11/07/2018

SỰ NGU NGƠ, KHÙ KHỜ CỦA RẬN CHỦ

Written By Unknown on 11/07/2018 | 04:30

[Cỏ úa]

Liên quan đến sự ngu ngơ, khù khờ của đám “rận chủ những ngày qua” sau khi Luật An ninh mạng được Quốc hội nhất trí cao thông qua với số phiếu 86,86% đại biểu tán thành, tương đương 423 trong tổng số 466 đại biểu Quốc hội có mặt tại hội trường đồng ý thông qua dự thảo Luật An ninh mạng. Vào Sáng 28/6/2018, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 7 luật vừa được Quốc hội thông qua trong đó có Luật An ninh mạng. Thông tin về Luật An ninh mạng, Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an) cho biết Luật gồm 7 chương, 43 điều, trong đó chương III của Luật quy định đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nhằm loại bỏ nguy cơ đe dọa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật. Như vậy, Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Có thể nói với những quy định cụ thể của Luật An ninh mạng thì với những cá nhân, tổ chức hoạt động trên không gian mạng cho dù ở trong nước hay nước ngoài cũng phải tuân thủ, nếu không sẽ phải trả giá cho những hành vi sai trái của mình. Điều đó là hết sức thấu tình, đạt lý và đi đến những giới hạn rất cao trên một môi trường bấy lâu nay tồn tại, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cũng như hệ lụy từ những hành động khó lường, chưa được điều chỉnh cụ thể.


Cuộc tháo chạy thể hiện sự lúng túng, ngu ngơ, khù khờ của “rận chủ”

Với những điều quy định cụ thể đó thì nhiều cá nhân, tổ chức chống đối trong và ngoài nước đang tỏ ra ngu ngơ, khù khờ và có phần bất lực. Những biểu hiện đó được thể hiện cụ thể qua các khía cạnh sau đây:

- Thứ nhất, Chúng đã cố gắng kết nối với nhau trong môi trường không gian mạng, thực tế ảo để cùng nhau kêu gọi biểu tình, chống đối, gây hấn và với những lý lẽ, dẫn chứng “củ khoai” khác nhau bằng mọi cách phản đối dự luật An ninh mạng. Thậm chí lợi dụng cả cái gọi là tiếng nói của những thế lực, các “cơ quan” bên ngoài. Nhưng mọi thứ là vô vọng và không xoay chuyển được tình hình khi mà dưới góc độ dân chủ Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật An ninh mạng với sự thống nhất cực cao. Thất bại thứ nhất cho bè lũ rận chủ và chống đối.

- Thứ hai, trong những ngày qua khi mà nỗ lực của những “rận chủ nhà nghề” như Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Chí Tuyến, Trịnh Thanh Hoàng,… để phản đối Luật An ninh mạng không thành. Luật đã được ban hành thì những rận chủ này đang tỏ ra lung túng sau bàn thua thứ nhất là phản đối thất bại. Chúng đang cố gắng kéo người dùng chuyển sang dùng phần mềm tiện ích, ứng dụng và không gian mạng gọi là Minds, LivenGuide của những kẻ gọi là ở nước ngoài lập nên. Chúng rêu rao rằng máy chủ của những phần mềm này đặt tại nước ngoài và theo chúng thì không chịu sự quản lý của Chính phủ, Nhà nước Việt Nam. Theo đó trên môi trường và tiện ích này chúng có thể tha hồ hành động, đăng tải và thực hiện cái quan điểm chống đối tùy thích. Như vậy thì cho thấy chúng đã hoàn toàn chưa nghiên cứu và chẳng hiểu gì về Luật An ninh mạng mới được ban hành. Bởi quy định cụ thể tại Điều 4. Nguyên tắc bảo vệ an ninh mạng: 4. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, làm thất bại mọi hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; sẵn sàng ngăn chặn các nguy cơ đe dọa an ninh mạng; 7. Mọi hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng phải được xử lý kịp thời, nghiêm minh. Như vậy thì phạm vi điều chỉnh của luật này là với mọi tổ chức, cá nhân tham gia không gian mạng phải chấp hành mà không cụ thể là người đó ở trong hay ngoài nước, máy chủ đặt ở đâu. Một điều nữa là quy định về kể cả trường hợp máy chủ đặt tại nước ngoài thì trong luật tại Điều 7. Hợp tác quốc tế về an ninh mạng: 2. Nội dung hợp tác quốc tế về an ninh mạng bao gồm: d) Phòng, chống tội phạm mạng, các hành vi xâm phạm an ninh mạng, ngăn ngừa các nguy cơ đe dọa an ninh mạng; cũng quy định vấn đề hợp tác quốc tế trong dảm bảo an ninh mạng. Như vậy có thể cho thấy, vừa thể hiện sự lung túng, ngu ngơ, khù khờ của rận chủ vừa cho thấy chúng phản đối Luật An ninh mạng nhưng thực chất chúng chưa hiểu hết về luật này. Tức là chúng đang trong trạng thái “Nhao nhao như cầu ao rửa bát”.

- Thứ ba, dẫn chứng cụ thể nhất là mỗi khi có sự việc bất thường diễn ra trên không gian mạng có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và lợi ích quốc gia, dân tộc của Việt Nam thì Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể yêu cầu những nhà cung cấp dịch vụ cho dù máy chủ đặt ở đâu gỡ bỏ các bài viết, gỡ bỏ hoặc tịch thu tên miền, tịch thu tài khoản của những phần tử có quan điểm chống đối, thù địch nhằm đảm bảo không chỉ cho an ninh quốc gia Việt Nam mà còn cho hòa bình, sự ổn định phát triển của chính những công ty cung ứng phần mềm, tiện ích, ứng dụng cũng như cho hòa bình thế giới. Cụ thể như, phòng ngừa, xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống; xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, phòng chống gián điệp mạng; bảo vệ thông tin bí mật nhà nước, bí mật công tác, thông tin cá nhân trên không gian mạng. Luật cũng quy định về phòng ngừa, xử lý hành vi sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử để vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, phòng chống tấn công mạng; phòng chống khủng bố mạng, chiến tranh mạng… Thời gian qua cơ quan chức năng đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ, phần mềm tiện ích như Google và Facebook (năm 2017 là 4.500 clip, 107 tài khoản giả mạo, 394 link dịch vụ bất hợp pháp, 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.), Youtube (năm 2017 gỡ bỏ 5.000 clip)gỡ bỏ nhiều bài viết, tịch thu nhiều tên miền có nội dung chống đối, sai trái ngay cả khi Luật An ninh mạng chưa được thông qua.

Có thể nói, Luật An ninh mạng được thông qua đang gây ra những lung túng rất lớn cho rận chủ, đặc biệt là những “rận chủ nhà nghề” xưa nay vẫn kiếm cơm bằng “nghề vứt rác” trên không gian mạng để kiếm tiền thì nay chúng đã gặp phải hòn đá tảng cực lớn. Đá tảng này bẻ gãy những luận điệu, những hoạt động chống đối và hành vi sai trái của chúng, không những thế còn làm cho chúng rất lung túng trong hành động, hoàn toàn mất phương hướng trong lối đi dẫn đến sự ngu ngơ, khù khờ trong tư tưởng, hành vi./.

13 Nhận xét

17:01:00, 13 thg 7, 2018 Reply

Có thể nói, Luật An ninh mạng được thông qua đang gây ra những lung túng rất lớn cho rận chủ, đặc biệt là những “rận chủ nhà nghề” xưa nay vẫn kiếm cơm bằng “nghề vứt rác” trên không gian mạng để kiếm tiền thì nay chúng đã gặp phải hòn đá tảng cực lớn. Đá tảng này bẻ gãy những luận điệu, những hoạt động chống đối và hành vi sai trái của chúng, không những thế còn làm cho chúng rất lung túng trong hành động, hoàn toàn mất phương hướng trong lối đi dẫn đến sự ngu ngơ, khù khờ trong tư tưởng, hành vi.

20:29:00, 13 thg 7, 2018 Reply

Luật An ninh mạng được thông qua đang gây ra những lung túng rất lớn cho rận chủ, đặc biệt là những “rận chủ nhà nghề” xưa nay vẫn kiếm cơm bằng “nghề vứt rác” trên không gian mạng để kiếm tiền thì nay chúng đã gặp phải hòn đá tảng cực lớn. Đá tảng này bẻ gãy những luận điệu, những hoạt động chống đối và hành vi sai trái của chúng, không những thế còn làm cho chúng rất lung túng trong hành động, hoàn toàn mất phương hướng trong lối đi dẫn đến sự ngu ngơ, khù khờ trong tư tưởng, hành vi

12:20:00, 14 thg 7, 2018 Reply

Luật an ninh mạng được nhất trí thông qua chẳng khác nào một đòn chí mạng đánh thẳng vào những gì mà bấy lâu nay lũ dân chủ vẫn thường lợi dụng để hoạt động chống đối Đảng và nhà nước ta. Người dân chúng ta cần phải thấy được bản chất thực sự của bọn chúng để tránh bị lợi dụng!

16:50:00, 14 thg 7, 2018 Reply

Chính lũ dân chủ chính là những kẻ đáng lo nhất sau khi luật an ninh mạng chính thức được thông qua bởi chính bọn chúng là thủ phạm đứng sau những bài viết, những phát ngôn chống phá Đảng và nhà nước ta phát tán trên các trang mạng xã hội. Mọi người đã thấy được bộ mặt thật của bọn chúng chưa ạ?

17:07:00, 14 thg 7, 2018 Reply

Lũ rận bấy lâu nay chắc chắn không khỏi lo lắng cho chính bản thân của chúng khi luật an ninh mạng chính thức được thông qua và chính bọn chúng là đối tượng chính trong phạm vi của luật này. Tôi mong rằng sẽ có một ngày mà pháp luật sẽ bắt toàn bộ lũ rận phải chịu trách nhiệm cho những hành vi mà bọn chúng đã gây ra!

17:05:00, 15 thg 7, 2018 Reply

Những lúng túng của đám dận chủ thời gian vừa qua đã cho thấy đám dận chủ đang bị ảnh hưởng ghê gớm từ việc ban hành Luật An ninh mạng. Chúng như đang không kiểm soát được hành vi của mình nên dẫn đến có nhiều hành động luẩn quẩn khó hiểu. Các đối tượng như Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Chí Tuyến, Trịnh Thanh Hoàng... dường như đang mất phương hướng trong hoạt động vì sức mạnh của Luật An ninh mạng.

17:17:00, 15 thg 7, 2018 Reply

Đám dân chủ dường như đang mất phương hướng cho bản thân. Những hành động của đám dân chủ thời gian gần đây đã cho thấy rõ điều đó. Lý giải cho nguyên nhân này có thể thấy rõ là đám dân chủ đang rất sợ, sợ Luật An ninh mạng vừa được ban hành. Bởi các đối tượng này chính là các đối tượng chịu tác động của Luật An ninh mạng nên chúng lo sợ cũng chẳng có gì khó hiểu. Đám dân chủ cứ từ từ mà thụ hưởng cái cảm giác này.

17:21:00, 15 thg 7, 2018 Reply

Không gian mạng hiện giờ không còn là một không gian 'vô thưởng, vô phạt" nữa rồi. Giờ đây không gian mạng là nơi mà các đối tượng dận chủ nhanh chóng trở thành đối tượng điều chỉnh của Luật An ninh mạng. Các đối tượng dận chủ đang mất phương hướng một cách rõ ràng, không biết mình phải làm gì tiếp theo. Lời khuyên cho đám dân chủ là tốt nhất không làm gì cả, tốt nhất không viết, không tán phát tài liệu tuyên truyền phản động nữa thì sẽ được yên ổn nếu không thì đám dận chủ khó mà được yên.

23:36:00, 25 thg 7, 2018 Reply

Haizz. Từ trước giờ đám dân chủ vẫn luôn thể hiện mình là đám người làm việc vì tư lợi cá nhân và vì tiền của nước ngoài rót về thôi. Riêng người dân mình khi đọc báo còn chưa biết tìm đến những tờ báo uy tín, nên vẫn bị những lập luận của đám dận chủ đánh lừa.

09:13:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Lu loa rằng yêu nước, thế nhưng lại bắt tay với tổ chức khủng bố “Việt Tân”, xuyên tạc tình hình đất nước, làm xấu hình ảnh Việt Nam trước mắt bạn bè. Liệu còn ai tin lũ rận chủ này nữa

09:14:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Luôn mồm nói vì người dân thế nhưng thay vì giúp đỡ người dân làm ăn, sản xuất…thì chúng chọn cách đưa người dân vào các hành vi gây rối an ninh trật tự…

15:20:00, 26 thg 7, 2018 Reply

Có thể nói, Luật An ninh mạng được thông qua đang gây ra những lung túng rất lớn cho rận chủ, đặc biệt là những “rận chủ nhà nghề” xưa nay vẫn kiếm cơm bằng “nghề vứt rác” trên không gian mạng để kiếm tiền thì nay chúng đã gặp phải hòn đá tảng cực lớn. Đá tảng này bẻ gãy những luận điệu, những hoạt động chống đối và hành vi sai trái của chúng, không những thế còn làm cho chúng rất lung túng trong hành động, hoàn toàn mất phương hướng trong lối đi dẫn đến sự ngu ngơ, khù khờ trong tư tưởng, hành vi./.

22:21:00, 1 thg 8, 2018 Reply

mỗi khi có sự việc bất thường diễn ra trên không gian mạng có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và lợi ích quốc gia, dân tộc của Việt Nam thì Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể yêu cầu những nhà cung cấp dịch vụ cho dù máy chủ đặt ở đâu gỡ bỏ các bài viết, gỡ bỏ hoặc tịch thu tên miền, tịch thu tài khoản của những phần tử có quan điểm chống đối, thù địch nhằm đảm bảo không chỉ cho an ninh quốc gia Việt Nam mà còn cho hòa bình, sự ổn định phát triển của chính những công ty cung ứng phần mềm, tiện ích, ứng dụng cũng như cho hòa bình thế giới.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !