11/06/2018

Yêu nước hay quá khích, bạo động?

Written By Unknown on 11/06/2018 | 12:23

[Nguồn: vtc.vn]

Tôi dành cả ngày hôm nay, ngày Chủ nhật mà tôi cho rằng đây có lẽ là ngày Chủ nhật đáng quên nhất trong suốt nhiều năm gần đây hầu như chỉ để theo dõi diễn biến tình hình các cuộc ‘biểu tình bày tỏ thái độ’ mà thực chất ở nhiều nơi là các cuộc bạo loạn.

Dù đã nắm bắt được trước thông tin về các cuộc biểu tình “ôn hòa” sẽ được diễn ra, nhưng không hiểu sao, tôi vẫn cảm thấy lo ngại, sửng sốt. Và tôi có cảm giác, càng xem càng đau xót. Càng xem, càng cảm thấy bất lực, nghẹn uất không nói lên lời.

Không thể hiểu nổi tại sao, vì lý do gì mà ở một huyện tại Nghệ An, từ sáng, đã có những đứa trẻ còn đang độ tuổi học sinh tiểu học, vốn nhiệm vụ của chúng là chỉ biết cắp sách tới trường, chưa hiểu gì nhiều về “đặc khu” với “An ninh mạng”, mà người ta lại nỡ đẩy các cháu xuống đường dưới cái nắng chang chang, trên tay cầm những tấm biển với dòng chữ phản đối, đả đảo cho Trung Quốc thuê đất.

Tin rằng, khi đọc nó lên, những cháu bé đang cầm biển đầy hào hứng kia cũng không hề hiểu được ý nghĩa của nó. Các cháu quá ngây thơ nên không hề biết rằng, mình đang bị lạm dụng.

Những kẻ đứng sau đã cố tình đưa các cháu, vốn được coi là tương lai của đất nước xuống đường, tham gia vào những hoạt động phục vụ cho lợi ích, mưu đồ của người lớn, đơn giản, là để hình ảnh ấy “ấn tượng” hơn, các cơ quan chức năng khó “đối phó” hơn chăng?

Đây chính là sự độc ác được núp bóng dưới hành động biểu tình “ôn hòa”, chứ không còn là hành động để biểu thị lòng yêu nước nữa.

Nói về “biểu tình ôn hòa”, lại thấy uất nghẹn khi liên tục được xem những cip, hình ảnh chụp từ một số địa phương.

Có thật ôn hòa không khi tại TP.HCM, biết bao người đã kêu lên đầy bất lực vì bị đám đông người biểu tình tràn xuống đường, gây cản trở, ùn tắc giao thông, khiến họ phải nhảy xuống xe để chạy bộ cả vài kilomet ra sân bay Tân Sơn Nhất.

Ôn hòa, trật tự cái kiểu gì mà đến nỗi một bác tài lái xe cấp cứu đã phải kêu lên thảm thiết: Xin nhường lối cho xe cấp cứu đi.

Nhưng đó chưa phải điều đau đớn, đáng sợ nhất. Sự thật của từ “ôn hòa” ở Phan Thiết- Bình Thuận là cả đám đông hàng trăm, hàng nghìn người tụ tập, hò hét, kích động ném gạch đá, cầm gậy vụt vào lực lượng cảnh sát khi họ đang đứng im chịu trận.

Sau đó, dường như chưa thỏa mãn, không ít kẻ quá khích còn hò nhau giật đổ cả cổng ủy ban tỉnh, đốt cháy xe công vụ, ném vỡ các cửa kính…Manh động, ngông cuồng hơn, đám đông quá khích còn hò nhau chiếm giữ, đốt tài liệu của một số cơ quan của tỉnh, tràn cả vào doanh trại quân đội.

Phải gọi thẳng tên, đó chính là bạo động, là bạo loạn, chống phá. Đó là hành vi vượt quá giới hạn cho phép, dù ở bất cứ đất nước nào cũng đều phải bị trừng trị.

Phải gọi thẳng tên, đó chính là bạo động, là bạo loạn, chống phá.
Trong khi không ít người miệng hô đả đảo bán đất cho Trung Quốc nhưng lại cầm quốc kỳ của Mỹ có in hình tổng thống Donal Trump?

Xâu chuỗi lại các nội dung sự việc, có thể thấy, đây không phải là cuộc xuống đường biểu tình để phản đối dự thảo luật đơn thuần, mà chắc chắn nó là kế hoạch, âm mưu đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước của nhóm tổ chức hoạt động chống phá nào đó đứng sau đạo diễn, giật dây.

Nhiều người tham gia đã vô tình bị “dắt mũi”, trở thành những kẻ a dua mà cứ nghĩ rằng mình đang tham gia một hoạt động nghĩa hiệp, công chính, đúng pháp luật. Họ không hề biết rằng, mình đang tiếp tay cho hoạt động bạo loạn.

Tôi gần như tức hết lồng ngực khi chứng kiến hàng chục chiến sĩ bị trọng thương, hay nhìn cảnh những chiếc xe công bị đốt cháy, cổng, cửa cơ quan bị ném vỡ, giật đổ, khung cảnh tan hoang. Nỗi xót xa càng nhân lên khi nhận được thông tin ở Nha Trang, một cậu phiên dịch tiếng Trung đã bị đám biểu tình đánh nằm bất tỉnh, không biết vì lý do gì?

Cùng với đó, là thông báo nhanh của một người bạn làm lữ hành, nhiều tour du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam đã bị hủy bỏ, một số đơn hàng của đối tác nước ngoài cũng bị hủy sau khi họ chứng kiến tình trạng hỗn loạn đang xảy ra. Đấy, đó là khái quát những “thành quả” của cuộc biểu tình “ôn hòa”, có đủ để đau đớn và xót xa, uất nghẹn chưa?

Đã xuất hiện rất nhiều cuộc biểu tình không hề xuất phát từ phía những người dân chân chính, với những nội dung và cách thức văn minh, thượng tôn pháp luật.

Vì vậy, ngoài xử lý nghiêm khắc những kẻ cầm đầu lôi kéo, kích động những hành vi quá khích, bạo loạn hôm qua, một hành lang pháp lý với những ràng buộc, quy định cụ thể để đối phó, xử trí từ lúc manh nha đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

80 Nhận xét

13:29:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Xâu chuỗi lại các nội dung sự việc, có thể thấy, đây không phải là cuộc xuống đường biểu tình để phản đối dự thảo luật đơn thuần, mà chắc chắn nó là kế hoạch, âm mưu đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước của nhóm tổ chức hoạt động chống phá nào đó đứng sau đạo diễn, giật dây. Nhiều người tham gia đã vô tình bị “dắt mũi”, trở thành những kẻ a dua mà cứ nghĩ rằng mình đang tham gia một hoạt động nghĩa hiệp, công chính, đúng pháp luật. Họ không hề biết rằng, mình đang tiếp tay cho hoạt động bạo loạn.

14:38:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Ngoài việc xử lý nghiêm khắc những kẻ cầm đầu lôi kéo, kích động những hành vi quá khích, bạo loạn hôm qua, một hành lang pháp lý với những ràng buộc, quy định cụ thể để đối phó, xử trí từ lúc manh nha đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

14:42:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Chuyện người dân không đồng tình dự luật là chuyện bình thường. Nhưng người dân chặn đường quốc lộộ 1A, đánh cảnh sát, đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận là vị phạm pháp luật, cần nghiêm trị những kẻ cầm đầu, quá kích. xem những clip mầ dân biểu tình là đủ thấy sự ngu dốt của chúng . bây giờ thì hậu quả khó lường rồi đấy.

14:51:00, 11 thg 6, 2018 Reply

khổ thân các chiến sĩ . hôm trước tôi có gặp 1 mẹ anh lính nghĩa vụ bác đang nằm bệnh viện mà hỏi bác con trai đâu bác dưng dưng nước mắt bảo buồn lắm dân chả hiểu gì xong toàn đánh cno rồi mấy ngày nay cơm ko đc ăn nước ko được rồi còn bị đánh đập. đất nước đang phát triển như thế này cmay lại ko muốn lại làm trò phản động hại những người vô tội. tôi nguyện nếu đi đường mà gặp bọn này tôi sẽ cũng các chiến sĩ bảo vệ đất nước đánh đuổi cno

15:14:00, 11 thg 6, 2018 Reply

sao dân mình ko nghĩa được đến việc đập phá, xô xát như vậy vừa gây thiệt hại kinh tế cho bản thân, cho đất nước mình lại vừa làm cho “kẻ ác” hả dạ? Kẻ tham vọng lãnh thổ của ta cười ngạo nghễ, những tổ chức phản động được dịp hả hê, bọn lợi dụng cơ hội để trộm cắp, hôi của thì ngồi rung đùi thỏa thích?

15:22:00, 11 thg 6, 2018 Reply

em có lên lịch đi công chuyện tại phan thiết. Trước giờ chưa ghé qua, nhưng từ bây giờ em cũng không dám ở lại nữa vì tình hình như vậy. Chúng ta biểu tình nói lên chính kiến của mình đó là điều rất tốt, nhưng chặn xe là sai, đập phá là sai, làm như vậy thì.... Vâng "đúng" cả thế giới đang nhìn chúng ta nhưng với một con mắt khác, một ánh mắt của những người có suy nghĩ và cách hành động thông minh hiện đại nhìn những kẽ ...... Em mong mọi người sẽ nhìn nhận vấn đề tốt hơn.

15:38:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Biểu tình, đưa ra ý kiến là tốt, nhưng nhưng không khéo là bị bon phản động lợi dụng kích động, rước rước giặc vào nhà, đưa voi về dày mả tổ, yên bình không muốn, lại muốn như siry hay afpakistan mà.

15:49:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Dân mình mình trình độ dân trí còn kém. Không chấp nhận được. Một số người có đầu mà không để nghĩ, thật xót xa. Một xã hội mà không tôn trọng pháp luật thì không bao giờ phát triển được. chỉ có tự dân mình hại mình thôi . có khi chưa ai chiếm lấy nước dân mình tự tàn phá nhau

16:14:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Thể hiện tình thần yêu nước thì ai chả trân trọng nhưng mà nhìn cái đám vô dụng của xã hội này lại chăm chỉ thể hiện lòng yêu nước trong những ngày mà xã hội được nghỉ thế này thì cũng thấy được tinh thần hăng sai cày đô la của chúng như thế nào rồi

16:15:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Ừ, cứ thử cho chúng đăng ký ra đảo xem có đứa nào nó tình nguyện ra đảo để mà bảo vệ chủ quyền của đất nước hay không, không biết những đứa mồm to như chúng có đứa nào có được cái gọi là lòng yêu nước hay không, hay chỉ toàn la ngụy biện

16:16:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Biểu tình chống trung quốc mà lại cầm theo cái ảnh của lê quốc quân, thằng phản động đấy làm cái gì, định cổ vũ tinh thần nhân dân trốn thuế, quan hệ bất chính để bảo vệ hoàng sa trường sa đấy hả, lũ điên này

16:20:00, 11 thg 6, 2018 Reply

yêu nước mà lại trưng ảnh của thằng lê quốc quân, đúng là chẳng hiểu được cái lũ này nó yêu nước như thế nào nữa, có khi nào mà thằng trốn thuế như nó lại liên quan đến vấn đề yêu nước, bảo vệ biển đảo hay không

16:23:00, 11 thg 6, 2018 Reply

chiêu trò , lợi ích của chúng đang tìm cách gây náo loạn đây mà, lên án cái hành động này của chúng các bạn ạ, Kẻ mà sẵn sàng đạp đổ dân tộc mình vì lợi ích cá nhân hám tiền thì là kẻ không có lương tâm, và rất rất nhục nhã!

16:25:00, 11 thg 6, 2018 Reply

cái gì cũng phải đúng đắn, chứ không nên nghe và tin theo mấy cái bản chất này của chúng các bác ak. nói phải có chứng cứ rõ ràng chứ không thể tin bừa vào những chuyện mà bọn chúng đưa ra, nguy hiểm đấy chứ

16:27:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Thằng Tàu khựa thì ai chẳng tức, quan trọng là phải tính toán với chúng bằng cách nào, như thế nào ? hợp lý đấy, Thế nhưng những kẻ phản động lại đang lợi dụng vấn đề này để biểu tình, gây ra những khó khăn cho đất nước. chứ đùa đâu được

16:30:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Mưu đồ kích động biểu tình để trục lợi đấy các bạn ạ, khá là nguy hiểm, chẳng phải là chuyện đùa đâu à, mưu đồ kích động phá rối, gây chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân với Đảng, Nhà nước.

16:34:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Suốt ngày chỉ biết thế này thế kia thôi mà, còn cái gì hơn nữa đâu à, quá chán cho các thành phần này các bạn ạ, điên rồ quá đi, làm đủ trò chỉ vì tham lam lãnh thổ, sự tham lam một cách vô cớ.

16:35:00, 11 thg 6, 2018 Reply

ngẫm lại thì đúng là hầu hết các cuộc biểu tình mà đám rận chủ gây ra là chúng dùng kế sách phản đối hành động của trung quốc rồi nói xấu chính quyền nước ta, xuyên tạc về mối quan hệ, về việc làm của chúng ta với hành động sai trái của Trung quốc. Việc đó cứ diễn đi diễn lại một cách nhàm chán quá rồi

16:36:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Ngày 10/6, theo đúng kế hoạch đã được đưa lên mạng từ trước, các đối tượng chống đối ở trong nước kết hợp với đám linh mục xấu tại nhiều địa phương đã tiến hành các cuộc biểu tình phản đối Luật đặc khu kinh tế ở nhiều địa phương trong cả nước; trong đó, tập trung vào các thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang,… và giáo phận Vinh. Có thể thấy, các cuộc tuần hành này được tổ chức có tính toán, có sự liên kết bởi các đối tượng cầm đầu trong phạm vi cả nước và đủ loại chiêu trò “bẩn” đã được sử dụng để đạt được ý đồ của các tổ chức phản động.

16:38:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Không hiểu chúng nghĩ như thế nào mà chúng làm như vậy chứ, biểu tình theo mục đích là yêu nước nhưng trên thực tế thì lại tôn vinh những kẻ tù tội vì bán nước.
Lũ này đầu không có óc thì phải

16:39:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Kích động nhân dân thì thực ra cũng không hiệu quả lắm, nhưng được cái là chúng có tiền sau mỗi buổi tuần hành, chẳng phải mất công gì nhiều, như đi chơi, thêm tí hò hét nữa là chúng cứ có đô la mỗi tháng rồi

16:40:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Ngoài ra, có thể nhận thấy sự phối hợp giữa đám phản động ở trong và ngoài nước và giữa các tổ chức phản động lưu vong và đám linh mục “kền kền” ở giáo phận Vinh. Cùng với các cuộc biểu tình phản đối Luật Đặc khu tại các thành phố lớn thì tại giáo phận Vinh, dưới bàn tay của Nguyễn Thái Hợp, các giáo xứ như Song Ngọc, Cồn Sẻ, Phúc Lộc,… cũng dụ dỗ, ép buộc giáo dân mình xuống đường, tuần hành gây rối. Sự kiện ngày 10/6 cho thấy rất rõ bản chất phản động, cơ hội của một số linh mục xấu tại giáo phận Vinh.

16:41:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Ai cũng có một nghề, có người gọi đó là truyền thống, có nghề thì là có ích cho xã hội, nhưng cái đám này có lẽ chẳng phải truyền thống mà chẳng phải có ích cho xã hội, mà là đi phá hoại xã hội đất nước thì là đúng hơn

16:42:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Tuy nhiều chiêu trò được đưa ra, được chuẩn bị kỹ càng, nhưng có thể thấy, các cuộc tuần hành trên không thu hút được sự tham gia của người dân, chú yếu là những người hiếu kỳ dừng lại, quay phim để thỏa mãn trí tò mò – giống như xem xiếc vậy. Các cuộc tuần hành ở Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh cùng lắm chỉ thu hút 30-40 người tham gia, không thể thu hút số lượng lên đến hàng ngàn người như các tổ chức phản động mong đợi, cuối cùng đến trưa, tất cả các cuộc tuần hành đều tự giải tán.

16:43:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Chiêu trò bẩn thỉu của những kẻ phản động. Khi cuộc tuần hành nổ ra, đội ngũ “chim lợn” – vốn được bố trí trà trộn trong đám đông đã liên tục livestream để tung lên mạng Internet, trong đó, chú ý vào các hoạt động ngăn chặn của cơ quan chức năng để vu cáo, xuyên tạc. Ngay lập tức, các đối tượng chống đối, các trang mạng phản động liên tục chia sẻ để tạo nên hiệu ứng trên mạng xã hội. Số lượng người tham gia tuần hành bị thổi phồng một cách khủng khiếp, từ vài chục người bị “đôn” lên hàng ngàn người. Đây là một chiêu trò rất đểu và nguy hiểm, rất cần nhân dân cùng đoàn kết để đấu tranh lại hoạt động này của chúng.

16:43:00, 11 thg 6, 2018 Reply

hành động của những cá nhân đó có thể nhằm cho cái mục đích gì, theo tôi đó chỉ có thể là phá hoại thôi. Có thể biểu tình vì biển đảo thì có thể chấp nhận được nhưng mà xem chúng biểu tình đi có thức sự là những con người yêu nước muốn bảo vệ chủ quyền biển đảo hay chăng vì mục đích cá nhân của chúng.

16:44:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Bọn phản động thật ác động và tàn ác khi sử dụng những chiêu trò thâm độc để phục vụ âm mưu của chúng. Đám gây rối tích cực lợi dụng trẻ em, học sinh, người già xuống đường nhằm ngăn cản cơ quan chức năng ngăn chặn hành vi gây rối của chúng. Điển hình là tại giáo xứ Phúc Lộc, khi hàng chục em học sinh cấp 1, mặc áo đồng phục, đeo khăn quàng đỏ bị ép buộc xuống đường, tuần hành, giơ biểu ngữ phản động. Ai cũng biết, với tuổi đời còn rất nhỏ như các em, làm sao phân biệt được giữa phản động và yêu nước; làm sao hiểu được về luật đặc khu mà tham gia phản đối. Nhưng do bị đám linh mục xấu và cha mẹ của chúng ép buộc, khiến các em phải tham gia các cuộc tuần hành bất hợp pháp.

16:45:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Biểu tình phản đối luật Đặc khu chỉ là cái cớ rất cơ bản để cho những đối tượng zận chủ thực hiện các hoạt động phá hoại. Chúng sẽ lợi dụng lòng tin của nhân dân để có thể thực hiện được âm mưu này. Cùng với đó là sự vào cuộc của những đài báo phản động làm cho sự việc trở nên phức tạp hơn.

16:45:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Việc làm này của chúng cũng có thể dự tính được chứ chẳng có cái gì là lạ cả đâu, chỉ có điều cũng cần có thời gian mới có thể kiểm soát cho được việc làm lừa dối của chúng được. Không biết chúng có thể làm được gì hơn nếu không thực hiện cái trò thối tha đó chứ.

16:46:00, 11 thg 6, 2018 Reply

QH & CP nên xây dựng và thông qua luật biểu tình để người dân được bày tỏ ý kiến của mình đúng khuôn khổ pháp luật để tránh tâm lý "cùi ko sợ lở'. Thông qua biểu tình cũng giúp cơ quan công quyền nhìn nhận lại vai trò trách nhiệm của mình đối với chính sách thực hiện đúng hay sai để kịp thời điều chỉnh

16:47:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Yêu nước nhưng phải tỉnh táo các bạn nhé. Hãy yêu bằng trái tim và cả lý trí. Và tôi cũng mong rằng, Việt Nam sẽ có luật biểu tình để người dân biết họ được làm gì và không được làm gì. Đừng xô xát, đừng đập phá nữa, hỡi những công dân yêu nước! đừng quá ngu dốt ko biết đâu là địch ko biết đâu là ta nhé

17:31:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Để góp phần xây dụng, phát triển đất nước, công dân có quyền góp ý, bày tỏ nguyện vọng nhưng hãy bày tỏ nguyện vọng trong khuôn khổ pháp luật, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, lôi kéo, lợi dụng

17:32:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Việc tụ tập đông người diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian xem xét thông qua dự thảo Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

17:32:00, 11 thg 6, 2018 Reply

những hành vi quá khích, đập phá, manh động như thế, côn đồ như thế là hoàn toàn không chấp nhận được. Phải xử lý một cách nghiêm khắc nhất để giữ vững ổn định, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

17:32:00, 11 thg 6, 2018 Reply

các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu được tính cần thiết của dự án luật đặc khu theo hướng vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ. Bệnh cạnh đó, các cơ quan chức năng cần theo dõi, xử lý kịp thời các đối tượng cầm đầu, manh động, kích động người dân.

17:33:00, 11 thg 6, 2018 Reply

đám "dân chủ" trong nước đã lợi dụng danh nghĩa “biểu tình ôn hòa” để thực hiện âm mưu trong chiến lược “Diễn biến hòa bình”. Mục tiêu xuyên suốt của chúng vẫn là chống phá sự lãnh đạo của Đảng, làm chuyển hoá chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Nói là biểu tình ôn hòa nhưng thực chất không phải vậy.

18:52:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Tôi dám khẳng định rằng đây không phải là yêu nước! Đây chính xác là một hành vi quá khích, bạo động, gây rối mất an ninh trật tự! Là một người Việt Nam yêu nước, tôi rất buồn khi nhìn thấy những cảnh tượng này. Dân Việt Nam mình cuối cùng tự làm hại chính bản thân mình mà thôi!

19:14:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Đã xuất hiện rất nhiều cuộc biểu tình không hề xuất phát từ phía những người dân chân chính, với những nội dung và cách thức văn minh, thượng tôn pháp luật. Vì vậy, ngoài xử lý nghiêm khắc những kẻ cầm đầu lôi kéo, kích động những hành vi quá khích, bạo loạn hôm qua, một hành lang pháp lý với những ràng buộc, quy định cụ thể để đối phó, xử trí từ lúc manh nha đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

19:14:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Yêu nước nhưng phải tỉnh táo các bạn nhé. Hãy yêu bằng trái tim và cả lý trí. Và tôi cũng mong rằng, Việt Nam sẽ có luật biểu tình để người dân biết họ được làm gì và không được làm gì. Đừng xô xát, đừng đập phá nữa, hỡi những công dân yêu nước! đừng quá ngu dốt ko biết đâu là địch ko biết đâu là ta nhé.

19:52:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Người dân chúng ta cần phải tỉnh táo hơn nữa trước các chiêu trò lợi dụng của các thế lực thù địch! Nhân dân ta yêu nước. Tôi công nhận! Nhưng thể hiện nó làm sao cho đúng cách thì người dân của chúng ta chưa làm được. Thời đại phát triển ngày nay thì xuyên tạc một vấn đề không phải là khó, nó lại càng nguy hiểm nếu như người dân chúng ta không chịu tìm hiểu vấn đề đó!

20:06:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Không thể nói đây là hành động yêu nước của người dân Việt Nam, Tất cả những hành vi phá hoại cơ sở vật chất của địa phương như vậy thật đáng lên án. Những kẻ cầm đầu các cuộc bạo loạn cần phải được đưa ra ngoài ánh sáng, cần phải bị xử lý một cách nghiêm minh.

20:19:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Đây không phải là tinh thần yêu nước, truyền thống đáng quý của dân tộc Việt Nam. Người dân thì hung hãm phá hoại các cơ sở vật chất của địa phương. Làm ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển kinh tế của tỉnh. Tất cả đều là thiệt hại cho đất nước, không có điểm gì là có lợi cả.

20:23:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Đập phá trụ sở chính quyền, đánh công an, ném bon xăng, đập phá tài sản Nhà nước mà là hàng động yêu nước à. Không những không hể hiện tý nào về lòng yêu nước mà những người này đang trực tiếp tiếp tay cho mấy thẳng phản động bán nước. Mọi người nghĩ hậu quả chỉ là mây thiệt hại nho nhỏ mà chúng mày đập phá hay sao, chúng mày không nghĩ đến những hậu quả tai hại sau này à

20:25:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Đây không phải là lòng yêu nước mà nó là sự ngu nguội của người dân. Bị chính những kẻ phản quốc lợi dụng. Người dân cần phải có ý thức cảnh giác cao độ trước các thủ đoạn âm mưu cảu các thế lực thù địch để tránh mắc phải mưu đồ của chúng nó.

21:14:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Lướt qua mạng mấy ngày nay thấy kêu gọi xuống đường rầm rộ lắm mà, nay mới chính thức diễn ra nhưng thoạt nhìn thấy toàn phụ nữ và trẻ con chứ có thấy thanh niên trai tráng đâu. Khổ thế, phụ nữ nhẹ dạ cả tin, trẻ con thì bị lừa bịp hoàn toàn rồi nên họ đi diễu một lúc, nắng là tan rã ai về nhà nấy hết rồi.

21:19:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Các vấn đề nhạy cảm thường được các đối tượng xấu lợi dụng một cách triệt để để có thể chống đối chính quyền nhân dân. Chúng sẽ lợi dụng lòng tin của người dân để có thể cho vào đó tư tưởng phản động vô cùng cực đoan. Bọn này rất xảo quyệt, hành động vô cùng liều lĩnh coi thường pháp luật.

21:21:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Có nhiều người chỉ vì sự tò mò mà hùa theo đám đông, điều này hết sức nguy hiểm.Việc làm của họ vừa tiếp tay cho bè lũ phản động vừa đặt mình vào tình trạng nguy hiểm. Đề nghị mọi người tránh xa những nơi này để bảo vệ an toàn cho bản thân. Biểu tình chỉ làm cho tình hình thêm rắc rối chứ thực sự không giải quyết được vấn đề gì

21:22:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Hiện tại, rất động bà con giáo dân, chủ yếu là bà già, phụ nữ và trẻ em đã bị số linh mục cấu kết với Việt Tân và các tổ chức chống phá nhà nước cực đoan ở hải ngoại đẩy ra đường gây rối trật tự công cộng. Hành vi trên là vi phạm pháp luật Việt Nam, trái với giáo luật và vi phạm công ước quốc tế về quyền trẻ em.

21:24:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Biểu tình là một hình thức tụ tập đông người thực hiện các hành vi phản đối. Các hành vi này có thể lồng ghép vào đó là các vi phạm pháp luật. Các đối tượng xấu thường sử dụng chiêu trò này vì chúng biết người Việt Nam yêu nước, Nhưng chúng đã nhầm, hành vi của chúng không bao giờ có thể thực hiện được đâu.

22:18:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Tính đến thời điểm hiện tại, một số địa phương đã xác nhận thông tin liên quan đến việc “biểu tình” của người dân gây ra thiệt hại nghiêm trọng về nhiều mặt. Trong đó, một số địa phương có hoạt động kích động biểu tình như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Nghệ An…

22:21:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Nội dung biểu tình liên quan đến “dự luật đặc khu kinh tế” của Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Thông tin liên quan đến vụ “biểu tình” cho rằng: “Quốc Hội sẽ ấn nút hoàn thiện về dự luật đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm”

22:23:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Sự mù mờ, thiếu về thông tin và bị ngộ nhận đã biến một bộ phận người dân trở thành những tay sai trung thành và nguy hiểm nhất.

22:25:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Vậy mà trong thời gian vừa qua, lợi dụng vào thông tin việc dự thảo đối với Bộ luật này mà những tên rận chủ đang ngày đêm ráo riết kích động, dùng mọi chiêu trò gây hoang mang, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình nhằm phản đối chính quyền. Bình Thuận ngày 10/6 vừa qua là một vết nhơ bùng phát về “lòng yêu nước”.

22:27:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Càng so găng với người biểu tình lúc này chỉ làm cho thế cục đi xa hơn tầm kiểm soát mà thôi! Bạo lực toàn diện vì thế có thể sẽ mắc mưu đám người xấu, bởi đây là thời điểm mà cái xấu đang len lỏi và nhân danh lòng yêu nước để hành động.

22:29:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Nghe theo sự kích động từ mấy tên rận chủ, nhận những đồng tiền dơ bẩn mà sẵn sàng chấp nhận vào vòng lao lý để tham gia biểu tình, tham gia vào đội quân quá khích sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng.

23:02:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Chắc chắn có nhiều người tham gia biểu tình là vì được tiền, âm mưa của lũ phản động thật là thâm hiểm, chúng viện ra cái cơ yêu nước, kêu gào mọi người, sau đó là cả một âm mưu thâm độc của chúng.

23:07:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Biểu tình chỉ là chiêu bài của lũ phản động đằng sau đó là những âm mưu thâm độc của chúng để thực hiện những ý đồ chính trị của chúng chứ không vì người dân, vì lợi ích dân tộc.

23:19:00, 11 thg 6, 2018 Reply

Mớ nghiện, tệ nạn xã hội liệu nó có biết đặc khu là cái gì ở những đâu và cho thuê bao nhiêu năm không hay chỉ vì cần tiền đi theo tiếng gọi của Hê rô in và sẽ được Công an cho đi tù.

23:20:00, 11 thg 6, 2018 Reply

những ngừoi yêu nước chân chính họ sẽ không bao giờ làm những điều chống lại đất nước như thế này, đám này chúng nó là giặc rồi chứ không còn là dân nữa đâu.

23:43:00, 11 thg 6, 2018 Reply

rồi lại chính đồng bào an nam được hưởng những kết quả này thôi,, trước mắt là nhiều thằng oắt đi bóc lịch, kế đến là đói như chó lạc và hàn hóa bị tẩy chay, du lịch đéo có khách, tự hào quá cái tinh thần yêu nước bầy đàn ha.

07:51:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Không thể chấp nhận được với các đối tượng xấu. Chúng gieo rắc cái tư tưởng Trung Quốc luôn luôn là thù đối với những người nhẹ dạ, cả tin để kích động mọi người chống đối chính quyền. Trong khi thực tế là Trung Quốc vừa là bạn vừa là thù chứ không chỉ là thù như các đối tượng xấu nói. Thời điểm này các bạn hãy bình tĩnh và hiểu sự việc đúng đừng để bị lợi dụng.

08:09:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Chúng ta phải nhận định một cách chắc chắn và thực tế rằng; Các đối tượng xấu kích động người dân biểu tình là những kẻ xấu, chúng không hề mong muốn đất nước phát triển mà chúng chỉ hòng biến các cuộc biểu tình này thành các cuộc cách mạng đường phố lật đổ chế độ của đất nước. Chúng ta thử nghĩ nếu điều đó thành sự thật thì tương lai của đất nước ta sẽ ra sao? Chắc chắn trong mỗi chúng ta không ai muốn đất nước thành một Lybia hay Syria để cho các phe phái tranh giành quyền lợi và cuộc sống của người dân thì khổ sở, vất vả. Đã đến lúc các bạn hãy yêu nước đúng cách, đừng để bị lợi dụng.

21:41:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Nói về “biểu tình ôn hòa”, lại thấy uất nghẹn khi liên tục được xem những cip, hình ảnh chụp từ một số địa phương. Đây chính là sự độc ác được núp bóng dưới hành động biểu tình “ôn hòa”, chứ không còn là hành động để biểu thị lòng yêu nước nữa.

22:35:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Là một người dân Việt Nam yêu nước tôi mong muốn người dân của chúng ta dừng lại ngay những hành vi biểu tình đập phá như vậy. Chính tay mọi người đã đập phá chính những gì mà mọi người đã vun đắp xây dựng nên, chính tay mọi người đã đẩy đi con đường kiếm miếng cơm manh áo cho gia đình... Nhìn thấy người dân minh như vậy tôi buồn lắm mọi người ạ!!!!

22:49:00, 12 thg 6, 2018 Reply

Âm mưu thâm độc cùng những chiêu trò của bọn phản động. Rất nhiều đối tượng xấu trà trộn trong các đoàn biểu tình còn cố tình tạo tình huống xô xát với các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự trị an, cố tình rạch mặt ăn vạ để vu cáo lực lượng chức năng. Nhiều thông tin về việc “công an đánh gãy 3 chiếc răng của người biểu tình” hay “một thanh niên tham gia tuần hành bị công an đánh chết tại Sài Gòn”, tuy nhiên đều không có bất cứ bằng chứng nào. Giữa lúc các cuộc tuần hành diễn ra, những thông tin giả mạo trên lan truyền nhằm tạo nên sự mâu thuẫn giữa người tham gia với lực lượng chức năng nhằm đẩy sự việc lên cao, vượt qua hình thức cuộc tuần hành bất bạo động như chúng đã tuyên truyền từ trước. Có thể thấy những chiêu trò của bọn phản động rất nguy hiểm và độc ác.

06:45:00, 14 thg 6, 2018 Reply

Chứng kiến những hành động quá khích, những hành động biểu tình theo kiểu đạp phá các trụ sở chính quyền thì tôi thấy rõ đây không phải là tình yêu nước mà là hành động quá khích cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. Các đối tượng này đa phần là những đối tượng không có nghề nghiệp hoặc thanh thiếu niên bị dụ dỗ, kích động nên đã có các hành động đập phá, ném gạch đá vào lực lượng chức năng. Nếu yêu nước thì chẳng bao giờ có những hành động phá hoại tài sản của đất nước thế đâu.

07:03:00, 14 thg 6, 2018 Reply

Nếu là một người yêu nước thì đã bình tĩnh nhìn nhận sự việc chứ không phải là việc chẳng hiều gì về vấn đề mà đã tham gia các hoạt động biểu tình để rồi đập phá tài sản của Nhà nước. Yêu nước không đồng nghĩa với việc biểu tình. Biểu tình không phải là cách biểu thị lòng yêu nước. Hành động của một số đối tượng tại Bình Thuận không phải là hoạt động yêu nước mà là hành động quá khích cần phải xử lý nghiêm.

22:11:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Càng biểu tình. Đất nước sẽ nổi loạn đói khổ. Chết chóc. Tự mình giết hại đồng bào mình.người khác đau. Mình có đau không. Hy vọng mọi người sẽ sáng suốt. Để có được ngày tháng bình yên. nhận thấy chỉ có những người dân ít học mới đi biểu tình chứ nếu đã có hiểu biết thì ko thừa hơi thừa sức đi cùng bọn đấy

22:17:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân hiểu đúng bản chất của dự thảo luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, càng không có chuyện chúng ta ưu đãi cho Trung Quốc thuê đất đặc khu tới 99 năm hay đất đặc khu coi là nhượng địa. Bên cạnh đó, sau những vụ biểu tình lợi dụng lòng yêu nước những năm về trước của đám rân chủ, rồi hết hội yêu cây, yêu cá, người dân Thủ đô đã sớm nhận ra được bản chất của các cuộc biểu tình trái pháp luật do đám rân chủ đứng đầu.

22:23:00, 15 thg 6, 2018 Reply

Chống phá chính quyền! Nghiêm trị để nêu gương cho con cháu nó có tư tưởng chống đối ! ko xàm bậy nữa ??? Mọi người dân vn chúng ta đoàn kết thành khối thống nhất! Xử lý bọn phản động trong và ngoài nước góp phần giữ vững ANTT!

22:46:00, 16 thg 6, 2018 Reply

các đối tượng phản động và rân chủ rất coi trọng sự kiện dự án luật đặc khu kinh tế được thông qua để trở thành cái cớ cho các đối tượng có các hành vi chống phá. Ngay cả khi Quốc hội cho lùi thời điểm thông qua dự luật để bàn thảo thì các thế lực thù địch vẫn không ngừng xuyên tạc, kích động người dân. Do vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên các trang mạng, cũng như các lời kêu gọi biểu tình, kích động của các đối tượng.

22:48:00, 16 thg 6, 2018 Reply

lực lượng công an Hà Nội đã chủ động triển khai phương án, chủ động phòng ngừa và xây dựng quy trình giải quyết tụ tập đông người trái pháp luật. Đặc biệt, công tác đảm bảo ANTT còn được tăng cường hơn trong những ngày Quốc hội đang họp, phòng tránh các đối tượng gây rối trước tòa nhà Quốc hội. Nhiều đối tượng rân chủ cộm cán cũng đã được giáo dục răn đe đặc biệt là số đối tượng từ các tỉnh lân cận, do đó các đối tượng đã không tập trung được số lượng như mong muốn. Cùng với đó, công an Hà Nội đã tập trung một lực lượng đủ mạnh, đủ sức răn đe trước bất kỳ hành động quá khích nào của các đối tượng. Từ đó, làm các đối tượng chùn bước trước khi định có các hoạt động liều lĩnh.

22:55:00, 16 thg 6, 2018 Reply

Ngàn lời cảm ơn cũng không thể nào diễn tả hết những gì các a chiến sĩ đã hi sinh. Chân thành cảm ơn các a rất nhiều. Các a đã phải chịu đựng khổ 1 cách vô lý mà thậm chí đến các a cũng ko lường trước được. 1 lần nữa xin cho e gửi lời cảm ơn đến các a và lời thăm hỏi sức khỏe

22:57:00, 16 thg 6, 2018 Reply

Thủ tướng cũng có công điện về vấn đề an ninh trật tư, trong bối cảnh tại nhiều địa phương trong quá trình mít tinh phản đối Trung Quốc hạ giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam, đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài. Việc làm này gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

23:03:00, 20 thg 6, 2018 Reply

Thủ tướng cũng có công điện về vấn đề an ninh trật tư, trong bối cảnh tại nhiều địa phương trong quá trình mít tinh phản đối Trung Quốc hạ giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam, đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài. Việc làm này gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

23:16:00, 20 thg 6, 2018 Reply

Sự quan tâm, lo lắng của người dân về xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Đáng tiếc, do bức xúc nhưng thiếu tỉnh táo và thiếu cảnh giác, tin vào luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu mà không tìm hiểu cặn kẽ dự án Luật để có ý kiến, dù dự án Luật đã được công bố công khai trên duthaoonline.quochoi.vn “nơi cử tri cùng các đại biểu Quốc hội xây dựng luật”, mà một số người đã bị kích động. Và vì không kiềm chế được, ngày 10-6-2018 ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương, nhất là tại một vài giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh, đã xảy ra một số cuộc tụ tập đông người và biểu tình bất hợp pháp.

23:36:00, 20 thg 6, 2018 Reply

Thủ tướng cũng có công điện về vấn đề an ninh trật tư, trong bối cảnh tại nhiều địa phương trong quá trình mít tinh phản đối Trung Quốc hạ giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam, đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài. Việc làm này gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

10:19:00, 25 thg 6, 2018 Reply

Đất nước có kỷ cương, luật pháp. Biểu tình “ôn hòa” không có nghĩa muốn nói gì thì nói, muốn phỉ báng chế độ ra sao, thách thức chính quyền thế nào cũng kệ.

10:20:00, 25 thg 6, 2018 Reply

Nước Việt Nam muốn hùng mạnh, tự cường thì phải do chính người Việt Nam xây dựng. Những tiếng nói lạc lõng, reo rắc tư tưởng hận thù, kích động bạo lực sẽ giống như nước chảy ngược dòng và không bao giờ được đa số nhân dân chấp nhận.

20:51:00, 29 thg 6, 2018 Reply

ngoài xử lý nghiêm khắc những kẻ cầm đầu lôi kéo, kích động những hành vi quá khích, bạo loạn hôm qua, một hành lang pháp lý với những ràng buộc, quy định cụ thể để đối phó, xử trí từ lúc manh nha đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !