23/07/2018

THẤY GÌ QUA PHIÊN XÉT XỬ WILL NGUYỄN!

Written By Unknown on 23/07/2018 | 16:31

[Vova]

Ngày 20/7 vừa qua, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử Nguyen William Anh về tội Gây rối trật tự công cộng theo khoản 2 Điều 318 Bộ luật hình sự 2015. Về hành vi phạm tội của Nguyen William thì đã rõ ràng như tham gia cuộc biểu tình trái pháp luật, kích động người biểu tình chống đối lại lực lượng chức năng trong ngày 10/6. Tại phiên tòa, TAND TP.HCM đã tuyên phạt trục xuất bị cáo Nguyen William Anh (35 tuổi, người gốc Việt có quốc tịch Mỹ, sinh ra, lớn lên tại TP Houston, bang Texas, Mỹ) ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Bản án có hiệu lực ngay lập tức. HĐXX nhận định bị cáo tại phiên xử thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của VKS truy tố. Xét bị cáo thành khẩn khai báo, toà không áp dụng hình phạt tù là thể hiện tính khoan hồng của pháp luật. Toà cũng tuyên hủy bỏ biện pháp ngăn chặn là tạm giam với bị cáo. Như vậy, vụ việc của Nguyen William có thể coi là đã khép lại, nhưng sau bản ản, và sau vụ việc của chàng Việt Kiều này chúng ta có thể thấy một số điều sau:
 
Nguyen William tại phiên tòa hôm 20/7
Đã có khá nhiều người từ trong và ngoài nước bị các tổ chức phản động lưu vong lừa bịp về tình hình trong nước, bị các đối tượng này kích động tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật, kích động các hành động quá khích. Những giọt nước mắt muộn màng của không ít người quá khích trong vụ biểu tình trái pháp luật tại Bình Thuận, những khuôn mặt ân hận của những công nhân tại TP Hồ Chí Minh. Hay như Nguyen William, một chàng trai Việt Kiều đang học Thạc sỹ tại Singapore cũng đã bị luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động mê hoặc mà trở về nước tham gia biểu tình. Cho đến khi bị bắt, Nguyen William mới nhận ra sai lầm của mình, vẫn muốn về Việt Nam để đóng góp xây dựng đất nước. Bên cạnh đó, Nguyen William trong phiên tòa cũng bày tỏ tình cảm mình với Việt Nam nơi quê hương, cội nguồn của cha mẹ mình. Tôi tin rằng đây là những tình cảm chân thật xuất phát từ một người con đất Việt. Mong rằng, nhiều bà con Việt kiều hãy về nước để có thể thấy rằng, sự sai trái trong luận điệu xuyên tạc của các tổ chức phản động.
 
Việt Tân phủi trách nhiệm, viết lại câu chuyện

Cũng qua vụ việc này, có thể thấy có 2 xu hướng. Một là khi bị các đối tượng trong nước khai ra thì các tổ chức phản động bên ngoài giãy nảy lên là không liên quan, là cho rằng đây là âm mưu của công an nhằm đổ tiếng xấu cho chúng. Thế là chúng phủi sạch trơn trách nhiệm, sự chỉ đạo của chúng đúng như cái cách chúng làm khi phủi trách nhiệm khi kích động bà con biểu tình trái pháp luật ở Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh. Xu hướng thứ hai đó là tranh công. Đã có nhiều tiếng nói đe dọa, lớn tiếng của các tổ chức phản động, các nhà rân chủ thậm chí dân biểu Mỹ về việc dám bắt một công dân Mỹ. Tuy nhiên, trước sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, trước quyền không để các thế lực bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ, Nguyen William vẫn được đưa ra xét xử một cách bình thường. Chính sự hối lỗi, sự thành khẩn trong khai báo đã giúp Nguyen William có bản án nhẹ nhàng chứ không phải là sự to mồm của đám phản động, đám rân chủ trên mạng Internet. Nhưng ngay sau khi Nguyen William bị trục xuất thay vì ở tù, thì đám phản động, rân chủ lại lớn tiếng tranh công, coi đây như một sự thắng lợi của mình. Đúng thật là trơ tráo và đáng hổ thẹn. Nhưng với đám phản động, đám rân chủ thì sự sỉ nhục đã không còn từ lâu nếu muốn kiếm tiền từ nghề này.

Qua vụ việc này, chỉ mong Nguyen William sẽ biết điều đúng sai, biết yêu quê hướng đất nước một cách đúng nghĩa, không nghe theo lời kích động biểu tình, cũng như lan tỏa bài học của chính mình lần này.

30 Nhận xét

17:20:00, 27 thg 7, 2018 Reply

Đây coi như là một phiên xử thành công được một nửa bởi tư trước tới nay những kẻ mà Việt nam trục suất đều có thể trở lại Việt Nam ở nhiều danh nghĩa khác hoặc trong thời gian tiếp theo hắn ta lại hoạt động ở hải ngoại và chúng ta khó có thể ngăn chặn được.

17:30:00, 27 thg 7, 2018 Reply

Cái gì hết sự lợi dụng thì bọn Việt tân đều phửi tay đó là chuyện bình thường, ở các vụ biểu tình xảy ra trước đó, chính tay bọn Việt tân đã đứng đằng sau mua chuộc để kích động người dân bằng những số tiền từ nước ngoài tràn vào và khi mà kế hoạch của chúng thất bại, âm mưu lộ diện thì chúng biện hộ cho cái ngu dốt đấy.

18:56:00, 27 thg 7, 2018 Reply

Sau khi Nguyen William bị trục xuất thay vì ở tù, thì đám phản động, rân chủ lại lớn tiếng tranh công, coi đây như một sự thắng lợi của mình. Điển hình là đám Việt Tân cho rằng 'chính quyền ta bất lực". Chẳng có ai bất lực ở đây cả, nếu chính quyền bất lực thì đã thả ngay Nguyen William chứ không mất công xét xử rồi trục xuất y. Đám Việt Tân cùng đồng bọn nên bớt xuyên tạc đi để cho đời nó thanh thản.

19:00:00, 27 thg 7, 2018 Reply

Có thể nhận ra rằng, chính sự hối lỗi, sự thành khẩn trong khai báo đã giúp Nguyen William có bản án nhẹ nhàng chứ không phải là sự to mồm của đám phản động, đám rân chủ trên mạng Internet. Nếu mà Nguyen William bị ở tù thay vì trục xuất thì chắc chẳng có ma nào ngó ngàng đến y đâu. Nhưng do Nguyen William bị trục xuất nên đám dân chủ bâu vào y như mèo thấy mỡ, tung hô y hòng lôi kéo y tiếp tục thực hiện con đường chống phá đất nước Việt Nam. Bản thân Nguyen William phải nhận ra được đâu là bạn, đâu là thù và đâu là con đường đúng đắn để bước đi nếu muốn cuộc sống từ nay về sau không bị xét xử nữa.

21:33:00, 27 thg 7, 2018 Reply

Đây coi như là một phiên xử thành công được một nửa bởi tư trước tới nay những kẻ mà Việt nam trục suất đều có thể trở lại Việt Nam ở nhiều danh nghĩa khác hoặc trong thời gian tiếp theo hắn ta lại hoạt động ở hải ngoại và chúng ta khó có thể ngăn chặn được.

21:34:00, 27 thg 7, 2018 Reply

Sau khi Nguyen William bị trục xuất thay vì ở tù, thì đám phản động, rân chủ lại lớn tiếng tranh công, coi đây như một sự thắng lợi của mình. Điển hình là đám Việt Tân cho rằng 'chính quyền ta bất lực". Chẳng có ai bất lực ở đây cả, nếu chính quyền bất lực thì đã thả ngay Nguyen William chứ không mất công xét xử rồi trục xuất y. Đám Việt Tân cùng đồng bọn nên bớt xuyên tạc đi để cho đời nó thanh thản.

23:40:00, 27 thg 7, 2018 Reply

Tất cả mọi bằng chứng về hành vi của Nguyen William Anh đều được quay phim ghi hình lại, thậm chí rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí cũng rất bất bình với hành vi của Nguyen William Anh, họ cho rằng hành vi này vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nước sở tại, là hành vi mà một công dân Mỹ không được làm.

23:44:00, 27 thg 7, 2018 Reply

Nực cười thay cho lũ khóc mướn này, dù cho chúng có gào lên gân cổ thì Nguyen William Anh vẫn bị xử lý trước vành móng ngựa, tuyệt đối không nhắm mắt cho qua, không tạo vùng cấm dù Nguyen William Anh là người Việt mang quốc tịch Mỹ.

23:44:00, 27 thg 7, 2018 Reply

Hình phạt này khiến cho nhiều nhân sĩ trí thức trong nước phản ứng vì cho rằng với tội lỗi của Nguyen William Anh gây ra cần một bản án nghiêm minh hơn, tuy nhiên, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta thực hiện chính sách khoan hồng với những người đã biết ăn năn hối cải, cho họ một cơ hội làm lại cuộc đời

23:45:00, 27 thg 7, 2018 Reply

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những đối tượng còn nuôi mộng chống phá đất nước Việt Nam, pháp luật tuy lấy khoan hồng là chính, nhưng tuyệt đối không nhân nhượng với những kẻ phá hoại hòa bình, hạnh phúc của nhân dân, mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử lý trước pháp luật.

23:45:00, 27 thg 7, 2018 Reply

đây có thể coi là một trong những nhân vật tốn nhiều giấy mực nhất sau vụ biểu tình phản đối Luật An ninh mạng hồi giữa tháng 6 vừa qua. Rất nhiều trang web lề trái như Việt Tân, VOA, RFA, Đài Á Châu tự do liên tục đăng tải nhiều thông tin, bài viết với luận điệu cho rằng Chính phủ Việt Nam tự ý bắt công dân Mỹ là vi phạm dân chủ nhân quyền, rằng Will Nguyen Anh tham gia đó chỉ là một cuộc biểu tình ôn hòa, yêu cầu phải thả tự do cho Will Nguyen Anh vô điều kiện,…

08:03:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Đã có khá nhiều người từ trong và ngoài nước bị các tổ chức phản động lưu vong lừa bịp về tình hình trong nước, bị các đối tượng này kích động tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật, kích động các hành động quá khích. Những giọt nước mắt muộn màng của không ít người quá khích trong vụ biểu tình trái pháp luật tại Bình Thuận, những khuôn mặt ân hận của những công nhân tại TP Hồ Chí Minh. Hay như Nguyen William, một chàng trai Việt Kiều đang học Thạc sỹ tại Singapore cũng đã bị luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động mê hoặc mà trở về nước tham gia biểu tình.

08:03:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Cho đến khi bị bắt, Nguyen William mới nhận ra sai lầm của mình, vẫn muốn về Việt Nam để đóng góp xây dựng đất nước. Bên cạnh đó, Nguyen William trong phiên tòa cũng bày tỏ tình cảm mình với Việt Nam nơi quê hương, cội nguồn của cha mẹ mình. Tôi tin rằng đây là những tình cảm chân thật xuất phát từ một người con đất Việt. Mong rằng, nhiều bà con Việt kiều hãy về nước để có thể thấy rằng, sự sai trái trong luận điệu xuyên tạc của các tổ chức phản động.

08:04:00, 28 thg 7, 2018 Reply

có thể thấy có 2 xu hướng. Một là khi bị các đối tượng trong nước khai ra thì các tổ chức phản động bên ngoài giãy nảy lên là không liên quan, là cho rằng đây là âm mưu của công an nhằm đổ tiếng xấu cho chúng. Thế là chúng phủi sạch trơn trách nhiệm, sự chỉ đạo của chúng đúng như cái cách chúng làm khi phủi trách nhiệm khi kích động bà con biểu tình trái pháp luật ở Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh. Xu hướng thứ hai đó là tranh công. Đã có nhiều tiếng nói đe dọa, lớn tiếng của các tổ chức phản động, các nhà rân chủ thậm chí dân biểu Mỹ về việc dám bắt một công dân Mỹ.

08:05:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Chính sự hối lỗi, sự thành khẩn trong khai báo đã giúp Nguyen William có bản án nhẹ nhàng chứ không phải là sự to mồm của đám phản động, đám rân chủ trên mạng Internet. Nhưng ngay sau khi Nguyen William bị trục xuất thay vì ở tù, thì đám phản động, rân chủ lại lớn tiếng tranh công, coi đây như một sự thắng lợi của mình. Đúng thật là trơ tráo và đáng hổ thẹn. Nhưng với đám phản động, đám rân chủ thì sự sỉ nhục đã không còn từ lâu nếu muốn kiếm tiền từ nghề này.

08:32:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Lại một hành động cho thấy bản chất ngu muội cố chấp của đám rận chủ bây giờ đây,khi được thả rồi không chịu yên thân mà lại rủ nhau đi quấy phá những hành động đó như kiểu khiêu khích chính quyền vậy.

22:38:00, 28 thg 7, 2018 Reply

Hy vọng người dân Việt Nam được đi ra nước ngoài nhiều hơn để học hỏi và mở mang trí tuệ. Đó là lí do tại sao nhiều người việt ở nước ngoài thấy được những mặt xấu và ko phủ nhận những mặt tốt. Nếu chúng ta tự hào dân tộc thì ko có việc anh hùng bàn phím. Nếu nước ta đi đúng hướng ắt hẳn là đất nước ta có thể hơn và bằng nước Nhật. Anh chị là công dân việt nam, hãy cải thiện đất nước theo một chiều hướng tích cực. Dân kiều bào luôn tự hào về Việt Nam.

12:37:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Những cố gắng “chạy án” của gia đình William trong hơn 1 tháng qua đã có câu trả lời sau chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Pompeo vào ngày 9-7-2018. Theo đó, trong chương trình làm việc với lãnh đạo Việt Nam, Pompeo đã nêu trường hợp của William và khuyến khích một giải pháp nhanh chóng. Thông điệp mà phía Việt Nam gửi tới gia đình William là, anh ta sẽ được áp dụng tình tiết giảm nhẹ nếu “thành khẩn khai báo hoặc ăn năn hối cải”.

12:41:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Những cố gắng “chạy án” của gia đình William trong hơn 1 tháng qua đã có câu trả lời sau chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Pompeo vào ngày 9-7-2018. Theo đó, trong chương trình làm việc với lãnh đạo Việt Nam, Pompeo đã nêu trường hợp của William và khuyến khích một giải pháp nhanh chóng. Thông điệp mà phía Việt Nam gửi tới gia đình William là, anh ta sẽ được áp dụng tình tiết giảm nhẹ nếu “thành khẩn khai báo hoặc ăn năn hối cải”.

12:41:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Việc xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật nêu trên là điều bình thường và hết sức cần thiết để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội theo quy định của pháp luật Việt Nam và phù hợp với thông lệ quốc tế. Thế nhưng, cách nhìn thiếu thiện chí, áp đặt của một số kênh truyền thông, báo chí hải ngoại đã biến những việc bình thường thành những sự việc không bình thường, cần sự “can thiệp” của các tổ chức quốc tế.

12:49:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Đối với những kẻ dân chủ phản động đã có âm mưu từ trước thì cần phải xử lý nghiêm khắc, đúng theo qui định của pháp luật và chúng ta không càn phải quan tâm đến bất cứ người hay tổ chức nào lên tiếng bao che cho lũ này cả. Những hành vi phạm tội có chủ đích, mục tiêu rõ ràng như vậy thì giờ đây cái giá phải trả là ngồi tù thôi

12:53:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Là một du học sinh tại Singapore, ấy thế nhưng, qua mạng xã hội biết được lời kêu gọi biểu tình ở Việt Nam, Nguyen William Anh đã tìm cách nhập cảnh Việt Nam để tham gia. Điều đó cho thấy rằng, việc Nguyen William Anh tham gia biểu tình ở TP. Hồ Chí Minh không phải là một sự vô tình mà đó là hành vi có chủ đích đã được lên kế hoạch từ trước. Công an TP. Hồ Chí Minh cần tiếp tục làm rõ Nguyen William Anh có phải là thành viên của tổ chức phản động lưu vong nào được cử nhập cảnh vào Việt Nam để chỉ đạo, hướng dẫn các cuộc tuần hành, gây rối hay không để có biện pháp xử lý thích đáng đối với Nguyen William Anh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

12:55:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Là một du học sinh tại Singapore, ấy thế nhưng, qua mạng xã hội biết được lời kêu gọi biểu tình ở Việt Nam, Nguyen William Anh đã tìm cách nhập cảnh Việt Nam để tham gia. Điều đó cho thấy rằng, việc Nguyen William Anh tham gia biểu tình ở TP. Hồ Chí Minh không phải là một sự vô tình mà đó là hành vi có chủ đích đã được lên kế hoạch từ trước. Công an TP. Hồ Chí Minh cần tiếp tục làm rõ Nguyen William Anh có phải là thành viên của tổ chức phản động lưu vong nào được cử nhập cảnh vào Việt Nam để chỉ đạo, hướng dẫn các cuộc tuần hành, gây rối hay không để có biện pháp xử lý thích đáng đối với Nguyen William Anh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

12:58:00, 29 thg 7, 2018 Reply

15 dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo phải điều tra ngay lập tức hành động “vi phạm nhân quyền” và phải làm tất cả mọi thứ có thể để bảo đảm Nguyễn William Anh được trả tự do. Vậy, hãy điều tra đi hỡi những kẻ ngoài kia. Hãy điều tra để thấy được rõ những hành vi và hành động vi phạm của anh ta, để không còn mồm mà cãi nữa. Ở nước các người, hành động đó là vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, nó là vi phạm pháp luật và phải vào tù. Tại Việt Nam, tất nhiên pháp luật Việt Nam cũng không nương tay với những hành vi như vậy!

12:59:00, 29 thg 7, 2018 Reply

Vi phạm pháp luật Việt Nam hay không có lẽ Nguyen William Anh là người rõ nhất. Giờ đây, Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy, còn lý do gì để các vị dân biểu Hoa Kỳ lớn tiếng? Hãy hạ giọng xuống xin thưa các vị dân biểu kia. Quốc gia nào cũng có luật pháp và mọi người khi đến phải tôn trọng luật pháp của quốc gia sở tại. Nguyen William Anh không phải là ngoại lệ.

08:55:00, 30 thg 7, 2018 Reply

Lúc bị bắt thì Mong sự khoan hồng của pháp luật việt nam, địt mẹ nó chứ thả ra cái lại ngoảnh đít chưởi nhà nước giờ, vì 100% bọn ba que chưa thằng nào tỉnh ngộ được cái bọn ăn cháo đáo bát mà, Thể hiện lòng nhân đạo của người Việt nam, tha cũng được .Nhưng yêu cầu bắt buộc bố nó là nước Mỹ phải có đơn bảo lãnh và cam kết dạy dỗ lũ con hoang của Mỹ( 3///,đu càng) ngoan ngoãn cấm can thiệp vào việc của nhân dân Việt nam.
Không có đơn gửi xin nhân dân VN tha tội thì cứ theo luật pháp VN xử nặng hết cỡ cho nhớ và biết thế nào là Việt nam

10:01:00, 30 thg 7, 2018 Reply

Mấy thằng này ngoài những mục đích chống phá Việt Nam giống nhau hình như tụi nó còn có bài luyện tập trước giống nhau là hối hận và xin pháp luật khoan hồng. Nó biết và có âm mưu chuẩn bị trước cả, nó phát tiền, truyền đơn cho mọi người giờ thì phát ngược lại nó mấy cuốn lịch mới xứng đáng công sức nó bỏ ra chứ !

10:30:00, 30 thg 7, 2018 Reply

Cười người hôm trước hôm sau người cười,lũ vịt tân cũng như những nhà dân chủ sẽ cảm thấy vui với thông tin này nhưng đến khi có chuyện gì lại kêu ca khóc lóc sướt mướt như những đứa trẻ con.

10:35:00, 30 thg 7, 2018 Reply

Đề nghị không khoan hồng, xử thật nặng vào để nó chừa và đám khác không dám làm bậy nữa, nếu khoan hông thì đâu lại vào đấy. Đây là giáo dân , chiên ngoan của chúa ..hay đã bắt chước giặc đạo ..cũng phản bội dân tộc giống giặc đạo đây ..Đáng thương những cái đầu ngu si cuồng bạo ..chống phá chính dân tộc mình

22:28:00, 1 thg 8, 2018 Reply

khi bị các đối tượng trong nước khai ra thì các tổ chức phản động bên ngoài giãy nảy lên là không liên quan, là cho rằng đây là âm mưu của công an nhằm đổ tiếng xấu cho chúng. Thế là chúng phủi sạch trơn trách nhiệm, sự chỉ đạo của chúng đúng như cái cách chúng làm khi phủi trách nhiệm khi kích động bà con biểu tình trái pháp luật ở Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !