04/07/2018

RFI LẠI XUYÊN TẠC CHÍNH SÁCH CỦA HÀ NỘI

Written By Unknown on 04/07/2018 | 15:04

[Anh hùng xa lộ]

Vừa qua, trên đài phản động RFI, tác giả Thụy My đã đăng tải bài viết “Các cuộc biểu tình quy mô và thế lưỡng nan của Hà Nội trước Trung Quốc” với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Luật Đặc khu. Trong đó, tác giả Thụy My cho rằng: “Các cuộc xuống đường mới đây nhằm phản đối Luật Đặc khu, một dự luật đặt ra các đặc khu kinh tế (SEZ) với mục tiêu thúc đẩy đầu tư và cải cách kinh tế. Tuy nhiên, viễn cảnh những giao dịch đáng ngờ, được cho là nhượng đất cho các nhà đầu tư Trung Quốc, đã gây ra một làn sóng các cuộc biểu tình phản đối. Những người biểu tình cầm các biểu ngữ “Không đặc khu, không cho Trung Cộng thuê đất dù chỉ một ngày”, “Đả đảo bán nước”. Phong trào phản kháng khởi đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội rồi nhanh chóng lan ra các tỉnh, thành phố, có thể kể đến: Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Tây Ninh”. Đây là những luận cứ hết sức nguy hiểm, xuyên tạc Luật Đặc khu ở nước ta, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
 
RFI lợi dụng biểu tình để âm mưu chia rẽ quan hệ Hà Nội và Bắc Kinh
Chúng ta đều thấy rằng trong Dự thảo Luật Đặc khu rõ ràng không có một chữ nào liên quan đến Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên nhằm chia rẽ quan hệ giữa Việt Nam với Trung Quốc. Bởi lẽ, trong Dự thảo Luật quy định bình đẳng trong một môi trường chung,với tất cả thành phần kinh tế và với tất cả các nước, môi trường hội nhập quốc tế ta đang mở nên bình đẳng hết, không hạn chế người này người khác. Mọi người dân đang hình dung tiêu cực, đang đẩy thành vấn đề sợ Trung Quốc. Hiện nay, trên thế giới nhiều nước đã làm đặc khu. Lân cận với Việt Nam có Nhật Bản, Hàn Quốc. Nhiều nước đã thành công nhưng cũng có nước không thành công. Khi đưa ra dự án luật như vậy, rất nhiều bà con nhân dân, trí thức, Việt kiều đưa ra ý kiến. Điều đó đã thể hiện tinh thần yêu và đáng được hoan nghênh. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến góp ý của người dân, Chính phủ đã điều chỉnh lại vấn đề thời gian thuê đất một cách hợp lý, phù hợp với nguyện vọng mà nhân dân đã phản ánh. Mặt khác, chúng ta cũng phải nhận thức được rằng đất ở đây là đất thuê. Đất thuê đó thực hiện theo quy trình nào, hàng năm UBND trình HĐND giá thuê đất, chứ không phải giao vĩnh viễn nhượng tô, nhượng địa như đặc khu Hong Kong, Ma Cao. Đó là hai việc hoàn toàn khác nhau. Đồng thời, tại mỗi đặc khu cũng có cơ cấu nhà đầu tư phù hợp, của từng quốc gia theo một tỷ lệ cần thiết, chứ không phải chỉ một nước. Điều đó đảm bảo an ninh kinh tế, an ninh quốc gia đi liền với nhau trong xây dựng đặc khu. Vì vậy, mỗi người dân hãy bình tĩnh, tin tưởng Chính phủ sẽ có những quyết sách, đặc biệt là Quốc hội sẽ cân nhắc để hài hòa giữa phát triển kinh tế, an ninh xã hội và điều bất di bất dịch không bao giờ thay đổi là vấn đề an ninh, độc lập chủ quyền của dân tộc ta. Người dân trong cả nước hãy bình tĩnh, tránh nghe những lời xúi giục tiêu cực làm dao động tinh thần, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là lòng tin đối với Đảng, Chính phủ, Nhà nước.

Bên cạnh đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ đề nghị lùi thời gian thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 và chỉnh lý Dự án Luật đã tạo được sự đồng thuận cao trong dư luận xã hội. Đây là một quyết định kịp thời, hợp lòng dân, thể hiện trách nhiệm, tinh thần dân chủ, cầu thị của Chính phủ và Quốc hội trong việc lấy ý kiến đóng góp của người dân trong quá trình xây dựng Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Tuy nhiên, trước tình hình trên, các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước đã tuyên truyền kích động, lợi dụng danh nghĩa “lòng yêu nước”, phản đối Trung Quốc để dụ dỗ, lôi kéo người dân xuống đường, tụ tập đông người, hô hoán, tấn công lực lượng chức năng thực thi công vụ… gây mất trật tự an ninh nơi công cộng. Việc một bộ phận người dân lợi dụng “biểu tình ôn hòa” để phản đối thông qua Dự án Luật Đặc khu đã tụ tập đông người tại một số địa phương đã ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Điển hình, vào ngày 10/6/2018, lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, nhiều người dân đã kéo ra Quốc lộ 1 qua thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận chặn xe. Tại một số điểm, nhiều thanh niên ném gạch đá tấn công, đập phá ô tô công vụ. Tối cùng ngày, hàng nghìn người tập trung trước cổng UBND Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Thiết. Nhiều người xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá, bom xăng ném vào bên trong, tấn công lực lượng công vụ. Sự việc đã khiến hàng chục cảnh sát bị thương, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Ấy vậy mà đài RFI lại lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc chính sách đối ngoại, chia rẽ quan hệ Việt Nam - Trung Quốc kích động người dân tham gia biểu tình, tuần hành, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội thì không thể chấp nhận được và đáng bị toàn thể xã hội lên án.

62 Nhận xét

16:13:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Đài RFI luôn lợi dụng vấn đề biểu tình để xuyên tạc chính sách đối ngoại, chia rẽ quan hệ Việt Nam - Trung Quốc kích động người dân tham gia biểu tình, tuần hành, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội thì không thể chấp nhận được và đáng bị toàn thể xã hội lên án.

16:57:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Trong thời gian qua, trên các trang mạng phản động như Đô Thành Sài Gòn”, “Nhật ký yêu nước”,… đã xuất hiện lời kêu gọi về biểu tình ôn hòa tại Hà Nội và một số thành phố lớn khác với lí do “phản đối Luật Đặc khu kinh tế”. Trong đó, trang Danlambao đã kêu gọi người dân biểu tình ở nhiều địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, Nhà Trang và Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, chúng kêu gọi biểu tình tại khu vực Nhà hát lớn, Hồ Gươm và tượng đài Lý Thái Tổ. Đây là các hành vi đáng bị lên án

17:01:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Bọn phản động còn hướng dẫn người tham gia các chiêu trò để tiến hành cuộc biểu tình bất bạo động như: “Chúng tôi kêu gọi người dân tham gia chỉ mang theo nước uống và biểu ngữ bày tỏ ý kiến phản đối dự luật đặc khu”, không mang theo các biểu ngữ với chủ đề không liên quan. Đây thực chất chính là phương thức đấu tranh "bất bạo động" mà các tổ chức "xã hội dân sự", đám "dân chủ cuội" trong nước thường xuyên sử dụng để âm mưu thực hiện, tập dượt cách mạng màu, cách mạng đường phố nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Đây là những hành vi hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

17:02:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Bên cạnh đó, chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ, vào các năm 2011, 2012 khi Trung Quốc có các hoạt động gây hấn trên biển Đông, xâm phạm chủ quyền biển đảo của chúng ta, những cuộc biểu tình tự phát của đông đảo quần chúng nhân dân đã hình thành. Đây là những cuộc biểu tình thể hiện lòng yêu nước đơn thuần của nhân dân ta. Tuy nhiên, ngay sau đó, các thế lực thù địch cũng đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta, biến các biểu tình yêu nước thành các cuộc biểu tình chính trị. Đỉnh điểm là năm 2014, khi giàn khoan HD 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép vào thềm lục địa của Việt Nam, từ các cuộc biểu tình yêu nước, một số đối tượng phản động đã biến nó thành hành động quá khích, đập phá máy móc của các nhà máy khiến chúng ta thiệt hại về kinh tế

17:04:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Chúng ta đều biết rằng trong dự thảo này hoàn toàn không thể hiện những cơ chế, chính sách đặc biệt nào dành cho doanh nghiệp Trung Quốc, nhà đầu tư Trung Quốc hay quốc gia Trung Quốc nói chung. Đối tượng thuê đất được nhắc đến trong toàn bộ nội dung là: Nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Vì vậy, các quốc gia đều có cơ hội công bằng như nhau trong quá trình tham gia đầu tư vào các đặc khu kinh tế này. Tuy nhiên, đám dân chủ cuội lại lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc, dụ dỗ, lôi kéo người dân nhẹ dạ, cả tin tham gia vào các hoạt động tụ tập, biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân là hành động hết sức nguy hiểm và đáng bị lên án.

17:06:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Cách đây gần 2 năm, sau sự cố môi trường biển miền Trung diễn ra, các tổ chức xã hội dân sự đã liên tục kêu gọi tiến hành biểu tình phản đối Formosa, bảo vệ môi trường cũng được đưa ra trên mạng xã hội, kêu gọi người dân xuống đường tuần hành với lời hứa hẹn là chỉ biểu tình nhằm bảo vệ môi trường biển. Tuy nhiên, khi lôi kéo được một số người dân nhẹ dạ cả tin tham gia, những đối tượng phản động liền trà trộn trong đám đông để đưa ra các khẩu hiệu, biểu ngữ chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ uy tín của Đảng, Nhà nước. Từ mục tiêu ban đầu là "bảo vệ" môi trường sống của người dân, các cuộc biểu tình, tuần hành liền bị các đối tượng phản động biến tướng thành các cuộc biểu tình, vi phạm pháp luật nhằm chống Đảng, Nhà nước.

17:08:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Để thực hiện ý đồ chống phá, các thế lực thù địch mà tiêu biểu là tổ chức khủng bố Việt Tân đã chuẩn bị, hướng dẫn cho đám "dân chủ" trong nước phương thức đấu tranh "bất bạo động", tăng cường các hoạt động chống phá tư tưởng, xuyên tạc trắng trợn Dự thảo Luật đặc khu kinh tế nhằm tạo ra sự ám thị đối với người dân là Trung Quốc đang tìm cách xâm nhập nước ta thông qua việc đầu tư các đặc khu kinh tế. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc và qua đó, chúng ta cũng đã thấy rõ bản chất chính trị phản động của đám "dân chủ" trong nước, luôn bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích.

17:10:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Có thể thấy rằng việc các nhà hoạt động "dân chủ", xã hội dân sự lợi dụng Dự thảo Luật đặc khu kinh tế để kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình vào ngày 10/6 sắp tới là hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở nước ta và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Chính vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề trên một cách khách quan, toàn diện, không nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo, lừa phỉnh của các đối tượng xấu kích động tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

17:11:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Đúng vậy, tấm lòng yêu nước của các giáo dân đang bị lợi dụng một cách trắng trợn, bởi căn cứ các sự kiện Trung Quốc gây hấn với Việt Nam trên biển mà giáo dân lo ngại sự đầu tư của Trung Quốc ở các đặc khu kinh tế là có cơ sở nhưng chắc chắn không có chuyện Chính Phủ cho Trung QUốc thuê đặc khu 99 năm hay bán đặc khu cho Trung Quốc. Vì vậy, giáo dân hãy tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc của vị linh mục Nguyễn ĐÌnh Thục.

17:16:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Trên Danlambao hôm nay của DLV Trần Quốc Việt có đăng tải bài viết với nhan đề “Hãy xuống đường hôm nay để tránh giá treo cổ ngày mai”, trong đó có những lời lẽ đầy mùi phản động hòng lợi dụng sự yêu nước của người dân để kích động họ xuống đường biểu tình chống Nhà nước.

17:16:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Nguyễn Thúy Hạnh cũng giống như những tên zận chủ khác. Đều có cùng bản chất xuyên tạc, bịa đặt như nhau. Lợi dụng tình hình đất nước hiện nay để kích động lôi kéo những người dân tham gia hoạt động biểu tình gây mất an ninh trật tự. Các tên zận chủ như thế này cần phải có những biện pháp xử lý trách để chúng nhởn nhơ.

17:16:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Chiêu trò rất bẩn thỉu lợi dụng truyền thông kích động nhân dân của bọn phản động. Chúng lợi dụng về truyền thông, nhằm nhanh chóng đưa hình ảnh, video về các cuộc tuần hành được đưa lên mạng nhanh chóng, nhằm thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ngay từ trước khi các cuộc tuần hành được tổ chức, các trang mạng phản động như Việt tân, Nhật ký yêu nước, Thanh niên công giáo,… đã đồng loạt đưa tin rầm rộ về cuộc biểu tình này, nhằm lôi kéo người dân tham gia. Đây là một ý đồ rất bẩn thỉu và xấu xa lừa bịp qua mắt người dân.

17:16:00, 4 thg 7, 2018 Reply

RFI là trang tin phản động, chuyên đăng tải các bài viết tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bôi lem chân dung các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy, việc xuyên tác dự thảo đặc khu kinh tế của trang tin này cho thấy đây là hoạt động thường niên sai trái của mấy tên phản động nhưng việc kêu gọi biểu tình thì chính quyền nên có biện pháp để chúng không lộng ngôn thế này được.

17:16:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Dự thảo luật đặc khu đã gây ra phản ứng trái chiều của cộng đồng. Theo đó, Quốc hội đang thông qua một đạo luật nhằm xây dựng 3 đặc khu kinh tế là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc với mục đích là làm cho các đặc khu trở thành trung tâm kinh tế của cả nước và khu vực. Khi nhìn sang Trung Quốc, năm 1988, Đặng Tiểu Bình đã nói ở Thẩm Quyến, cũng lúc ấy có nhiều ý kiến, Đặng Tiểu Bình nói “Thôi, hãy làm đi, không bàn nữa”. Năm 1992 lại dấy lên trào lưu có ý kiến, Đặng Tiểu Bình lại nói câu trên. Và bây giờ câu đó được khắc trên bia đá ở Thẩm Quyến. Cái gì hay mình phải học, bất kể là ai. Chúng ta có chủ quyền có độc lập, có trí tuệ thì sao cái gì cũng sợ. Như vậy mục đích xây dựng đặc khu là tốt chứ!

17:17:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Những tên phản động, phá hoại lợi dụng Dự thảo Luật đặc khu kinh tế để kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình vào ngày 10/6 sắp tới là hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở nước ta và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

17:33:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Có thể thấy rằng việc Chính phủ và Quốc hội nghiên cứu, thảo luận và lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân, của đại biểu, chuyên gia khi xây dựng chính sách là việc làm bình thường, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Đối với dự án luật đang được nghiên cứu xây dựng, việc có các ý kiến đa chiều của dư luận cũng là chuyện bình thường, cần có sự tiếp thu, chỉnh lý và giải trình phù hợp để luật đi vào cuộc sống khi được ban hành.

17:34:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Khi đưa ra dự án Luật thì có nhiều ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân, trí thức, bà con Việt kiều với khí thế hết sức sôi nổi. Đây là điều hết sức cần thiết, cho thấy Đảng, Chính phủ đã lắng nghe những điều cần thiết để điều chỉnh Luật, đảm bảo đất nước phát triển, tạo môi trường đầu tư kinh doanh nhưng phát triển bền vững, đảm bảo độc lập chủ quyền, tự do của đất nước một cách lâu dài, đảm bảo quyền lợi quốc gia dân tộc một cách căn bản, xuyên suốt trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

17:35:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Tuy nhiên, trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội trong và ngoài nước, cùng với những ý kiến tâm huyết, xây dựng, đóng góp vì sự phồn vinh, phát triển của đất nước, thì cũng không ít ý kiến lợi dụng “lòng yêu nước”, để kích động, lôi kéo người dân xuống đường, tụ tập đông người, hô hoán, thậm chí manh động tấn công lực lượng chức năng thực thi công vụ… gây mất trật tự an ninh nơi công cộng… Việc một bộ phận người dân lợi dụng “biểu tình ôn hòa” để phản đối thông qua Dự án Luật Đặc khu đã tụ tập đông người tại một số địa phương đã ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đặc biệt, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Phan Rí (Bình Thuận) nhiều người dân quá khích đã phá phách trụ sở chính quyền, gây ách tắc giao thông, tấn công lực lượng cảnh sát... khiến một số chiến sĩ bị thương, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

17:36:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Trên các diễn đàn xã hội, trong và ngoài nước, các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ đã lên tiếng phản đối những hành động quá khích và kêu gọi người dân bình tĩnh trước những thông tin kích động nhằm làm gây mất trật tự xã hội. Hãy bình tĩnh đừng mắc mưu các thế lực phản động, thù địch. Người yêu nước chân chính luôn biết nhận định đúng sai, luôn có lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước vì sự phát triển bền vững của đất nước. Mong rằng, người dân hãy bình tĩnh, tin tưởng Chính phủ sẽ có những quyết sách, đặc biệt là Quốc hội sẽ cân nhắc để hài hòa giữa phát triển kinh tế, an ninh xã hội và điều bất di bất dịch không bao giờ thay đổi là vấn đề an ninh, độc lập chủ quyền của dân tộc ta. Người dân trong cả nước hãy bình tĩnh, tránh nghe những lời xúi giục tiêu cực làm dao động tinh thần, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là lòng tin đối với Đảng, Chính phủ, Nhà nước.

17:38:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Hiện nay, một bộ phận người dân đang bị kích động, bị kẻ xấu lợi dụng “góp ý, phản đối luật đặc khu” nhằm gây rối an ninh trật tự, hoàn toàn không có lợi cho đất nước, cho chính người dân. Bình tĩnh lại, người dân hoàn toàn có thể thấy rằng, qua thông tin đại chúng công khai, minh bạch, ở các kỳ họp Quốc hội, hay những hội nghị Trung ương bàn thảo nội dung quan trọng, các đại biểu đều thẳng thắn góp ý kiến, nói những cái cần nói, đưa ra quyết định hợp lòng dân, và việc dừng thông qua dự luật đặc khu đã biểu thị cho tinh thần đó. Đây không phải lần đầu chiêu trò “lợi dụng lòng yêu nước”, kích động tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự… được những kẻ cơ hội chính trị thực hiện nhằm chống phá Nhà nước.

17:40:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Nhiều âm mưu đen tối đã bị lực lượng chức năng “lật mặt nạ”, nhiều vụ án đã được xử công khai, nghiêm minh, những kẻ phá hoại, gây rối đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Vì vậy, hơn lúc nào hết, người dân cần tỉnh táo, lắng nghe nhiều chiều, chọn lọc thông tin, tránh nghe những lời xúi giục tiêu cực, làm ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống. Đặc biệt, quần chúng nhân dân nên giữ vững lòng tin với Đảng, Nhà nước, sẽ làm việc công khai, minh bạch, kiến tạo, đáp ứng được yêu cầu cần thiết cho sự phát triển của đất nước và nguyện vọng chính đáng của quần chúng nhân dân và không tham gia biểu tình trên địa bàn thủ đô Hà Nội nói riêng và trong cả nước nói chung.

17:55:00, 4 thg 7, 2018 Reply

RFA, RFI hay BBC thì thực chất bây giờ cũng chỉ là những trang báo mạng mang tính phản động. Chúng đăng bài viết, hình ảnh và tin tức mang tính chất phản động, chống phá Đảng và nhà nước, ngăn cản con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Vì vậy khi vào những trang báo này, chúng ta cần hết sức tỉnh táo, không nên nghe theo những gì chúng viết!

17:58:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Không thể tồn tại cách làm báo mà không có nhân tính thế được. Báo chí truyền thông cũng phải nhập gia tùy tục, tôn trọng sự thật khách quan, thông tin trung thực nữa. Chuyện cố tình đưa tin xấu, che giấu tin tốt làm người dân thế giới nghi ngờ và nhận thức sai lệch về Việt Nam.

17:59:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Ngày trước cứ nghĩ RFI là đài lớn uy tín, với trách nhiệm. Bây giờ thấy BBC đưa tin chả trung thực tí nào, chuyện bé xé ra to. Có chuyện ý nghĩa này nhưng qua BBC lại ra một ý nghĩa khác. Bây giờ báo chí nước ngoài mất giá trị quá.

18:01:00, 4 thg 7, 2018 Reply

hãy là người đọc báo có văn hóa và nhận thức. Hãy tiếp nhận thông tin có văn hóa. Nguồn thông tin rất nhiều, đúng có, sai có, nhưng quan trọng vẫn là người đọc và cách họ đánh giá vấn đề.

18:02:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Anh, Mỹ, Pháp vẫn là những kẻ lớn ham muốn tột cùng, Việt Nam mình đúng là có địa chính trị tốt. Thấy mấy ông lớn quan tâm nhiều quá. Bị quan tâm quá cũng khổ, làm gì cũng phải chỉn chu không lại bị soi mói. Dân mình thì cứ hàng Tây là oai, ít người biết rằng đấy lại là Tây chui, Tây đểu.

18:05:00, 4 thg 7, 2018 Reply

chạy quảng cáo trên facebook một thời gian dài và được khá nhiều người like. Họ chưa biết đấy là trang có ý chống lại Việt Nam. Nhưng phải công nhận thông tin trên RFI quá nhanh. Sự việc đang diễn ra, chính quyền mình mới biết được tin thôi mà RFI đã đẩy tin lên rồi. Tốc độ thật là khủng khiếp.

18:06:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Các quốc gia như Anh, Mỹ, Pháp là những nước có nền kinh tế, chín trị phát triển hàng đầu trên thế giới. Mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước này cũng đang ngày càng được tăng cường trên tất cả các mặt vậy mà những đài truyền thông này lại đi ngược lại với xu thế này. Những đài này chính là những cản trở lớn của mối quan hệ giữa nước ta với các nước khác. Các đài này được hoạt động chính là sai lầm lớn trong chính sách hoạt động của các nước này. Nó chỉ làm hao tiền tốn của một cách lãng phí của người dân nước họ.

18:11:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Đây cũng là những đài truyền thông lớn và có nguồn tài trợ dồi dào nhưng hoạt động của những tổ chức này lại hoàn toàn xấu. Những đài này thành lập ra nhằm mục đích chính trị chống phá của các nước này đối với những nước mà chúng muốn phá hoại. Trong tình hình thế giới hiện nay, khi cả thế giới muốn đoàn kết hợp tác hơn thì hoạt động của những cơ quan này hoàn toàn không cần thiết. Vì vậy nên ngừng ngay hoạt động này lại.

18:13:00, 4 thg 7, 2018 Reply

RFI, RFAhay BBC chăng nữa thì thực chất bây giờ cũng chỉ là những trang báo mạng mang tính phản động. Chúng đăng bài viết, hình ảnh và tin tức mang tính chất phản động, chống phá Đảng và nhà nước. Thật ra đây chỉ là cái cớ để chúng tập trung lại thu hút cái nhìn của nhân dân rồi từ đó chúng thực hiên âm mưu biểu tình rồi các hành động nói xâu nhà nước nói xấu nhà nước, nói xấu chính quyền.. Quá quen, không còn xa lạ với mấy cái lũ này.

18:15:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Việc những đài báo nước ngoài có phiên bản tiếng Việt không còn lạ, nhiều nước cũng bị như nước mình. Cũng những báo nước ngoài, dựa vào luật báo chí ở quốc gia chủ quản mà đưa tin không qua kiểm soát, thông tin như thế nào cũng được đăng dù không đúng với sự thật. Việt Nam mình cần tách những báo này với công chúng, làm sao để công chúng tiếp xúc với những thông tin thật, không phải là những thông tin xấu và tạo sự hoang mang cho dân chúng như BBC, FFA, RFI.

18:15:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Bây giờ công chúng tiếp xúc với thông tin dễ dàng lắm. Thông tin tốt cũng có, thông tin xấu cũng có. Làm sao để dân được tiếp xúc với những tin chính xác khách quan và trung thực mới là điều cần thiết. Những đài báo nước ngoài không đủ uy tín để cạnh tranh với báo chí trong nước. Lợi thế của họ chỉ có công nghệ cao, tốc độ đăng tin bài nhanh, và là những đài có tiếng trên thế giới. Việc đưa thông tin có ảnh hưởng đến dư luận xã hội cần nhanh chóng và đúng sự thật, cả với báo trong nước và nước ngoài.

18:17:00, 4 thg 7, 2018 Reply

báo chí là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống nhân dân. Đóng góp vai trò quan trọng đối với đời sống chính trị - xã hội của đất nước. Nhưng không phải tất cả các tờ báo đều có được những nguồn thông tin chính xác, đúng với sự thật khách quan. Nhiều tờ báo lập ra tung các tin giật gân, gây sock thậm chí hoàn toàn trái với sự thật để nhằm câu khách, thu lợi nhuận cao hay phục vụ mư đồ đen tối của số đối tượng cơ hội hay thù địch. Chính vì vậy, mọi người khi đọc thông tin trên các báo cần phải có sự chọn lọc và phải có cái nhìn đa chiều, tránh bị nhiễu thông tin theo hướng tiêu cực.

18:19:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Cả 3 đài này đều là của nước ngoài chuyên thông tin về các tình hình trên thế giới .Những những tưởng những thông tin mà họ phát ra từ có thể nói là những đài lớn của thế giới này lại là những thông tin hoàn toàn sai sự thật . Những thông tin về nước ngoài thì chúng ta không thể kiểm chứng đc là đúng hay sai nhưng mà những thông tin mà những đài này phát ra về tình hình Việt Nam thì thường là sai sự thật và là do tự bịa đặt ra nhằm bôi xấu Việt Nam ta cho dư luận quốc tế . Điều này là không thể chấp nhận được.

18:30:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Mấy cái con quạ già mồm này cũng gớm lắm đấy bà con ơi! Đã có không ít người bị chúng nó lừa phỉnh rồi đấy! Nhưng chủ yếu là những người thiếu hiểu biết vì vậy chúng ta cần phải tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu để không bị chúng nó lừa nữa.

18:31:00, 4 thg 7, 2018 Reply

tất cả đều phục vụ cho các âm mưu xấu xa của bon đế quốc, phản động mà thôi. Chính vì thế chúng ta hãy tỉnh táo và suy xét vấn đề một cách cẩn thận. Đừng dại gì mà nghe theo và trả lời phỏng vấn mấy cái thằng vớ vẩn đó.

18:41:00, 4 thg 7, 2018 Reply

nhìn sâu vào bẩn chất của chúng thì chúng chính là phương tiện, công cụ giúp sức hữu ích đắc lực cho các nước trên thế giới tiến hành các cuộc cách mạng màu mà thôi

18:56:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Đọc xong bài viết này tôi mới thấy được bản chất thật của 3 đài phát thanh nổi tiếng trên thế giới này . Không ngờ không chi là những đài phát thanh thông tin lớn thông thường mà ẩn đằng sau nó còn có rất nhiều âm mưu và thủ đoạn của các cơ quan tình báo lớn trên thế giới. Thật là đáng sợ , các cơ quan tình báo đã dựa vào sức mạnh của truyền thông nhằm thực hiện những mục tiêu của mình trên nhiều quốc gia khác nhau, vì sức mạnh của truyền thông có sự lan tỏa rất lớn .Nên mọi người cần hết sức cảnh giác với những thông tin mà các đài này cung cấp.

19:00:00, 4 thg 7, 2018 Reply

húng nhắm vào Việt Nam là có âm mưu cả. Chuyện chúng đưa ra những tin xã hội xấu và che giấu những tin tốt là điều cần đề phòng. Đấy là chúng đang làm một phần công việc bề nổi là giám sát xã hội. Việt Nam cũng cần văn minh hơn để chúng không có cơ hội đưa tin bài xấu lên nữa. Khi hết mục đích bề nổi thì chúng sẽ lộ rõ ngay bả chất chống chính quyền Việt Nam

19:04:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Theo tôi được biết thì thời gian gần đây thì đài BBC cả Tiếng Việt và BBC quốc tế đều đưa rất nhiều thông tin có phần sai lệch rất nhiều về tình hình của Việt Nam , về nhiều mặt . Những thông tin mà BBC đưa ra hoàn toàn là bịa đặt dựa trên một sự kiện có thật nào đó của nước ta. Đây rõ ràng là có nguyên do đằng sau nó , không phải tự nhiên mà BBC có tình viết sai về tình hình Việt Nam như thế .Rõ ràng là có mục đích chính trị đằng sau những việc này và đứng sau giật dây cho BBC chính là tổ chức tình báo Anh như ta biết ở trên.

19:05:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Phải thừa nhận là sao đi đên đâu có vụ gì nói xâu chính quyền hay vụ gì mà gây rối bức xúc với chính quyền thì lại xuât hiện mây cái tên Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng thế nhỉ. phải chăng đây là nhưng tên cầm đẫu bọn rân chủ chuyên đi đào khoét truyện xã hội gây mât trật tự xã hội. sao công an chúng ta không bắt hết nhưng kẻ có tên như trên vào từ để cuộc sống của người dân được yên bình để chúng bên ngoài như này ôi nhiễm quá. Nó thêm thắt, lượm lặt để nói xấu thì thôi rồi.

19:07:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Mặt trái của dòng báo chí tự do dân chủ là thông tin không được kiểm soát nên nhiều khi nó quá lố bịch. Ở Việt Nam theo dòng báo chí xã hội chủ nghĩa nên thông tin được đảm bảo trung thực khách quan, ít những tin bịa đặt. Sự xuất hiện của các trang báo nước ngoài làm ảnh hưởng đến thị trường báo chí Việt Nam, làm ảnh hưởng đến cả xã hội nước ta khi bị tiếp xúc với những tin xấu, nhiều khi là tin không đúng sự thật về chính nước mình. Cần phải có biện pháp xử lý ngay với tình trạng này.

19:09:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Nhiều lúc Cái tít với bài viết chẳng có liên quan gì đến nhau .Tôi nói chứ đọc như mấy trang xuân việt nam 2012 ấy. THật vớ vẩn. Lợi dụng tụ tập đông người rồi tuyên truyền phản động, gây mất trật tự công cộng, cái gì mà tưởng niệm những anh hùng đã mất? thật ra đây chỉ là cái cớ để chúng tập trung lại thu hút cái nhìn của nhân dân rồi từ đó chúng thực hiên âm mưu biểu tình rồi các hành động nói xâu nhà nước nói xấu nhà nước, nói xấu chính quyền.vvvv

19:12:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Nghe mấy cái đài này đưa tin mà xuyên tạc bịa đặt không thể nào chấp nhận được.BBC,RFA hay RFI đang hoạt động dựa trên kinh phí của Mỹ và các nước phương tây nên cũng dễ hiểu là chúng nó chống phá việt nam,Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và không được để chúng có cơ hội lợi dụng thực hiện mưu đồ riêng.Cần phải nhanh chóng đóng của mấy cái đài này thì nó mới có thể yên ổn được.Đúng là toàn một lũ bán nước hại dân thôi.

19:14:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Bản chất xấu xa của đám rận chủ kia là không thể thay đổi được.lúc nào vào mà đọc những thông tin hay nghe trên mấy cái đài như BBC,RFA hay là RFI thì không thể tưởng tượng được mức độ xuyên tạc và bịa đặt của đám rận.Chúng nó tìm mọi cách để chống phá Đảng,nhà nước việt nam.Vậy nên chúng ta cần phải cảnh giác với những thông tin này.Không được tin vào chúng để rồi bị chúng lợi dụng và lôi kéo để chống phá.

20:46:00, 4 thg 7, 2018 Reply

RFI là đài báo phản động những gì đài này nói thì có ai mà tin được cơ chứ. Tất cả những bài viết của đài này có nội dung vô cùng xuyên tạc, nhằm làm mất uy tín của chính quyền nhân dân. Mọi người cần phải cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch.

20:51:00, 4 thg 7, 2018 Reply

RFI cũng giống như những kẻ dận chủ bán nước mà thôi. Chúng lúc nào mà chẳng xuyên tạc, vu cáo người khác. Chúng nó thì có cài gì hay ho cơ chứ. Đúng là một lũ khốn nạn bán nước mà, mọi người phải cảnh giác trước các thế lực thù địch.

20:55:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Hết RFA lại đến RFI! Lũ dân chủ chúng mày còn định dựng lên các trang phản động đến bao giờ nữa hả? Xem fanpage của Việt Tân đi mà học hỏi! Sớm muộn gì lũ chúng mày cũng sẽ bị sụp đổ mà thôi! Người dân Việt Nam bây giờ đã nhận thức được bản chất của lũ chúng mày nên sớm hay muộn thì lũ chúng mày cũng sẽ bị dẹp bỏ mà thôi!

21:00:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Những chính sách mà Hà Nội đã đưa ra đều rất hữu dụng với cuộc sống của người dân và tiến trình phát triển của xã hội! Người dân chúng ta cần phải nhìn nhận một cách khách quan nhất để có thể thấy được tính ưu việt của những chính sách đó khỏi những lời lẽ xuyên tạc của các thế lực xấu xuyên tạc!

21:08:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Mọi người hãy tìm hiểu vấn đề một cách kĩ càng trước khi bị lũ dân chủ xuyên tạc vấn đề sang một chiều hướng khác! Những chính sách của Đảng và nhà nước ta rất tốt cho lợi ích của người dân chứ không hề có những điều mà lũ RFI đã xuyên tạc. Mọi người cần phải hết sức cảnh giác!

21:45:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Cá nhân tôi luôn ủng hộ chính sách của Ủy ban nhân dân Thành Phố Hà Nội đã đưa ra! Bản thân chính sách thực sự rất tốt và có lợi trực tiếp cho người dân. Chúng ta cần phải nhìn nhận một cách khách quan để có được cái nhìn rõ nhất đến chính sách này! Đừng để lũ dân chủ nhân cơ hội này xuyên tạc vấn đề và lợi dụng người dân!

22:04:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Chúng ta đều thấy rằng trong Dự thảo Luật Đặc khu rõ ràng không có một chữ nào liên quan đến Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên nhằm chia rẽ quan hệ giữa Việt Nam với Trung Quốc. Bởi lẽ, trong Dự thảo Luật quy định bình đẳng trong một môi trường chung,với tất cả thành phần kinh tế và với tất cả các nước, môi trường hội nhập quốc tế ta đang mở nên bình đẳng hết, không hạn chế người này người khác. Mọi người dân đang hình dung tiêu cực, đang đẩy thành vấn đề sợ Trung Quốc. Hiện nay, trên thế giới nhiều nước đã làm đặc khu.

14:28:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Các đài báo phản động như RFI ,RFA hay BBC luôn tìm cách lwoi dụng các vấn đề nóng của xã hội để đánh động dư luận, làm sai lệch đi bản chất vụ việc , hướng lái dư luận theo suy nghĩ của chúng. Mọi người cần hết sức cảnh giác với những tin tức được đưa ra trên các trang báo đấy.

14:41:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Bọn này xuyên tạc cũng là điều dễ hiểu thôi bởi vì đây là nghề của chúng mà. Chúng không xuyên tạc thì lấy đâu mà tiền tài trợ của bọn phản đông hải ngoại. Chúng xuyên tạc thì mặc chúng.Chúng ta hãy tẩy chay những trang báo phản động như RFI để không bị bọn chúng xỏ mũi, lừa gạt.

15:39:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Có nhiều các hội nhóm được thành lập ra, thế nhưng lại không mang lại cái gía trị gì tốt đẹp cả, suốt ngày chỉ biết rêu rao mấy cái luận điệu tuyên truyền xuyên tạc chống phá chính sách của Đảng của Nhà nước ta là thế nào nhỉ. Mong rằng các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý mạnh tay hơn nữa, không thể để cho bọn khốn này nó lộng hành, nó tung quyền được. Chúng ta cần bình yên, chúng ta cầ có cuộc sống đúng theo pháp luật Nhà nước

18:33:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Những ngày qua, trên các trang mạng phản động liên tục xuất hiện nhiều bài viết với luận điệu kích động, kêu gọi quần chúng nhân dân xuống đường, tham gia biểu tình phản đối Quốc hội thông qua dự thảo Luật Ðơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. Dễ thấy nhất là các tài khoản Facebook cá nhân xuất hiện dày đặc những tin nhắn, đoạn video clip với các hình ảnh, lời phát biểu xuyên tạc dự thảo luật về đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt; nói xấu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; hình thành một số hội nhóm mời mọi người tham gia biểu tình phản đối trên phạm vi cả nước.

18:34:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Có thể thấy, đây là một hành động hết sức thâm độc của các thế lực thù địch. Còn nhớ, năm 2014, từ sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam, lợi dụng tinh thần yêu nước, chúng đã kích động nhân dân nhiều địa phương xuống đường diễu hành, biểu tình, gây rối. Qua đó, chúng đã lôi kéo được nhiều người gây rối trật tự xã hội tại một số nơi và làm chúng ta ảnh hưởng về đối ngoại, thiệt hại không nhỏ về kinh tế, do nhiều doanh nghiệp người nước ngoài bị hư hỏng tài sản hoặc ngừng sản xuất nhiều ngày. Cũng vẫn thủ đoạn cũ năm 2014, các thế lực thù địch, phản động đang tích cực áp dụng để xuyên tạc dự thảo “Luật Ðơn vị hành chính kinh tế đặc biệt” (đặc khu kinh tế) của Việt Nam.

18:36:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Thật đáng buồn, không ít người trong xã hội - nhất là nhiều bạn trẻ chưa nhận thức đúng đắn, vẫn nhẹ dạ, tin theo những lời xuyên tạc dụ dỗ của các phần tử phản động. Có người còn đồng tình, đăng tải, “câu like” bằng nội dung xuyên tạc, kêu gọi tham gia biểu tình của chúng cho bạn bè của mình. Bởi, họ không hiểu rằng, bè lũ bán nước chỉ mong trong nước chúng ta xảy ra các sự kiện phức tạp chính trị, xã hội để kích động biểu tình, bạo loạn, lật đổ chế độ. Trước hết, cần khẳng định chủ trương của Ðảng, Nhà nước về xây dựng đặc khu kinh tế là vì lợi ích của quốc gia, dân tộc Việt Nam chứ không phải cho riêng Ðảng Cộng sản Việt Nam hay là cái cớ để “lãnh đạo Ðảng, Nhà nước bán đất” như các thế lực thù địch, phản động đang xuyên tạc.

18:36:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Mới đây, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và băn khoăn, lo lắng của nhân dân cả nước về thời hạn thuê đất dự án 99 năm tại đặc khu kinh tế, Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian xem xét, thông qua dự thảo Luật Ðơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 (Quốc hội khoá XIV) để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Ðiều đó thể hiện một Nhà nước, Chính phủ của dân, do dân và vì dân, luôn “đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết”.

18:38:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Bên cạnh đó, việc xây dựng mỗi đặc khu kinh tế sẽ bao gồm các dự án lớn mang tầm cỡ quốc tế với số vốn đầu tư hàng chục, hàng trăm tỷ USD, đi kèm mỗi dự án là cơ sở hạ tầng được nâng tầm hiện đại; là nơi thu hút nguồn nhân lực với nhiều ngành nghề, góp phần kéo giảm thất nghiệp trong nhân dân; là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần nâng cao dân trí các khu vực lân cận nói riêng, cả nước nói chung; là cầu nối tăng cường quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước.

15:11:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Chúng ta đều thấy rằng trong Dự thảo Luật Đặc khu rõ ràng không có một chữ nào liên quan đến Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên nhằm chia rẽ quan hệ giữa Việt Nam với Trung Quốc.

22:11:00, 1 thg 8, 2018 Reply

trong Dự thảo Luật Đặc khu rõ ràng không có một chữ nào liên quan đến Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên nhằm chia rẽ quan hệ giữa Việt Nam với Trung Quốc

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !