07/07/2018

THÀNH TỰU KHÔNG GIAN VĂN HÓA PHỐ ĐI BỘ HÀ NỘI

Written By Unknown on 07/07/2018 | 00:20

[Cỏ úa]

Tính đến nay là gần 02 năm Hà Nội áp dụng không gian Phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm. Có thể nói, trong suốt chặng đường vừa qua thì những gì mà không gian văn hóa này mang đến cho người dân Hà Nội, cho du khách trong và ngời nước đã là không thể thay thế. Tác giả gọi là không gian văn hóa bời khi mà trong cuộc sống internet và vạn vật kết nối hiện nay người ta đã giành thời gian cho những phút thư giãn đi quanh Hồ Gươm hay tham gia, thưởng thức các môn nghệ thuật truyền thống, các trò chơi dân gian đầy thú vị, cùng những trải nghiệm, giao tiếp với nhau. Cho những phút giây lắng đọng và tiếp xúc gần gũi với nhau, trò chuyện với nhau trong một bầu không khí náo nhiệt, hội tụ, xum vầy.
 
Không gian văn hóa Phố đi bộ Hà Nội đã và đang thể hiện hơi thở của Thủ đô

Có thể nhiều người không để ý đến quãng thời gian gần 02 năm qua, những con phố xung quanh Hồ Gươm đó đã gắn với nhiều những câu chuyện, những hình ảnh thật độc đáo, thân thương. Không gian ấy đã góp phần cho những góc cạnh khác nhau của văn hóa có dịp được nở hoa, đua sắc. Ở nơi đây xuất hiện rất nhiều những môn nghệ thuật, những trờ chơi dân gian đầy đặc sắc, gần gũi với nhân dân như: Tò he, vẽ tranh, nhảy dây, ca hát, đá cầu, chơi nhạc, thổi kèn, thổi sáo, ảo thuật, trò chơi truyền thống ô ăn quan… cho đến những môn hiện đại như trượt ván, trượt patin,…

Nơi đây đã thu hút rất nhiều người dân cả nước mỗi khi nhắc tới Hà Nội theo đúng điệu là đến Hà Nội thì một trong những nơi chưa tới vào các dịp cuối tuần là Phố đi bộ thì chưa phải là tới Hà Nội vậy. Cứ thế vào mỗi dịp cuối tuần từ những cụ ông, cụ bà, những người ở độ tuổi trung niên đến những thanh thiều niên, những đôi trái gái, những đứa trẻ tung tang trên con phố đã phản ánh được vừa nét không gian văn hóa đặc trưng của Hà Nội, gắn kết mọi người đến gần với nhau hơn, điều đó làm tăng tính giao tiếp cộng đồng hơn. Mặt khác nó thể hiện bầu không khí gần gùi, hòa bình, nhộn nhịp, đa sắc màu của Hà Nội ở thời điểm hiện tại. Chắc có thể nói rằng giờ đây người dân Hà Nội đã quen và không thể thiếu được không gian văn hóa này. Nó đã tự nhiên đi sâu và gắn kết thật lâu dài với người dân nơi đây, với khách du lịch và bạn bè quốc tế. 

Mỗi dịp cuối tuần thì ở nơi đây đã là một không gian văn hóa thực sự. Nơi mà ý thức của người dân được rèn dũa hơn qua năm tháng. Từ những ngày đầu tiên mới áp dụng thì ý thức và thái độ của người dân về vấn đề rác thải đến bây giờ mọi thứ đã được cải thiện rõ rệt khi mà đường phố những ngày này thật sạch sẽ, không khí thật trong lành. Những bác lao công đã có thể nở trên môi những nụ cười hiền hậu, xua đi những cái thở dài ngao ngán khi xưa. Đây cùng là nơi cho nhiều tài năng, những nhân tố nghệ thuật có dịp thể hiện mình một cách tự nhiên nhất. Không phải biểu diễn để lấy tiền mà là hoàn toàn tự nguyện đem đặc sản của mình ra để chia sẻ với mọi người. Và những nét văn hóa khi thưởng thức với người xem là tự nguyện thưởng cho một chút tiền lẻ đối với tác giả nếu bản thân cảm thấy thú vị. nếu không có thể chuyển sang thưởng thức mảng không gian văn hóa của những trò chơi khác.

Và không gian văn hóa này cũng đang góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia. Nói như thế thì nhiều người thắc mắc tại sao, nếu chúng ta để ý một chút thì trước kia, cứ mỗi dịp cuối tuần thì xung quanh khu vực Hồ Gươm này thường có những nhóm người vì các động cơ, mục đích khác nhau về chính trị mà tiến hành tập hợp lực lượng, xúi giục người dân đi biểu tình gây rối trái pháp luật ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân làm xấu đi hình ảnh cảnh quan, đô thị. Thậm chí xảy ra hiện tượng đập phá, văng ra những lời lẽ không thiện cảm, có tính chống đối sâu sắc. Do vậy, khi phố đi bộ Hồ Gươm hình thành thì du khách khắp nơi tập trung về đây các dịp cuối tuần, tự họ sẽ là người cảm nhận và đánh giá về những nhóm người gây rối kia, như vậy về bản chất những tên kích động sẽ tự mình xấu hổ, bẽ mặt chứ không còn đi loanh quanh xung quanh Hồ rồi chụp ảnh đưa lên mạng tuyên truyền nội dung xấu. Bên cạnh đó để đảm bảo cho phố đi bộ Hồ Gươm được vận hành vào mỗi dịp cuối tuần thì nơi đây tập trung một lượng lớn các lực lượng chức năng từ công an đến dân phòng và quản lý trật tự. Đó là những người sẽ góp phần làm nản lòng những kẻ lợi dụng kích động người dân biểu tình, tuần hành trái pháp luật xung quanh khu vực Hồ Gươm.

Như vậy, có thể nói là trong gần 02 năm qua, phố đi bộ Hồ Gươm là niềm tự hào của người dân Hà Nội, là thành tựu rất đáng ghi nhận, là quyết định sáng suốt của các cấp chính quyền để mang lại một không gian văn hóa thực thụ cùng nhiều lợi ích và giá trị của không gian này. Nơi đây sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sẽ là điểm đến thú vị, ngọt ngào hơn nữa với mọi người dân mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Nội. Và quan trọng hơn nữa, không gian văn hóa này thể hiện một phần hơi thở, sự bình yên của Hà Nội ở thời điểm hiện tại. Thưởng thức không gian văn hóa này và biết tới công lao những người đã nghiên cứu và đưa ra quyết định sáng suốt này./. 

20 Nhận xét

11:26:00, 10 thg 7, 2018 Reply

Có thể nói là trong gần 02 năm qua, phố đi bộ Hồ Gươm là niềm tự hào của người dân Hà Nội, là thành tựu rất đáng ghi nhận, là quyết định sáng suốt của các cấp chính quyền để mang lại một không gian văn hóa thực thụ cùng nhiều lợi ích và giá trị của không gian này. Nơi đây sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sẽ là điểm đến thú vị, ngọt ngào hơn nữa với mọi người dân mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Nội. Và quan trọng hơn nữa, không gian văn hóa này thể hiện một phần hơi thở, sự bình yên của Hà Nội ở thời điểm hiện tại. Thưởng thức không gian văn hóa này và biết tới công lao những người đã nghiên cứu và đưa ra quyết định sáng suốt này.

11:29:00, 10 thg 7, 2018 Reply

Tính đến nay là gần 02 năm Hà Nội áp dụng không gian Phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm. Có thể nói, trong suốt chặng đường vừa qua thì những gì mà không gian văn hóa này mang đến cho người dân Hà Nội, cho du khách trong và ngời nước đã là không thể thay thế. Tác giả gọi là không gian văn hóa bời khi mà trong cuộc sống internet và vạn vật kết nối hiện nay người ta đã giành thời gian cho những phút thư giãn đi quanh Hồ Gươm hay tham gia, thưởng thức các môn nghệ thuật truyền thống, các trò chơi dân gian đầy thú vị, cùng những trải nghiệm, giao tiếp với nhau. Cho những phút giây lắng đọng và tiếp xúc gần gũi với nhau, trò chuyện với nhau trong một bầu không khí náo nhiệt, hội tụ, xum vầy.

22:51:00, 10 thg 7, 2018 Reply

Như vậy, có thể nói là trong gần 02 năm qua, phố đi bộ Hồ Gươm là niềm tự hào của người dân Hà Nội, là thành tựu rất đáng ghi nhận, là quyết định sáng suốt của các cấp chính quyền để mang lại một không gian văn hóa thực thụ cùng nhiều lợi ích và giá trị của không gian này. Nơi đây sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sẽ là điểm đến thú vị, ngọt ngào hơn nữa với mọi người dân mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Nội. Và quan trọng hơn nữa, không gian văn hóa này thể hiện một phần hơi thở, sự bình yên của Hà Nội ở thời điểm hiện tại. Thưởng thức không gian văn hóa này và biết tới công lao những người đã nghiên cứu và đưa ra quyết định sáng suốt này

20:09:00, 11 thg 7, 2018 Reply

Đây là một nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội, là cách mà để chúng ta quảng bá hình ảnh của Thủ đô đến với bạn bè quốc tế và giúp người dân Hà Nội có một nơi để giải trí hắng ngày. Cảm ơn Ủy Ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã giúp cho người dân chúng tôi có một không gian quá tuyệt vời sau thời gian làm việc căng thẳng!

20:20:00, 11 thg 7, 2018 Reply

Để có được một không gian tuyệt vời như ở phố đi bộ chắc chắn phải biết ơn những người đã đề ra chính sách này! Đây thực sự là môt không gian vô cùng tuyệt vời để chúng ta giải trí sau một ngày căng thẳng và là một nét đẹp của người Hà Nội. Mọi người hãy cùng nhau chung tay để giữ môi trường này được xanh đẹp và là một hình ảnh của Thủ đô.

20:35:00, 11 thg 7, 2018 Reply

Cảm ơn Ủy Ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã có chính sách vô cùng đúng đắn này! Đây là một nét đẹp văn hóa của Hà Nội nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Mang lại một không gian mát mẻ trước những ngày hè oi ả. Người dân chúng ta thực sự rất cần những không gian tuyệt vời như vậy!

21:39:00, 11 thg 7, 2018 Reply

Cứ thế vào mỗi dịp cuối tuần từ những cụ ông, cụ bà, những người ở độ tuổi trung niên đến những thanh thiều niên, những đôi trái gái, những đứa trẻ tung tang trên con phố đã phản ánh được vừa nét không gian văn hóa đặc trưng của Hà Nội, gắn kết mọi người đến gần với nhau hơn, điều đó làm tăng tính giao tiếp cộng đồng hơn. Mặt khác nó thể hiện bầu không khí gần gùi, hòa bình, nhộn nhịp, đa sắc màu của Hà Nội ở thời điểm hiện tại.

20:15:00, 19 thg 7, 2018 Reply

Không gian Phố đi bộ Hồ Gươm thực sự trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội. Nó thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa giúp người dân thủ đô và khách du lịch có thời gian thư giãn, thưởng thức các nét văn hóa, ẩm thực lúc rảnh rỗi. Nhưng đám dân chủ, đám phản động chỉ chực chờ cơ hội để tiến hành các hoạt động phá hoại tại địa điểm phố đi bộ này vì nơi đây thường tập trung đông người. Nhưng có lẽ cái âm mưu ấy chẳng bao giờ thực hiện được vì người dân họ cần một nơi để sinh hoạt văn hóa chứ không phải để tiến hành các hoạt động phá hoại.

20:26:00, 19 thg 7, 2018 Reply

Các đối tượng xấu luôn cố tình chọn không gian đi bộ văn hóa Hồ Gươm để hô hào kích động, nói xấu chế độ, nói xấu chính quyền. Nhưng có lẽ người dân thủ đô và khách du lịch họ chọn nơi này để thư giãn chứ không phải là tham gia các hoạt động chống phá. Nên chúng ta có thể thấy đám dân chủ, phản động thường cô độc, lạc lõng trong cả một biển người đang thưởng thức văn hóa.

20:45:00, 19 thg 7, 2018 Reply

Phố đi bộ Hồ Gươm trở thành nét đẹp văn hóa của Hà Nội. Tuy nhiên, cứ mỗi dịp cuối tuần thì xung quanh khu vực Hồ Gươm này thường có những nhóm người vì các động cơ, mục đích khác nhau về chính trị mà tiến hành tập hợp lực lượng, xúi giục người dân đi biểu tình gây rối trái pháp luật ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhân dân làm xấu đi hình ảnh cảnh quan, đô thị. Thậm chí xảy ra hiện tượng đập phá, văng ra những lời lẽ không thiện cảm, có tính chống đối sâu sắc. Điều này thực sự làm xấu đi hình ảnh của đất nước nói chung và của Hà Nội nói riêng. Nhưng sự xuất hiện của đám xấu này chẳng thu hút được dư luận, chẳng ai thèm quan tâm đến các đối tượng này và khiến các đối tượng này chẳng khác nào như những kẻ lạc lõng giữa một biển người.

07:07:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Nghệ sĩ từ ngỡ ngàng đến hưởng ứng nhanh chóng chỉ trong ngang tấc. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam có tới vài nhóm nghệ sĩ tham gia biểu diễn, từ nhóm nhạc cổ điển đến nhạc đại chúng, nhưng ấn tượng nhất là sự xuất hiện của các thầy cô cùng học trò khoa Nhạc cụ truyền thống, trong đó có những nghệ sĩ đã từng đi biểu diễn khắp nơi trên thế giới như NSND Thế Dân, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nghệ sĩ sáo Nguyễn Đức Thao... Ở một góc khác, hai cha con NSND Hoàng Anh Tú cũng không ngại ngần, hiện diện đều đặn hằng tuần trên phố. Nhóm Xẩm Hà Thành cũng háo hức với không gian trình diễn được sắp xếp tại sân tượng đài vua Lê Thái Tổ.

07:07:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Phố đi bộ Hồ Gươm cũng thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ. Nhạc sĩ Giáng Son đã nhiều lần trò chuyện cùng khán giả tại một điểm diễn của khu phố, ca sĩ Thu Phương cũng bất ngờ trình diễn các tiết mục trong một dự án nhỏ về Hà Nội. Hay những ngày cuối năm 2017, ca sĩ Mỹ Tâm đã thu hút cả vạn khán giả trẻ vào một chương trình biểu diễn... Tất cả đã gắn kết giới trẻ với khu phố.

07:09:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, ngày càng nhiều các sự kiện văn hóa đáng chú ý được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm. Nhiều tỉnh, thành trong cả nước cũng chọn phố đi bộ Hồ Gươm để giới thiệu đặc trưng văn hóa địa phương. Tết Trung thu vừa qua, lần đầu tiên tỉnh Tuyên Quang mang một phần lễ hội xuống “chiêu đãi” người dân và du khách. Đoàn diễu hành Đèn Trung thu Tuyên Quang trên phố đi bộ Hồ Gươm giới thiệu 2 mô hình đèn khổng lồ gồm: “Gia đình nhà gà cùng nhau đi trảy hội” và “Rồng vàng đất Việt”.

07:09:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Không gian phố đi bộ Hồ Gươm càng thêm tưng bừng khi diễn ra Carnival châu Âu hay mãn nhãn cùng các nghệ sĩ múa đến từ Thụy Sĩ. Đặc biệt, dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới đến từ nước Anh mang tên London Symphony Orchestra cũng đã trình diễn những tuyệt tác âm nhạc giao hưởng tại phố đi bộ Hồ Gươm. Để rồi hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert trở thành 1 trong 10 sự kiện văn hóa dấu ấn của Hà Nội năm 2017.

07:13:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Các hoạt động văn hóa trên phố đi bộ Hồ Gươm ngày càng có chất lượng, ý nghĩa và mở rộng quy mô tầm quốc tế. Kết hợp đan xen với các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống và đương đại của đất nước đã cho thấy nơi đây không đơn thuần là phố đi bộ nữa mà đã mang dáng dấp của một không gian văn hóa theo đúng tên gọi đầy đủ là Không gian văn hóa đi bộ Hồ Gươm.

07:13:00, 20 thg 7, 2018 Reply

khi phố đi bộ Hồ Gươm hình thành thì du khách khắp nơi tập trung về đây các dịp cuối tuần, tự họ sẽ là người cảm nhận và đánh giá về những nhóm người gây rối kia, như vậy về bản chất những tên kích động sẽ tự mình xấu hổ, bẽ mặt chứ không còn đi loanh quanh xung quanh Hồ rồi chụp ảnh đưa lên mạng tuyên truyền nội dung xấu. Bên cạnh đó để đảm bảo cho phố đi bộ Hồ Gươm được vận hành vào mỗi dịp cuối tuần thì nơi đây tập trung một lượng lớn các lực lượng chức năng từ công an đến dân phòng và quản lý trật tự.

07:14:00, 20 thg 7, 2018 Reply

để đảm bảo cho phố đi bộ Hồ Gươm được vận hành vào mỗi dịp cuối tuần thì nơi đây tập trung một lượng lớn các lực lượng chức năng từ công an đến dân phòng và quản lý trật tự. Đó là những người sẽ góp phần làm nản lòng những kẻ lợi dụng kích động người dân biểu tình, tuần hành trái pháp luật xung quanh khu vực Hồ Gươm.

07:14:00, 20 thg 7, 2018 Reply

Hồ Gươm đó đã gắn với nhiều những câu chuyện, những hình ảnh thật độc đáo, thân thương. Không gian ấy đã góp phần cho những góc cạnh khác nhau của văn hóa có dịp được nở hoa, đua sắc. Ở nơi đây xuất hiện rất nhiều những môn nghệ thuật, những trờ chơi dân gian đầy đặc sắc, gần gũi với nhân dân như: Tò he, vẽ tranh, nhảy dây, ca hát, đá cầu, chơi nhạc, thổi kèn, thổi sáo, ảo thuật, trò chơi truyền thống ô ăn quan… cho đến những môn hiện đại như trượt ván, trượt patin,…

15:17:00, 26 thg 7, 2018 Reply

có thể nói là trong gần 02 năm qua, phố đi bộ Hồ Gươm là niềm tự hào của người dân Hà Nội, là thành tựu rất đáng ghi nhận, là quyết định sáng suốt của các cấp chính quyền để mang lại một không gian văn hóa thực thụ cùng nhiều lợi ích và giá trị của không gian này. Nơi đây sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sẽ là điểm đến thú vị, ngọt ngào hơn nữa với mọi người dân mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Nội. Và quan trọng hơn nữa, không gian văn hóa này thể hiện một phần hơi thở, sự bình yên của Hà Nội ở thời điểm hiện tại. Thưởng thức không gian văn hóa này và biết tới công lao những người đã nghiên cứu và đưa ra quyết định sáng suốt này.

22:17:00, 1 thg 8, 2018 Reply

Cứ thế vào mỗi dịp cuối tuần từ những cụ ông, cụ bà, những người ở độ tuổi trung niên đến những thanh thiều niên, những đôi trái gái, những đứa trẻ tung tang trên con phố đã phản ánh được vừa nét không gian văn hóa đặc trưng của Hà Nội, gắn kết mọi người đến gần với nhau hơn, điều đó làm tăng tính giao tiếp cộng đồng hơn.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !