17/07/2018

BÁO TUỔI TRẺ ONLINE BỊ ĐÌNH BẢN - CÁI KẾT XỨNG ĐÁNG

Written By Unknown on 17/07/2018 | 16:17

[Lúa]

Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, ngày 16/7, Cục trưởng Báo chí Lưu Đình Phúc ký quyết định xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí xuất bản đối với báo Tuổi Trẻ Online vì đã đăng tải nội dung "không đúng sự thật và gây mất đoàn kết dân tộc". Chiếu quy định tại Nghị định số 159, Báo Tuổi Trẻ Online bị xử phạt 170 triệu đồng. Hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép báo chí điện tử số 09/GP-BTTTT ngày 6.1.2014 do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp. Thời hạn bị đình bản là 3 tháng; đồng thời, báo phải cải chính, xin lỗi đối với thông tin gây mất đoàn kết dân tộc. Đây thực sự là thông tin gây chấn động làng báo chí Việt Nam. Nhiều người coi vụ việc này còn chấn động hơn vụ việc báo điện tử Petrotimes bị đình bản trước đây. Cũng phải thôi, vì Tuổi trẻ là tờ báo lớn, có lượng người đọc lớn nhất nhì cả nước. Tuy nhiên, việc báo này bị "tuýt còi" đối với tôi và nhiều bạn bè khác là điều không có gì bất ngờ, đã được dự báo từ trước.

Báo Tuổi trẻ online bị đình bản 3 tháng
Tuổi trẻ từ trước đến nay luôn được đánh giá là một tờ báo năng nổ, xông xáo vào nhiều vấn đề nóng của xã hội. Đây là việc đáng khen, tuy nhiên, đã xuất hiện rất nhiều vấn đề trong khâu viết bài, biên tập trước khi đăng tải. Nó không chỉ đơn giản là việc luộm thuộm, cẩu thả trong biên tập mà nó là sự cố ý, nhằm nhiều mục đích xấu về chính trị. Điển hình, ngày 19/6, Báo Tuổi trẻ giật tít "Nóng: Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình" trong đó, đã đăng thông tin sai sự thật " "Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói, ông đồng tình với kiến nghị cử tri cần có Luật biểu tình và hứa báo cáo Quốc hội về nội dung này". Việc "ấn chữ vào miệng" chủ tịch nước không phải vô cớ, nên nhớ rằng, trước đó mấy ngày, cả nước đang nóng vấn đề biểu tình, bạo loạn ở Bình Thuận và một số địa phương khác. Chính bài báo trên là cơ sở để các đối tượng phản động quy kết do không có luật biểu tình mới xảy ra bạo loạn, tiếp tục hô hào người dân xuống đường biểu tình.

Mới đây thôi, trong thời điểm người dân cả nước đang sôi động cùng với World cup, Tuổi trẻ online có bài viết "Worldcup thì có liên quan gì, sao lại tự hào Việt Nam", nội dung phê phán những người Việt Nam giương quốc kỳ của mình tại nơi tổ chức các trận bóng đá World cup. Bài báo nhanh chóng gây phẫn nộ của dư luận xã hội và cộng đồng mạng.

Một điểm đáng chú ý sau sự việc này, trong khi rất nhiều người đồng thuận với quyết định mạnh tay của Bộ TTTT với báo Tuổi trẻ, nực cười thay, rất nhiều các đối tượng chống đối như luật sư Lê Văn Luân, Trần Vũ Hải; Trương Huy San (Huy Đức Osin).. lại giở trò khóc lóc, thậm chí đòi kiện Bộ TTTT về vấn đề này. Liệu có sợi dây liên kết nào giữa báo Tuổi trẻ và các đối tượng chống đối này hay không, đó là câu hỏi vẫn chưa có đáp án trả lời

43 Nhận xét

20:19:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Báo Tuổi trẻ hoàn toàn xứng đáng với mức án đấy và chẳng có gì đáng bất ngờ nếu như đóng cửa luôn báo này!!! Cá nhân tôi thực sự bức xúc khi có những trang báo đã và đang làm mất đi hình ảnh nhà báo như báo tuổi trẻ. Tôi mong các cơ quan chức năng nên đóng cửa luôn báo này!!!

20:30:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Nói về hình phạt mà Báo Tuổi trẻ phải nhận thì cá nhân tôi vẫn không hoàn toàn đồng tình. Đúng là xứng đáng phải phạt nhưng hình phạt đưa ra lại quá nhẹ so với những gì mà báo này đã gây ra. Tôi mong các cơ quan có chức năng xem xét lại vấn đề này!!!

20:42:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Cá nhân tôi ủng hộ việc xử phạt thật nặng đối với Báo Tuổi trẻ. Nhưng hình phạt cấm đình bản 3 tháng đối với báo này là một hình phạt quá nhẹ. Tôi mong muốn rằng cục báo chí và Bộ thông tin và truyền thông sẽ thay đổi hình phạt và xử lý nặng hơn nữa!!!

20:51:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Đây là cái kết hoàn toàn xứng đáng dành cho Báo Tuổi Trẻ. Cần phải có những biện pháp mạnh tay như vậy để khiến cho lũ dân chủ không còn già mồm. Cá nhân tôi ủng hộ quyết định đó! Mọi người cũng nên có cái nhìn khách quan hơn về những gì báo tuổi trẻ đã đăng tải!!!

21:08:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Sự cố từ báo Tuổi trẻ online xuất phát từ việc buông lỏng khâu kiểm duyệt bài viết trước khi đăng tải, dẫn đến những bài viết có nội dung sai sự thật, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước được đăng tải dễ dàng, khiến dư luận hiểu sai lệch về một số vấn đề trong cuộc sống

21:08:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Thêm một tờ báo online lớn nữa bị đình bàn là lời cảnh báo cho tất cả các trang báo điện tử khi viết và đăng tải thông tin. Khi Luật an ninh mạng có hiệu lực thì việc xử lý không chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính mà sẽ còn nghiêm khắc hơn nữa, tạo môi trường không gian mạng lành mạnh với những nguồn thông tin “sạch” cho người đọc.

21:09:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Việc báo Tuổi trẻ bị xử lý nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của những người làm trong nghề báo và cả các độc giả bởi những sai phạm, chệch choạc của báo Tuổi trẻ đã diễn ra từ lâu và có tính chất hệ thống.

21:10:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Hai bài trên chỉ là một trong số các bài “có vấn đề” mà báo Tuổi trẻ đã từng đăng tải và gây nên sự bức xúc của cộng đồng mạng. Nhiều nhà báo, nhiều độc giả chân chính đã từng đặt câu hỏi: Tại sao trong nền báo chí cách mạng nước nhà mà lại để cho một tờ báo như Tuổi trẻ tồn tại đăng tải nhiều thông tin “có vấn đề” như thế.

21:10:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Chắc hẳn sẽ có nhiều nhà “dân chủ”, nhiều “phóng viên tự do”, nhiều Osin Huy Đức nhảy vào bênh vực cho báo Tuổi trẻ nhưng hãy nhớ cho một điều rằng báo chí Việt Nam là báo chí cách mạng chứ không phải báo chí lá cải hay báo chí viết thuê cho ai đó bên trời Tây. Ăn cây nào rào cây ấy.

21:12:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Không chỉ đăng tải những thông tin sai lệch so với sự thật mà Báo Tuổi trẻ còn dùng lời lẽ của mình làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của một số đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước. Mức hình phạt mà Cục báo chí đã đưa ra là quá nhẹ đối với những gì báo này đã gây ra!!!

21:20:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Thực sự đây là hình phạt quá nhẹ mà Báo Tuổi trẻ nhận được so với những hành vi mà báo này đã gây ra. Người dân chúng tôi bấy lâu nay đã phải chịu cảnh những thông tin giả dối liên tục được báo này đăng tải. Vậy mà chỉ xứng đáng với mức 3 tháng cấm đình bản hay sao? Liệu hết hiệu lực rồi còn ai dám đọc báo này nữa!!!

21:33:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Đăng tải thông tin sai lệch như vậy thì bị xử lý là đúng quá rồi. Tôi thực sự mong rằng Báo Tuổi trẻ sẽ phải nhận một mức án nặng hơn chứ bị cấm đình bản 3 tháng vẫn còn quá nhẹ. Sau vụ việc lần này mong rằng các trang báo khác cũng cần phải xem lại cách thức quản lý của mình!!!

21:59:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Đáng ra với những gì mà Báo Tuổi trẻ đã gây ra thì báo này xứng đáng với một án phạt nặng hơn so với hình phạt cấm đình bản 3 tháng hiện tại. Tôi cũng như những người dân khác thực sự bức xúc trước những hành vi mà báo tuổi trẻ đã gây ra. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ xem xét lại vấn đề này!!!

22:18:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Báo Tuổi trẻ không những làm mất đi danh dự của những nhà báo chân chính mà còn lợi dụng ngôn từ để xuyên tạc sai sự thật và có những từ ngữ xúc phạm và nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước ta. Tôi mong các cơ quan chức năng xem xét lại mức hình phạt dành cho báo này!!!

19:44:00, 21 thg 7, 2018 Reply

Cũng bất ngờ. Với vị thế là một tờ báo lớn của cả nước, có vị trí nhất định trong lòng đọc giả cả nước. Vậy mà lại di viết mấy bài có những nội dung ấu trĩ, ngu ngơ như vậy. Hình phạt như vậy là đúng thôi, không có gì mà oán thán cả!

20:02:00, 21 thg 7, 2018 Reply

Không biết mấy ông báo Tuổi trẻ này ăn bùa, ăn ngải gì của đám phản động bán nước mà lại đi tiêm nhiệm giọng điệu xuyên tạc, chống đối của chúng thế này. Có vẻ mấy ông nhà báo này chán quê hương, chán đất nước này rồi thì phaỉ. Nếu các vị chán như vậy rồi thì hân hạnh mời các vị phắn ra khỏi đất nước chúng tôi. Nước Việt Nam không cần những kẻ bán nước cầu vinh như các vị đâu!

10:28:00, 23 thg 7, 2018 Reply

Một mặt phải chấn chỉnh sai phạm, mặt khác cần phải giữ lửa trên mặt trận truyền thông báo chí trong đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực

23:07:00, 25 thg 7, 2018 Reply

Một tờ báo mang tên tuổi trẻ - lứa tuổi quan trọng bậc nhất của đất nước mà lại có nhứng lời lẽ chuyên đi xuyên tạc sự thật , gây xôn xao dư luận mà toàn theo hướng tiêu cực Một kết cục mà tôi cho là hợp lí và xác đáng. Cũng là một bài học cho tất cả tờ báo khác kể cả báo giấy và báo online.

15:24:00, 26 thg 7, 2018 Reply

trong khi rất nhiều người đồng thuận với quyết định mạnh tay của Bộ TTTT với báo Tuổi trẻ, nực cười thay, rất nhiều các đối tượng chống đối như luật sư Lê Văn Luân, Trần Vũ Hải; Trương Huy San (Huy Đức Osin).. lại giở trò khóc lóc, thậm chí đòi kiện Bộ TTTT về vấn đề này. Liệu có sợi dây liên kết nào giữa báo Tuổi trẻ và các đối tượng chống đối này hay không, đó là câu hỏi vẫn chưa có đáp án trả lời

22:50:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Hoan hô bộ thông tin và truyền thông khi họ đã bắt đầu vào cuộc xử lý những sự việc sai phạm của các trang báo trên mạng xã hội có thông tin sai lệch,trái với thực tế,

22:57:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Thật đáng buồn cho báo tuổi trẻ nhưng đây sẽ là bài học thích đáng cho chúng nhưng bản thân tôi lại thấy bản án dành cho họ là khá nhẹ nhàng,cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa để những hành vi tương tự không còn xảy ra nữa không những chỉ với tuổi trẻ và còn với những trang khác.

22:58:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Đây là lời răn đe cảnh tỉnh đối với những trang báo nổi tiếng nói riêng và văn hóa làm báo nói chung,thời gian gần đây văn hóa báo chí đang bị phản ánh rất nhiều và chúng ta phải kiên quyết đấu tranh.

22:59:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Những thông tin sai lệch đó đã ảnh hưởng lớn tới thực tế,Báo Tuổi trẻ còn dùng lời lẽ của mình làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của một số đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước.

23:03:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Liệu có sự trà trộn nào của dân chủ vào trong giới báo tuổi trẻ không đây,không hiểu sao một trang báo có uy tín kha khá như tuổi trẻ mà lại có những sai phạm đến mưc ngớ ngẩn như thế.

23:04:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Sự việc lần này còn có tín hiệu đối với những phẩm chất bị suy thoái của các nhà báo trong nước ta đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những ai làm báo sai phạm nghiêm trọng.

23:06:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Cũng phải nói rằng sự việc lần này có sự chủ quan không hề nhẹ từ khâu kiểm duyệt của báo chí việt nam cũng như cơ quan chức năng chịu trách nhiệm quản lý giám sát ở khâu kiểm tra này.

23:08:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Không biết đây có phải là một hai lần đầu tiên báo tuổi trẻ xảy ra sai phạm hay đã từng nhiều lần trang báo này vi phạm tới những nội dung của mình,họ đã làm sai và xứng đáng bị xử lý.

08:33:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Hoan hô bộ thông tin và truyền thông với xử lý hết sức đúng đắn như vậy,mong rằng đây là bài học cho các nhà báo trên cả nước cũng như các trang báo nổi tiếng sao cho họ làm việc có tâm hơn.

08:35:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Một tờ báo mang tên tuổi trẻ - lứa tuổi quan trọng bậc nhất của đất nước mà lại có nhứng lời lẽ chuyên đi xuyên tạc sự thật , gây xôn xao dư luận mà toàn theo hướng tiêu cực Một kết cục mà tôi cho là hợp lí và xác đáng

08:36:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Hai bài trên chỉ là một trong số các bài “có vấn đề” mà báo Tuổi trẻ đã từng đăng tải và gây nên sự bức xúc của cộng đồng mạng.Và đây là hình phạt có phần nhẹ tay đối với báo tuổi trẻ với những sai phạm họ gây ra.

23:01:00, 28 thg 7, 2018 Reply

việc lần này còn có tín hiệu đối với những phẩm chất bị suy thoái của các nhà báo trong nước ta đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những ai làm báo sai phạm nghiêm trọng,cho những hành vi sai trái.

23:02:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Đây là cái kết xứng đáng cho những trang báo láu cá suốt ngày đăng những thông tin thất thiệt mà chúng ta cần phải xử lý một cách ngiêm khắc để làm gương cho những trang báo khác.

23:04:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Khi luật an ninh mạng có hiệu lực thì đám rận chủ lần lượt bị sờ ngày là việc chỉ tính theo ngày một ngày hai nữa mà thôi,chúng ta hãy cùng nhau chung tay xây dựng cộng đồng mạng lành mạnh.

23:05:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Mức hình phạt mà Cục báo chí đã đưa ra là quá nhẹ đối với những gì báo này đã gây ra,hãy cùng nhau xây dựng cộng đồng mạng lành mạnh hơn để cho chúng ta có một môi trường an toàn.

23:06:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Thực sự đây là hình phạt quá nhẹ mà Báo Tuổi trẻ nhận được so với những hành vi mà báo này đã gây ra. Người dân chúng tôi bấy lâu nay đã phải chịu cảnh những thông tin giả dối liên tục

23:07:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Cái gì cũng có giới hạn của nó và không có sai phạm nào có thể tồn tại một cách lâu dài được,việc xử lý kịp thời và quyết liệt như vậy của cơ quan chức năng là hoàn toàn đáng hoan nghênh.

23:47:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Cần phải chấn chỉnh lại những sai phạm này ngay lập tức để làm gương cho những kẻ khác noi theo chứ dạo này báo chí nhiều trang mất uy tín lắm rồi,làm dân tình hoang mang về thông tin quá.

10:00:00, 31 thg 7, 2018 Reply

Thêm một tờ báo online lớn nữa bị đình bàn là lời cảnh báo cho tất cả các trang báo điện tử khi viết và đăng tải thông tin. Khi Luật an ninh mạng có hiệu lực thì việc xử lý không chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính mà sẽ còn nghiêm khắc hơn nữa, tạo môi trường không gian mạng lành mạnh với những nguồn thông tin “sạch” cho người đọc

10:00:00, 31 thg 7, 2018 Reply

Thiết nghĩ, Tuổi trẻ là cơ quan ngôn luận của Đoàn thanh niên cộng sản TP. Hồ Chí Minh mà như vậy thì chẳng còn tư cách báo chí cánh mạng nữa, họ đã rời xa mục đích, tôn chỉ của tờ báo. Vì vậy, dư luận cho rằng nên chấm dứt hoạt động của báo Tuổi trẻ và một vài trang khác tương tự, trả lại môi trường trong sạch cho bạn đọc.

10:00:00, 31 thg 7, 2018 Reply

Với việc đăng tải các thông tin sai lệch thì Tuổi trẻ online đã bị đình bản 3 tháng liền. Tuổi trẻ online chính là tờ báo đăng tải các thông tin như kiểu “Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình”. Vâng một người làm báo tôi không biết anh tác giả này lấy thông tin ở đâu, anh có trực tiếp đi lấy thông tin không hay anh chỉ ngồi ở nhà để chế ra thông tin đây. Với các bài báo có các thông tin sai lệch như thế thì Tuổi trẻ online cần phải có thời gian để củng cố nguồn nhân lực cũng như xem xét, đánh giá sai phạm để không tiếp tục sai phạm trong thời gian tới.

10:00:00, 31 thg 7, 2018 Reply

Tuổi trẻ Online đã bị đình bản 3 tháng vì những sai phạm thời gian vừa qua. Việc đình bản là nhằm giúp tờ báo này có thời gian để thực hiện các biện pháp để không tiếp tục thực hiện những sai phạm trong thời gian tới. Tuổi trẻ Online cũng là lời cảnh tỉnh cho những tờ báo khác mà trực tiếp là các nhà báo phải phản ánh thông tin một cách chân thực, tránh đưa các thông tin không đúng để chính bản thân và tờ báo của mình bị ảnh hưởng.

10:00:00, 31 thg 7, 2018 Reply

Thêm một tờ báo online lớn nữa bị đình bàn là lời cảnh báo cho tất cả các trang báo điện tử khi viết và đăng tải thông tin. Khi Luật an ninh mạng có hiệu lực thì việc xử lý không chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính mà sẽ còn nghiêm khắc hơn nữa, tạo môi trường không gian mạng lành mạnh với những nguồn thông tin “sạch” cho người đọc.

22:26:00, 1 thg 8, 2018 Reply

Tuổi trẻ từ trước đến nay luôn được đánh giá là một tờ báo năng nổ, xông xáo vào nhiều vấn đề nóng của xã hội. Đây là việc đáng khen, tuy nhiên, đã xuất hiện rất nhiều vấn đề trong khâu viết bài, biên tập trước khi đăng tải. Nó không chỉ đơn giản là việc luộm thuộm, cẩu thả trong biên tập mà nó là sự cố ý, nhằm nhiều mục đích xấu về chính trị.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !