02/07/2018

THẤY GÌ QUA VỤ TỰ THIÊU TẠI TRỤ SỞ TIẾP DÂN TRUNG ƯƠNG

Written By Unknown on 02/07/2018 | 18:00

[Anh hùng xa lộ]

Vào trưa nay, khoảng 11h25 ngày 2/7/2018, ông Bùi Hữu Tuân đã đến cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương, dùng 1 chai nhựa đựng xăng dội vào người và châm lửa tự thiêu. Ngay khi phát hiện sự việc, lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ cùng một số người dân đã tiến hành dập lửa và đưa ông Tuân vào Viện bỏng quốc gia cấp cứu. Trước đó, vào khoảng 8h45 sáng ngày 2/7, ông Bùi Hữu Tuân (SN 1960), trú tại thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cùng ông Lương Công Tính (SN 1951, ở cùng xã Hợp Đồng) đến Trụ sở tiếp công dân Trung ương - số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, để gửi đơn khiếu nại và yêu cầu Giám đốc thẩm Bản án hình sự phúc thẩm số 98 - 2018/HSPT, ngày 7/3/2018 của Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử. Sau khi được cán bộ Thường trực tiếp dân Ban Dân nguyện Quốc hội tiếp và hướng dẫn, đến khoảng 9h15, ông Tuân và ông Tính ra về. Tuy nhiên, do suy nghĩ chưa thấu đáo và quá nông nổi, ông Bùi Hữu Tuân đã tự thiêu, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội và hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
 
Đài phản động RFA lợi dụng sự việc này để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền
Có thể thấy rằng việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu trước cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương là hành động hết sức nông nổi so với độ tuổi đã gần 60 của mình. Sự nông nổi của ông Tuân thể hiện ở chỗ các cán bộ Thường trực tiếp dân Ban Dân nguyện Quốc hội đã tiếp nhận đơn khiếu nại và yêu cầu Giám đốc thẩm Bản án hình sự phúc thẩm số 98 - 2018/HSPT, ngày 7/3/2018 của Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử của ông Tuân. Điều đó đã cho thấy các cơ quan chức năng đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mình trong quá trình tiếp nhận khiếu nại tố cáo của người dân. Hơn nữa, thời gian giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân cần phải tuân thủ theo một trình tự nhất định nhằm tránh oan sai và cũng không phải một sớm, một chiều là xong được. Vậy mà ông Bùi Hữu Tuân lại hành động một cách thái quá, dại dột như vậy thì quả thật là đáng trách. 

Bên cạnh đó, trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước - số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội là nơi tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh với các cơ quan trung ương của Đảng, Chủ tịch nước, các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ. Đây là một trong những khu vực ở thủ đô Hà Nội tập trung số lượng lớn các “dân oan” đi khiếu kiện, khiếu nại trong cả nước. Chính vì vậy, việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu đã tạo cơ hội thuận lợi cho các thế lực thù địch, bọn phản động, đám “dân oan”, nhà hoạt động “dân chủ cuội” trong và ngoài nước “thừa nước đục thả câu” quay phim, chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân. Bằng chứng là các đối tượng đội lốt “dân oan” đã tổ chức quay phim, chụp ảnh, live stream, thậm chí vô cảm, thờ ơ, không những không cứu người mà còn tụ tập, kích động người dân la hét, chửi bới, gây rối an ninh trật tự trước cổng trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.
 
Đám “dân oan” quay phim, chụp ảnh nhằm vu cáo chính quyền nhân dân
Như vậy, có thể thấy rằng việc làm của ông Bùi Hữu Tuân đã tự thiêu không những không giải quyết được bản chất của những vấn đề trong đơn thư khiếu kiện, khiếu nại mà còn tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Chính vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận thấu đáo sự việc, không nông nổi, bồng bột như ông Tuân, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động, lợi dụng tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

47 Nhận xét

20:43:00, 2 thg 7, 2018 Reply

Một hành vi rất thiếu suy nghĩ của một ông lão đã 60 tuổi. Ông Tuấn tự thiêu không giải quyết vấn đề gì chỉ làm cái cớ cho lũ zận chủ bán nước bịa đặt bôi xấu chính quyền nhân dân mà thôi. Có thể ông Tuấn đã bị một thế lực xấu nào đó lôi kéo.

20:48:00, 2 thg 7, 2018 Reply

Ông Tuân đúng là quá nông nổi không đúng với độ tuổi của ông. Lũ zận chủ thì lại có cơ hội hả hê mà xuyên tạc, đặt điều. Mỗi người dân cần phải hết sức tỉnh táo không để cho lũ zận chủ lợi dụng để thực hiện những hành vi như ông Tuân. Đúng là lợi bất cập hại.

21:38:00, 2 thg 7, 2018 Reply

không biết ông này nghĩ gì nữa, ông ấy làm vậy chỉ tự làm cho mình đau đớn, tự làm cho mình bị thiệt hại thôi chứ có được cái gì đâu cơ chứ. Mà trong khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ không làm gì khiến ông ta uất phẫn cả, họ vẫn tiếp nhận khai báo đấy thôi. Bây giờ thì lại tạo ra cơ hội cho lũ rận chủ, lũ phản động ba que ngoài kia tung hô chém gió, xuyên tạc nói xấu mà xem. Thế nên mọi người nên cảnh giác, tìm hiểu kĩ thông tin, đừng để bọn phản động nó che mờ mắt

23:33:00, 2 thg 7, 2018 Reply

Có thể thấy rằng việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu trước cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương là hành động hết sức nông nổi so với độ tuổi đã gần 60 của mình. Nếu ông Tuân bình tĩnh hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn thì mọi việc sẽ không nghiêm trọng như vậy.

23:39:00, 2 thg 7, 2018 Reply

các cơ quan chức năng đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mình trong quá trình tiếp nhận khiếu nại tố cáo của người dân. Hơn nữa, thời gian giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân cần phải tuân thủ theo một trình tự nhất định nhằm tránh oan sai và cũng không phải một sớm, một chiều là xong được. Vậy mà ông Bùi Hữu Tuân lại hành động một cách thái quá, dại dột như vậy làm sự việc thêm phức tạp.

23:43:00, 2 thg 7, 2018 Reply

Thực sự là khi ông Bùi Hữu Tuân hành động như vậy người thiệt thòi nhất vẫn là ông Tuân thôi, còn bọn được lợi lại là đám rận chủ. Chúng lại nhân cơ hội này để xuyên tạc, bóp méo sự thật, vu khống chính quyền.

08:40:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Có thể thấy rằng việc làm của ông Bùi Hữu Tuân đã tự thiêu không những không giải quyết được bản chất của những vấn đề trong đơn thư khiếu kiện, khiếu nại mà còn tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Chính vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận thấu đáo sự việc, không nông nổi, bồng bột như ông Tuân, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động, lợi dụng tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

11:46:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Ông này giao đất trái thẩm quyền nên đã phải nhận án tù. Cụ thể là ông Tuân đã tự ý giao đất trái thẩm quyền cho 22/23 hộ dân làm lăng họ. Từ đó Tòa án nhân dân Huyện Chương Mỹ đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với ông Bùi Hữu Tuấn nguyên Trưởng thôn; ông Nguyễn Đình Hoàn và ông Lương Koong Tính, Nguyên phó thôn với tội lợi dụng chức vụm, quyền hạn khi thi hành công vụ. Các ông này giao đất trái thẩm quyền và đã thu số tiền 68 triệu đồng.

11:54:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Ngày 02/6/2016, Công an Huyện Chương Mỹ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Bùi Hữu Tuân về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra và xử lý theo quy định. Qua điều tra xác minh rõ về các hành vi sai trái của những đối tượng trên. Gần nhất, TAND huyện Chương Mỹ đã đưa ra xét xử sơ thẩm số 114/2017/HSST về vụ án và qua đó y án với ông Bùi Hữu Tuân 5 năm tù, ông Nguyễn Đình Hoành 30 tháng tù, ông Lương Kông Tính 12 tháng tù. Sau đó bản án Phúc thẩm giảm án cho ông Tuân còn 3 năm tù. Nhưng có vẻ như ông Tuân là người được đằng chân lân đằng đầu khi muốn mình không phải chịu tội nên đã có kiến nghị đồng thời có hành vi tạm gọi là ngu ngốc vào trưa ngày 02/7/2018 là tự châm lửa thiêu cháy bản thân.

11:56:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Có thể đây nằm trong một mũi tên trúng hai đích của người trong cuộc chính là ông Tuân. Tức là cẩm thấy vừa hổ thẹn với chính mình cũng như xã hội cùng với đó là theo thói quen được đằng chân lân đằng đầu khi bản án phúc thẩm đã giảm án cho ông ta nhưng ông ta muốn hướng tới cái đích cao và sâu hơn là không phải chịu trách nhiệm hình sự. Để làm được điều đó thì nhiều kẻ gian đã khuyên ông ta dùng cách của cổ nhân là khổ nhục kế tẩm xăng tự thiêu mới rửa được nốt 3 năm còn lại. Có thể nói là dưới sự giật dây của bè lũ phản động, chống phá gian xảo nên ông Tuân đã có hành vi thiếu suy nghĩ như vậy nhằm gây chú ý trong dư luận và tạo cơ hội cho các đối tượng chống phá tuyên truyền xuyên tạc về hành vi này.

11:57:00, 3 thg 7, 2018 Reply

ông Tuân túng quẫn làm liều, nhẹ dạ cả tin theo những lời xúi bậy. Khi đã được giải thích rồi thì phải hết sức thấu đáo, nếu chưa tỏ tường thì phải tiếp tục lắng nghe vì luật pháp không nặng nhẹ hay thiên vị bất cứ ai. Nhưng có những người vừa bản thân mình thiếu hiểu biết cộng với tâm lý tiêu cực rất dễ dẫn tới hành vi quá đà, quá khích. Ở đây xét cả đến góc độ đối tượng dưới cái nắng của những ngày này đã hóa ra là người không đủ năng lực hành vi dân sự nên không điều chỉnh hành vi của mình dẫn tới những hành động dại dột như vậy. Những trường hợp như thế không thể quy hết cho dân oan thế này thế kia được. Chỉ những kẻ bố láo chẳng hiểu gì về sự việc mới tung tin đồn vớ vẩn. Thực tế chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều người có trạng thái tâm lý thần kinh mà dẫn đến những hành động sai lầm như thế.

11:58:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Làm sai làm trái thì phải chịu chứ chống đối chính quyền và tự thui biến thành mác dân oan tự thiêu, câu chuyện này xưa nay không hiếm gặp và cúng chẳng lạ lẫm gì với giới rận chủ nhà nghề. Một mũi tên trúng thật nhiều đích trong cái xã hội đầy rẫy những kẻ gian manh túng quẫn làm liều này. Cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực đã đi từ trên xuống dưới

12:00:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Đã bắt đầu nóng lên thì kéo theo đó là những sự việc sẽ xảy ra khi ở một số cá nhân sai phạm thuộc bộ máy hành chính địa phương là những người dễ bị kích động cùng với tâm lý túng quá làm liều sẽ là điều đáng nghi ngại nhưng không vì thế mà bỏ qua cho những hành vi sai trái của họ được. Luật pháp nghiêm minh, ái tình sòng phẳng. Đó là chưa kể việc nguyên là cán bộ của địa phương mà có hành vi dại dột để cho bè lũ chống đối lợi dụng và bản thân thì bị thiệt là điều không hề đáng chút nào. Nói đến đây có một bậc cao nhân khi chứng kiến hình ảnh và hành vi đó của ông Tuân đã thốt lên rằng: Than ôi đất nước chúng ta, Dân oan thì ít mà tham lam thì nhiều, Túng quá thì lại làm liều, Thiêu xong mới thấy ngu ngơ dại khờ, Khờ chi cho hết đợi chờ, Lửa thiêu xong thấy ngu vì Việt gian (rận chủ)

12:01:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Cũng thật khó hiểu trong vụ việc này mà, ông ý đi kêu oan, ông ý nộp đơn và các cấp có thẩm quyền đã tiếp nhận. Thế nhưng sau đó thì ông ấy lại tự dội xăng lên người mình mà đốt, để mình được là ngọn đuốc sống. Phải chăng ông ta đang tự đề cao bản thân mình, thích thể hiện với bạn bè, hay đó là một mưu đồ của bọn phản động, chúng lợi dụng ông ấy, xúi giục ông ấy để thực hiện hành vi này rồi lấy cớ nói xấu, xuyên tạc...

12:02:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Làm sai làm trái thì phải chịu chứ chống đối chính quyền và tự thui biến thành mác dân oan tự thiêu, câu chuyện này xưa nay không hiếm gặp và cúng chẳng lạ lẫm gì với giới rận chủ nhà nghề. Một mũi tên trúng thật nhiều đích trong cái xã hội đầy rẫy những kẻ gian manh túng quẫn làm liều này. Cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực đã đi từ trên xuống dưới. Đã bắt đầu nóng lên thì kéo theo đó là những sự việc sẽ xảy ra khi ở một số cá nhân sai phạm thuộc bộ máy hành chính địa phương là những người dễ bị kích động cùng với tâm lý túng quá làm liều sẽ là điều đáng nghi ngại nhưng không vì thế mà bỏ qua cho những hành vi sai trái của họ được.

16:25:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Qua vụ tự thiêu này ta thấy được sự thiếu hiểu biết, nông nổi của một số người dân để rồi có những hành động mù quáng, gây hậu quả nghiêm trọng. Thêm vào đó ta nhận ra được bản chất lật lọc, dối trá của bọn rận chủ cùng đám "dân oan" luôn tìm moi cách để xuyên tạc sự thật vu cáo chính quyền. Chắc hẳn vụ việc này sẽ tiếp tục được bọn chúng nhai đi nhai lại nhiều lần nữa.

20:28:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Mấy người thấy sự việc có người tự thiêu, mới chỉ nghe tin và xem video của chính những kẻ âm mưu quay chứ chưa hiểu đầu đuôi ra sao thì đã gọi ông Tuân là dân oan. Ông Tuân trước đây lợi dụng chức vụ để mà đồng lõa với mấy chục kẻ tham hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp.

20:30:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Hễ động đến tự thiêu thì người ta ồn với nhau đó là dân oan, đó là người bất đồng chính kiến với chế độ, đảng cộng sản và nhà nước. Và tự thiêu là để phản đối, là để thể hiện sự phản kháng của bản thân. Nhưng xin nói luôn vụ tự thiêu trước cửa cơ quan tiếp dân tại phố Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội) trưa ngày 02/7/2018 không phải là của dân oan; nó chẳng qua chỉ là trò cu nhây hòng trốn tội của một tên tham quan cỡ bé bị phanh phui và xử lý! Và cũng chính bởi điều này nên người tự thiêu không nên được gọi là nạn nhân.

20:31:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Vụ này ai cũng biết, tiếng lành đồn xa, tiếng giữ đồn xa không kém, vụ việc của Tuân đến tai cơ quan hữu trách, việc thanh kiểm tra được tiến hành sau đó. Do xác định có yếu tố tội phạm nên sau đó Tuân cùng số tích cực trong đám tham dân được mời lên cơ quan công quyền làm việc. Vì được xác định là chủ mưu, cầm đầu nên Tuân bị bắt phục vụ công tác điều tra sau đó. Kết quả Tuân bị kết án 5 năm tù, sau phúc thẩm giảm còn 3 năm.

20:32:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Không biết khi đến đây Tuân có qua nhà mẹ con Cấn Thị Thêu không nhưng ngay khi đến Tuân đã nghĩ tới trò tự thiêu để gây tiếng vang và được chuyện. Nhưng cái trò tự thiêu của Tuân thì cũng hết chuyện để nói. Với một số lượng xăng không quá nhiều và thực hiện ngay trước trụ sở tiếp dân (nơi có trang bị thiết bị phòng chữa cháy) thì hành vi của Tuân sau đó đã được phát hiện và giải cứu thành công.

20:32:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Nhân đây cũng khuyến cáo luôn, nếu ai đó định trò tự thiêu mà không chết thì cũng nên học Tuân - tự thiêu ở những nơi mà thiết bị phòng chữa cháy luôn sẵn sàng để ứng phó với mọi tình huống xảy ra!

21:14:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Sự việc này đã có sự nhúng tay của một số đối tượng cơ hội. Theo tôi được biết, sau khi ra khỏi trụ sở cơ quan tiếp dân trung ương, đã có một số đối tượng xúi dục nên Bùi Hữu Tuân đã thực hiện hành vi tự thiêu. Mục đích của chúng là lợi dụng sự kiện này hòng vu cáo chinh quyền xử ép, oan sai.

21:26:00, 3 thg 7, 2018 Reply

Về nội dung người dân có phải đóng phí khi cơ sở dữ liệu được chia sẻ thì theo ông Chung, theo đề xuất được đưa ra thì: “Tôi đề xuất Chính phủ là giao cho các tỉnh, thành xây dựng các giá dịch vụ để các đơn vị (được chia sẻ dữ liệu này) phải trả chứ người dân không phải trả”. Như vậy, chủ thể bị áp dụng theo luật Phí và lệ phí là chủ thể đứng ra khai thác là cơ quan, tổ chức. Người dân ở đây hoàn toàn là đối tượng thụ hưởng, chứ không phải có trách nhiệm liên quan.

21:38:00, 3 thg 7, 2018 Reply

vụ tự thiêu này, có thể là một cơ hội để cho các thế lực thù địch nhảy vào để xâu xé để tuyên truyền kích động biểu tình chống phá đấy các cậu ạ. Thế nhưng chúng ta khi đã biết rõ thông tin về vụ việc, đã biết bản chất của kẻ tự thiêu và đoán được bọn thù địch ngoài kia chúng sẽ làm gì. Thì chúng ta cần phải nói cho họ biết, tuyên truyền cho nhân dân họ biết được âm mưu đó, để mà tránh, chứ không thể u mê được. Và bản chất của kẻ tự thiêu đó là một quan tham cỡ nhỏ

08:11:00, 4 thg 7, 2018 Reply

câu chuyện lại được một số người khai thác trên khía cạnh: Nếu chia sẻ dữ liệu dân cư thì có đảm bảo không ảnh hưởng tới bí mật đời tư? Có ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của công dân không? Rồi khi dữ liệu được chia sẻ thì người dân có phải đóng phí không?

08:14:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Về nội dung người dân có phải đóng phí khi cơ sở dữ liệu được chia sẻ thì theo ông Chung, theo đề xuất được đưa ra thì: “Tôi đề xuất Chính phủ là giao cho các tỉnh, thành xây dựng các giá dịch vụ để các đơn vị (được chia sẻ dữ liệu này) phải trả chứ người dân không phải trả”. Như vậy, chủ thể bị áp dụng theo luật Phí và lệ phí là chủ thể đứng ra khai thác là cơ quan, tổ chức. Người dân ở đây hoàn toàn là đối tượng thụ hưởng, chứ không phải có trách nhiệm liên quan.

08:36:00, 4 thg 7, 2018 Reply

mọi người dân khi tham gia các dịch vụ này sẽ không phải đem theo chứng minh nhân dân, giấy tờ liên quan như hiện nay đang làm mà chỉ cần cung cấp mã số cá nhân để các đơn vị này truy xuất trên mạng thì sẽ ra các thông tin cần thiết. Điều này sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi và giảm tải các thủ tục hành chính không cần thiết trong quá trình người dân đi xin giấy tờ công chứng hay việc các cơ quan tổ chức cần trích xuất thông tin của người dân trong trường hợp cần thiết.

08:38:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Có thể thấy rằng việc Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề xuất Chính phủ cho thành phố Hà Nội thí điểm thu giá dịch vụ đối với việc cung cấp, chia sẻ các dữ liệu dân cư là cách làm khá mới mẻ, sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân, giúp giảm tải các thủ tục hành chính, phục vụ đắc lực công tác quản lý nhà nước. Đây là điều hết sức cần thiết và đáng hoan nghênh. Mong rằng, trong thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục có những ý tưởng sáng tạo, đột phá như trên, xứng đáng là đầu tàu của cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

08:46:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Đã có những ồn ào, bàn tán ra vào khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương vào sáng 2-7 đã đưa ra đề xuất cho TP Hà Nội được thí điểm thu giá dịch vụ đối với việc cung cấp, chia sẻ các dữ liệu dân cư.

12:28:00, 4 thg 7, 2018 Reply

thời gian giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân cần phải tuân thủ theo một trình tự nhất định nhằm tránh oan sai và cũng không phải một sớm, một chiều là xong được

12:29:00, 4 thg 7, 2018 Reply

việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu đã tạo cơ hội thuận lợi cho các thế lực thù địch, bọn phản động, đám “dân oan”, nhà hoạt động “dân chủ cuội” trong và ngoài nước “thừa nước đục thả câu” quay phim, chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân

12:34:00, 4 thg 7, 2018 Reply

các đối tượng đội lốt “dân oan” đã tổ chức quay phim, chụp ảnh, live stream, thậm chí vô cảm, thờ ơ, không những không cứu người mà còn tụ tập, kích động người dân la hét, chửi bới, gây rối an ninh trật tự trước cổng trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

12:50:00, 4 thg 7, 2018 Reply

đường đường là một trưởng thôn mà lại có những suy nghĩ và hành động như vậy, bức xúc hay có việc gì không đúng thì cũng phải từ từ, hành động trong lúc tức giận chả đem lại được điều gì, lại còn tự làm hại bản thân mình

12:52:00, 4 thg 7, 2018 Reply

CHo dù bức xúc đến đâu cho dù cần khiếu nại tố cáo thì vẫn phải thực hiện đúng các thủ túc các quy định chứ ko nên thực hiện hành vi như vậy vừa tự bôi xấu hình ảnh bản thân vừa làm xấu đi hình ảnh đất nước trước quốc tế.

13:49:00, 4 thg 7, 2018 Reply

nhiều trang facebook hiện đưa hình ảnh và đăng bài về ông Tuân như một anh hùng, một dân oan thứ thiệt, ko biết họ vô tình hay cố ý nhưng đã gây ra hiểu lầm cho bạn đọc

13:51:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Ông vi phạm pháp luật thì phải chịu sử lý thôi, là người đàn ông thì hãy gánh lấy trách nhiệm, ông nghĩ mình tự thiêu để chứng minh mình oan hay sao, hay chỉ là cái cớ để những kẻ khác lợi dụng thôi.

13:52:00, 4 thg 7, 2018 Reply

Hành động ngu ngốc, có nhất thiết đến mức đấy không, hay ông muốn dư luận biết đến, càng làm bản thân mình thêm xấu hổ thôi. Mọi người dân hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ để biết nguyên nhân nhé.

13:53:00, 4 thg 7, 2018 Reply

đây là cái cỡ mà bọn phản động triệt để lọi dụng để kích động , lôi kéo người dân tham gia biểu tình chống phá đất nước. mọi người nên cảnh giác. mọi người nên tìm hiêu kỹ thông tin để hiểu rõ sự việc, đừng để bị lợi dụng

14:41:00, 4 thg 7, 2018 Reply

việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu đã tạo cơ hội thuận lợi cho các thế lực thù địch, bọn phản động, đám “dân oan”, nhà hoạt động “dân chủ cuội” trong và ngoài nước “thừa nước đục thả câu” quay phim, chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân

14:44:00, 4 thg 7, 2018 Reply

những hành động tự thiêu một cách dại dột của ông Tuân chẳng khác gì một miếng mồi trong những ngày đói của đám zận chủ chuyên đi kiếm chuyện nhằm xuyên tạc và bóp méo sự thật để kiếm tiền

14:46:00, 4 thg 7, 2018 Reply

và bay giờ thì khỏi phải bàn rồi, đám zận chủ nhảy vào như một con chó bỏ đói nhiều ngày. chúng sẽ xuyên tạc sự việc cho xem. thương cho ông Tuân đến cái tuổi này rồi mà vẫn hành động một cách dại dột như vậy

15:16:00, 4 thg 7, 2018 Reply

và bây giờ thì cơ hội của những kẻ xuyên tạc đã đến và chúng sẽ cắn như một con chó điên

10:05:00, 5 thg 7, 2018 Reply

Công giáo từ xưa đến nay luôn tồn tại song song nhưng không chung đường với tiến trình phát triển và bản sắc dân tộc của Việt Nam. Lợi ích của công giáo gắn chặt với các quốc gia phương Tây nên họ luôn làm những điều đối nghịch lại với chúng ta, với Đảng và Nhà nước CHXHCN VN. Hiện nay giáo phận Vinh là một trong những bộ phận tiêu biểu của công giáo tại Vn là 1 trong những điểm nóng về ANTT-ATXH, rất cần được quan tâm giải quyết

15:07:00, 26 thg 7, 2018 Reply

có thể thấy rằng việc làm của ông Bùi Hữu Tuân đã tự thiêu không những không giải quyết được bản chất của những vấn đề trong đơn thư khiếu kiện, khiếu nại mà còn tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Chính vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận thấu đáo sự việc, không nông nổi, bồng bột như ông Tuân, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động, lợi dụng tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

22:08:00, 1 thg 8, 2018 Reply

Mọi khúc mắc đều có thể giải quyết nếu hai bên ngồi lại với nhau. Nhưng việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu trước cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương là hành động hết sức nông nổi so với độ tuổi đã gần 60 của mình.

03:00:00, 6 thg 8, 2018 Reply

Đây là một vụ bày trò đáng lên án, rất may hậu quả không xảy ra, nếu mà xảy ra thì có lẽ chưa biết được nó như thế nào, tôi nghĩ ông Tuân tự thiêu chỉ là bày trò ra như thế chứ không phải quyết tâm đến cùng

03:02:00, 6 thg 8, 2018 Reply

phải lâu lắm rồi mới thấy lại một vụ tự thiêu gây được sự chú ý của dư luận thế này, có lẽ sau một loạt các hoạt động chống phá không đem lại hiệu quả thì việc lợi dụng vào số bất mãn, tiêu cực để tạo đuốc sống vu cáo chính quyền đang là xu hướng mới

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !