của người dân, đã không còn dễ dàng bị lừa bịp như các sự kiện HD981 hay tuần hành vì môi trường trước đây. Mặt khác, các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan công an đã có sự chuẩn bị từ trước, nhất là trong việc tuyên truyền và kiềm tỏa các đối tượng chống đối sừng sỏ, manh động.

Như vậy có thể khẳng định, ý đồ biểu tình, gây rối lợi dụng Luật Đặc khu kinh tế của các tổ chức phản động đã thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, chính quyền và người dân cần hết sức cảnh giác trước các ý đồ tiến hành các cuộc tuần hành tiếp theo của các đối tượng phản động trong thời gian tới.

49 Nhận xét

16:56:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Như vậy có thể khẳng định, ý đồ biểu tình, gây rối lợi dụng Luật Đặc khu kinh tế của các tổ chức phản động đã thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, chính quyền và người dân cần hết sức cảnh giác trước các ý đồ tiến hành các cuộc tuần hành tiếp theo của các đối tượng phản động trong thời gian tới.

21:14:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Chiêu trò rất bẩn thỉu lợi dụng truyền thông kích động nhân dân của bọn phản động. Chúng lợi dụng về truyền thông, nhằm nhanh chóng đưa hình ảnh, video về các cuộc tuần hành được đưa lên mạng nhanh chóng, nhằm thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ngay từ trước khi các cuộc tuần hành được tổ chức, các trang mạng phản động như Việt tân, Nhật ký yêu nước, Thanh niên công giáo,… đã đồng loạt đưa tin rầm rộ về cuộc biểu tình này, nhằm lôi kéo người dân tham gia. Đây là một ý đồ rất bẩn thỉu và xấu xa lừa bịp qua mắt người dân.

21:20:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Chiêu trò bẩn thỉu của những kẻ phản động. Khi cuộc tuần hành nổ ra, đội ngũ “chim lợn” – vốn được bố trí trà trộn trong đám đông đã liên tục livestream để tung lên mạng Internet, trong đó, chú ý vào các hoạt động ngăn chặn của cơ quan chức năng để vu cáo, xuyên tạc. Ngay lập tức, các đối tượng chống đối, các trang mạng phản động liên tục chia sẻ để tạo nên hiệu ứng trên mạng xã hội. Số lượng người tham gia tuần hành bị thổi phồng một cách khủng khiếp, từ vài chục người bị “đôn” lên hàng ngàn người. Đây là một chiêu trò rất đểu và nguy hiểm, rất cần nhân dân cùng đoàn kết để đấu tranh lại hoạt động này của chúng.

21:20:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Chiêu trò bẩn thỉu của những kẻ phản động. Khi cuộc tuần hành nổ ra, đội ngũ “chim lợn” – vốn được bố trí trà trộn trong đám đông đã liên tục livestream để tung lên mạng Internet, trong đó, chú ý vào các hoạt động ngăn chặn của cơ quan chức năng để vu cáo, xuyên tạc. Ngay lập tức, các đối tượng chống đối, các trang mạng phản động liên tục chia sẻ để tạo nên hiệu ứng trên mạng xã hội. Số lượng người tham gia tuần hành bị thổi phồng một cách khủng khiếp, từ vài chục người bị “đôn” lên hàng ngàn người. Đây là một chiêu trò rất đểu và nguy hiểm, rất cần nhân dân cùng đoàn kết để đấu tranh lại hoạt động này của chúng.

21:30:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Bọn phản động thật ác động và tàn ác khi sử dụng những chiêu trò thâm độc để phục vụ âm mưu của chúng. Đám gây rối tích cực lợi dụng trẻ em, học sinh, người già xuống đường nhằm ngăn cản cơ quan chức năng ngăn chặn hành vi gây rối của chúng. Điển hình là tại giáo xứ Phúc Lộc, khi hàng chục em học sinh cấp 1, mặc áo đồng phục, đeo khăn quàng đỏ bị ép buộc xuống đường, tuần hành, giơ biểu ngữ phản động. Ai cũng biết, với tuổi đời còn rất nhỏ như các em, làm sao phân biệt được giữa phản động và yêu nước; làm sao hiểu được về luật đặc khu mà tham gia phản đối. Nhưng do bị đám linh mục xấu và cha mẹ của chúng ép buộc, khiến các em phải tham gia các cuộc tuần hành bất hợp pháp.

21:33:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Âm mưu thâm độc cùng những chiêu trò của bọn phản động. Rất nhiều đối tượng xấu trà trộn trong các đoàn biểu tình còn cố tình tạo tình huống xô xát với các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự trị an, cố tình rạch mặt ăn vạ để vu cáo lực lượng chức năng. Nhiều thông tin về việc “công an đánh gãy 3 chiếc răng của người biểu tình” hay “một thanh niên tham gia tuần hành bị công an đánh chết tại Sài Gòn”, tuy nhiên đều không có bất cứ bằng chứng nào. Giữa lúc các cuộc tuần hành diễn ra, những thông tin giả mạo trên lan truyền nhằm tạo nên sự mâu thuẫn giữa người tham gia với lực lượng chức năng nhằm đẩy sự việc lên cao, vượt qua hình thức cuộc tuần hành bất bạo động như chúng đã tuyên truyền từ trước. Có thể thấy những chiêu trò của bọn phản động rất nguy hiểm và độc ác.

21:35:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Với những âm mưu và chiêu trò "giởm" của bọn phản động, có thể khẳng định, ý đồ biểu tình, gây rối lợi dụng Luật Đặc khu kinh tế của các tổ chức phản động đã thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, chính quyền và người dân cần hết sức cảnh giác trước các ý đồ tiến hành các cuộc tuần hành tiếp theo của các đối tượng phản động trong thời gian tới

21:41:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Biểu tình phản đối luật Đặc khu chỉ là cái cớ rất cơ bản để cho những đối tượng zận chủ thực hiện các hoạt động phá hoại. Chúng sẽ lợi dụng lòng tin của nhân dân để có thể thực hiện được âm mưu này. Cùng với đó là sự vào cuộc của những đài báo phản động làm cho sự việc trở nên phức tạp hơn.

21:48:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Tất cả những gì chúng ta có thể tóm lại sau các cuộc biểu tình đó là khung cảnh hỗn loạn, khi người dân quá khích làm càn. Đây không phải là sự thể hiện tinh thần yêu nước, nó là sự khích thích thái quá dẫn tới vi phạm pháp luật mà thôi.

21:55:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Các cuộc biểu tình diễn ra rất hỗn loạn. Đám đông quá khích đã thực hiện rất nhiều hành vi thể hiện sự ngu nguội của mình. Liên tục hô hòa lôi kéo là hình ảnh cảu các lm xấu, kích động bà con nhân dân. Thương cho những người chiến sỹ công an bị bao vây giữa đám đông quá khích này.

23:01:00, 10 thg 6, 2018 Reply

Càng đến gần ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, danh sách tự ứng cử Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020 lại dài thêm. Phải thừa nhận rằng hầu hết người trong số họ ý thức được rất rõ trách nhiệm cũng như điều cần phải có của một người đại biểu do người dân bầu nên. Song, trong cái chuỗi danh sách ngày càng dài thêm đó không thiếu những cái tên 'tự ứng cử" chỉ để đánh trống ghi tên, điểm danh đơn thuần? Thậm chí, có người vào đó để tên tuổi của họ được người khác biết đến. Nguyễn Thúy Hạnh (FB Nguyễn Thúy Hạnh) được nói đến sau đây là một trường hợp như thế.

14:33:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Theo tôi thì làm thí điểm một khu trước đã, và Phú quốc là thích hợp nhật, còn vấn để thuê đất thì 50 năm tốt hơn 99 năm, vì đây là việc làm kinh tế, 50 là thừa thời gian để phát triển rồi...50 năm thế giới thay đổi rất nhiều.

14:45:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Đó là xu thế không thể tránh khỏi.hội nhập toàn cầu buộc phải có đặc khu.giờ không làm 30 năm sau cũng phải làm.thế giới họ làm hết rồi.mình cứ đóng cửa mãi ko thể được.gdp đầu người thái lan 18000 usd/ người/ năm.singgapor 93000 usd/ người/ năm, ma lai xi a 30 000 usd/ người / năm. ( theo quỹ tiền tệ quốc tế).việt nam :2200 usd/ người/ năm.chưa bằng số lẻ singgapor.chưa so với khu vực khác ngoài đông nam á

15:08:00, 11 thg 6, 2018 Reply

QH & CP nên xây dựng và thông qua luật biểu tình để người dân được bày tỏ ý kiến của mình đúng khuôn khổ pháp luật để tránh tâm lý "cùi ko sợ lở', thông qua biểu tình cũng giúp cơ quan công quyền nhìn nhận lại vai trò trách nhiệm của mình đối với chính sách thực hiện đúng hay sai để kịp thời điều chỉnh

15:17:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Yêu nước nhưng phải tỉnh táo các bạn nhé. Hãy yêu bằng trái tim và cả lý trí.
Và tôi cũng mong rằng, Việt Nam sẽ có luật biểu tình để người dân biết họ được làm gì và không được làm gì. Đừng xô xát, đừng đập phá nữa, hỡi những công dân yêu nước! đừng quá ngu dốt ko biết đâu là địch ko biết đâu là ta nhé

15:26:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Hãy cũng cố lại lòng tin, sự công bằng ,xây dưng xã hội bằng luật pháp nghiêm minh ,gương mẫu và để người dân được góp ý với quốc hội ,chính phủ một cách hợp pháp bằng luật biểu tinh,trưng cầu dân ý một cánh dân chủ,không để hươu chạy lung tung gây bất ổn xã hội tác hại khôn lường.

15:40:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Nên bắt bỏ tù, biết là bị xúi dục nhưng có những hành vi này thì là phá hoại , suy tồi đạo đức. Dựa vào yêu nước rồi làm càn, là phản nước. Ko bắt bỏ tù thì ko có sự răn đe. Sau lại có biểu tình, sẽ có trường hợp tương tự. Sợ rằng là lại ở mức độ cao hơn

20:58:00, 11 thg 6, 2018 Reply

như cúng ta thấy dạo gần đây rất nhiều các nhóm thù địch pản động lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để gây dối nhằm phá hoại nhà nước ta, chúng ta những người dân yêu nước hãy thật tỉnh táo cần có cái đầu lạnh trái tim nong lên án những hành vi bẩn thỉu đừng mù quáng mà tin theo chúng để rồi bị lợi dụng phá hoại ngay chính quê hương tổ quốc của mình.

21:07:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Dù sao cũng phải xem lại cách ứng xử của các lãnh đạo, cán bộ cơ sở đã xa rời quần chúng nhân dân, công tác tuyên truyền có vấn đề. Kẻ thù đã đánh trúng tâm lý bài Tàu, lợi dụng lòng yêu nước của dân chúng để kích động dân. CẢNH GIÁC KHÔNG BAO GIỜ MUỘN.

21:20:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Theo những thông tin mới nhất, các thế lực chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam một mặt kích động và hướng dẫn người dân biểu tình, nhưng một mặt khác đã chuẩn bị phương án gây bạo động bằng thuốc nổ, mìn tự tạo với mục đích gây ra các thảm họa để vu khống cho chính quyền đàn áp, qua đó không chỉ gây bất ổn xã hội, mà còn kêu gọi sự can thiệp từ nước ngoài với lý do nhân quyền.

21:26:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Cần có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, nhiều chiều về thành lập các đặc khu. Nên có báo cáo công khai khi đã có kết quả nghiên cứu, phân tích...Đặc biệt chú ý: Sự cần thiết thành lập đặc khu; mô hình kinh tế nào áp dụng trong đặc khu, hiệu quả kinh tế xã hội (lợi, hại) của đặc khu; tại sao lại chọn khu vực đó để XD đặc khu; cơ chế quản lý đặc khu, thời gian thuê đất..

23:02:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Mạng xã hội thật có sức ảnh hưởng lớn lao, cần lắm bộ luật để sử lý những kẻ đăng tin xuyên tạc, tuyên truyền trên mạng xã hội. Biểu tình là âm mưu để thực hiện tiếp sau đó những trò bẩn thỉu của đám dân chủ. Mọi người tỉnh táo nhé.

23:07:00, 11 thg 6, 2018 Reply

ngày nay, khi mạng xã hội càng phát triển, ngày càng có nhiều kẻ lợi dụng hai chữ "yêu nước" để làm những điều xấu xa bán nước hại dân, kéo theo đó là một đám đông mù quáng gọi là "cộng đồng mạng".

23:25:00, 11 thg 6, 2018 Reply

những ngừoi yêu nước chân chính họ sẽ không bao giờ làm những điều chống lại đất nước như thế này, đám này chúng nó là giặc rồi chứ không còn là dân nữa đâu.

23:26:00, 11 thg 6, 2018 Reply

loại phản phúc này đập chết nó đi cũng được, đập gẫy răng còn là nhẹ, nhưng đáng tiếc chưa được đập nó đã ăn vạ rồi đồ cho chính quyền rồi, đúng ra nên đập luôn, dù gì cũng có tiếng xấu do chúng nó vu cho rồi.

23:43:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Hậu quả của vụ biểu tình năm 2014 vẫn còn nguyên giá trị, và hôm nay những hậu quả mà chúng ta gánh chịu rất lớn, tất cả đều xuất phát từ sự kích đọng của bọn phản động đã lợi dụng lòng yêu nước chân chính của nhân dân ta.

23:51:00, 11 thg 6, 2018 Reply

khi lòng yêu nước bị kẻ cấu lợi dụng thì nó sẽ biến thành thứ vũ khí nguy hiểm, chính nó sẽ huỷ hoại đất nước mà bao nhiêu thế hệ cha anh của chúng ta đã hi sinh mới gây dựng được như ngày hôm nay, quá là đau xót.

17:38:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Thực ra, những gì diễn ra cho thấy số lượng người tham gia có mục đích tụ tập, tuần hành, biểu tình là không nhiều và trong đó có những gương mặt quá "quen thuộc" đối với lực lượng an ninh. Đám đông thì không lớn nhưng người tò mò dừng lại xem, người bị tắc đường, người giữ trật tự đông gấp bội. Đã có một vài xô xát, xung đột do sự quá khích vượt qua giới hạn pháp luật.

18:09:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Cách đây 4 năm, trong buổi thảo luận ở tổ chiều ngày 24/5/2014 của đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh, ông Trương Trọng Nghĩa đã nói: “Tôi đề nghị đưa Luật Biểu tình và Luật Trưng cầu ý dân vào chương trình xây dựng luật và pháp lệnh năm 2014. Vấn đề biểu tình đã được đề cập từ Hiến pháp năm 1946 và Hiến pháp 1992". Hiến Pháp năm 2015 cũng đã khẳng định lại quyền biểu tình của công dân. Chương trình làm luật của Quốc Hội khóa XII cũng đã đưa Luật Biểu tình vào nội dung nghị sự, nhưng rồi lại lỡ nhịp. Cơ quan soạn thảo Bộ Công an xin lùi ra luật, vô tình đã tự làm khó cho mình.

18:10:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Chưa có Luật Biểu tình để định rõ từ khái niệm, phạm vi điều chỉnh và chế tài... nên thực tế xử lí vấn đề này thời gian qua là khá lúng túng. Tiếp xúc với những lực lượng đảm bảo ANTT trong các cuộc tụ tập đông người gần đây thấy rõ một vấn đề là, chính lực lượng này mong muốn có một luật biểu tình để chủ động, tự tin hơn trong thực thi nhiệm vụ.Hiện nay, xử lí vấn đề tụ tập đông người vẫn dựa vào Nghị định 38/2005/NĐ-CP có từ năm 2005. Tuy nhiên, trong Nghị định 38 không có định nghĩa từ ngữ về “biểu tình”. Nghị định 38 chỉ quy định về việc xử lí hành vi "tụ tập đông người", trong lúc các hình thức, mục đích tụ tập đông người rất đa dạng như: mít tin, bãi công đòi quyền lợi, thi thể thao, biểu diễn nghệ thuật, cho đến tụ tập đua xe, dã ngoại tập thể...

18:11:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Chế tài mà Nghị định 38 cho phép cao nhất cũng chỉ là cưỡng chế người biểu tình về nơi sinh sống. Những vi phạm pháp luật khác có thể bắt, xử lí theo dấu hiệu phạm tội quả tang nhưng luôn bị áp lực bởi nó diễn ra lúc đông người, gắn với sự kiện biểu tình, nên rất dễ bị xuyên tạc, bóp méo là đàn áp, rất dễ thổi bùng thêm ngọn lửa chống đối. Đa phần các cuộc tụ tập có tính biểu tình gần đây, khi được khống chế không gian diễn ra, tuyến di chuyển thì không có hiện tượng xung đột căng thẳng giữa người biểu tình với lực lượng giữ gìn trật tự. Và khi đạt được mục đích nhất định, đám đông cũng tự giải tán. Tuy nhiên, do không có tổ chức nên một số người đã có lời nói, in những băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi phản cảm, cố tình gây gổ với lực lượng công an, nhưng không thể xử lí được do Nghị định 38 không có chế tài xử lí đối với những vi phạm như vậy.

18:13:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Ở nhiều quốc gia tiên tiến, để biểu tình phải được thông qua, và không có kiểu biểu tình loạn lên như những ngày qua tại Việt Nam. Cuộc biểu tình đau lòng, ccanhr ta đánh ta ở Bình Thuận, máu chảy, nhà, xe bị đốt cháy, tất cả đều bộc lộ những bất cập về một đạo luật mà nhẽ ra nó phải có sớm hơn những thứ mà Quốc Hội đang bàn.

18:14:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Người dân bị kích động thì biểu tình ôn hòa sẽ biến thành nội chiến mất, đúng là cần phải có luật biểu tình và thông qua luật an ninh mạng thì những thế lực thù địch chúng mới không thể quậy phá kích động được nữa. Quốc Hội nên bàn bạc sớm và thông qua nhanh đi thôi, cứ để thế này thì không ổn cho an ninh quốc gia đâu.

18:15:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Cần phải có những quy định rõ ràng để các cơ quan chức năng thực hiện những công việc cần thiết của mình! Nhìn những cán bộ, chiến sĩ chúng ta dựng hàng rào chắn bị lũ "ngu dân" đập đánh như vậy thực sự tôi rất phẫn nộ. Mong rằng luật pháp có những điều luật quy định để giúp đỡ họ thực hiện chức trách của mình!

18:16:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Những hình ảnh hiếm thấy tại Bình Thuận đã diễn ra. Đám đông hỗn loạn bị kích động đã sẵn sàng tấn công vào trụ sở Cơ quan Công quyền, cán bộ đang thi hành công vụ. Vụ việc đã có lúc tưởng chừng không có hồi kết và có nguy cơ lan sang các địa phương khác rất may đã được dập tắt. Theo một con số mới được thống kê thì công an tỉnh Bình Thuận đã bắt thêm trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/6/2018 vừa qua. Con số này hiện chưa dừng lại ở đó.

22:36:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Chuyện người dân không đồng tình dự luật là chuyện bình thường. Nhưng người dân chặn đường quốc lộộ 1A, đánh cảnh sát, đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận là vị phạm pháp luật, cần nghiêm trị những kẻ cầm đầu, quá kích. xem những clip mầ dân biểu tình là đủ thấy sự ngu dốt của chúng . bây giờ thì hậu quả khó lường rồi đấy.

22:41:00, 12 thg 6, 2018 Reply

khổ thân các chiến sĩ . hôm trước tôi có gặp 1 mẹ anh lính nghĩa vụ bác đang nằm bệnh viện mà hỏi bác con trai đâu bác dưng dưng nước mắt bảo buồn lắm dân chả hiểu gì xong toàn đánh cno rồi mấy ngày nay cơm ko đc ăn nước ko được rồi còn bị đánh đập. đất nước đang phát triển như thế này cmay lại ko muốn lại làm trò phản động hại những người vô tội. tôi nguyện nếu đi đường mà gặp bọn này tôi sẽ cũng các chiến sĩ bảo vệ đất nước đánh đuổi cno

22:51:00, 12 thg 6, 2018 Reply

em có lên lịch đi công chuyện tại phan thiết. Trước giờ chưa ghé qua, nhưng từ bây giờ em cũng không dám ở lại nữa vì tình hình như vậy. Chúng ta biểu tình nói lên chính kiến của mình đó là điều rất tốt, nhưng chặn xe là sai, đập phá là sai, làm như vậy thì.... Vâng "đúng" cả thế giới đang nhìn chúng ta nhưng với một con mắt khác, một ánh mắt của những người có suy nghĩ và cách hành động thông minh hiện đại nhìn những kẽ ...... Em mong mọi người sẽ nhìn nhận vấn đề tốt hơn.

23:15:00, 12 thg 6, 2018 Reply

chúng ta, ai cũng có lòng yêu nước. Chúng ta không muốn đất nước mình lâm nguy như trước, chúng ta phải gìn giữ những giá trị mà cha ông ta để lại, những gì mà cha ông ta phải đổ máu đổ mồ hôi mới có. Thế nhưng yêu nước cũng phải đúng cách, đừng có yêu nước theo phong trào

23:22:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Yêu nước ư??? Đấy là phá nước!! Trời đất không tha thứ cho những bọn nghiệt súc bán rẻ quê hương đồng bào. Các chiến sĩ không phải họ yếu đuối vì họ được lệnh không được đánh vì là anh em ruột thịt máu mủ đồng bào VN. nếu ko cmay đã phải chết mấy xác như ở các nước hay bạo loạn

22:31:00, 13 thg 6, 2018 Reply

nNgười Việt Nam trong những ngày qua đã thấy rõ được bức tranh về sự ngu dối nhẹ dạ cả tin của một số bộ phận người Việt, sức nguy hiểm của những thông tin trái chiều, âm mưu xấu xa của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, và thấy cả đó là lòng yêu nước “mù quáng” của không ít bộ phận người dân Việt Nam, cụ thể ở đây là một số thành phần “dân điên” ở tỉnh Bình Thuận…

22:36:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Dù sao cũng phải xem lại cách ứng xử của các lãnh đạo, cán bộ cơ sở đã xa rời quần chúng nhân dân, công tác tuyên truyền có vấn đề. Kẻ thù đã đánh trúng tâm lý bài Tàu, lợi dụng lòng yêu nước của dân chúng để kích động dân. CẢNH GIÁC KHÔNG BAO GIỜ MUỘN.

22:45:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Mong rằng sẽ yên ổn, đang yên ổn làm ăn em đéo muốn đất nước loạn lạc đâu. Nhìn bài học ở mấy nước dính cách mạng màu đi, lấy đó mà làm bài học cho mình, nhìn họ mà rút kinh nghiệm.

22:48:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Có nhiều người chỉ vì sự tò mò mà hùa theo đám đông, điều này hết sức nguy hiểm.Việc làm của họ vừa tiếp tay cho bè lũ phản động vừa đặt mình vào tình trạng nguy hiểm. Đề nghị mọi người tránh xa những nơi này để bảo vệ an toàn cho bản thân. Biểu tình chỉ làm cho tình hình thêm rắc rối chứ thực sự không giải quyết được vấn đề gì

22:57:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Nghe mấy tên phản động kêu gọi tụ tập đông người xuống đường làm việc sai trái nên mới phải đeo mặt nạ thế kia chứ. Nhìn cũng biết toàn những anh chị zận chủ gạo cội rồi, làm cái việc trái với lương tâm vì mấy đồng tiền dơ bẩn của quan thầy hải ngoại ấy mà.

22:59:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Đề nghị chính quyền nhanh chóng hướng dẫn người dân biểu tình ôn hòa, không thể để thành bạo động như vậy được . Nếu có chuyện gì xãy ra với nhân dân thì lỗi của chính quyền là rất lớn.nguời dân đừng nên quá kích động cta đang bị roi vào âm mưa bọn phản động rồi

23:01:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Các thế lực chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam một mặt kích động và hướng dẫn người dân biểu tình, nhưng một mặt khác đã chuẩn bị phương án gây bạo động bằng thuốc nổ, mìn tự tạo với mục đích gây ra các thảm họa để vu khống cho chính quyền đàn áp, qua đó không chỉ gây bất ổn xã hội, mà còn kêu gọi sự can thiệp từ nước ngoài với lý do nhân quyền. Vậy nếu các bạn đừng hùa theo đám đông nếu không chỉ có bạn là người thiệt thòi nhất thôi, nếu cứ cố tình tham gia đám đông thì chẳng có gì chắc chắn cho bạn sẽ được bình yên.

23:04:00, 13 thg 6, 2018 Reply

Biểu tình ôn hòa” thực chất chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch cho việc thực hiện các hành vi bạo lực đó là cho những kẻ cố tình tạo ra các xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự bằng cách tiến hành một số hành động bạo lực như ném đá, đánh người, kích động đám đông hướng tới hành động bạo lực nhằm vào các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự...

20:51:00, 29 thg 6, 2018 Reply

có thể khẳng định, ý đồ biểu tình, gây rối lợi dụng Luật Đặc khu kinh tế của các tổ chức phản động đã thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, chính quyền và người dân cần hết sức cảnh giác trước các ý đồ tiến hành các cuộc tuần hành tiếp theo của các đối tượng phản động trong thời gian tới.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !