15/06/2018

Vạch trần âm mưu kích động gây rối nhằm phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân

Written By Unknown on 15/06/2018 | 07:35

[Nguồn: cand.com.vn]

Với thủ đoạn lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, các phần tử phản động đã câu kết với một số đối tượng bất hảo, kích động, xúi giục, lôi kéo nhiều người dân tham gia gây rối, hủy hoại tài sản công, phá rối an ninh trật tự, gây hậu quả nghiêm trọng tại TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong (Bình Thuận)...

Qua điều tra bước đầu, cơ quan Công an đã vạch trần những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các đối tượng gây án…

Nhiều người dân bị kích động

Đến Bình Thuận ngày 13-6, chúng tôi được gặp nhiều người dân chia sẻ, bà con mình trước giờ yên ổn làm ăn, nay có chuyện không vui thật đau lòng. Những nhóm thanh niên nghe thông tin trên mạng không đúng đã kích động gây rối, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, ảnh hưởng cuộc sống nhân dân. 

Cụ bà Lương Thị Bởi năm nay ngoài tuổi 70, người dân sống khá lâu năm trên đất Bình Thuận, than thở: “Lũ trẻ bị kích động làm điều sai trái, bà buồn lắm!”. 

Bà kể, gia đình có người con trai làm công nhân điện, nghe nói đám thanh niên “ngáo đá” ở Phan Thiết bị lợi dụng đi phá rối, đập phá tài sản cơ quan Nhà nước. Họ bảo phản đối chính sách của Nhà nước nhưng lại đi đập phá tài sản, đánh Công an là điều không thể chấp nhận được, phải xử lý nghiêm minh để giữ vững kỷ cương, phép nước.

Ông Trần Văn Tú, phường Bình Hưng, TP Phan Thiết cho biết: “Sau vụ gây rối xảy ra, tôi nhận được tin nhắn từ UBND tỉnh Bình Thuận với nội dung “UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị bà con nhân dân, các bạn thanh niên cần tỉnh táo, không để các đối tượng xấu lợi dụng lòng yêu nước, lôi kéo tham gia gây rối an ninh trật tự. Hãy về nhà và kêu gọi con em mình về nhà lo làm ăn…”. 

Ở khu phố, tổ dân phố cũng họp dân thông báo tình hình và kêu gọi người dân nêu cao cảnh giác. Các loa phóng thanh quanh khu phố tôi cũng phát đi phát lại thông tin kêu gọi tương tự. Sau vụ việc gây rối này, người dân chúng tôi rất mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm những đối tượng sai phạm”.
Hiện trường vụ huỷ hoại tài sản đêm 10-6 tại Bình Thuận
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, một số người dân bị lợi dụng, nhất là thanh thiếu niên bị kích động bởi những lời lẽ xuyên tạc trên mạng xã hội nên gây ra hậu quả nghiêm trọng. Các bậc cha mẹ cần giáo dục, nhắc nhở con cháu mình không nghe theo những lời xúi giục, kích động trên mạng xã hội của những phần tử xấu, bọn phản động mà lao vào con đường phạm tội nguy hiểm, gây mất an ninh trật tự. Hiện cơ quan Công an đang tập trung nắm tình hình, phối hợp cùng các ngành, các cấp tuyên truyền, vận động nhân dân an tâm lao động sản xuất, không nghe theo những lời kích động để làm điều phạm pháp. 

Cơ quan Công an cũng điều tra làm rõ, kiên quyết xử lý nghiêm minh những đối tượng cầm đầu, chủ mưu, những kẻ đã phá hoại tài sản Nhà nước, phá rối an ninh… ổn định tình hình, không để ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các tầng lớp nhân dân. 

Cơ quan Công an cũng kêu gọi mọi người cần đề cao cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc, kích động, lôi kéo thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, không để chính bản thân mình là những người dân Việt Nam yêu nước lại trở thành nạn nhân của các đối tượng phản động.

Lộ tẩy chân tướng của những kẻ phá hoại

Khai nhận với cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hùng (26 tuổi) ở phường Phú Tài, TP Phan Thiết sau khi tham gia gây rối trở về: “Trong một lúc nông nổi mà em gây ra hành động quậy phá như vậy là không nên. Em biết đó là những thành phần xấu và em đã nghe lời họ rồi làm theo họ yêu cầu. Giờ đây em rất hối hận”.

Còn Nguyễn Đình Vũ ở TP Phan Thiết tỏ ra ân hận khi hành động trong cơn say: “Hôm đó đi biển về, tôi lên mua rượu uống với người bạn, uống hết lại mua thêm 1 lít uống tiếp. Tính ra, hai anh em, mỗi người uống khoảng 3 xị rượu. Sau đó, cả hai lấy xe chạy đi theo đám đông rồi dùng gạch, cây ném vào các cán bộ, chiến sĩ Công an khi đang làm nhiệm vụ. Khi tỉnh ra mình mới thấy đã làm điều sai trái, mong pháp luật giảm tội”.

Trò chuyện với Nguyễn Văn Minh (69 tuổi, ngụ phường Phú Trinh, TP Phan Thiết), chúng tôi được biết, lúc đó khoảng 6h30, Minh đang dọn đồ ra để bán thì có người đến (không biết là ai) rỉ tai và cho Minh 200 ngàn đồng, bảo đi xuống đường Trần Hưng Đạo xem gây rối đánh nhau, có bắt giữ người dưới đó, rồi bảo Minh nếu có gì cứ cầm gạch ném Công an…

Còn Nguyễn Văn Mạnh (24 tuổi, huyện Hàm Thuận Nam) khai: “Tôi đang đi trên đường thì thấy nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an, nên tôi tìm gạch đá chọi vào họ. Tôi thấy hành động của tôi là rất sai trái, giờ tôi rất hối hận. Mong Nhà nước khoan hồng cho tôi”.

Riêng Ngô Văn Vũ (16 tuổi, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) hành động rất quá khích: “Em ném đá vào trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận và lấy cây sắt đập vào mấy chiếc xe, rồi đốt cháy xe. Em thấy hành vi của mình là sai trái, em mong pháp luật khoan hồng”.

Lê Trần Thanh Nguyên (15 tuổi, TP Phan Thiết) khai nhận được cho tiền xúi đi ném đá Công an: “Có một người phụ nữ cho em 300 ngàn đồng và bảo xíu nữa có một tốp người qua, thấy họ làm gì thì cứ làm theo như vậy. Bà ấy còn bảo nếu có bị bắt  thì không được khai gì về bà ấy. Nếu không sẽ có chuyện. Sau đó, em có đi theo tốp đông người và có người đã đưa gạch để ném vào Công an 4 lần”.

Chia sẻ với chúng tôi còn khá nhiều thanh thiếu niên cũng thừa nhận mình bị kích động làm theo đám đông nhưng không hiểu sự việc cụ thể nên khi nhận ra lỗi lầm đã rất hối hận.

Chị Nguyễn Thị Kim Yến (45 tuổi, xã Tam Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc), mẹ của một thiếu niên tham gia gây rối theo đám đông, cho biết: “Khi biết con mình có hành vi gây rối, quậy phá, chúng tôi là cha mẹ cũng buồn và đau lòng lắm. Việc này, tôi cũng không ngờ con mình bị dụ dỗ lôi kéo như vậy. Qua chuyện này, tôi mong muốn các bậc cha mẹ hãy chú ý đến con để đừng bị lôi kéo, dụ dỗ như vậy nữa”.

Ông N.T.Q, chủ nhà nghỉ Q.H nằm trên đường Trần Hưng Đạo (TP Phan Thiết) cho hay: “Mấy ngày nay xem đài, đọc báo nghe thông tin có rất nhiều đối tượng bị kích động đi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ mà cảm thấy buồn.
Tôi chẳng bất ngờ khi các đối tượng bị tạm giữ là người vô công rỗi nghề, con nghiện, kẻ sống lang thang... “Lòng yêu nước” của họ thể hiện ở đâu chưa thấy mà nhãn tiền là làm phương hại đến người dân lương thiện, người dân kinh doanh như chúng tôi.

Ba ngày nay, nhà nghỉ của tôi vắng tanh vì không có khách du lịch, chị tôi chuyên bán quán hải sản tươi sống cho du khách cũng “ngồi chơi xơi nước”. Chỉ riêng gia đình tôi đã là như vậy thì thử hỏi với nhiều nơi ở tỉnh Bình Thuận bị ảnh hưởng của vụ gây rối con số thiệt hại lớn đến nhường nào?”.

Như - Hải - Lữ

67 Nhận xét

16:03:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Nay mong mọi người đừng dại mà nghe theo! Công an tìm và diệt hết lũ phản động, sâu bọ chuyen phá hoại, gay hận thù! Bắt Ngay, bóp chết chúng khi còn trong trứng nước!Thật sự mong không xảy ra biểu tình! “Bọn chúng” đang đánh vào người dân của chúng ta! Mua này đang là mùa hề người dân đi du lịch nhiều cno sẽ tập trung tuyên tryền nhưng tỉnh miền trung và chỉ cần 1 biến cố xảy ra rất có thể sẽ thiệt hại nghiêm trọng. nhân dân cần cảnh giác

16:24:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Chỉ cần nặng tay chút là chúng chùn ngay. các anh CSCD hay bỏ khiên tay cầm dùi đánh chết mẹ cno đi. càng hiền cno càng được đà xem quả clip mà có thàng chó nào mặc ao kẻ bê nguyên hòn đá ném vào người các anh ko biết nó đã bị bắt chưa . loại đó phải cho đi tù tội có ý giết người

16:27:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Phải mạnh tay xử lý nếu không nước ngoài không ai vào đầu tư đâu . Doanh nghiệp trong nước tài chính mạnh cũng chạy vốn ra các nước chính trị ổn định . Dân nghèo lại không có việc làm sinh viên lại thất nghệp . Bắt hết xử lý nghiêm để để phát triển đất nước

17:13:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Trái tim yêu nước của chính các bạn đang bị lợi dụng để hủy hoại chính cuộc sống bình yên của các bạn.. hãy dừng lai, suy xét bằng khối óc và cảm nhận lại bằng chính con tim yêu nước của mình..

18:21:00, 15 thg 6, 2018 Reply

nhân quyền khác với lộng quyền, lạm quyền, loạn quyền!Có những người chỉ biết nói hai chữ yêu nước nhưng chẳng biết yêu thế nào? Thực ra họ chỉ yêu mỗi bản thân + thêm chút nhiệt tình và một chút nông nổi thì thành kẻ phá hoại, có thể là tội đồ.

18:28:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Hở cái là đình công...lo làm kiếm tiền nuôi con ko làm...nó mà rút vốn thiệt ko biết bao nhiu người khổ...ai cũng muốn ngồi mát ăn bát vàng ở đâu ra...đình công để khỏi cần làm viêc.bó tay tới lúc cần việc thì ko ai thèm mướn coi tới lúc đó ai khổ cho biết

19:13:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Âm mưu hoàn toàn là của lũ phản động Việt Tân muốn nhân cơ hội này để xuyên tạc dự thảo luật Đặc khu khiến người dân kích động, biểu tình. Người dân chúng ta cần phải giữ bình tĩnh và tìm hiểu vấn đề một cách kĩ càng trước khi bị các thế lực xấu lợi dụng, lôi kéo!

20:03:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Nay mong mọi người đừng dại mà nghe theo! Công an tìm và diệt hết lũ phản động, sâu bọ chuyen phá hoại, gay hận thù! Bắt Ngay, bóp chết chúng khi còn trong trứng nước!Thật sự mong không xảy ra biểu tình! “Bọn chúng” đang đánh vào người dân của chúng ta! Mua này đang là mùa hề người dân đi du lịch nhiều cno sẽ tập trung tuyên tryền nhưng tỉnh miền trung và chỉ cần 1 biến cố xảy ra rất có thể sẽ thiệt hại nghiêm trọng. nhân dân cần cảnh giác.

20:03:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Phải mạnh tay xử lý nếu không nước ngoài không ai vào đầu tư đâu . Doanh nghiệp trong nước tài chính mạnh cũng chạy vốn ra các nước chính trị ổn định . Dân nghèo lại không có việc làm sinh viên lại thất nghệp . Bắt hết xử lý nghiêm để để phát triển đất nước.

21:49:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Với lời khái của nhóm đối tượng có hành vi quá khích dẫn đến vụ bạo loạn tài bình Thuận thì có thể thấy vụ việc xảy ra có sự sắp đặt từ trước của các đối tượng xấu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Các đối tượng này khích động người tham gia biểu tình dùng các vật thể để tấn công lực lượng cảnh sát, phá hoại tài sản công.

21:52:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả- CPJ trao giải Tự Do Báo Chí Quốc Tế năm 2018 cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hành động hết sức lố bịch, cho thấy rõ bản chất phản động của Quỳnh. Đây là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam.

21:58:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Đây là một âm mưu được các đối tượng xấu tính toán từ trước. Dân mình thì lại quá dễ dàng mắc mưu của chúng, đã gây nên cảnh tượng hỗn lạn. ảnh hưởng lới tới phát triển kinh tế cảu tỉnh Bình Thuận. Mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước các thế lực thù địch chống phá chính quyền

22:04:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Đây là một vụ việc cực kỳ nghiêm trọng nó gấy ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của Việt Nam. Các đối tượng tham gia vào vụ gây rối này lại chủ yếu là những người không có hiểu biết. Tất cả họ đều bị lôi kéo tham gia với nhiều hình thức lôi kéo khác nhau.

22:07:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Với các đối tượng cẩm đầu trong vụ bạo loạn tại Bình Thuần cần phải bị xử lý một cách cực kỳ nghiêm khắc, không để cho các đối tượng nhởn nhơ được. Các đối tượng tham gia và vụ việc cũng cần phải được xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam

22:18:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Âm mưu của các đối tượng xấu có vẻ như đã quá rõ ràng qua lời khai của các đối tượng tham gia vào cuộc biểu tình bạo loạn gần đây. Dùng tiền để có thể mua chuộc được người dân Việt Nam đánh lực lượng công an, đập phá các cơ sở vật chất của tỉnh. Thủ đoạn của các đối tượng thực sự đê hèn.

22:20:00, 15 thg 6, 2018 Reply

với các đối tượng chu mưu của vụ việc cần có những biện pháp xử lý mang hình thức trừng trị một cách nghiêm khắc nhất, để có thể răn đe các đối tượng. Với các đối tượng tham gia cũng cần có những hình thức xử lý thực sự phù hợp

11:54:00, 16 thg 6, 2018 Reply

QUa sự việc trên cho thấy được một phần do người dân không hiểu hết về vấn đề này , 1 phần lớn là do đám dân chủ kích động , lôi kéo bằng nhiều thủ đoạn để người dân dứng lên biểu tình chống đố chính quyền. Cái bộ mặt gian xảo của chúng đã bị lộ tẩy , đứng đằng sáu là đám dân chủ và tổ chức Việt Tân để tuyền truyền những thông tin sai với sự thật và bịa đặt để nguời dân hoàn toàn mất đi sự đúng đăn của mình và nghe theo lời xúi dục của chúng!~

12:03:00, 16 thg 6, 2018 Reply

Sự việc ở Bình Thuận xảy ra có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Sự thiếu hiểu biết về thông tin của một bộ phận người dân, a dua theo đám đông. Thế cũng khooog thể phủ nhận công tác yếu kém của Chính quyền trong công tác tuyên truyền, để nhũng thông tin sai trái lấn át đi nhưng thông tin khách quan chính xác, lam cho người dân mập mờ về thông tin.

16:37:00, 16 thg 6, 2018 Reply

Đúng là sự thật đau lòng rằng nhận thức và hiểu biết của người dân mình còn kém nên mới dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng để kích động tham gia biểu tình. Họ không hiểu rõ bản chất vụ việc nhưng lại bị các đối tượng rỉ tai, cho tiền, cổ vũ đi biểu tình, ném đá vào công an!

17:32:00, 16 thg 6, 2018 Reply

Qua vụ việc ở Bình Thuận vừa rồi chúng ta có thể thấy được bản chất thực sự của lũ dân chủ! Chúng nó chỉ việc hướng lái vấn đề theo tư tưởng chống đối của bọn chúng để lừa bịp người dân mà thôi chứ bọn chúng chẳng giúp gì được cho chúng ta đâu! Thưa các bạn!

23:40:00, 16 thg 6, 2018 Reply

Âm mưu của bè lũ phản động thì không bao giờ thay đổi, kích động người dân đi biểu tình dưới mọi danh nghĩa rồi tìm cách kích động biến thành bạo động, bạo loạn kiểu như ở Bình Thuận vừa qua nhằm gây mất ổn định an ninh trật tự của đất nước ta, gây ra vô vàn các thiệt hại hữu hình và vô hình khác.

23:41:00, 16 thg 6, 2018 Reply

húng là sẽ trà trộn vào trong các cuộc biểu tình để giả danh Công an, từ đó tấn công vào người biểu tình, đả thương người biểu tình thậm chí sẵn sàng bắn chết người biểu tình để tạo cớ kích động, vu cáo Công an đàn áp dân, bắn chết người biểu tình yêu nước. Trên cơ sở đó, kích động sự bùng phát của số đông, đẩy lên thành bạo loạn, bạo động đập phá, tấn công Cảnh sát như ở Bình Thuận lần trước.

23:42:00, 16 thg 6, 2018 Reply

Không nhận tiền của bất kì cá nhân nào mà không rõ lý do, tung tích. Không tụ tập tại các địa điểm công cộng để tránh bị lôi kéo vào biểu tình. Báo cho Công an nơi gần nhất biết nếu phát hiện ai đó có dấu hiệu đi kích động biểu tình. Làm những điều trên là bạn đang bảo vệ chính mình và bảo vệ chính đất nước bạn theo đúng nghĩa là làm tròn trách nhiệm của một người dân yêu nước.


23:45:00, 16 thg 6, 2018 Reply

Càng đau lòng hơn, khi ngoài số cầm đầu kích động và số bị lôi kéo ra, thì những người còn lại tuyệt nhiên không hề có phản ứng mà chỉ cầm điện thoại, camera quay phim ghi hình. Nguyên nhân có thể do tâm lý lo sợ ngại liên lụy, nhưng qua đó ta thấy rằng công tác tuyên truyền, giáo dục quần chúng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở đây còn nhiều thiếu sót, tạo kẻ hở cho kẻ địch lợi dụng kích động, gây nên những hậu quả rất đau lòng.

23:49:00, 16 thg 6, 2018 Reply

người dân nên tỉnh táo trước âm mưu và sự kích động của các thế lực thù địch, đừng để bọn chúng kích động chúng ta vi phạm pháp luật xong rồi chúng rút êm gọn và lĩnh được tiền hậu hĩnh

07:03:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Đám phản động, đám dân chủ hô hào kích động phản đối dự thảo Luật đặc khu. Và khi có đám đông chúng tiến hành các hoạt động kích động đập phá, đánh cán bộ Công an. Giờ khi bị bắt giữ thì lại quay sang trò xin xỏ này nọ, mấy người này hiểu thừa việc mình làm là sai trái mà vẫn làm. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai có ý đồ thực hiện các hành vi như thế này nữa.

07:07:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Trong mỗi chúng ta ai cũng có tinh thần yêu nước nhưng vấn đề là tình yêu nước ấy cần phải đặt đúng chỗ, đúng nơi và nhất là đúng người. Nếu không thì người chịu trách nhiệm không ai khác chính là chúng ta. Cứ tin tưởng đám phản động đi để rồi khi sự việc xong xuôi chúng cao chạy xa bay bỏ lại đàn em nheo nhóc đang thoi thóp sợ sự trừng phạt của pháp luật.

07:13:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Đứng trước những lởi kêu gọi của đám phản động, đám dân chủ thì chúng ta cần bình tĩnh nếu không sẽ bị mắc mưu của bọn chúng. Chúng sẽ lợi dụng các bạn như một công cụ để tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước, tình yêu nước bị lợi dụng một cách trắng trợn. Tình yêu nước lúc đó không phải là tình yêu nước nữa mà là sự phá hoại đất nước. Những người dân ở Bình Thuận giờ họ có vẻ "nhàn rỗi" bởi khách chẳng có, họ sợ phải đến một nơi có một số thanh niên quá khích tấn công cả lực lượng Công an thì chẳng có gì đảm bảo cho sự bình yên của họ.

09:44:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Chính phủ, Quốc hội đã họp báo khoảng từ ngày 8/6 rằng nhận được rất nhiều đóng góp của nhân sĩ, trí thức, đồng bào trong và ngoài nước. Báo đài đã đưa tin lùi lại quyết định này để nghiên cứu cẩn thận kỹ lưỡng hơn, đảm bảo phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chủ quyền. Vậy mà mấy ngày sau bọn phản động cơ hội vẫn kích động biểu tình, bạo động. Đây rõ ràng là việc làm phá hoại.

16:15:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Đây là một âm mưu được các đối tượng xấu tính toán từ trước. Dân mình thì lại quá dễ dàng mắc mưu của chúng, đã gây nên cảnh tượng hỗn lạn. ảnh hưởng lới tới phát triển kinh tế cảu tỉnh Bình Thuận. Mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước các thế lực thù địch chống phá chính quyền.

16:20:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Đứng trước những lởi kêu gọi của đám phản động, đám dân chủ thì chúng ta cần bình tĩnh nếu không sẽ bị mắc mưu của bọn chúng. Chúng sẽ lợi dụng các bạn như một công cụ để tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước, tình yêu nước bị lợi dụng một cách trắng trợn. Tình yêu nước lúc đó không phải là tình yêu nước nữa mà là sự phá hoại đất nước. Những người dân ở Bình Thuận giờ họ có vẻ "nhàn rỗi" bởi khách chẳng có, họ sợ phải đến một nơi có một số thanh niên quá khích tấn công cả lực lượng Công an thì chẳng có gì đảm bảo cho sự bình yên của họ.

16:43:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước nhưng luôn phải đặt đúng lúc đúng chỗ, không thể để bị kẻ xấu kích động lôi kéo lợi dụng. Chúng ta phải luôn giữ một trái tim nóng và một cái đầu lạnh , luôn tỉnh táo trc những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù dịch

17:10:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Chúng chỉ muốn nước ta nghèo đói, dân trí thấp để dễ thao túng mà thôi. Chắc chẳng người dân nào bỏ thời gian ra để tìm hiểu dự thảo nhưng chỉ với một số luận điệu xuyên tạc là dân đổ ra chăn đường gây rối

17:19:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Đứng trước những lởi kêu gọi của đám phản động, đám dân chủ thì chúng ta cần bình tĩnh nếu không sẽ bị mắc mưu của bọn chúng. Chúng sẽ lợi dụng các bạn như một công cụ để tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước, tình yêu nước bị lợi dụng một cách trắng trợn. Hãy cảnh giác và bình tĩnh

17:21:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Nhiều chiến sỹ Cảnh sát cơ động hiện vẫn phải nằm viện. Các chiến sỹ ấy tuổi chỉ có 18 hay đôi mươi thôi nhưng tinh thần bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước có lẽ cao hơn bao giờ hết. Chính bản thân các em hiểu rõ hơn bao giờ hết việc "Chúng em không đánh lại dân mình. Nếu dẫn tới hỗn chiến thì chỉ các thế lực phản động là vui mừng". Còn những kẻ cứ hô vang yêu nước nhưng thực chất là đang phá hoại đất nước kia cần phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

17:24:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Dù thế nào đi chăng nữa miền bắc vẫn không bao giờ gây bạo loạn hay biểu tình cả.... người dân miền bắc nhận thức được thế nào là yêu nước chứ không vì những lời xúi dục mà làm những chuyện gây mất trật tự an ninh xã hội. người dân Hà Nội nói riêng và miên Bác nói chung ko cần những đông tiền bạc rẻ rách và bẩn thỉu như thế

17:37:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Tôi thấy sự nực cười ở đây. Các thanh niên nói yêu nước nhưng lại đập phá, đốt hết trụ sở Công an, đốt hết cả những chiếc xe chữa cháy chuyên dụng nhất nhưng lại nói mình yêu nước. Tôi không biết cái khái niệm yêu nước ấy ở đâu ra, cái khái niệm yêu nước ấy ở thời đại nào nữa. Nhìn cảnh tượng trụ sở bị đốt, bị đạp phá. Nhìn cảnh tượng các chiến sỹ cảnh sát cơ động bị đánh qua các video tôi thấy xót xa quá. Đám phản động kia chúng mày phải bị xử tù mọt gông cũng không rửa hết được tội lỗi.

07:20:00, 18 thg 6, 2018 Reply

sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua dự án Luật từ kỳ họp thứ năm sang kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Quyết định này đã lập tức nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của toàn xã hội.

07:21:00, 18 thg 6, 2018 Reply

các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam lại coi sự kiện nêu trên là cơ hội để vu cáo Quốc hội và Chính phủ Việt Nam, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta, kích động, tác động tới một số người thiếu tỉnh táo, cả tin mà bột phát có hành vi vi phạm pháp luật. Điển hình cho thủ đoạn này là các trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt tân” và một số tổ chức có thái độ thù địch với Việt Nam đã công bố nhiều thông tin xuyên tạc nội dung dự án Luật, tuyên truyền và kích động nhân dân biểu tình bất hợp pháp. Họ bịa đặt, ngụy tạo nhiều tài liệu để trong một thời gian ngắn đăng tải tràn ngập trên in-tơ-nét nhằm gieo rắc vào nhận thức của người nhẹ dạ thiếu thông tin, hoặc thiếu trách nhiệm khi chỉ tiếp nhận thông tin mà không xác minh cụ thể.

07:21:00, 18 thg 6, 2018 Reply

xuyên tạc nội dung cho thuê đất 99 năm trong dự án Luật chỉ dành cho Trung Quốc, biến một nội dung đang thảo luận thành nội dung đã được Quốc hội và Chính phủ quyết định; ngụy tạo bức ảnh chụp cột mốc biên giới có gắn chữ “tô giới”…

07:22:00, 18 thg 6, 2018 Reply

Sự quan tâm, lo lắng của người dân về xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Đáng tiếc, do bức xúc nhưng thiếu tỉnh táo và thiếu cảnh giác, tin vào luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu mà không tìm hiểu cặn kẽ dự án Luật để có ý kiến, dù dự án Luật đã được công bố công khai trên duthaoonline.quochoi.vn “nơi cử tri cùng các đại biểu Quốc hội xây dựng luật”, mà một số người đã bị kích động. Và vì không kiềm chế được, ngày 10-6-2018 ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương, nhất là tại một vài giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh, đã xảy ra một số cuộc tụ tập đông người và biểu tình bất hợp pháp.

07:22:00, 18 thg 6, 2018 Reply

Người tham gia đưa ra khẩu hiệu phản đối điều chưa được Quốc hội quyết định. Nhiều người tham gia nhưng không hiểu rõ vấn đề, không ý thức được mặt trái của hành động này, để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng đánh tráo khái niệm, cho rằng tham gia biểu tình là thể hiện lòng yêu nước, biến thành công cụ của họ trong việc chống phá Nhà nước.

07:22:00, 18 thg 6, 2018 Reply

trong các cuộc biểu tình bất hợp pháp đó là sự có mặt và dẫn đầu hăng hái của một số cá nhân từng cầm đầu một số cuộc tụ tập đông người, biểu tình bất hợp pháp trước đây. Ngày 9-6-2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương bắt quả tang hai người đang rải “tờ rơi” kêu gọi người dân tham gia biểu tình trái phép tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và tạm giữ hai người này để điều tra làm rõ hành vi in ấn tài liệu đã chỉ rõ động cơ chính trị của những kẻ kêu gọi biểu tình, chỉ rõ ý đồ lợi dụng một vấn đề được nhân dân quan tâm để gây rối loạn xã hội, phục vụ mưu đồ đen tối.

07:23:00, 18 thg 6, 2018 Reply

Trách nhiệm với chủ quyền, lợi ích của đất nước không thuộc về bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào, đồng thời cũng là một giá trị tinh thần cực kỳ quý báu của truyền thống dân tộc phải được trân trọng, giữ gìn, phát huy và phát triển. Trong quá trình xây dựng hệ thống luật pháp để bảo đảm cho sự vận hành nghiêm túc của nhà nước pháp quyền, Quốc hội và Chính phủ luôn coi việc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền, lợi ích của đất nước là nội dung cốt lõi, là nền tảng, là nguyên tắc bất biến để giải quyết mọi vấn đề mà sự biến động của bối cảnh quốc tế cũng như các quan hệ quốc tế có thể đẩy tới.

07:23:00, 18 thg 6, 2018 Reply

Trong quá trình xây dựng hệ thống pháp luật, việc thảo luận, lấy ý kiến của toàn dân để văn bản pháp luật vừa bảo đảm việc tổ chức, quản lý xã hội, vừa đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân cũng là nguyên tắc bất di bất dịch, cho nên cần khẳng định việc Quốc hội, Chính phủ thống nhất lùi việc thông qua dự án Luật đã thể hiện tính nguyên tắc, qua đó củng cố niềm tin của toàn dân vào vai trò lãnh đạo của Quốc hội và Chính phủ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

14:02:00, 19 thg 6, 2018 Reply

thật sự biểu tình để bày tỏ quan điểm là đúng, nhưng trong và ngoài nước rất rất nhiều thành phần phản động đang tranh thủ lúc này kích động lòng dân để làm loạn. Biểu tình thôi chứ đừng biến thành phá họai bạo loạn!!!!!! Hãy là một người yêu nước sáng suốt!

14:04:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Mình nghĩ Quốc hội nên sớm thông qua Luật Biểu tình để có thể xử lý những vụ biểu tình "ôn hoà" như vừa rồi nhanh chóng hơn và đúng luật pháp Việt Nam cũng như quốc tế. Như ở UK muốn biểu tình phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, phải báo trước cho cảnh sát, và cảnh sát có quyền can thiệp vào việc biểu tình khi nó ảnh hưởng đến giao thông, an ninh bla bla..Chứ kiểu phá hoại như vừa rồi ở Việt Nam thì bên này họ cho ăn đòn ngay rồi

14:24:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Lần này ngoài bọn phản động ra thì còn có sự góp sức của bọn lều báo & những thành phần tự diễn biến đã dắt mũi cái lũ “yêu nước” cực ngu nên mới ra cơ sự này. Vì vài trăm bạc mà chuẩn bị vn như lybia rồi man nguyen chua! "Nỗi sợ lớn nhất của tổ quốc là khi mấy thằng ngu bắt đầu yêu nước “

14:44:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Tôi vô cùng bức xúc, uất nghẹn trào nước mắt khi xem clip anh ta be tảng đá ném vào đầu chiến sỹ CSCĐ. Anh ta đủ năng lực trách nhiệm hình sự, đủ nhận thức; nên đề nghị cơ qua bảo vệ pháp luật phải xử lý nghiêm khắc để làm gương cho kẻ khác, góp phần giữ vững sự ổn định của xã hội!

14:59:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Bất chấp luật pháp, chống người thi hành công vụ thì phải nghiêm trị để làm gương cho những kẻ khác. Đừng làm xong rồi nói hối hận, đây là tội cố ý mưu sát, đoạt mạng người khác, phải xử thật nghiêm.

15:15:00, 19 thg 6, 2018 Reply

Nhiều thanh niên hổ báo cáo chồn nhiều quá. Có vụ gì bị túm lên thì lại cháu nó ở nhà ngoan lắm. Lúc bị bắt thì lại ngoan như cún. Bớt cào phím lại đi các bạn trẻ của tôi lúc cầm cục đá ném công an tui mày có nghĩ gd của cac người lính đang khóc khi thấy cảnh đó k!

23:09:00, 20 thg 6, 2018 Reply

các đối tượng phản động, rân chủ tại Hà Nội có ý định tập trung lực lượng, lợi dụng số đông người hiếu kỳ tại các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm ngày cuối tuần để phô trương lực lượng. Khi có đủ điều kiện cần thiết thì các đối tượng sẽ tiến hành khiêu khích lực lượng chức năng để biến các cuộc biểu tình “ôn hòa” chuyển sang bạo lực.

23:16:00, 20 thg 6, 2018 Reply

khổ thân các chiến sĩ . hôm trước tôi có gặp 1 mẹ anh lính nghĩa vụ bác đang nằm bệnh viện mà hỏi bác con trai đâu bác dưng dưng nước mắt bảo buồn lắm dân chả hiểu gì xong toàn đánh cno rồi mấy ngày nay cơm ko đc ăn nước ko được rồi còn bị đánh đập. đất nước đang phát triển như thế này cmay lại ko muốn lại làm trò phản động hại những người vô tội. tôi nguyện nếu đi đường mà gặp bọn này tôi sẽ cũng các chiến sĩ bảo vệ đất nước đánh đuổi cno

khổ thân các chiến sĩ . hôm trước tôi có gặp 1 mẹ anh lính nghĩa vụ bác đang nằm bệnh viện mà hỏi bác con trai đâu bác dưng dưng nước mắt bảo buồn lắm dân chả hiểu gì xong toàn đánh cno rồi mấy ngày nay cơm ko đc ăn nước ko được rồi còn bị đánh đập. đất nước đang phát triển như thế này cmay lại ko muốn lại làm trò phản động hại những người vô tội. tôi nguyện nếu đi đường mà gặp bọn này tôi sẽ cũng các chiến sĩ bảo vệ đất nước đánh đuổi cno

23:35:00, 20 thg 6, 2018 Reply

Lời dạy của Thiên Chúa: “Ai làm gương xấu cho trẻ em thì đáng phải buộc cối đá vào cổ và bị ném xuống biển”. Điều này răn dạy việc giáo dục trẻ em bằng tình thương yêu chân thành với những điều tốt đẹp. Đừng để tuổi thơ của các em gắn với các vấn đề xã hội. Hơn nữa, các em chưa đủ năng lực hành vi, nhận thức để biết được việc làm của mình đúng hay sai, vậy nên việc lôi kéo hoặc làm gương xấu đề là lợi dụng trẻ em. Xã hội hãy lên án, gia đình các em hãy ngộ ra bộ mặt đạo đức giả của các linh mục, đừng để con em mình bị mất đi tuổi thơ tươi đẹp, đừng để các em trở thành công cụ để các đối tượng xấu lợi dụng vào mục đích chính trị đen tối.

23:43:00, 20 thg 6, 2018 Reply

Thứ nhất, hạt Văn Hạnh tổ chức biểu tình, tuần hành để phản đối Luật đặc khu, để phản đối cho Trung Quốc thuê đất 99, để phản đối bán nước cho Trung Cộng. Thế nhưng, điều rất nực cười là, dự thảo Luật đặc khu thì Quốc hội đã hoãn thông qua, thời hạn thuê đất thì cũng đã điều chỉnh xuống 70 năm, yếu tố bán đất, nhượng đất cho Trung Quốc thì cũng không có cơ sở. Vậy hạt Văn Hạnh tổ chức biểu tình phản đối những điều đó chẳng phải quá vô lý hay sao.

16:29:00, 21 thg 6, 2018 Reply

Trong diễn biến tình hình đã qua, thật may cơ quan hữu trách đã có những sự điều chỉnh phù hợp, thích ứng. Nếu không chưa biết chừng những hành vi tuần hành, biểu tình vừa qua đã tạo tiền đề cho âm mưu bạo loạn, lật đổ.

22:19:00, 21 thg 6, 2018 Reply

Vừa qua, vào ngày 10/6/2018, lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, nhiều người dân đã kéo ra Quốc lộ 1 qua thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận chặn xe. Tại một số điểm, nhiều thanh niên ném gạch đá tấn công, đập phá ô tô công vụ. Tối cùng ngày, hàng nghìn người tập trung trước cổng UBND Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Thiết. Nhiều người xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá, bom xăng ném vào bên trong, tấn công lực lượng công vụ. Sự việc đã khiến hàng chục cảnh sát bị thương. Đến sáng nay, nhà chức trách tạm giữ hơn 100 người liên quan việc phá hoại. Việc người dân quá khích đập phá các cơ quan công quyền là không thể chấp nhận được, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

23:01:00, 21 thg 6, 2018 Reply

DÙ là người VN Hay nước ngoài thì mọi hành vi đe doạ đến sự an ninh quốc gia và trật tự an toàn đều phải chịu sự xử lí trước pháp luật. Cất công về nước tham gia biểu tình chống phá đất nước sinh ra mình để rồi giờ đây bị bắt và chờ xử lí trước pháp luật. MỘt kết cục đáng thương nhưng thích đáng cho Will Anh NGuyễn.

10:50:00, 22 thg 6, 2018 Reply

Thật đáng buồn, không ít người trong xã hội - nhất là nhiều bạn trẻ chưa nhận thức đúng đắn, vẫn nhẹ dạ, tin theo những lời xuyên tạc dụ dỗ của các phần tử phản động.

10:51:00, 22 thg 6, 2018 Reply

Có người còn đồng tình, đăng tải, “câu like” bằng nội dung xuyên tạc, kêu gọi tham gia biểu tình của chúng cho bạn bè của mình. Bởi, họ không hiểu rằng, bè lũ bán nước chỉ mong trong nước chúng ta xảy ra các sự kiện phức tạp chính trị, xã hội để kích động biểu tình, bạo loạn, lật đổ chế độ.

10:17:00, 25 thg 6, 2018 Reply

một người bình thường nhất cũng cảm thấy ngỡ ngàng vì mục tiêu bày tỏ ý kiến với một vài dự luật đã bị đẩy đi quá xa cho những mưu đồ chính trị. Tại sao quốc tế phải cứu giúp Việt Nam? - một quốc gia có độc lập, chủ quyền, có quan hệ bang giao với hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ, là thành viên của nhiều tổ chức uy tín trên thế giới và khu vực, được đánh giá là hình mẫu trong các nước đang phát triển, đi lên từ đổ nát chiến tranh. Sự thật hiển nhiên đó, lẽ ra, mỗi công dân Việt Nam phải thấy tự hào, thấy trách nhiệm của mình trong việc dựng xây đất nước chứ không ảo tưởng về sự “cứu giúp” từ bên ngoài.

10:18:00, 25 thg 6, 2018 Reply

Qua những hành động như vậy, đã lộ diện những kẻ “cơ hội chính trị”, muốn lợi dụng khó khăn của đất nước hòng thực hiện một mưu đồ chính trị rõ ràng.

20:57:00, 29 thg 6, 2018 Reply

Với thủ đoạn lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, các phần tử phản động đã câu kết với một số đối tượng bất hảo, kích động, xúi giục, lôi kéo nhiều người dân tham gia gây rối, hủy hoại tài sản công, phá rối an ninh trật tự, gây hậu quả nghiêm trọng tại TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong (Bình Thuận)...

15:05:00, 1 thg 7, 2018 Reply

Các đối tượng xuyên tạc nội dung cho thuê đất 99 năm trong dự án Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc chỉ dành cho Trung Quốc để kích động người dân tham gia biểu tình phá hoại tài sản của nhà nước.

15:23:00, 1 thg 7, 2018 Reply

Tinh thần yêu nước của nhân dân ta thì không phải bàn nhưng để thể hiện tinh thần yêu nước đó sao cho đúng thì người dân nước ta cần phải xem xét lại đừng để cho những kẻ xấu chúng lợi dụng để phục vụ những âm mưu ý đồ của bọn chúng như vậy

16:04:00, 1 thg 7, 2018 Reply

các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam lại coi sự kiện nêu trên là cơ hội để vu cáo Quốc hội và Chính phủ Việt Nam, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta, kích động, tác động tới một số người thiếu tỉnh táo, cả tin mà bột phát có hành vi vi phạm pháp luật. Mọi người cần cảnh giác trước âm mưu của những kẻ rận chủ và các tổ chức phản động.

16:30:00, 1 thg 7, 2018 Reply

Nhìn vào những cuộc biểu tình của người dân khi nghe theo những lời kích động của những kẻ xấu thật đáng buồn, tại sao mọi người không tìm hiểu kỹ càng trước khi hành động để rồi cuối cùng chính chúng ta phải chịu từ việc đập phá trụ sở các cơ quan chức năng, gây thiệt hại cho kinh tế địa phương.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !